Cách viết content hay, thu hút mọi khách hàng 

Cách viết content hay, thu hút mọi khách hàng 

Content được ví như mạch máu của các doanh nghiệp trực tuyến. Khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu hoặc đã làm content quá lâu và đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển nội dung của mình lên tầm cao mới. Thì ở bài viết này, Mona SEO sẽ mang đến cho bạn những cách viết content hay, thu hút mọi khách hàng hiệu quả nhất.

Thế nào là content hay?

Thế nào là content hay?

Content hay là loại content có sự liên quan, có tính chính xác, hữu ích và đúng với nhu cầu tìm kiếm của người đọc hoặc chạm đến cảm xúc mà người đọc đã tìm đến nội dung ấy. Nội dung này thường sẽ làm cho mọi người ở lại trên trang lâu hơn và quay lại đây thường xuyên.

Điểm danh các dạng content thường dùng hiện nay

Content Social

Trong số những loại content phổ biến, social chính là hình thức sẽ luôn đứng đầu danh sách, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Truyền thông xã hội cho phép nhiều doanh nghiệp xây dựng nội dung dưới nhiều hình thức để hấp dẫn khán giả và tương tác với phản hồi trực tiếp.

Mạng xã hội như là một hệ sinh thái bao la. Nó có thể kết hợp nhiều phương thức nội dung đa dạng khác nhau trong cùng một chiến dịch marketing để tối đa hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, hiệu quả của content marketing trên mạng xã hội cũng có thể được kiểm tra nhanh chóng thay vì phải mất đến hàng tuần hoặc hàng tháng.

Content Social

Nhờ vào việc phân tích mức độ tương tác của khách hàng (như lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét) trên nội dung đã xuất bản của bạn, bạn sẽ nhanh chóng định dạng được loại nội dung nào sẽ phù hợp nhất với khán giả của mình: Họ thích xem video hay là hình ảnh hơn; quan tâm đến nội dung ngắn hoặc văn bản dài; chủ đề yêu thích hoặc là phong cách thiết kế trực quan nào phổ biến hơn, v.v. Từ đó, thiết kế những dạng content phù hợp cho các tệp khách hàng chính của doanh nghiệp bạn.

Content SEO website

Content SEO website

Đối với SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, content là một nội dung trên các trang của trang web được thiết kế để xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm ví dụ như Google.

Nội dung SEO có thể được truyền đạt theo một số phương thức khác nhau, với mục đích chính là thông báo cho người đọc. Đó có thể là những bài viết, hình ảnh, video… Nội dung SEO càng tốt, càng thu hút và thỏa mãn được ý định tìm kiếm của người dùng thì càng có nhiều khách hàng tiềm năng ghé đến website của bạn.

Content Email Marketing

Email marketing là một thứ không thể thiếu trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng, sản phẩm kỹ thuật số, v.v. Vậy viết content Email Marketing bằng cách nào để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất? Bạn cần tuân thủ theo các quy tắc chính sau:

  • Ngắn gọn: Tiêu đề ít hơn 50 ký tự. Theo một nghiên cứu, email có dòng tiêu đề dưới 50 ký tự có tỷ lệ mở cao hơn 12,5% so với các email khác.
  • Rõ ràng: đi thẳng vào trọng tâm, tránh các tiêu đề tối nghĩa hoặc không rõ ràng. Luôn giữ được trọng tâm thông tin sản phẩm / dịch vụ, không lan man.
  • Tránh spam: không dùng các từ ngữ như free, miễn phí, bán, quảng cáo,…
  • Cá nhân hóa: Luôn sử dụng “các bạn” thay vì chỉ dùng bạn. Chỉ cần trò chuyện với khách hàng thông qua email trong một cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ là tốt nhất.

Bên cạnh những nguyên tắc này, bạn cũng cần chú ý đến dòng tiêu đề email. Dòng tiêu đề cần phải thu hút người dùng đọc email.

Content Landing page

Landing Page là một trong các loại hình content vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp với sứ mệnh chuyển đổi người truy cập thành người mua hàng. Viết content hấp dẫn người dùng kết hợp với những tiêu chí SEO không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bạn vừa phải tuân theo quy tắc viết bài SEO, vừa phải chỉnh sửa câu văn sao cho thật tự nhiên và không ép người dùng mua.

Content Landing page

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý khi viết nội dung Landing Page, Moneysite chuẩn SEO:

  • Từ khóa: Nên chọn từ khóa dài, tạo nhiều biến thể và có mật độ từ 3-4% nội dung bài viết.
  • Độ dài vừa đủ: Theo sản phẩm / dịch vụ mà chọn độ dài sao cho phù hợp, hầu hết trang đích này sẽ nằm trong khoảng 1000 từ.
  • Sử dụng thẻ tiêu đề thật ngắn gọn và rõ ràng
  • Khả năng hiển thị khi sử dụng thiết bị di động: Đảm bảo các trang đích, trang bán hàng của bạn thân thiện với thiết bị di động
  • Sử dụng hình ảnh và video có liên quan để tăng cao tính sinh động cho bài viết.

Hướng dẫn cách viết content hay, thu hút mọi khách hàng 

Để có bài content thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài xác định được loại content cần viết, bạn cần biết các bước để tạo được bài viết tốt hơn. Dưới đây là những chia sẻ về cách viết content hay, bạn đọc cần tham khảo:

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu, giá trị doanh nghiệp 

Những yếu tố nhân khẩu học như là độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, lối sống, hành vi… hình thành nên chân dung khách hàng. Để có thể lên được nội dung ý tưởng bài viết, bạn cần hiểu rõ được khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ là gì và những vấn đề của họ là gì. Từ đó mới có thể xác định content theo hướng nào, nội dung sẽ ra sao. Điều này dường như là bạn đặt chính mình vào hoàn cảnh của khách hàng để có thể thấu hiểu rõ được khách hàng của mình.

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu, giá trị doanh nghiệp 

Hãy nhìn nhận thẳng vào vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện bên ngoài đến sâu kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín, càng kín đáo mà mình có thể tìm ra được thì đụng vào càng dễ lay động, kiểu như người bạn tâm giao luôn bên cạnh thấu hiểu chỉ cần nói một câu là đã giống như hiểu nhau từ rất lâu rồi.

Sau khi đã tìm hiểu rõ khách hàng của mình là ai? Các nhu cầu, trăn trở, vấn đề hay mối quan tâm họ là gì? Bạn cần phải xác định những giá trị mà doanh nghiệp sẽ đem đến được cho khách hàng, giúp cho họ giải quyết nhu cầu, trăn trở. 

Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khoá 

Cần xác định được các nhóm từ khóa mà người dùng của mình sẽ quan tâm và tìm kiếm. Hãy chọn ra các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn hàng tháng để triển khai nội dung sao cho tạo thành một tổ hợp nhóm nội dung đầy đủ và chi tiết cho người dùng.

Lên ý tưởng bài viết

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong các bước để cách viết cotent hay. Bước này để xác định được bài content của bạn sẽ thu hút khách hàng hay không? Bởi vì dù bạn có hiểu khách hàng của mình đến bao nhiêu nhưng khi diễn đạt nội dung không đủ đặc sắc, không hấp dẫn thì bài content bán hàng đó xem như đã thất bại bởi vì không thể thu hút được khách hàng. Để xây dựng ý tưởng nội dung đòi hỏi người tạo content bán hàng phải có tính sáng tạo, góc nhìn đa chiều. 

Bạn cần phải nhập tâm vào ở mối bối cảnh, mỗi tình huống thì từng đối tượng khách hàng sẽ như thế nào. Nhờ vào góc nhìn đa chiều bạn sẽ tha hồ đưa ra các ý tưởng sáng tạo, sẽ có rất nhiều cách để mà thể hiện nội dung đó. 

Viết nội dung bài 

Viết nội dung bài 

Sau khi đã lên ý tưởng triển khai Content nhằm thu hút khách hàng thì bước tiếp theo chính là việc mọi người tận dụng khả năng viết lách của bản thân mình để tạo ra content chất lượng cho bài viết. Các bạn hãy nhớ lên bố cục trước khi bắt đầu để phân chia từng đoạn nội dung sao cho hợp lý và để tránh tình trạng bị lạc đề.

Kiểm tra và chỉnh sửa lại bài viết

Cuối cùng, khi mọi thứ đã hoàn thành bạn cần phải kiểm tra lại kỹ từ hình ảnh, thông tin nội dung đã đúng, đã đủ hấp dẫn hay chưa thì bạn mới có thể truyền tải content đó lên website/fanpage,…

Với những bước tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này, bất cứ một nhân viên content nào cũng cần phải nắm chắc. Chỉ cần áp dụng đúng những bước trên, bạn đã có thể tạo ra được nội dung content bán hàng chất lượng cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh tốt.

Tổng kết

Bài viết trên của MonaSEO đã chia sẻ tất tần tật những lý do doanh nghiệp của bạn nên xây dựng content bán hàng chất lượng. Và hướng dẫn chi tiết nhất từng bước cụ thể về cách viết content hay,hấp dẫn nhất, thu hút khách hàng. Hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng thành công những hướng dẫn này để có thể đem đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email