Top 10 Kênh Quảng Cáo Online Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Với thởi đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay thì việc tận dụng các kệnh quảng cáo online sẽ giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả nhờ dễ dàng tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết kênh quảng cáo online nào sẽ mang lại hiệu quả doanh số cao nhất chưa? Hãy tìm hiểu ngay top 10 kênh quảng cáo online phổ biến nhất mà MonaSEO cung cấp dưới đây.

Lợi ích quảng cáo online mang lại là gì?

Tiết kiệm tối đa chi phí

So với marketing truyền thống thì các giải pháp quảng cáo của hình thức marketing trực tuyến sẽ mất nhiều chi phí hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhỏ với nguồn vốn quảng cáo không nhiều.

Tiếp cận thị trường toàn cầu

Với một kế hoạch marketing hợp lý cho 1 website, bạn hoàn toàn có thể mang hình ảnh của doanh nghiệp và sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng trên thế giới. Các sàn thương mại điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và xử lý đơn hàng toàn cầu nhanh chóng, dễ dàng.

Tiếp cận tốt khách hàng mục tiêu

Theo khảo sát của Google, hầu hết người tiêu dùng đã sử dụng công cụ mạng để tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp, các sản phẩm, địa chỉ và thương hiệu. Việc các doanh nghiệp thường xuất hiện trên các trang web mà đặc biệt là Google sẽ là phương thức nhanh nhất để người tiêu dùng biết đến.

Hiệu quả cao

Với marketing trực tuyến bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình đến phân khúc khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn quảng cáo đến các đối tượng như: giới trẻ, khối văn phòng hoặc những đối tượng khác…

Dễ dàng theo dõi, quản lý

Doanh nghiệp có thể biết được quảng cáo của mình xuất hiện ở nơi nào, vào thời gian nào và có bao nhiêu người click vào quảng cáo đó, tiến độ, mức độ hiệu quả của quảng cáo ra sao…

Rất dễ dàng để doanh nghiệp có thể biết được quảng cáo của mình xuất hiện ở những đâu, trong khoảng thời gian nào và có bao nhiêu người click đến quảng cáo, tiến độ, hiệu quả của quảng cáo theo thời gian ra sao… Đây chính là điểm mạnh, là ưu điểm vượt trội mà quảng cáo trực tuyến mang lại và hơn hẳn rất nhiều so với hình thức quảng cáo truyền thống.

Tăng tương tác cao với khách hàng

Khi khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, có thể họ sẽ gửi ngay một nội dung yêu cầu thông qua các tiện ích miễn phí như: live chat, email, helpdesk ticket,..) và ngay sau đó bạn có thể dễ dàng phản hồi lại cho khách hàng.

Các thông tin về sản phẩm/dịch vụ được khách hàng tiềm năng dễ tiếp cận

Đối với những khách hàng tiềm năng, họ thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, họ sẽ có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn bằng cách thông qua quảng cáo truy cập vào website của doanh nghiệp. Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ đạt được hiệu quả cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Top 10 kênh quảng cáo online phổ biến nhất

SEO

Nhiều người thường nhầm lẫn về Google Ads và SEO. Cả hai đều là kênh quảng cáo online phổ biến và thực hiện trên nền tảng Google, đây là công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, Google Ads thì sẽ trả phí để hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan, còn đối với SEO thì là việc tập hợp các hình thức tối ưu hóa website (ứng dụng, nội dung, tốc độ tải, hình ảnh, social media…) nhằm đưa website đứng top đầu trên công cụ tìm kiếm.

Các website rao vặt

Tại các website giao vặt cũng là nơi mà khách hàng xem thông tin về các sản phẩm/dịch vụ. Website rao vặt có uy tín thường sẽ có hàng triệu người truy cập trong ngày. Với lượng khách truy cập lớn như vậy, đây được xem là nơi lý tưởng để đăng các sản phẩm/dịch vụ của bạn cho khách hàng xem và mua hàng.

Facebook Ads

Trên mạng xã hội, có thể nói Facebook được xem là ông vua. Đây là kênh quảng cáo mà bạn không nên bỏ qua, bởi nó được xem là nhà vô địch mà hầu như không có đối thủ.

Qua mạng xã hội này, bạn có nhiều cacshd dể tiếp cận các đối thủ tiềm năng như: quảng cáo nội dung, hình ảnh, video hấp dẫn, slogan có tính viral cao… Ưu điểm nổi bật của kênh này đó là lượng khách hàng tiềm năng lớn, chi phí linh hoạt, đặc biệt là khả năng tương tác cao hơn hẳn.

Bạn có thể liên kết giữa Facebook Ads và Google Ads, người dùng có thể chia sẻ trang đích website lên Facebook hoặc nhúng nguồn Facebook vào website. Từ đó, hiệu quả của cả 2 kênh đều tăng lên.

Tiktok Ads

Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội được ra mắt vào năm 2017 với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Người dùng TikTok chủ yếu là những người trẻ tuổi (dưới 30 tuổi), trong đó tỉ lệ người từ 16-24 tuổi với lượng xem nhiều nhất, lên đến 41%. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ hướng đến đối tượng là những người trẻ tuổi, năng động, có thể áp dụng Tiktok thành công như áp dụng với các kênh khác.

Nội dung của Tiktok là những video ngắn, có kèm theo nhạc hoặc âm thành tùy chỉnh nên người quảng cáo có thể sáng tạo nên nội dung. Do đó, tăng được tính tương tác, lan truyền rộng rãi. Các thương hiệu lớn như McDonald, Universal Picture và Guess đã áp dụng làm kênh quảng cáo online rất hiệu quả.

Email Marketing

Các kênh quảng cáo online xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho Email Marketing có phần kém nổi trội nhưng vẫn không xóa được tầm quan trọng của nó. Đây là hình thức quảng cáo online bằng cách gửi các thông tin sản phẩm/dịch vụ, thông điệp, các chương trình khuyến mãi qua email đến các đối tượng tiềm năng.

Chi phí duy trì cho email Marketing thấp hơn nhiều so với các kênh quảng cáo khác, nó hướng đến đúng mục tiêu và tăng sự chuyên nghiệp. Kênh quảng cáo này giúp tăng sự gắn kết với khách hàng bên cạnh các kênh quảng cáo có độ phủ rộng rãi như đã chia sẻ trên.

Youtube Ads

Video được xem là hình thức quảng cáo hiệu quả nhằm sáng tạo thông điệp, các câu chuyện thương hiệu và tăng mức độ ảnh hưởng thương hiệu. Đây là kênh có độ phủ sóng cao, tăng lượng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, dễ dàng liên kết với các kênh quảng cáo online khác như: Facebook, Tiktok, Google +,…

Hơn nữa, bạn có thể đánh giá website trên Google bằng Youtube. Cách tính phí của Youtobe cũng sẽ giúp bạn tối ưu được lượng ngân sách khi trst tiền cho ai đó xem quảng cáo tối thiểu trong thời gian nhất định.

Google Ads

Google Ads hay Google AdWords là một trong những quảng cáo của Google. Bạn cần phải trả tiền cho Google để tạo nên hợp đồng hiển thị quảng cáo trên danh sách tìm kiếm của Google mà không phải Seo từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm mới nhất.

Quảng cáo Google Adwords là hình thức xử lý phổ biến tối ưu tự động được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn, mang đến lượng khách hàng nhanh chóng. Đây được xem là cách bán hàng online rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc thực hiện quảng cáo tương đối khó để có thể sử dụng ngân sách một cách thông minh nhất.

Kênh Zalo

Hiện nay, số lượng người dùng zalo tại Việt Nam rất lớn, với hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng. Khi đã có số điện thoại của khách hàng, bạn có thể qua đây để tìm kiếm và kết bạn với họ. Tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên Zalo sẽ lên đến 100%, chi phí đầu tư trên kênh này sẽ thấp hơn so với Facebook.

Zalo là kênh hỗ trợ đắc lực cho cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online giúp mang lại hiệu quả kinh doanh rất tốt. Bởi Zalo sẽ ít rủi ro, mức chi phí phải trả thấp, thậm chí là free. Các bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo, đạt tỉ lệ tiếp cận lên đến 100% người đã kết bạn.

Quảng cáo qua website

Website được xem là kênh bán hàng online hiệu quả và bền vững. Website bán hàng sẽ diễn ra tất cả các hoạt động mua và bán trực tuyến của cửa hàng. Nếu xác định đầu tư kinh doanh nghiêm túc và lâu dài thì bạn nên xây dựng website bán hàng.

Ưu điểm của website bán hàng online đó là bạn chỉ cần đầu tư thiết kế website một lần duy nhất là có thể sử dụng được lâu dài, liên tục, mọi giao dịch mua bán, đặt hàng được thực hiện 24/7, tiết kiệm được tối đa chi phí thuê mặt bằng hoặc nhân viên phục vụ. Bạn có thể sử dụng đồng thời kết hợp với quảng cáo Google hay Facebook để tăng doanh thu hiệu quả.

Affiliate Marketing

Không giống các kênh quảng cáo online khác, với Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu các sản phẩm, mang đến khách hàng tới các trang bán hàng chính của doanh nghiệp khác qua đường link liên kết tiếp thị.

Nhiệm vụ chính của bạn đó là làm sao cho mọi người sau khi được bạn giới thiệu sẽ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn đang hợp tác. Hình thức kinh doanh này đặc biệt phù hợp với các bạn năng động, yêu thích công nghệ, kỹ thuật và có khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng. Với hình thức này, bạn cũng không cần quá nhiều vốn đầu tư hoặc cũng không cần lo tới đầu vào của sản phẩm.

Nên chọn kênh quảng cáo online nào?

Như đã chia sẻ trên, mỗi kênh quảng cáo đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng cũng như ngân sách marketing mà có thể lựa chọn các kênh quảng cáo phù hợp.

Nhìn chung, quảng cáo Google Ads được xem là dễ sử dụng và mang đến lượng khách hàng tiềm năng bởi đây là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện ngay với lượng người dùng lớn. Hơn nữa nó rất linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng, thời gian chạy chiến dịch quảng cáo, ngân sách và có thể tắt bất cứ lúc nào. Bạn có thể tối ưu hóa ngân sách quảng cáo và chỉ mất tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về các kênh quảng cáo online đã giúp bạn thực hiện quảng bá cho thương hiệu của công ty mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email