Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content cho Website

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content cho Website

Bạn có biết cách đăng ký Google Adsense Content cho Website của mình chưa? Nếu như bạn đang làm quản trị cho một trang web hẳn bạn đã có kiến thức hoặc biết về Google Adsense. Theo thống kê, Google Adsense chính là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Với nhiều người, Google Adsense thực sự là một khái niệm xa lạ. Chính vì vậy bài viết này, MonaSEO sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và đăng ký Google Adsense cho Website của mình. Tất cả những gì mà bạn cần làm đó là thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Đăng ký Google Adsense Content cho Website để làm gì?

Đăng ký Google Adsense Content cho Website để làm gì?

Đây là một kênh kiếm tiền không nên bỏ qua đối với bất kỳ nhà quản trị và phát triển website nào. Đã có nhiều người kiếm được đến hàng nghìn đô một tháng chỉ bằng cách bật chức năng kiếm tiền từ Google Adsense.

Trước khi bật chức năng kiếm tiền trên website bạn cần phải tiến hành đăng ký Google Adsense cho website của mình. Đây là một tài khoản riêng và hoàn toàn khác biệt với tài khoản Google mà bạn sử dụng thường ngày.

Điều kiện để đăng ký Google Adsense Content cho Website

Điều kiện để đăng ký Google Adsense Content cho Website

Đầu tiên để bắt đầu đăng ký Google Adsense cho website, bạn cần phải hội tụ đủ những điều kiện bắt buộc dưới đây. Đó chính là bạn cần phải sở hữu ít nhất một trong hai yếu tố sau:

  • Bạn là quản trị viên của website khi làm Google Adsense Content.
  • Bạn là quản trị viên của kênh Youtube đối với Google Adsense Hosted.

Nếu như bạn không phải là quản trị viên của website đó thì sẽ rất khó để đăng ký Google Adsense. Bởi vì trong các bước đăng ký có bước chèn code xác nhận bạn là chủ sở hữu.

Điều kiện đủ để có thể kiếm tiền bằng Google Adsense khi bạn đã có một trong những điều kiện sau đây. Nếu bạn có nhiều hơn một điều kiện thì sẽ càng tốt hơn.

Lượng traffic ổn định

Website cần phải có lượng traffic ổn định và đủ lượng nhất định. Con số thông thường sẽ là 300 traffic mỗi ngày tức là khoảng từ 9 đến 10 nghìn traffic mỗi tháng.

Không chứa nội dung cấm

Website phát triển với nội dung và xây dựng giao diện không vi phạm những chính sách của Google. Không thuộc vào những nội dung cấm ví dụ như khiêu dâm, nội dung phản cảm, phản động,…

Không copy bài từ website khác

Không được copy nội dung trên website khác một cách hoàn toàn. Đôi khi bạn có thể copy một vài bài nhưng tốt nhất thì vẫn nên dẫn nguồn copy để không bị hệ thống đánh dấu.

Hoạt động tối thiểu 1-2 tháng

Website đó cần đảm bảo điều kiện đã hoạt động được tối thiểu từ 1 đến 2 tháng. Trên thực tế để nâng cao xác suất được duyệt, website của bạn nên phát triển ít nhất trong vòng 6 tháng trở lên.

Tối thiểu 30 bài/ngày

Điều kiện tiếp cần thiết tiếp theo là về số lượng bài viết tối thiểu hằng ngày trên website. Tối thiểu là 30 bài mỗi ngày. Đây không phải là điều kiện mà Google đã đặt ra nhưng đây chính là yếu tố giúp thúc đẩy và hỗ trợ bạn đạt được lượng traffic tốt hơn.

Website đảm bảo an toàn, không ăn cắp và làm tiết lộ thông tin người dùng

Website phải đảm bảo độ bảo mật, an toàn, không có dính mã nhúng, mã độc. Không chứa hay dẫn các đường link hay phần mềm độc hại, không tạo nên nhằm mục đích đánh cắp thông tin từ người dùng.

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content cho Website

Bước 1. Truy cập vào trang chủ của Google Adsense hoặc Google.com đăng nhập

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trong trang chủ của Google Adsense theo đường dẫn link sau đây: https://www.Google.com/adsense/signup/new/

Đăng nhập vào địa chỉ email bạn muốn sử dụng để quản lý tài khoản Google Adsense. Sau khi bạn đã đăng nhập, chuyển sang bước hai.

Bước 2. Chọn website mà bạn muốn đăng ký tài khoản Google Adsense

Chọn website mà bạn muốn đăng ký tài khoản Google Adsense

Tại mục mục Your Website, hãy nhập vào đó URL của trang web mà bạn muốn đăng ký hiển thị quảng cáo. Nên copy vào paste vào toàn bộ đường link của website đó.

Sau khi đã điền thông tin vào biểu mẫu, nhấn vào nút Create Account.

Bước 3. Bổ sung thông tin cá nhân

Tiếp sau đây hãy bổ sung thông tin cá nhân của bạn đầy đủ, bao gồm có địa chỉ, số điện thoại, Postal Code. Đây là các thông tin cực kỳ quan trọng cho việc đăng ký. Google sẽ gửi mã PIN xác nhận về địa chỉ đăng ký trước khi tiến hành thanh toán. Chính vì thế hãy nhập vào đó các thông tin chính xác.

Bước 4. Xác nhận chủ sở hữu website

Sau khi bạn đã thực hiện bước thứ 3 xong, Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code và yêu cầu bạn hãy dán vào thẻ Head trên website để Google xác nhận chủ sở hữu.

Nếu bạn không am hiểu về code thì tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Sau khi hoàn thành xong thì hãy tick vào ô I’ve Pasted the Code Into My Site.

Bước 5. Hoàn tất việc đăng ký Google Adsense cho website

Sau khi đã hoàn thành xong 4 bước phía trên thì bạn đã đăng ký Google Adsense cho website xong. Google sẽ thông báo kết quả thẩm định trong vòng 3 ngày kể từ ngày đăng ký. Bạn có thể sử dụng tài khoản đã đăng ký này để đăng ký cho nhiều website khác của bạn nhé.

Bước 6. Tạo và gắn code quảng cáo vào trong website để kiếm tiền

Quảng cáo sẽ được hiển thị nếu như bạn chèn vào một đoạn code trên website. Đoạn code này sẽ quyết định vị trí hiển thị của quảng cáo. Đoạn code này hoàn toàn khác với đoạn code đã được cài đặt lúc ban đầu.

Để lấy được đoạn code này thì bạn cần đợi cho Google xác nhận tài khoản thành công. Bạn nên kiểm tra email thường xuyên để xem các thông tin xác nhận.

Sau khi nhận được mã xác nhận bạn hãy thực hiện theo những bước sau: 

  • Chọn tab Ads dưới tab Home.
  • Chọn Content.
  • Chọn Ad Unit -> New Ad Unit để thêm vào một đơn vị quảng cáo mới.

Tiếp theo đó bạn có thể điều chỉnh và định dạng quảng cáo hiển thị trên website của mình như thế nào.

Một số yếu tố tác động đến quá trình duyệt khi đăng ký Adsense

Loại tài khoản bạn đăng ký

Đăng ký tài khoản Adsense Hosted đơn giản hơn rất nhiều so với việc đăng ký Adsense Content. Thậm chí khả năng Google duyệt Adsense Hosted nhiều khi có thể lên đến 90%. Còn riêng với Adsense Content, Google sẽ kiểm duyệt rất kỹ. Chỉ cần với một sai phạm nhỏ cũng đủ làm cho tài khoản bạn bị loại. Tuy nhiên, tài khoản Adsense Hosted sẽ chỉ cho phép kiếm được tiền từ kênh Youtube, còn nếu muốn kiếm tiền trên Website, bạn buộc phải đăng ký Adsense Content.

Chủ đề chính của Website

Nếu như Website của bạn liên quan đến các chủ đề như sức khỏe, y học, thuốc…Họ sẽ kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn, bởi vì quảng cáo hiển thị trên những trang này thuộc vào nhóm sản phẩm bị hạn chế.

Website thuộc vào các chủ đề thủ thuật, hướng dẫn (Facebook, Google, nấu ăn…) hoặc là trang báo sẽ có xác suất được duyệt cao nhất.

Độ ổn định của Traffic truy cập Website

Độ ổn định của Traffic truy cập Website

Như đã đề cập ở đầu bài viết, trang Web bạn nên đạt một lượng traffic tối thiểu hoặc cao hơn trước khi bắt đầu tạo tài khoản Google Adsense.

Xác suất bị từ chối sẽ rất cao với những trang Web đạt mức traffic thấp, hoặc lưu lượng truy cập sẽ không ổn định (nếu có biểu hiện trang web của bạn dùng tool).

Chất lượng nội dung Website

Ngay cả khi chủ đề trên website hoàn toàn phù hợp, nhưng tài khoản Google Adsense của bạn vẫn sẽ không được duyệt nếu như phạm phải lỗi về nội dung. Cụ thể:

  • Quá nhiều nội dung sao chép.
  • Nội dung không liên quan đến chủ đề chính của trang.
  • Nội dung spam, không đảm bảo chất lượng trải nghiệm người dùng.
  • Tỷ lệ thoát trang cao.
  • Quá ít nội dung.

Những lưu ý quan trọng về mã pin Google Adsense

Những lưu ý quan trọng về mã pin Google Adsense

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần nhập mã Pin để có thể kích hoạt tài khoản Google Adsense. Thực tế không phải vậy.

Sự thật nếu như tài khoản của bạn được xét duyệt thành công thì Google sẽ chỉ gửi mail thông báo. Sau đó bạn có thể đặt quảng cáo và bắt đầu quá trình kiếm tiền ngay lập tức.

Khi bạn đã kiếm được 10$ đầu tiên, Google sẽ gửi mã Pin và yêu cầu nhập mã vào tài khoản trước khi họ bắt đầu thanh toán tiền cho bạn.

Cụ thể, họ sẽ gửi một bức thư về địa chỉ mà bạn đã đăng ký ban đầu. Trong thư sẽ gồm có mã gồm chữ số, bạn chỉ việc nhập vào tài khoản theo hướng dẫn như trong thư là được.

Như vậy, mã Pin là một điều kiện cần thiết để bạn nhận được tiền thanh toán, không phải điều kiện cần để kích hoạt tài khoản.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đợi đến ngưỡng thu nhập tối thiểu 100$ mới được rút tiền về tài khoản (Paypal hoặc là Visa/ Mastercard)

Sau khi đã nhập xong mã Pin, Google sẽ hướng dẫn bạn cách để nhập phương thức thanh toán nhận tiền.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của quy trình đăng ký Google Adsense cho website. Chúng tôi đã phân tích các điều kiện cần thiết để đăng ký Google Adsense và cả những yếu tố tác động. Hy vọng rằng những thông tin này có ích với quá trình đăng ký Google Adsense của bạn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email