CTR Là Gì? Vai Trò CTR Trong Adwords Và SEO. Cách Tăng Chỉ Số CTR

CTR Là Gì? Vai Trò CTR Trong Adwords Và SEO. Cách Tăng Chỉ Số CTR

Khi tiến hành xây dựng website có nhiều thông tin, nhiều thông số cần nắm bắt. Có sự chủ động nắm bắt những kiến thức cần thiết mới giúp hoàn thiện web, tạo website chất lượng được thực hiện tốt. Trong đó, tìm hiểu để biết CTR hay chỉ số CTR bao nhiêu là tốt trong SEO và Adwords sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Mời bạn cùng MonaSEO tìm hiểu chi tiết hơn về CTR là gì và Cách tăng CTR thông qua bài viết dưới đây.

CTR là gì?

CTR – Click Through Rate chính là cụm từ được sử dụng để chỉ tỷ lệ thể hiện tần suất người dùng thấy quảng cáo, cũng như nhấp vào quảng cáo đó của bạn. Với chỉ số này khi được xác định giúp việc đánh giá hiệu suất từ khóa, cũng như chất lượng quảng cáo được thực hiện tốt. Trong Google Adwords và Facebook Ads thì chỉ số CTR giúp việc đo lường tỷ lệ số lần nhấp vào quảng cáo tính trên số lần hiển thị của quảng cáo đó được tiến hành thuận lợi, có được con số chính xác.

CTR là gì?

Đối với SEO thì chỉ số CTR đơn thuần là tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link, được tính toán dựa trên tổng số lần đường link đó hiển thị. Nó mang những giá trị, những ý nghĩa nhất định với hoạt động SEO website khi thực hiện.

Một website khi sở hữu chỉ số CTR cao tức là đã đạt được thành công cho quảng cáo PPC (Pay-per-click). Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp tới điểm chất lượng, cũng như số tiền mà bạn phải chi trả khi có người nhấp vào quảng cáo mà chúng ta xây dựng.

Tham khảo các loại link trong SEO:

Hướng dẫn cách tính CTR cơ bản

Tính chỉ số CTR khá đơn giản mà chúng ta có thể tìm hiểu và áp dụng khi có nhu cầu.nhờ đó, việc xác định được chỉ số CTR khi cần thiết được thực hiện dễ dàng. Trong đó, cách tính cơ bản là:

  • Tính chỉ số CTR trong SEO: CTR = tổng số lần nhấp vào đường link / tổng số lần hiển thị của đường link đó.
  • Tính chỉ số CTR trong Adwords: CTR = tổng số lần nhấp vào quảng cáo / tổng số lần hiển thị của quảng cáo đó.

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc xem tỉ lệ CTR khi có nhu cầu ngay trong bảng điều khiển của tài khoản PPC. Với chỉ số CTR cao tức là số lượng người xem, nhấp vào quảng cáo là vô cùng lớn.

Hướng dẫn cách tính CTR cơ bản

CTR là gì đối với Adwords

Đối với Google Adwords, hay bất kì nền tảng marketing nào đều đưa ra những mức giá hấp dẫn, ưu đãi cho các quảng cáo có mức độn liên quan cao. Đó có thể là quảng cáo khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Trong đó thì điểm số chất lượng sẽ tỉ lệ thuận với tỉ lệ nhấp vào quảng cáo Adwords.

Với tỉ lệ nhấp chuột cao sẽ kéo theo điểm chất lượng cao. Và khi điểm số chất lượng giúp chúng ta cải thiện, cũng như duy trì được vị trí quảng cáo, với một chi phí hợp lý, hấp dẫn nhất. Chính điều này hướng lượng lớn người dùng tiếp cận được ưu đãi hấp dẫn mà chúng ta mang tới.

Ý nghĩa của CTR với SEO

Tỉ lệ người xem, nhấp vào quảng cáo cao đồng nghĩa với chỉ số CTR cao. Điều này có ý nghĩa to lớn cho việc quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ chúng ta cung cấp. Khi website được biết tới nhiều hơn có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy thứ hạng. Lúc này, SEO website được thực hiện đem lại lợi ích lớn. Cải thiện SEO là cách giúp phát triển website, tiếp cận người dùng hiệu quả hơn.

Ý nghĩa của CTR với SEO

Nói một cách đơn giản nhất thì CTR càng cao thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Lúc này, website sẽ được xếp hạng cao hơn, một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm thông dụng như Google. Khi công cụ tìm kiếm sẽ nghiên cứu mức độ tương tác, từ đó xác định đầu là những website thích hợp với truy cấn tìm kiếm. Bởi vậy, xây dựng web trở thành điểm đến mà ai cũng muốn tới, cải thiện được CTR giúp tăng cường SEO cho website.

CTR bao nhiêu là tốt nhất?

CTR bao nhiêu là tốt nhất tùy thuộc vào từng đối tượng, từng trường hợp cụ thể sẽ có những thay đổi nhất định. Với từng chiến dịch quảng cáo với từ khóa khác nhau thì CTR lý tưởng sẽ có những khác biệt riêng. Bởi thế, sẽ chẳng có một con số cụ thể nào lý tưởng cho CTR là thích hợp.

  • Chỉ số CTR trung bình trong Adwords: 1.91% cho tìm kiếm và 0.35% cho hiển thị. Theo nguyên tắc thông thường thì CTR trong Adwords duy trì khoảng 4 – 5% với mạng tìm kiếm, hoặc trong khoảng 0.5 – 1% cho mạng hiển thị. Song chỉ số CTR càng cao càng tốt, càng mang tới những lợi thế lớn hơn.
  • Chỉ số CTR trung bình trong Facebook Ads: đối với Facebook Ads thì chỉ số CTR trung bình lý tưởng cần được đảm bảo là 0.119%. Từ chỉ số trung bình được xác định giúp chúng ta có cơ sở, có mục tiêu để phát triển Facebook Ads với chỉ số CTR theo đúng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả ứng dụng cao.

Một số cách giúp tăng chỉ số CTR

Trong một chiến dịch PPC muốn tăng chỉ số CTR để tận dụng tối đa được những lợi thế chúng ta cần có những lưu ý, áp dụng một số cách thức cơ bản không thể bỏ qua chính là:

Call To Action

Đưa ra được những mục tiêu hành động chi tiết và cụ thể, tiêu biểu như nhấp vào số điện thoại gọi tổng đài tư vấn, hay nhấp vào link đăng ký mua hàng, landing page khác,… cần được đưa ra. Lời kêu gọi hành động trực tiếp, song đủ hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng hiệu quả hơn khá nhiều.

Call To Action

Tùy thuộc vào từng nội dung, từng lĩnh vực việc đưa ra kêu gọi hành động cần có sự thay đổi, cân nhắc một cách hợp lý nhất định. Thu hút khách hàng nhập vào quảng cáo, liên hệ với chúng ta được thực hiện tốt như ý muốn. Lúc này, việc cải thiện được chỉ số CTR là điều chúng ta dễ dàng đạt được.

Đưa ra những suy nghĩ

Đưa ra suy nghĩ một cách chi tiết, khách quan giúp tạo nên tính chân thực cho từng nội dung quảng cáo. Việc đưa ra suy nghĩ cá nhân chỉ tốn thời gian ngắn chỉ trong vài giây song nó có khả năng giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột vào bài đăng đáng kể. Nhờ vậy, việc cải thiện chỉ số CTR được thực hiện như yêu cầu.

Thời gian và tần suất đăng bài

Qua nghiên cứu, thống kê cho thấy những bài đăng quảng cáo tốt cần chú ý tới thời gian và tần suất thực hiện việc đăng bài. Trong đó, về mặt thời gian thì thời điểm thứ 5, thứ 6 hàng tuần luôn là thời điểm lý tưởng nhất. Đây chính là thời điểm vàng để các quảng cáo được phê duyệt, từ đó phát huy được hiệu quả, khả năng tiếp cận được khách hàng vào những dịp cuối tuần được thực hiện tốt như mong muốn.

Thời gian và tần suất đăng bài

Bên cạnh đó, việc chú ý tới tần suất đăng bài cũng cần được hết sức quan tâm. Với thời điểm đăng bài vào 3h chiều hàng ngày, các bài đăng cách nhau tối thiểu 1 ngày sẽ giảm thiểu được tình trạng người dùng cảm thấy nhàm chán. Sáng tạo ở nội dung, đăng bài với tần suất vừa phải, vào thời điểm thích hợp giúp bài viết nhận nhiều tương tác. Điều này giúp chỉ thiện được tỉ lệ người nhấp vào xem lên con số ấn tượng. Việc cải thiện chỉ số CTR theo yêu cầu lúc này được thực hiện tốt, hiệu quả.

Chú ý với màu sắc hình ảnh

Việc chú ý tới màu sắc hình ảnh là một yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Với màu sắc của hình ảnh càng rực rỡ, càng nổi bật thì càng mang tới khả năng thu hút sự chú ý của người xem. Sử dụng những màu sắc được đánh giá cao sẽ mang tới khả năng tăng tỉ lệ nhấp chuột nhiều hơn không nhỏ.

Trong đó, một số màu sắc được đánh giá cao, được ưu tiên tiêu biểu như xám, xanh dương, trắng, hoặc màu mang mã hex #4c66a4,… nên được cân nhắc. Việc thu hút người dùng từ màu sắc của hình ảnh sẽ mang tới giá trị cao, tạo được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Nhờ vậy, tỉ lệ nhập chuột được cải thiện, nâng cao chỉ số CTR như yêu cầu.

Biết về khái niệm CTR là gì và cách để cải thiện chỉ số CTR thích hợp giúp ích rất nhiều cho hoạt động quảng cáo, tiếp cận khách hàng qua website, hay Facebook,… Nhờ đó, việc kinh doanh để cung cấp dịch vụ hay sản phẩm ra thị trường được thực hiện tốt. Khai thác CTR một cách hiệu quả mang tới khả năng tiếp cận khách hàng lý tưởng, giới thiệu được dịch vụ hay sản phẩm tới người dùng suôn sẻ, thuận lợi như yêu cầu.

Xem thêm:

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email