Top 8 Công Cụ Kiểm Tra Bài Viết Chuẩn SEO Phổ Biến Nhất

Top 8 Công Cụ Kiểm Tra Bài Viết Chuẩn SEO Phổ Biến Nhất

Website chính là yếu tố trung tâm của kinh doanh online mà các doanh nghiệp đã đầu tư thiết kế để bán hàng trong thời đại mới. Để việc bán hàng mang lại hiệu quả cao thì chỉ cần website thì chưa đủ, website đó phải được chuẩn SEO, các bài viết phải được chuẩn SEO để có cơ hội rank top dễ dàng hơn trên công cụ tìm kiếm. Dưới đây, MonaSEO sẽ chia sẻ các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO để bạn tham khảo.

Bài viết thế nào thì được xem là chuẩn SEO?

Bài viết thế nào thì được xem là chuẩn SEO?

Để kiểm tra một bài viết chuẩn SEO hay không, trước tiên bạn cần biết được như thế nào là một bài viết chuẩn SEO. Một bài viết chuẩn SEO chỉ khi phục vụ được cả 2 đối tượng đó là: người dùngcông cụ tìm kiếm (chính là Google).

 • Chuẩn: Cần đảm bảo nội dung bài viết đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng, được trình bày khoa học, có nội dung chính xác và phù hợp.
 • SEO: Tối ưu cho công cụ tìm kiếm trên Google. Đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn mà công cụ tìm kiếm đưa ra.

Các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO online hiệu quả

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá bài viết chuẩn SEO và bạn có thể dễ dàng đánh giá bài viết chuẩn SEO với nhiều công cụ tích hợp nhiều tính năng. Dưới đây là các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà bạn cần tham khảo:

Small SEO Tools

Đúng như tên gọi của nó Small SEO Tools là một trang web tập hợp 120+ công cụ SEO trong 10 danh mục được Small SEO Tools xây dựng và phát triển. Đây là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo được nhiều người dùng yêu thích bởi tính dễ sử dụng và miễn phí hoàn toàn. Small SEO Tools giúp ích khá nhiều cho dân làm Content.

Small SEO Tools

Sử dụng công cụ này, bạn có thể dùng tính năng Plagiarism Checker của Text Content Tools trong Small SEO Tools để kiểm tra xem bài viết có copy hay không. Thực hiện bằng cách, bạn chỉ cần copy một đoạn hoặc toàn bài viết (dưới 1000 từ) đưa vào Small SEO Tools rồi bấm Check Plagiarism. Sau đó hệ thống sẽ tự động phân tích và cho ra kết quả nhanh chóng.

Những bài viết có nội dung bị trùng lặp sẽ hiển thị chữ màu đỏ và nhiệm vụ của bạn lúc này là chỉnh sửa lại cho phù hợp mà không bị trùng lặp nội dung. Small SEO cũng được trang bị các chức năng kiểm tra chuẩn SEO hoặc xem xét các thông số bên trong website.

Copyscape

Để kiểm tra bài viết có copy hay không khác đó là Copyscape. Khi thực hiện công cụ này, bạn cần truy cập vào copyscape.com, dán link bài viết mà mình cần kiểm tra vào. Kết quả sẽ trả về cho bạn thấy bài viết đó có copy hay không. Qua công cụ này, bạn cũng có thể dùng để check được trang nào đang copy nội dung của mình.

SEOquake

SEOquake

SEOquake là một trong những công cụ SEO có các tiện ích mở rộng, plugin miễn phí và có thể tích hợp sẵn trong các trình duyệt, cung cấp các chỉ số SEO chính của một trang web. Bạn có thể thêm vào Chrome của mình tại Tiện ích SEOquake.

Bạn có thể đánh giá bài viết chuẩn SEO qua SEOquake theo các yếu tố sau: Tiêu đề, mô tả, URL, Heading, Internal link, ảnh có thẻ Alt không, External linkmật độ từ khóa

Web Developer

Web Developer là một trong những tiện ích mở rộng trong các trình duyệt để kiểm tra chỉ số SEO. Bạn có thể thêm Web Developer vào trình duyệt Chrome của mình, sau đó tiến hành check.

Với công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo bằng Web Developer, bạn có thể check được các yếu tố chuẩn SEO cơ bản sau: Kích thước từng ảnh, ảnh có Alt hay không, Alt từng ảnh là gì, URL của từng ảnh, toàn bộ heading trên trang, vị trí của từng heading.

Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO miễn phí được nhiều SEOer tin dùng. Dù là cá nhân xây dựng trang blog hay là chuyên viên SEO quản lý website cho khách hàng thì Yoast vẫn là công cụ giúp ích đắc lực cho việc tối ưu các chỉ số trong bài viết.

Yoast SEO

Sử dụng Yoast SEO, bạn có thể check được:

 • Sự xuất hiện của từ khóa trong tiêu đề, URL, mô tả, các tiêu đề phụ.
 • Mật độ các từ khóa và sự phân bố cụm từ khóa.
 • Các từ khóa có bị trùng lặp với các trang khác trên website hay không.
 • Độ dài của tiêu đề, mô tả, bài viết.
 • Có external link và internal link trong bài viết không.
 • Thuộc tính ALT ảnh.
 • Ảnh thumbnail, tiêu đề và các mô tả khi được chia sẻ trên Twitter, Facebook.

Mobile-Friendly Test

Mobile-Friendly Test cũng là một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO do Google phát triển nhằm kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động của một trang.

Sử dụng công cụ này, bạn cần truy cập vào Mobile-Friendly Test, dán URL sau đó bấm kiểm tra. Một số vấn đề về thân thiện với thiết bị di động mà các bài viết thường hay gặp phải như:

 • Chữ quá nhỏ để đọc
 • Nội dung rộng hơn màn hình
 • Các phần tử nhấp vào quá gần nhau

PageSpeed Insights

PageSpeed Insights là một trong những công cụ do Google phát triển. Công cụ này cung cấp báo cáo về hiệu suất của một trang trên cả PC và mobile, có các đề xuất về cách cải thiện trang đó.

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO qua công cụ PageSpeed Insights, bạn cần truy cập vào PageSpeed Insights, sau đó dán link bài viết vào và bấm phân tích. Chỉ trong khoảng 1 phút là kết quả trả về cho bạn các thông tin dưới đây:

 • Dữ liệu trường thực tế
 • Điểm hiệu suất
 • Phân ra 3 loại Tốt, cần cải thiện và kém
 • Dữ liệu lab
 • Cải thiện điểm của trang qua các cơ hội audits

BulkSEO

Đôi khi, độ khó của một văn bản không phải nằm ở vấn đề phân phối các từ khóa hay ngữ pháp kém. Nó có thể nằm trong việc định dạng nội dung. Lúc này, công cụ như Bulk SEO có thể sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này.

Ví dụ: Toàn thể văn bản (hoặc phần lớn văn bản) của bạn đều được viết hoa.

Bạn có thể nhập văn bản đố vào công cụ chuyển đổi từ chữ hoa sang chữ thường của công cụ Bulk SEO. Hoặc ngược lại bạn có thể chuyển sang chữ thường, chữ hoa tiêu đề, chữ hoa đầu câu,…

BulkSEO

Ngoài ra, công cụ Bulk SEO cũng có các công cụ văn bản để giúp bạn có thể xóa các dòng trùng lặp, thêm hoặc xóa ngắt dòng.

Bạn đã đọc xong bài viết này chắc rằng bạn đã hiểu và biết được những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO, để từ đó nội dung bài viết của mình được tối ưu nhất. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không sử dụng những công cụ này ngay để bài viết của bạn chuẩn SEO dễ hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nếu như bạn muốn check nâng cao hơn thì có thể đầu tư mua thêm các công cụ hữu ích khác như Screaming Frog, Ahrefs.

MonaSEO cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp giúp trang của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thúc đẩy phát triển truyền thông. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết giải pháp giúp website của bạn phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Hotline: 097 172 2523
 • Mail: [email protected]
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email