Our blog

Blog Articles

Blog Nov 10, 2020

Đào tạo SEO

Marketing online luôn gắn liền với kinh doanh, làm sao để thu hút khách hàng hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại, giải pháp tốt nhất là SEO website của bản thân lên top, khách hàng sẽ từ những người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm tìm đến bạn. Nếu bạn muốn tự SEO cho website mình, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản, thậm chí là nâng cao để có thể đưa trang web của mình lên top Google. Cách tốt nhất để bạn làm được điều này là tham gia ngay khóa đào tạo SEO.

Tại sao bạn nên tham gia khóa học SEO?

Tất nhiên là bạn có thể thuê dịch vụ SEO website? Tuy nhiên chi phí có thể sẽ khá cao, các dịch vụ SEO website chỉ dành cho những khách hàng không có thời gian để tự mình SEO web, nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu và quản trị website của mình thì có thể tìm địa chỉ uy tín chuyên đào tạo SEO để trang bị những kiến thức cần thiết về SEO cũng như là Marketing Online.

Những gì bạn học được khi tham gia khóa đào tạo SEO

Khi tham gia khóa học SEO website, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm nhiều phần quan trọng cũng như các kinh nghiệm thực chiến mà Mona SEO đã triển khai cho các dự án của mình. Một số phần quan trọng như:

- Kiến thức tổng hợp về SEO và Marketing Online, vai trò của marketing trong kinh doanh.

- Tìm hiểu về cấu trúc website chuẩn SEO

- Học các kiến thức và thực hành SEO onpage - tối ưu SEO trên website

- Các kiến thức về offpage - cách sử dụng backlink hiệu quả để lên Top Google.

- Đánh giá và theo dõi kết quả

- Một số công cụ hỗ trợ SEO cần biết

Tại sao bạn nên học làm SEO tại Mona SEO?

Có nhiều địa chỉ đào tạo SEO website? Vậy tại sao bạn nên học tại Mona SEO mà không phải là những địa chỉ khác. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao chúng tôi hỗ trợ đào tạo SEO cho những khách hàng đã làm web.

- Chúng tôi có kinh nghiệm thực tế sau khi hoàn thành SEO cho nhiều website khách hàng

- Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc

- Đội ngũ SEO chuyên nghiệp, am hiểu các thuật toán của Google

- Chi phí phù hợp, đảm bảo nắm kiến thức sau khi hoàn thành khóa học

Nếu bạn đang muốn tự mình SEO website, hãy đăng ký tham gia khóa đào tạo SEO web chuyên nghiệp của chúng tôi.

Learn More
Blog Nov 09, 2020

Social media là gì?

Social media được biết tới là một thuật ngữ mới được sử dụng trong thời gian vừa qua với những giá trị, những ý nghĩa riêng. Khi công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ thì việc ứng dụng trong cuộc sống, trong nhiều công việc càng có sức ảnh hưởng lớn hơn. Tìm hiểu để biết Social media là gì, cũng như các thông tin liên quan tới Social media là điều mỗi người cần chú ý. Hiểu biết chi tiết mới giúp chúng ta có thể ứng dụng toàn diện và hiệu quả theo nhu cầu.

Social media là gì?

social media là gì

Social media gồm có 2 thành phần chính là social – xã hội và media – truyền thông. Đây là những công cụ được sử dụng để giao tiếp mà ở đây chính là mạng internet.

Social media chính là một kênh truyền thông mạng xã hội, nó được tạo ra giúp mọi người dễ dàng trong việc liên hệ, trao đổi ý kiến, hay chia sẻ thông tin, cảm xúc, cũng như hình ảnh,… một cách dễ dàng. Đứng trước khả năng tương tác mạnh mẽ của mạng xã hội thì Social media còn được sử dụng như một kênh marketing online hiệu quả.

Hiện nay, có nhiều kênh Social media được người Việt sử dụng. Trong đó phải kể tới như Gapo, Lotus, hay Zalo, Zingme,… tới các kênh quốc tế như Youtube, Facebook, Googe+, Twitter,… Thông qua mạng xã hội việc quản bá thương hiệu, sản phẩm tới nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng đều được hỗ trợ tốt.

Social media là làm việc gì?

Social media bao gồm rất nhiều những công việc khác nhau được tiến hành. Trong đó một số những công việc chính có thể thấy là:

 • Nói: giúp doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng, nói để họ biết doanh nghiệp mình có những sản phẩm gì. Điều này giúp việc giải quyết vấn đề của khách hàng một cách dễ dàng, hiệu quả như yêu cầu.
 • Nghe: tương tác, lắng nghe được những phản hồi, ý kiến từ phía khách hàng và chọn lọc. Nó giúp việc thay đổi, điều chỉnh và có được hướng đi đúng đắn, phù hợp hơn được thực hiện.
 • Hỗ trợ: việc tạo dựng một cộng đồng những người có cùng quan điểm, có điểm chung liên quan tới lĩnh vực mà doanh nghiệp theo đuổi. Việc nuôi dưỡng được cộng đồng lớn mạnh thông qua Social media sẽ giúp tạo nên lượng khách hàng tiềm năng.
 • Lòng tin: việc xây dựng lòng tin cho khách hàng tốt cũng là động lực, là cách để họ giới thiệu sản phẩm, hay dịch vụ của doanh nghiệp tới những người quen, bạn bè của họ dễ dàng hơn.
 • Nắm lấy cơ hội: thông qua ý kiến, những cuộc khảo sát từ thị trường thì việc điều chỉnh, xây dựng nên một định hướng phát triển thích hợp là điều dễ dàng. Việc cải thiện được chất lượng của sản phẩm, dịch vụ dựa trên thị hiếu, xu thế chung của khách hàng được thực hiện để tăng sức cạnh tranh.
 • Xây dựng traffic: Social media hỗ trợ trong việc xây dựng và thực hiện chiến dịch marketing online, hay liên kết giữa các doanh nghiệp được thực hiện.

Chức năng chính của Social media

Social media hiện hữu trong mọi mặt của cuộc sống hiện nay. Nhờ đó việc có thể chia sẻ thông tin nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả được thực hiện tốt thông qua những phương tiện truyền thông. Khả năng kết nối hiệu quả giữa con người với con người, chia sẻ thông tin giúp ích cho hoạt động kinh tế có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn.

Sử dụng Social media là một nền tảng tốt tạo nên những hoạt động có liên quan tới digital marketing. Việc tạo ra sức hút, từ đó giúp tăng traffic một cách tự nhiên nhất, đồng thời cải thiện SEO. Mỗi doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô, được biết tới nhiều hơn và tăng thêm uy tín.

Bên cạnh đó, xét về khía cạnh xã hội thì Social media còn mang tới nhiều lợi ích thiết thực khác. Đồng thời, nó cũng là một phần hỗ trợ giúp giáo dục có khả năng phát triển. Khi mà internet ngày càng thông dụng, trở nên phổ biến thì tìm kiếm thông tin qua máy tính, qua thiết bị di động cũng trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Và khả năng giúp các cơ quan an ninh có thể theo dõi, xử lý kịp thời những vấn đề còn bất cập cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn nữa.

Phân loại Social media

phân loại social media

Với giá trị và ý nghĩa chính là việc giúp con người có thể kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi khi muốn càng giúp Social media trở nên phổ biến hơn. Trong đó, Social media được phân chia thành 4 nhóm cơ bản là:

Social Community

Social Community tập trung chính vòa phát triển mạng lưới quan hệ và sự gắn kết những người có chung sở thích, có chung mối quan tâm. Trong đó tiêu biểu phải kể tới những mạng xã hội thông dụng như Facebook, Twitter. Đặc điểm cơ bản của nhóm Social Community chính là tạo nên sự tương tác đa chiều. Chính điều này giúp việc kết nối, trò chuyện hay chia sẻ thông tin đều được thực hiện tốt nhất.

Social Publishing

Ở nhóm Social Publishing chính là những website giúp truyền tải, phổ biến được nội dung lên mạng hiệu quả. Đó có thể là các trang tin tức, blog, hay microsite, tới các trang tải liệu, nhạc, hình ảnh, video,… Nó cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích.

Social Commerce

Hiệu quả chính là việc phục vụ cho giao dịch, mua bán thông qua công cụ trực tuyến là website. Với Social Commerce trở thành một phần quan trọng của thương mại điện tử. Thông qua đó việc mua bán hàng hóa, sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng trở nên đơn giản và dễ dàng, có sự chủ động và linh hoạt. Không chỉ vậy, việc tương tác và phản hồi ý kiến đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Social Entertainment

Social Entertainment phục vụ chính cho nhu cầu vui chơi giải trí. Trong đó tiêu biểu chính là những website chơi game trực tuyến, hay social game,… Nhu cầu của mỗi người là gì đều được hỗ trợ với Social Entertainment.

Mỗi loại Social media sở hữu những đặc điểm khác biệt làm nên giá trị ứng dụng cao. Mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu, nắm bắt thông tin một cách chi tiết thì để khai thác hiệu quả. Nắm bắt thông tin, đưa ra kế hoạch phân bổ nội dung thích hợp, điều chỉnh ở ngân sách. Sự kết hợp giữa các nhóm Social media sẽ mang lại kết quả lý tưởng như mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Các loại hình Social media phổ biến hiện nay

loại hình của social media

Tìm hiểu về Social media không thể bỏ qua thông tin về các loại hình phổ biến được sử dụng hiện nay. Cụ thể là:

Social Networks

Chính là một trong những hình thức digital marketing dựa trên các website mang tính xã hội, trong đó điển hình là Facebook. Những nền tảng này khi sử dụng hiệu quả sẽ tạo điều kiện giúp người dùng dễ dàng trong việc kết nối, chia sẻ với nhau mọi lúc, ở mọi nơi khi cần. Chỉ với một thiết bị kết nối mạng thì việc tham gia vào mạng xã hội đã được thực hiện.

Social News

Social News chính là hình thức marketing mà ở đó bản chất sẽ dựa trên những trang web có tính chất cung cấp thông tin. Mọi tin tức về giải trí, xã hội, hay một lĩnh vực chuyên biệt nào có có thể thu hút, đáp ứng cho một nhóm đối tượng nhất định. Tuy sức lan tỏa thấp hơn so với Social Networks song nó mang tới hiệu quả cao cho những nhóm đối tượng nhất định một cách cụ thể.

Social Bookmarking Sites

Việc dựa vào những website cho phép người dùng lưu trữ, hay quản lý dữ liệu, tìm kiếm và sắp xếp hay chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn. Nó tạo nên một hình thức internet marketing hoàn toàn có thể cân nhắc và sử dụng. Hiện nay, tại thị trường Việt có thể kể tới một số trang bookmarking lớn, hoạt động sôi nổi như tagvn.com; ishare.v; buzz.vn; vietclick;… Việc quảng bá, chia sẻ thông tin trở nên đơn giản hơn.

Social Media Sharing

Bản chất của Social Media Sharing chính là việc dựa trên những web chuyên chia sẻ thông tin dưới dạng video, hay hình ảnh để hỗ trợ online marketing. Với những website như vậy thường sẽ có những tính năng như đóng góp ý kiến về nội dung, hay tạo lập hồ sơ,… được hỗ trợ đầy đủ. Và đối với Social Media Sharing thì Youtube chính là trang chia sẻ video lớn nhất.

Social Microblogging

Social Microblogging chính là phương tiện truyền thông được tồn tại dưới dạng blog. Nó cho phép người dùng có thể tiến hành trao đổi được những yếu tố dù là nhỏ nhất. Đó có thể là câu ngắn, hình ảnh cá nhân, hay những video liên kết một cách dễ dàng. Mọi thông tin đều xuất hiện trên tường của những thành viên đã đăng ký với họ chi tiết, đầy đủ. Và tiêu biểu cho Social Microblogging chính là Twitter.

Social Blog Comments and Forums

Đối với Social Blog Comments and Forums thì blog và forums là hai trong số những phương tiện được đánh giá là phổ biến nhất, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. Với hàng triệu lượt người tương tác mỗi ngày qua những blog, hay những diễn đàn nổi tiếng theo nhiều cách khác nhau có thể thấy được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó.

Hầu hết các website đều sẽ có một blog, hoặc một forums đi kèm để hỗ trợ. Vì thế, nó càng trở nên cần thiết với hình thức Social Media Marketing. Việc cải thiện thứ hạng, hay thu hút thêm người đọc, có được đánh giá cao và sự tin tưởng lớn là điều dễ dàng.

Lợi ích từ Social Media Marketing

lợi ích của social media

Sử dụng Social Media Marketing ngày càng được tin tưởng bởi những giá trị mà nó mang lại. Sử dụng một hình thức quảng bá, quảng cáo thích hợp là yêu cầu cơ bản. Song dù có dùng cách thức nào đi chăng nữa thì việc quan tâm, lắng nghe ý kiến của khách hàng, xác định nhu cầu của thị trường cũng là quan trọng nhất.

Đối với Social Media Marketing khi thực hiện sẽ mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Có tới hơn 67% khách hàng tin vào những lời khuyên, những bình luận, hay phản hồi từ người dùng trước đó về sản phẩm, hay dịch vụ thông qua mạng xã hội.
 • Có khoảng 45% người dùng sử dụng internet thường xuyên sẽ tạo ra các content online.
 • Số lượng lên tới hơn 1.2 tỉ bài viết mỗi ngày được xây dựng thông qua các blog.

Từ những con số đó càng cho thấy Social Media Marketing là vô cùng quan trọng và cần thiết. Có thể khai thác một cách hợp lý thì quảng bá hình ảnh, có được thương hiệu mở rộng, được nhiều người biết tới hơn được đảm bảo. Đó là yếu tố tạo nên khả năng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, có được vị trí vững chắc và lượng khách hàng ổn định.

Chiến lược Social Media kết hợp cùng SEO tăng thứ hạng từ khóa

chiến lược social media

Xây dựng chiến lược chi tiết cho Social Media, có sự kết hợp cùng SEO mang tới khả năng cải thiện thứ hạng từ khóa hiệu quả. Có thể xây dựng một chiến lược phù hợp sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp:

Xây dựng thương hiệu với Social Media

Yêu cầu cơ bản cần chú ý xây dựng thương hiệu qua Social Media có sự nhất quán với website, cũng như kinh doanh offline. Đây  là bước đầu tiên giúp định vị được thương hiệu trong lòng người dùng một cách dễ dàng. Bởi thế, đối với doanh nghiệp đang sử dụng nhiều tài khoản Social Media thì  có thể cân nhắc xây dựng tạo nên một thể thống nhất từ hình ảnh, nội dung, màu sắc là yêu cầu cơ bản cần thực hiện. Chi tiết hơn thì việc bổ sung đầy đủ thông tin thời gian hoạt động, địa chỉ web, hay giới thiệu về công ty,… đều cần có sự đồng nhất.

Có tới hơn 250 trang mạng xã hội đang được sử dụng hiện nay. Bởi thế, chúng ta không thể nào có thể tập trung vào phát triển và đầu tư toàn bộ các kênh để cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên, tạo tài khoản và cập nhật hồ sơ một cách hấp dẫn, thống nhất và ấn tượng là việc có thể làm. Lúc đó, cải thiện được mức độ phủ sóng cho thương hiệu, từ đó giúp Google index nhanh hơn. Bên cạnh đó việc có thể tập trung vào các kênh Social Media sở hữu lượng người dùng, tương tác cao theo từng khu vực, quốc gia nên được chú ý.

Việc xây dựng được thương hiệu của mình trên Social Media được biết tới chính là lời giới thiệu bản thân rõ ràng, chính xác nhất tới Google. Trong đó, có một số cách xây dựng thương hiệu bằng Social Media có thể áp dụng như:

 • Xây dựng bài viết có nhắc tới thương hiệu của mình trên các hội nhóm, các diễn đàn để các thành viên tham gia thảo luận.
 • Xây dựng được lượng fan trung thành qua việc tạo page, tạo nhóm có liên quan tới lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Tạo nên một trang chính, đồng thời có thêm các tài khoản khác để xây dựng thương hiệu trên Social Media hiệu quả.

Đối với những thương hiệu chưa được người dùng biết tới thì việc được nhắc tới nhiều hơn là điều rất tốt. Lúc đó, cơ hội để được người khác tìm hiểu thông tin tăng lên đáng kể. Với số lượng lớn người dùng tìm kiếm thì Google sẽ nhận diện dễ dàng hơn.

Tạo dựng liên kết qua Social Media

Không phải là tín hiệu trực tiếp để Google có thể xếp hạng kết quả tìm kiếm trong SEO song nó có những ảnh hương gián tiếp, vô cùng cần thiết bởi:

 • Liên kết của một website sẽ được chia sẻ trên hầu hết các trang mạng xã hội và được xem như backlink. Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả xếp hạng trong SEO của một trang web. Hiển nhiên, khi được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ liên kết thì việc backlink được trỏ về trang web chính cũng nhiều hơn. Điều này giúp tạo dựng được độ tin cậy đáng kể.
 • Lượng người dùng truy cập web từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter lớn thì bộ máy tìm kiếm Google có sự tin tưởng, đánh giá tốt hơn là điều hiển nhiên. Thông qua đó việc có thể cải thiện được thứ hạng của website dễ dàng đạt được. Song chỉ có những link được nhấp vào mới được đánh giá. Vì thế mà có thể nghiên cứu kỹ lưỡng, có chiến lược phù hợp và chọn lọc kênh mang tới hiệu quả cao.
 • Chú ý tới lựa chọn kênh cho phép chia sẻ link dễ dàng như Facebook, Youtube, Google+, Twitter,… để sử dụng hiệu quả.
 • Tìm hiểu, lên danh sách những kênh có số lượng người dùng lớn để tăng lượt nhấp vào link.

Cải thiện tương tác cho web

cải thiện tương tác web

Không phải là việc tạo tài khoản đăng nhập vào website mới có thể tương tác với bài viết mà việc được tích hợp plugin giúp bình luận, chia sẻ, like cho từng bài viết cũng là một cách làm hay, đảm bảo tương tác dễ dàng và hiệu quả.

Điều này sẽ có tác dụng trong việc rút ngắn đáng kể quá trình để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của người dùng, cũng tăng tiện lợi cho mỗi người khi muốn có được tương tác tốt từ chính nội dung mà mình tạo ra. Một bài viết khi nhận được nhiều tương tác, có sự quan tâm lớn thì Google sẽ đánh giá cao hơn về nội dung, chất lượng của bài viết. Cải thiện hơn nữa thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google.

Social Media giúp có được những thông tin hữu ích liên quan. Vì vậy việc có thể khai thác một cách hợp lý, toàn diện sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều. Tìm hiểu và khai thác Social Media hợp lý để quảng bá hình ảnh, thương hiệu hiệu quả, hỗ trợ phát triển kinh doanh, xây dựng được vị trí vững chắc trong lĩnh vực mà mình hoạt động.

Learn More
Blog Nov 09, 2020

Tổng hợp các công cụ marketing online

Marketing online là một trong những giải pháp hàng đầu để có thể cài thiện khả năng tiếp cận thị trường, nâng cao doanh thu và phát triển doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ các marketer, và dưới đây là sự tổng hợp các công cụ marketing online hiệu quả nhất, hỗ trợ trên nhiều phương diện, phù hợp cho những cá nhân kinh doanh, cũng như là các doanh nghiệp đa quy mô. 

Công cụ marketing online là gì? Các lĩnh vực chính của marketing online

Công cụ marketing online là những công cụ điện tử, trực tuyến hỗ trợ những marketer, người làm quảng cáo thực hiện những chiến dịch quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với thị trường. Những công cụ này được gọi tắt là Martech.

online marketing tool

Tính đến nay công cụ marketing được chia thành 6 lĩnh vực chính: Quảng cáo và khuyến mãi (Advertising and Promotion), Nội dung và trải nghiệm (Content and Experience), xã hội và các mối quan hệ (Social and Relationships), Marketing bán hàng và thương mại (Commerce and sales), các dữ liệu marketing (data), quản lý chiến dịch marketing (management).

Tổng hợp các công cụ marketing online tốt nhất hiện nay

1. MailChimp - Công cụ marketing qua email

mailchimp

Marketing bằng email là một trong những chiến lược không thể thiếu trong marketing. MailChimp là công cụ hỗ trợ email marketing phổ biến, được sử dụng bởi hơn 80% doanh nghiệp hiện nay. Với hơn 12 triệu khách hàng doanh nghiệp, Mailchimp hoàn toàn có thể được xem là một trong những nhà cung cấp công cụ marketing hàng đầu thế giới. Mặc dù đã có nhiều sự thay đổi nhưng MailChimp vẫn giữ được vị trí trong lòng nhiều người dùng bởi công cụ này ra đời khi các công ty mới bắt đầu biết đến email marketing, được giải đáp hỗ trợ nhanh chóng trên phần mềm, cung cấp miễn phí cho những doanh nghiệp nhỏ và có số lượng email gửi đi dưới 12,000

2. Hubspot - Phần mềm marketing toàn diện 

Hubspot không những là công cụ hỗ trợ marketing mà còn là giải pháp toàn diện về sale và CRM (quản lý mối quan hệ khách hàng). Nhiều doanh nghiệp đánh giá Hubspot là phần mềm có khả năng biến những khách truy cập thành những vị khách tiềm năng, Hubspot là phần mềm tập hợp tất cả những chức năng nổi bật nhất của marketing. Với Hubspot, bạn có thể thao tác với nhiều công cụ mà nó có thể hỗ trợ cho blog, SEO, mạng xã hội, website, landing page, nút kêu gọi hành động, tự động hoá marketing, email, phân tích,...Do đó doanh nghiệp không cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ từng khía cạnh khác nhau. 

3. Trello - Tạo nội dung marketing

trello

Trello là một trong những công cụ tổ chức nổi tiếng trên nhiều quốc gia, nó có thể mang đến cho bạn và nhóm marketing những trải nghiệm và kết quả đáng kể. Trello sẽ tạo cho người dùng một không gian chung, mà ở đó bạn và team marketing của bạn sẽ có thể làm việc cùng nhau, trao đổi về các ý tưởng, review, kiểm tra, bình luận và sửa chửa lên các nội dung đó. Với Trello, tất cả những công việc, thông tin, dữ liệu liên quan đến chiến lược marketing sẽ được chai sẻ ở cùng một nơi. Tất cả những thành viên được mời vào trang trên Trello sẽ bắt buộc phải làm việc cùng nhau, hạn chế trường hợp trì hoãn. 

4. Hootsuite - Lập kế hoạch đăng bài trên mạng xã hội 

Marketing mạng xã hội sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu như bạn sở hữu một công cụ như Hoosuite. Hootsuite cho phép người dùng lên kế hoạch những bài đăng trên mạng xã hội, và đăng bài đúng thời gian đã lên, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Hootsuite sở hữu nhiều tính năng nổi bật như có thể xác định được người có sức ảnh hưởng cho nhóm marketing cũng như các trưởng nhóm, sử dụng các mẫu câu trả lời đã được soạn trước. Đặc biệt bạn không cần phải truy cập vào từng nền kênh mạng xã hội, bạn có thể trả lời bình luận, thực hiện các thao tác khác trên Dashboard của phần mềm Hootsuite. 

5. Google Analytics - Phân tích chiến thuật marketing

google analytics

Analytics là một trong những công cụ marketing miễn phí hàng đầu của Google, một công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch marketing online. Khi kết hợp Google Analytics vào website, hệ thống sẽ thu thập và phân tích từng hành động của từng người truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời hệ thống sẽ cho bạn các báo cáo về lưu lượng truy cập, nguồn gốc của các truy cập này. Từ đó bạn có thể sẽ biết rằng các chiến dịch marketing cụ thể đã thu hút người dùng như thế nào, và các dữ liệu này sẽ là nền tảng để bạn có thể điều chỉnh các chiến lược trong tương lai nhằm thu được một kết quả tương tự hoặc hiệu quả hơn. 

6. Followerwonk - Cải thiện chiến dịch marketing trên mạng xã hội 

Followerwonk được thiết kế để cải thiện các chiến dịch marketing trên mạng xã hội bằng những dữ liệu được phân tích chuyên sâu trên Twitter. Lý do Followerwonk được sử dụng phổ biến là vì khả năng dễ sử dụng và tính hiệu quả của nó mang lại. Followerwonk chia nhỏ các dịch vụ của nó thành 3 tính năng chính: tìm kiếm, phân tích, và tối ưu hoá. Tuy nhiên, điểm trừ của Folowerwonk đó chính là không hỗ trợ cho nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, Linkedin. Nhưng nếu bạn thật sự có một kế hoạch phát triển marketing tập trung trên Twitter thì Followerwonk là công cụ lý tưởng nhất. 

7. Buzzsumo - phân tích thị trường

buzzsumo

Buzzsumo là công cụ hỗ trợ marketing cực kỳ hiệu quả cho những ai đang tìm hiểu về thị trường của mình. Khi bạn bắt đầu thực hiện kinh doanh, điều quan trọng nhất chính là nắm rõ một vài vấn đề liên quan đến ngành kinh doanh của bạn và các đối thủ. Nhưng một khi bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng bạn càng có nhiều dữ liệu hỗ trợ thì kế hoạch kinh doanh càng phát triển hơn. Buzzsumo sẽ cho bạn biết đối thủ của cũng như loại nội dung nào sẽ hiệu quả cho công cụ tìm kiếm và đối tượng người dùng, đặc biệt là sẽ trả lời cho bạn những xu hướng, điều gì đang hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn. Với các thông tin từ Buzzsumo mang lại, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin, dữ liệu cần thiết để thúc đẩy chiến dịch marketing của mình. 

8. Feedback Genius - Tiếp nhận phản hồi người dùng 

Việc đánh giá một sản phẩm trên các trang web mua hàng trực tuyến hay trang web của nhà cung cấp là điều rất quan trọng với cả người bán lẫn người mua. Với người bán, các đánh giá bình luận sẽ giúp họ hiểu được cảm nhận của khách hàng, cũng như là có những phương hướng cải thiện sản phẩm/dịch vụ tốt hơn. Với khách hàng, thì việc xem được các phản hồi từ những người dùng khác là động lực hoặc lý do để họ có thể quyết định mua sản phẩm/dịch vụ đó hay không. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp và người bán mong muốn khách hàng sẽ để lại phản hồi khi mua xong sản phẩm, dịch vụ của mình, và Feedback Genuis sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu này. Feedback Genuis là công cụ được thiết kế để gửi thông báo, tin nhắn nhắc nhở người mua để lại phản hồi sau khi vừa mua một sản phẩm. Đây cũng là công cụ được áp dụng phổ biến cho các nhà bán hàng trên Amazon. 

9. Jungle Scout - Nghiên cứu sản phẩm và thị trường

jungle scout

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào một thị trường kinh doanh nào đó nhưng không đủ chắc chắn rằng liệu quyết định đó có khả thi hay không thì Jungle Scout sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này. Với Jungle Scout bạn sẽ có được những thông tin cần thiết về thị trường mà bạn đang hướng tới bằng một cơ sở dữ liệu sản phẩm đã được lọc ra trong hàng ngàn sản phẩm khác. Đồng thời Jungle Scout còn cung cấp tính năng theo dõi sản phẩm và nghiên cứu thị trường ngách, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và lên kế hoạch marketing phù hợp. 

10. AMZ Tracker - Phân tích từ khoá 

Trong nhiều năm gần đây, việc tận dụng các từ khoá đã trở thành một phương pháp rất hiệu quả trong các chiến dịch marketing. AMZ Tracker là một công cụ phân tích và theo dõi từ khoá hiệu quả nhất hiện nay, và cũng là công cụ nghiên cứu từ khoá hàng đầu trên Amazon. Ngoài chức năng theo dõi, tìm kiếm từ khoá, AMZ Tracker còn cho biết tình hình kinh doanh của các đối thủ, cung cấp tính năng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm - SEO, cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng khả năng bán được hàng. Bên cạnh đó, với những dữ liệu đã được thu thập và phân tích, tính năng “On Page Analyzer” sẽ để xuất cho bạn những phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp và những điểm bạn cần cải thiện. 

11. Merchant words - phân tích nhu cầu người dùng

merchant words

Mechant words là một công cụ marketing cung cấp hàng loạt dữ liệu về từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm phổ biến hiện nay trên nhiều nền tảng như Amazon, Walmart hay Jet. Merchant Words được đánh giá là công cụ và dịch vụ giúp phát triển kinh doanh và marketing hàng đầu trên thị trường lớn nhất thế giới - Amazon. Merchant Words sẽ cung cấp cho bạn hàng tỷ thông tin chi tiết về nhu cầu của người tiêu dùng cũng như xu hướng mua sắm hiện nay. Với chức năng theo dõi và phân tích từ khoá, bạn có thể khám phá ra thêm nhiều cơ hội trong phát triển sản phẩm, hiểu được bối cảnh cạnh tranh, tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công, tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh thu bán hàng và phát triển doanh nghiệp. 

12. Google Alerts - nhận thông báo từ khoá

Google Alerts cho phép bạn khả năng khám phá những kênh mạng xã hội nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nhiều nhất. Đồng thời, bạn sẽ nhân được thông báo từ Google Alerts mỗi khi thương hiệu hay từ khoá của bạn được nhắc tới. Có thể nói Google Alerts là công cụ cực kỳ mạnh mẽ và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 

13. Facebook Page Insights và Facebook

FB insights

Như bạn đã biết, mạng xã hội lớn nhất và hiệu quả nhất cho các chiến dịch kinh doanh, tiếp cận thị trường, thu hút nhiều khách hàng nhất chính là Facebook. Với lượng người dùng khổng lồ, cùng với những tính năng mạnh mẽ, và khả năng hỗ trợ tương tác cao giữa người bán với khách hàng. Facebook không chỉ là một mạng xã hội đơn giản mà còn là công cụ quyền năng cho các chiến dịch marketing. 

Nếu như bạn đang hoặc sắp sử dụng Facebook để làm tiếp thị hay quảng cáo thì chắc chắn không thể bỏ qua công cụ Facebook Page Insights. Công cụ này ngoài cung cấp những dữ liệu quan trọng ẩn đằng sau các sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo, còn báo cáo các thông tin về hành vì người dùng. Điều này giúp bạn có nhiều thông tin hỗ trợ cho chiến dịch tiếp cận khách hàng hiệu quả

14. Facebook Audience Insights - phân tích hành vi người dùng 

Tương tự như Facebook Page Insights, Facebook Audience Insights sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nội bộ quan trọng về các khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, điểm nổi bật ở công cụ này đó là thay vì tập trung vào đối tượng người dùng riêng của bạn, thì nó còn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các đối tượng khách hàng của đối thủ của bạn. 

15. Sales Navigator - cải thiện khả năng bán hàng trên Linkedin

sales navigator

Sales Navigator là một trong những công cụ marketing online mạng xã hội mà bạn cần sở hữu ngay khi thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình. Công cụ này cho phép bạn xem hồ sơ và các hoạt động xảy ra trên mạng xã hội, mà cụ thể là Linkedin. Các dữ liệu này sẽ gửi trực tiếp đến hộp thư Gmail của bạn. Với những thông tin này, bạn sẽ có cơ sở để cải thiện kênh cũng như tận dụng kênh kinh doanh của mình hiệu quả hơn. 

16. Similarweb - So sánh website 

Từ góc nhìn của marketing và SEO thì việc tìm hiểu và nghiên cứu về đối thủ chưa bao giờ là đủ. Bạn càng có nhiều thông tin về đối thủ thì bạn càng nắm trong tay phần thắng. Đặc biệt bạn nghỉ sao nếu có thể biết được lượng truy cập vào trang web của đối thủ? SimilarWeb là một công cụ cho phép bạn xem và so sánh lượng truy cập traffic giữa website bạn và website của đối thủ. Similarweb cho phép sử dụng miễn phí, nhưng với các kế hoạch phát triển lâu dài của một doanh nghiệp thì cần phải trả phí. 

17. Evernote - Công cụ ghi chép

evernote

Có thể tuyên bố rằng, không có một công cụ linh hoạt và dễ sử dụng nào cho các marketer online hơn là Evernote. Evernote là công cụ cho phép bạn lưu trữ bất cứ nội dung văn bản, thậm chí là hình ảnh trên một hệ thống. Dù là ghi chú về cách nghiên cứu, trình bày ý tưởng, trích các nguồn tài nguyên, hay lên danh sách các công việc cần làm, thì Evernote đều có thể giúp cho các nghiên cứu cũng như là phát hoạ quá trình thực hiện viết nội dung marketing đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

18. Headline Analyzer - công cụ phân tích tiêu đề 

Trong bất cứ bài viết nào, ngoài nội dung chính ra thì tiêu đề đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Từ những bài blog, bài báo, tin tức, bài thuyết trình, cho đến một video trên Youtube thì tiêu đề sẽ là yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất đến với hành động truy cập của người dùng. Dù nội dung bài viết hay video của bạn có hay đến mức nào, nhưng tiêu đề không thu hút và phù hợp thì cũng không thể thu hút người dùng cũng như khách hàng hiệu quả. Với Headline Analyzer, bạn sẽ có thể biết được liệu tiêu đề như thế này có hiệu quả hay không cũng như sẽ cho ban điểm đánh giá và mẹo để cải thiện tiêu đề tốt hơn.  

19. Scoop.it - công cụ quản lý nội dung 

scoop it

Scoop.it là một trong những công cụ phân tích và quản lý nội dung mạnh mẽ. Hơn một triệu người dùng và doanh nghiệp đang sử dụng Scoop.it cho các chiến lược phát triển marketing. Công cụ này sẽ cho phép bạn khả năng đo lường các lượt xem, bình luận, chia sẻ, lượt khách truy cập và hơn thế nữa. Đồng thời Scoop.it có thể kết hợp với Google Analytics để tăng tính hiệu quả cho việc phân tích nội dung. 

20. Google Pagespeed Insight - Phân tích website

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ không truy cập trang. Đồng thời tốc độ tải trang cũng sẽ cho biết liệu trang web, sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu của bạn có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hay không. Sử dụng Google Pagespeed Insights sẽ cung cấp cho bạn các phân tích thời gian thực về tốc độ tải trang của trang web bạn. Google Pagespeed Insight là công cụ hàng đầu hỗ trợ cải thiện khả năng SEO cũng như xếp hạng của website

21. Canva - thiết kế hình ảnh, video marketing 

canva

Nội dung marketing thực sự rất đa dạng, ngoài các văn bản giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu ra, thì các hình ảnh hoặc video cũng sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo ra hiệu quả của một chiến dịch marketing. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những hình hoặc video clip hỗ trợ cho marketing thông qua công cụ thiết kế Canva. Canva là một web app hỗ trợ marketing online cho phép người dùng có thể thiết kế bất cứ hình ảnh hoặc video bắt mắt, phù hợp cho nhiều mục đích, nhiều lĩnh vực. Đặc biệt Canva còn sở hữu một nguồn template phong phú, các hình ảnh minh hoạ chất lượng, nhiều biểu tượng thiết kế, giúp bạn có thể lựa chọn thoải mái và thiết kế nên một tác phẩm độc đáo.

Bài viết trên đã tổng hợp 21 công cụ marketing online dễ sử dụng, phổ biến và hiệu quả nhất cho hầu hết các cá nhân cũng như doanh nghiệp. Hi vọng các công cụ trên sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc thực hiện nhiệm vụ marketing cũng như cải thiện hiệu quả marketing online một cách toàn diện.  

Learn More
Blog Nov 06, 2020

SEO là gì? Mọi thứ về SEO trong Marketing Online

Trong quá trình thiết kế website, chuẩn SEO là yếu tố thường xuyên được đề cập. Vậy chính xác thì SEO là gì? Liệu SEO có vai trò gì trong Marketing online khi website thường được nhắc đến như một công cụ, một kênh Marketing hữu hiệu? Những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. 

1/ SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Theo đó, SEO website sẽ bao gồm các phương pháp giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp thứ hạng cao trên các trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Thông thường SEO web sẽ hướng đến những công cụ tìm kiếm phổ biến, được người dùng sử dụng nhiều nhất, điển hình như Google.

seo là gì

2/ Các hình thức SEO website phổ biến hiện nay

        SEO tổng thể

SEO tổng thể là thức tối ưu hóa tất cả các thành phần và tính năng của website dựa trên bộ tiêu chuẩn đánh giá từ các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, phương pháp này cũng bao gồm các kỹ thuật giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, cải thiện chất lượng trang để gia tăng mức độ uy tín.

SEO tổng thể cần đảm bảo cả 3 yếu tố Onpage SEO, Offpage SEO và Technical. Thông thường, để SEO tổng thể đạt hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ cần triển khai việc SEO bắt đầu từ giai đoạn lên kế hoạch và thiết kế website. 

        SEO entity

SEO Entity là phương pháp được chú ý nhiều nhất trong thời gian gần đây khi Google ngày càng chú trọng đến việc đánh giá chất lượng nội dung. Theo đó, nếu muốn hướng đến các vị trí cao hơn, nhận được đánh giá tốt hơn từ công cụ tìm kiếm này, nội dung của web cần phải đảm bảo độ unique, phân bổ từ khóa và cấu trúc nội dung thu hút, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, SEO Entity sẽ giúp Google hình dung về trang web của bạn như một “chuyên gia” trong các chủ đề, lĩnh vực cụ thể. Và nhờ vậy, Google sẽ giới thiệu website của bạn đến những người đang cần tìm kiếm thông tin.

        SEO từ khóa

SEO từ khóa trước đây được sử dụng phổ biến ở rất nhiều website. Phương pháp SEO từ khóa sẽ chú trọng tối ưu một (hoặc một số ít) từ khóa tìm kiếm cụ thể và nỗ lực để đẩy trang web vào top 10 xếp hạng tìm kiếm về từ khóa đó.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nếu website chỉ tập trung SEO từ khóa mà bỏ qua các yếu tố khác thì không thể đảm bảo khả năng cạnh tranh.

        SEO Social

SEO Social giúp website “mượn sức mạnh” từ các trang mạng xã hội. Thông qua việc phát triển nội dung, đẩy cao tương tác và thu hút lượt truy cập từ mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter,… website sẽ xây dựng và gia tăng mức độ uy tín của mình, giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Cái khó của SEO Social là bạn bắt buộc phải tạo ra được những nội dung thu hút, hấp dẫn, độc đáo và hướng đến đúng nhu cầu của người dùng.

        SEO local

Đúng theo tên gọi, SEO local không đặt mục tiêu cao ở trang kết quả tìm kiếm chung mà đặt trọng tâm thu hút người dùng ở những khu vực xác định. Phương pháp này đặc biệt phù hợp và hiệu quả cho những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở từng địa phương.

Để tiến hành SEO local, trang web của bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp, địa chỉ và cách thức liên hệ. Tiếp đó, bổ sung Local Business Schema tại trang chủ, sử dụng Google My Business và tiến hành theo các khu vực, địa điểm cụ thể.

        SEO app

Hiện nay, phần lớn người dùng có xu hướng tìm kiếm, lướt web trên smartphone và các thiết bị di động thay vì dùng máy tính bàn như trước đây. Nhiều trang web đã lựa chọn thiết kế và phát triển các app di động để theo kịp xu hướng này.

Việc tiến hành SEO app nhằm giúp ứng dụng của bạn xuất hiện ở vị trí cao khi được tìm kiếm từ các thiết bị động. Phương pháp này giúp bạn thu hút một lượng lớn người dùng mới và duy trì sự quan tâm từ những người thường xuyên truy cập.

        SEO hình ảnh

seo hình ảnh

SEO hình ảnh tiến hành tối ưu hóa cho các hình ảnh trên website. Mục tiêu là giúp hình ảnh xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm, điển hình như Google hình ảnh.

SEO thương bao gồm các công việc như tối ưu dung lượng để ảnh có chất lượng phù hợp và tải nhanh hơn, đặt tên hình ảnh, chú thích ảnh dựa theo nội dung hoặc từ khóa, tiến hành thêm các thao tác Alt tag, geo tag,…

3/ Mục tiêu của SEO 

Tùy theo nhu cầu, mục đích và đặc trưng của từng website, bạn sẽ cần tiến hành các phương pháp và kỹ thuật SEO khác nhau để đạt được hiệu quả tăng hạng thực tế. Vậy nhưng, bạn cần lưu ý một điều rằng thứ hạng cao không phải là mục đích sau cùng của SEO.

Việc đạt thứ hạng cao sẽ giúp website của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn, được chú ý nhiều hơn. Mục tiêu sau cùng là để họ truy cập và thực hiện các hoạt động khác trên trang web như đọc tin, mua hàng, sử dụng dịch vụ,… Tóm gọn lại là để tăng traffic, tăng chuyển đổi và tăng mức độ nhận diện cho web, cho thương hiệu của các doanh nghiệp.

mục tiêu của seo

4/ Vai trò của SEO với Marketing online

Tìm hiểu hành vi khách hàng

Sau khi thu hút một lượng lớn người truy cập website nhờ SEO, bạn có thể dùng các công cụ như Google Analytics để theo dõi và phân tích sâu hơn về các nhóm đối tượng này. Công cụ sẽ cho phép bạn thống kê các thông tin cơ bản về giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ, vị trí, thời gian truy cập,… Dựa trên kết quả thu thập được, nhóm Marketing có thể khoanh vùng chính xác nhóm khách hàng mục tiêu và những đối tượng có tiềm năng lớn.

Từ những thông tin này, bạn có thể điều chỉnh, lên các kế hoạch marketing phù hợp để đánh trúng vào nhóm khách hàng, giúp gia tăng lượng bán sản phẩm, dịch vụ.

Tạo sự tin cậy cho doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu

Gia tăng tần suất và vị trí xuất hiện của website trên các công cụ tìm kiếm giúp gia tăng mức độ nhận diện của công chúng với thương hiệu của doanh nghiệp. Khi duy trì được vị trí trong một thời gian dài, bạn sẽ dần dần khắc sâu ấn tượng của khách hàng về mức độ uy tín và vị thế của bạn ở những lĩnh vực nhất định. Điều này đóng góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu ở thời đại số.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy SEO website là vấn đề cải thiện trải nghiệm người dùng. Website cần phải giữ chân được người truy cập càng lâu càng tốt và cố gắng khuyến khích, thúc đẩy các hành vi tương tác trên trang.

Vậy nhưng, yếu tố trải nghiệm không chủ giúp tăng thứ hạng của trang mà còn tác động trực tiếp đến các khách hàng tiềm năng. Một trang web khiến họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng sẽ dễ thúc đẩy các hành vi của khách hàng trên trang như đọc tin, xem bài viết tương tự, đặt hàng, đặt dịch vụ,…

Tối ưu ROI

ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. Khi tiến hành SEO, bạn có thể tính toán về mức chi phí bỏ ra cùng các số liệu thực tế về tỷ lệ chuyển đổi. Số liệu này giúp bạn định hình được mức độ hiệu quả của các chiến lược Marketing online. Bước tiếp theo chính là phát hiện các vấn đề, sửa đổi nhằm gia tăng đơn hàng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu ROI.

Bám đuổi khách hàng để thực hiện Remarketing

Ngoài những nhóm đối tượng đã chuyển đổi thành công thành khách hàng khi họ đặt mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung ứng qua website, SEO còn giúp bạn thu thập thêm thông tin từ những nhóm đối tượng có nhiều tiềm năng.

Với những nhóm đối tượng này, bạn có thể thực hiện thêm các hoạt động remarketing để kích thích nhu cầu và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

hỗ trợ remarketing

5/ Quy trình SEO cơ bản

        Nghiên cứu từ khóa

Bước nghiên cứu từ khóa được thực hiện với các nhiệm vụ phân tích người dùng, phân tích đối thủ và phân tích các nhóm từ khóa phổ biến. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn thực hiện công việc này.

Với các thông tin thu thập được, cùng các định hướng cơ bản khi xây dựng website, bạn cần xác định được bộ từ khóa mục tiêu phù hợp, có khả năng đem đến hiệu quả cao nhất.

        Xây dựng nội dung

Nội dung của trang web sẽ được xây dựng để hướng đến các từ khóa mục tiêu đã được định hình từ trước đó. Ở thời điểm hiện tại, khi các thuật toán đánh giá nội dung ngày càng phát triển, việc sao chép, cóp nhặt bài viết từ những nơi khác sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu đến mức độ uy tín của trang.

Bạn cần xây dựng nội dung theo các chuyên mục và chủ đề đa dạng, đảm bảo các bài viết không bị trùng lặp, có những bài viết chiều sâu, xây dựng mạch liên kết nhất định giữa các bài viết và xây dựng nội dung hướng đến người đọc,…

quy trình seo

        Tối ưu Onpage cho website

Tối ưu Onpage sẽ được thực hiện cho từng trang nội dung của website. Đây là công việc cần được thực hiện nhiều lần, lặp lại cho các bài viết mới được đăng tải trên trang. Tối ưu Onpage sẽ tập trung vào các từ khóa, tiêu đề, các thẻ heading, hình ảnh, caption, meta description, Alt, Bold trong nội dung bài viết.

        Tối ưu Offpage cho website

SEO Offpage sẽ xây dựng các liên kết từ bên ngoài, giúp thu hút người dùng từ các trang khác truy cập vào website chính của bạn. Cần chú trọng xây dựng các liên kết có chất lượng, nghĩa là liên kết từ những trang có độ uy tín cao, lượt truy cập nhiều. Khi đặt backlink, bạn cần xem xét kỹ các đặc trưng của trang như nội dung, độ tin cậy, thuộc tính dofollow, tên miền, tuổi đời,…

        Theo dõi kết quả và thực hiện tối ưu nâng cao

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần theo dõi sát các chỉ số thu về để phân tích kỹ lưỡng hơn về nhóm đối tượng, hành vi người dùng và tiến hành điều chỉnh, tối ưu hóa nâng cao cho những công việc trước đó.

Nhìn chung, SEO là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch Marketing online. Vậy nhưng, bạn sẽ cần một kế hoạch cụ thể và tìm hiểu rõ về SEO để có thể khai thác toàn bộ tiềm năng mà SEO web mang lại. 

Learn More