Top 15 Công Cụ SEO Hữu Ích Nhất Được Các SEOer Tin Dùng

Top 15 Công Cụ SEO Hữu Ích Nhất Được Các SEOer Tin Dùng

Công cụ SEO là những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho SEOer trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa từ khóa, công cụ xếp hạng, phân tích SEO, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh đều cần đến các công cụ SEO này. Các công cụ SEO sẽ giúp các SEOer đánh giá trang web mình tốt nhất. Thông qua các công cụ SEO là cách tốt nhất để tập trung vào những điểm quan trọng để xử lý và cải thiện SEO. Top 15 các công cụ SEO hữu ích nhất dành cho SEOer mà MonaSEO tổng hợp bên dưới sẽ giúp ích cho bạn.

Công cụ SEO Moz

Moz tools là phần mềm SEO nổi tiếng trên toàn cầu. Đây là một công cụ dùng để đo lường tổng quát website được các SEOer tin dùng. SEO Moz cập nhật mọi thuật toán của Google, theo dõi mọi thay đổi và nâng cấp ứng dụng của mình để đảm bảo các tiêu chí về SEO.

Công cụ SEO Moz

Moz Tools hiện được cung cấp cả ứng dụng có phí lẫn free. Moz free cũng có khả năng thống kê các chỉ số DA, PA, spam score hoặc các vấn đề về liên kết backlinklink out rất chuyên nghiệp và chính xác. Đặc biệt Extension mozbar còn cho phép SEOer thêm vào chrome để theo dõi các thay đổi trên Google của website một cách dễ dàng.

Tool SEO Ahrefs

Công cụ SEO Ahref cũng đang cạnh tranh với Moz và mang đến cho các SEOer những tính năng độc đáo không kém. Các chuyên gia SEO cũng như các agency dịch vụ SEO uy tín hiện nay đều đánh giá cao Ahrefs.

Ahref thiết lập một kho dữ liệu khổng lồ gồm tham chiếu được rất nhiều thông tin. Các vấn đề liên quan đến backlink crawl, internal link crawl hoặc các chỉ số DA, UR backlink, vấn đề liên quan đến domain đều được Ahref hỗ trợ chuyên nghiệp. SEOer muốn kiểm tra thứ hạng và nghiên cứu từ khóa, hoặc các vấn đề liên quan đến internal link nên dùng công cụ Ahrefs.

Tool SEO Ahrefs

SEMrush

SEMrush nằm top đầu công cụ SEO cùng với Ahrefs và Moz tool. SEOer thông qua SEMrush sẽ được hỗ trợ phân tích website toàn diện. Các thông số sẽ được thống kê và trả về khoa học. Người dùng sẽ từ đây mà phân tích chuyên sâu về Seo để nâng cấp web, cải thiện từ khóa, kỹ thuật SEO tốt hơn.

SEMrush nổi bật với các tính năng như: Phân tích từ khóa, phân tích nguồn traffic quản lý tên miền, đánh giá bảng xếp hạng… Các vấn đề về liên kết ngược, lưu lượng truy cập cũng được phân tích cụ thể. Cùng với Ahrefs và Moz tool, SEMrush chính là tool SEO chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua.

Google Mobile-Friendly Test

Ứng dụng Google Mobile Friendly Test giúp bạn kiểm tra tốt tính năng thân thiện với người dùng trên điện thoại. Các chỉ số LCP, CLS từ Google Mobile Friendly giúp bạn biết được khả năng trải nghiệm của người dùng để cải thiện tốt hơn cho website của mình. Thân thiện với thiết bị di động là tính năng quan trọng, yếu tố quyết định thứ hạng của một website. Hiện nay test khả năng thân thiện với điện thoại di động có thể dùng nhiều tool khác. Nhưng phần mềm SEO miễn phí Google Mobile Friendly để kiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí và vẫn đạt kết quả chính xác hoàn toàn.

Google Search Console

Phần mềm Google Search Console đã không còn xa lạ gì với các SEOer. Google Search Console cung cấp thông tin chính xác về mọi vấn đề liên quan đến SEO. Hiển thị tỷ lệ nhấp trang, tỷ lệ thoát trang, các trang được truy cập nhiều… Hoặc URL mới cũng được Google Search Console phân tích và thống kê chi tiết.

Google Analytics

SEO bằng Google Analytics

Sau Google Search Console là Google Analytics. Google Analytics sẽ giúp bạn phát triển các chiến lược SEO của mình thông qua việc thống kê các thông tin quan trọng như:

  • Lượng traffic của website
  • Phân tích tốc độ tải trang
  • Theo dõi thời gian ở lại trang của khách hàng và tỷ lệ thoát trang
  • Nguồn truy cập của khách hàng đến website của bạn từ đâu…

Rất nhiều SEOer hiện nay tận dụng kết hợp Google Analytics và Google Search Console để cải thiện SEO, loại bỏ đối thủ một cách dễ dàng.

Công cụ Similar Website

Similar Website Tool nổi bật với tính năng báo cáo về lưu lượng traffic truy cập Website. Extension Similar Website được dùng để các SEOer đánh giá nhanh một website bất kỳ. Đây là cách để bạn đánh giá đối thủ và đưa ra các chiến lược SEO tốt hơn cho website của mình.

Tool SEO Powersuite

SEO Powersuite là bách khoa SEO tổng hợp nhiều công cụ SEO trên nhiều khía cạnh khác nhau. Tool SEO Powersuite bao gồm:

  • Công cụ Rank Tracker.
  • Phần mềm Website Auditor.
  • Tool SEO Spyglass.
  • Công cụ thống kê Link Assistant.

Seo tools free SEO Powersuite dễ dàng download và sử dụng. SEOer sẽ tiện trong việc Audit toàn diện website, theo dõi thứ hạng, nghiên cứu backlink và so sánh website của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Tool SEO Powersuite

Answer The Public

Answer The Public Tool được cộng đồng SEOer đánh giá cao. Hiện nay các diễn đàn SEO trong và ngoài nước đều đánh giá cao công cụ tuyệt vời này. Answer The Public sẽ giúp bạn tìm hiểu các từ khóa, câu hỏi được sử dụng nhiều trên trình duyệt tìm kiếm Google. Tool Answer The Public cho phép bạn sử dụng miễn phí 2 lần/ngày. Bạn có thể kết hợp Answer The Public với các ứng dụng SEO khác để tổng hợp thông tin tốt hơn.

Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner mang đến một khối lượng tìm kiếm từ khóa lớn. Tool này tổng hợp được cho bạn những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Kết quả được trả về nhanh chóng và chính xác. Công cụ này chính là cách để bạn xây dựng hệ thống từ khóa tốt nhất, tối ưu nhất cho website của mình.

Google Keyword Planner

Công cụ phân tích SEOWorkers

SEOworkers không chỉ báo cáo kết quả SEO cho trang web của bạn. Bất kỳ một trang web nào được bạn gắn URL vào SEOWorkers cũng sẽ được phân tích và cung cấp dữ liệu SEO chi tiết. Đây chính là cách bạn so sánh web của mình với đối thủ để đưa ra các chiến lược SEO tốt hơn.

Các vấn đề về kiểm tra web HTTP, phân tích từ khóa chi tiết cũng được triển khai. Các từ khóa ngắn, từ khóa dài, cụm từ khóa là câu hỏi… sẽ được SEOworkers hỗ trợ tìm kiếm, phân tích và tổng hợp dữ liệu chuyên nghiệp cho bạn.

Tool SEO Seed Keywords

Công cụ SEO Seed Keywords dùng để tìm kiếm các từ khóa liên quan. Chỉ cần nhập vào một từ khóa hạt giống thì danh sách các từ khóa sẽ xuất hiện. Khả năng tìm kiếm từ khóa, thống kê lượt truy cập bằng từ khóa của Seed Keywords rất cao. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được mức độ cạnh tranh của từ khóa một cách dễ dàng.

Công cụ SEO Plugin Yoast WordPress

Plugin SEO cho WordPress miễn phí 100% cho website. Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn điều chỉnh web một cách dễ dàng. Mỗi bài viết cũng có thể xác định độ dài câu từ, đoạn. Số lượng từ khóa ngắn, dài trong bài cũng được kiểm soát tối ưu.

Sử dụng Yoast SEO các SEOer sẽ đảm bảo có đầy đủ các tính năng chuẩn SEO để quản trị web dễ dàng. Đặc biệt ứng dụng SEO này rất dễ cài đặt, thân thiện với người dùng. Các vấn đề tối ưu SEO như title, meta descriptions, kiểm tra Reality đều được hỗ trợ đầy đủ.

Công cụ SEO Plugin Yoast WordPress

Keyword.io

KeywordTool.ioGoogle Suggest về cơ bản là hoạt động như nhau. Nhưng KeywordTool.io còn sử dụng được cho các trang web của Amazon, Google Play và YouTube nên kết quả tìm kiếm sẽ rộng hơn. Việc nghiên cứu từ khóa với nhiều tools khác nhau sẽ cho kết quả chính xác hơn. Seed Keywords và KeywordTool.io sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa để SEO cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.

SERP của Google

SERP giúp bạn xác định từ khóa ngắn, từ khóa dài, lượng từ khóa cần thiết một cách dễ dàng. Công cụ SERP thuộc Google nên sẽ tối ưu hóa hơn trong vấn đề SEO. Với SERP bạn cũng dễ dàng viết đúng số tượng ký tự tại meta descriptions.

Các vấn đề liên quan đến tỷ lệ nhấp chuột, tốc độ tải trang, thân thiện với di động cũng được thống kê và báo cáo cho bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được mình cần khắc phục điều gì để tối ưu hóa SEO.

Ngoài Top 15 công cụ SEO hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm về: SEOptimer, Keyword Magic Tool, Competitors Research… Các ứng dụng SEO hiện nay rất đa dạng. Tùy vào các SEOer cần phát triển mạnh mảng SEO nào để chọn các tools khác nhau. Hy vọng với bài viết này các bạn đã tổng hợp được nhiều plugin SEO để đa dạng hơn cho sự chọn lựa của mình.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email