Top 15 công cụ hỗ trợ viết Content tiết kiệm thời gian nhất

Top 15 công cụ hỗ trợ viết Content tiết kiệm thời gian nhất

Chắn hẳn trong số chúng ta khi làm việc liên quan đến mạng xã hội thì đều biết đến câu nói “Content is King” . Thực tế thì xây dựng được content đóng góp to lớn cho việc gia tăng lượng người truy cập tìm kiếm đến website hay blog cá nhân, doanh nghiệp. Công việc SEO thật sự quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tên tuổi, chất lượng và cả doanh thu một doanh nghiệp. Chính vì thế để có một bài content hoàn hảo thì cần đến những công cụ hỗ trợ tối ưu hóa bài viết. Cùng MonaSEO tìm hiểu về những công cụ hỗ trợ viết Content giúp cho bạn tạo ra một bài content thu hút độc giả và tiết kiệm được thời gian nhé.

Công cụ hỗ trợ lên ý tưởng Content

Portent’s Content Idea

Portent's Content Idea

Công cụ Portent’s Content Idea Generator cung cấp cho bạn những ý tưởng thú vị cho một bài viết content trong vòng vài giây. Portent sử dụng công nghệ trợ lý viết bài bởi AI giúp bạn có những ý tưởng bài viết đăng lên blog, bài đăng từ các trang mạng xã hội và các nội dung khác. Nó đưa ra giới thiệu về một số tiêu đề hấp dẫn cho bài viết blog, bài SEO, bài đăng trên mạng xã hội,…

Một số đánh giá đối với trang web này có nội dung gợi ý hơi phô trương, ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và cung cấp nhiều ý tưởng “điên rồ”. Đây là một yếu điểm của web này nhưng sẽ là điểm mạnh đối với những người thích sự sáng tạo, bạn có thể xem qua để trải nghiệm từ đó tìm ra được cái tôi thích hợp sau nhiều lần soi xét, nặn hình ý tưởng. Một điểm cộng cực lớn cho website này là hoàn toàn không tốn phí, thêm với đó là các chủ đề độc lạ giúp dễ dàng khơi gợi sự quan tâm đến khán giả.

BuzzSumo

BuzzSumo

BuzzSumo là một ứng dụng hỗ trợ viết content nằm trong top những sản phẩm được ưa chuộng. Nó có thể phân tích cho bạn về xu hướng content phổ biến trên mạng xã hội. Cách duy nhất để có ý tưởng khi mình không biết viết gì là đi nghe ngóng những chủ đề đang được quan tâm và bàn tán. Tiếp cận với phần mềm Buzzsumo thì bạn hoàn toàn có thể thu thập được dữ liệu cho một bài viết của mình đa dạng các lĩnh vực đang viral, đang là xu hướng và từ đó xây dựng được chiến lược phù hợp với xu thế của người đọc.

Về chi phí bỏ ra thì Buzzsumo có phiên bản miễn phí giới hạn về một số tính năng. Nếu bạn muốn trải nghiệm được tất cả các tính năng này thì gói trả phí là khoản 79$/tháng.

Power Thesaurus

Power Thesaurus

Power Thesaurus là công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ ngữ thay thế cực hay. Phải nói Power Thesaurus phần mềm thuộc hàng đầu trong list các ứng dụng để viết content mà bạn không nên bỏ qua. Nhìn chung thì công cụ này hỗ trợ những ngòi bút đang viết dở đoạn thì bị bí từ hoặc cảm thấy sử dụng quá nhiều từ bị lặp và cần tìm kiếm các giải pháp để thay thế.

Đặc điểm lớn nhất của Power Thesaurus chính là hạn chế việc bị quảng cáo hiển thị làm cản trở quá trình trải nghiệm của người dùng và chỉ cho xuất hiện một số ở phần góc nhỏ mà ít ai để ý. Nhờ thế người dùng hoàn toàn thoải mái lướt website mà không cảm thấy khó chịu hay bị cản trở.

Power Thesaurus là một website với giá 0 đồng, cập nhật về xu hướng ngôn ngữ liên tục bởi các chuyên gia để phục vụ cho nhu cầu của người dùng và nhận được những lời khen cực kỳ tích cực từ users.

Lifeat.io

Những ai xem âm nhạc là một nguồn cảm hứng để làm việc và sáng tạo nội dung ý tưởng thì Lifeat.io sinh ra để dành cho bạn. Trang web cung cấp cho bạn những âm thanh tiếng sóng biển, tiếng mưa lớn, tiếng lửa… cùng hình nền đi kèm cực đẹp và bắt mắt chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Làm việc liên tục trong nhiều giờ không nghỉ ngơi không phải là một lựa chọn tốt cho nhiều idea tuyệt vời với những dự án sắp tới, mà ngược lại sẽ còn gây ra căng thẳng do ngồi trước màn hình vi tính liên tục.

Thay vào đó bạn có thể tận dụng được đồng hồ đếm ngược, căn chỉnh lại thời gian thư giãn, thả lỏng cơ thể của bạn sau mỗi 45 đến 60 để có lại năng lượng. Đừng quên hãy tận dụng thời gian với những tiện ích từ Spotify là một ứng dụng hỗ trợ cực tốt cho việc sáng tạo.

Công cụ hỗ trợ phân tích, tìm kiếm từ khoá trước khi viết content

SEMrush

SEMrush là công cụ hỗ trợ viết SEO phổ biến, được dùng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa những chiến dịch từ Google Ad.

SEMrush

Content Portent

Portent là công cụ trợ lý viết bài AI phân tích từ những từ khóa để sáng tạo ra nội dung cho bài viết content. Nó cung cấp cho những tùy chọn tiêu đề hấp dẫn từ những từ khóa bạn nhập vào hệ thống sẽ tự phân tích và gợi ý cho bạn tất cả chủ đề liên quan đến từ khóa của bạn.

Công cụ Ahrefs

Ahrefs một nền tảng xây dựng để phân tích website, kiểm tra chất lượng của backlink tốt nhất hiện nay hầu như các nhà sáng tạo nội dùng ưa chuộng. Có một số khái niệm về Ahrefs bao gồm:

  • Ahrefs Rank (AR): Hiển thị thứ tự của website trong cùng lĩnh vực tìm kiếm.
  • Organic traffic: Là lượng truy cập tự nhiên không có trả phí.
  • Backlinks: Liên kết mà website khách trỏ tới website của bạn.

Spineditor

Phần mềm Spinerditor có tên đầy đủ là Spineditoe.com một trang web được thiết kế bởi các lập trình viên Việt Nam. Công cụ nổi tiếng bởi độ chính xác tốt và dễ dùng, thường xuyên góp mặt ở các bảng xếp hạng trợ thủ yêu thích từ các SEOer và là công cụ viết content SEO bằng tiếng Việt.

Khả năng mà Spineditor mang lại là người sử dụng có thể đảm bảo về độ chính xác của trang web thiết kế đã được tối ưu trên Google. Hầu như phần mềm web đã mang lại những từ khóa triển khai phát triển website đúng với định hướng phát triển.

Bên cạnh đó thì công cụ này cũng có những tích hợp với khả năng đặc biệt kiểm tra nhanh về từ khóa vô cùng tiện lợi và cực nhanh chóng, chuẩn xác,… Spineditor có tính năng cho khách hàng sử dụng thử trong vòng 3 ngày bằng gmail của bạn đêm cảm nhận chất lượng của phần mềm mang lại. Thêm vào đó thì các chức năng của phần mềm viết content miễn phí spin nội dung mà người viết nội dung có thể tham khảo để tạo ra những nội dung tương tự không bị trùng hợp.

Các trang web viết Content hiệu quả

Các trang web viết content hiệu quả

WordPress

Khi nói đến về một công cụ soạn thảo nội dung thì không thể bảo qua WordPress vì có tới 70% các website trên toàn thế giới đều đang sử dụng mã nguồn này để viết. Đây là một phần mềm web viết content thuộc top trên thế giới.

WordPress chỉ định ra là dành cho những người dùng “nghiệp dư” mặc dù không có quá nhiều hiểu biết về lập trình nhưng các nhà sáng tạo content vẫn hoàn toàn có thể tạo ra website cho mình. Thêm vào đó, phần mềm còn có giao diện dễ dùng và thân thiện qua các thao tác đơn giản, tốn ít thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu.

Một nhược điểm của WordPress là trang web có tốc độ xử lý dữ liệu chậm và đặc biệt đối với những dữ liệu có dung lượng lớn.

Visual.ly

Visual là công cụ đứng đầu trong danh sách công cụ vẽ Infographic. Bởi vì não bộ của con người thường sẽ bị hấp dẫn bởi những nội dung dễ đọc, dễ hiểu và mang tính visual marketing cao. Chính vì cậy, bên cạnh viết content quản lý về chất lượng nội dung thì lồng ghép vào infographic, biểu đồ sẽ tăng tương tác đến người dùng.

Tại visual là một cộng đồng với hơn 35.000 nhà thiết kế từ nhiều nơi trên toàn thế giới thể hiện tài năng dồi dào của họ qua hình ảnh. Ngoài các template có sẵn cần trả phí để sử dụng thì hầu hết các mẫu ở Visual đều không tính phí hỗ trợ cực tốt cho người sáng tạo nội dung và trình bày câu từ thống nhất.

Công cụ đánh giá chất lượng content

Công cụ đánh giá chất lượng content

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ đánh giá chất lượng của bài viết trên website từ đó tối ưu hóa nội dung của bài viết. Với Analytics bạn có thể đánh giá về số lượng người dùng đã đọc đã truy cập vào bài viết của bạn. Từ đó hiểu được các mối quan hệ giữa những kênh khác nhau và tìm ra chỉ số cơ bản theo ý muốn của bạn.

Sumall

Sumall là công cụ phân tích hệ thống được xây dựng thân thiện dùng để giám sát nội dung trên mạng xã hội với hơn 20 kênh khác nhau và không tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Một web miễn phí các doanh nghiệp sử dụng nhiều về khả năng cung cấp các thông tin quan trọng về mạng xã hội, quảng cáo và dữ liệu từ việc bán hàng.

Copyscape

Là người viết content, thì điều tối kỵ nhất từ trước đến nay là vấn đề bị trùng lặp. Sẽ càng khắt khe với những bài SEO tôn trọng quyền sáng tạo nội dung bài viết của mỗi cá nhân và tập thể. Một khi Google phát hiện ra vấn đề website của bạn đang có nội dung lấy cắp từ những bên khác sẽ gây ra hậu quả nặng nề và website của bạn khó lên được thứ hạng cao hơn trong traffic.

Vì vậy khi hoàn thành một bài content bạn cần kiểm tra về mức độ unique của bài trước khi bấm đăng bài. Ngoài ra, sau khi đăng tải một thời gian bạn cũng cần kiểm tra lại về vấn đề đạo văn một lần nữa để xem bài viết của mình có đối tượng nào lấy cắp và đạo content không nhé.

Headline Analyzer

Headline Analyzer là công cụ dùng cho việc hỗ trợ content đánh giá chất lượng của tiêu đề bài viết. Trang web này có những tính năng rất hữu ích là kiểm tra chính tả, đánh giá về mức độ khó/dễ và tích tích cấu trúc của tiêu đề, từ đó đưa ra đánh giá “chấm điểm” theo thang điểm từ 0 đến 100.

Trang này cũng sẽ gợi ý cho bạn những tiêu đề hay và ấn tượng. Đặc biệt hơn là còn có tính năng phân loại những tiêu đề bạn đang dùng và tự động ghi nhớ cho những lần tiếp theo.

Công cụ phân tích các Content sau khi đã xuất bản

Muốn tìm hiểu website của một cá nhân/ doanh nghiệp/ đối thủ đang hoạt động hiệu quả hay không thì bạn cần thực hiện việc đo lường nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ phân tích đắc lực và điển hình như Google Search Console.

Google Search Console

Google Search Console là công cụ hỗ trợ viết content được cộng đồng quản trị web đặc biệt là các SEO chuyên nghiệp tin dùng. GSC có thể xem là một nhà thăm dò, giúp bạn hiểu và cải thiện Google xem xét website của bạn. Những tính năng của GSC mang lại giá trị cho các doanh nghiệp:

  • Thêm sitemap: Lợi ích của việc xếp hạng và index bài viết.
  • Phát hiện lỗi thu thập thông tin: Tự động báo cáo ra lỗi để quản trị viên điều chỉnh.
  • Thống kê dữ liệu tìm kiếm từ Google: Cung cấp thông tin về độ phù hợp giữa các từ khóa và website, thứ hạng bài viết và trang web,…
  • Chèn link nội bộ và backlink: Google Search Console liên kết trỏ đến bài viết của bản và tần suất vào tìm kiếm.
  • Tính năng khác: Cài đặt ngôn ngữ cho website và kiểm tra lỗi truy cập bằng điện thoại, đánh giá thu thập dữ liệu index.

Tổng kết

Khả năng tận dụng những nguồn hiện đang sẵn có, chẳng hạn là các công cụ hỗ trợ cho việc viết bài đem đến nhiều hiệu quả lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hy vọng, những chia sẻ trêncủa MonaSEO sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin thú vị hơn về các công cụ giúp cho bài viết của bạn được đánh giá cao hơn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email