Dù cho bạn là một doanh nhân, một content creator hay đơn giản chỉ là một cá nhân đang trải qua giai đoạn phát triển bản thân thì việc tìm hiểu và xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ cũng là điều vô cùng cần thiết. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để bạn thành công. Hãy cùng với chúng tìm hiểu những khái niệm về thương hiệu và dịch vụ branding tại Mona SEO nhé!

Khái niệm Branding

Brand là gì?

Brand là gì?

Thương hiệu có thể là một tên gọi, một thiết kế hay là hình ảnh,… được tạo ra nhằm để kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thuật ngữ thương hiệu thường sẽ được sử dụng để nói về các công ty, tuy nhiên nó có thể bao hàm bất cứ thứ gì cũng có thể có được thương hiệu: trường học, tổ chức chính phủ, CLB xã hội, mạng xã hội,…

Một điểm cần lưu ý đó là thương hiệu mang tính khách quan: có thể bạn truyền đạt thương hiệu của mình với khách hàng thông qua những câu từ, hình ảnh được cho là chỉn chu và hoàn hảo nhất. Nhưng mà khách hàng lại sẽ có cách nhìn nhận thương hiệu có thể khác với những thứ mà bạn đã vạch ra. Cách mà khách hàng nghĩ và “gán” cho thương hiệu của bạn mới nắm vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thành công.

Branding là gì?

Nếu như mà Brand là cái mà người tiêu dùng nhìn thấy về bạn, thì Branding là một loạt những hành động mà bạn thực hiện để mà lan tỏa thông điệp của mình ra thế giới, giúp định vị lại được nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu.

Branding là gì?

Brand Identity là gì?

Nhận diện thương hiệu chính là tập hợp các sản phẩm thiết kế mà bạn thực hiện khi xây dựng thương hiệu. Đó có thể là logo, màu sắc, phông chữ, ý nghĩa biểu tượng, icon,… Điều quan trọng khi mà làm bộ nhận diện thương hiệu chính là lựa chọn màu sắc chủ đạo (bên cạnh diễn giải hình minh họa, thông điệp, ý nghĩa,…). Màu sắc giúp làm nổi bật lên thương hiệu, tạo được sự nhất quán trong các sản phẩm đi kèm.

Tại sao Branding lại quan trọng với doanh nghiệp?

Thương hiệu là một trong các tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Vậy vì lý do nào mà xây dựng thương hiệu – Branding lại có tầm quan trọng to lớn như vậy?

Branding giúp doanh nghiệp nổi bật hơn đối thủ

Branding giúp doanh nghiệp nổi bật hơn đối thủ

Các doanh nghiệp luôn trong trạng thái phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong kinh doanh dù cho bất kể quy mô của nó lớn hay nhỏ, ngành nghề và tệp khách hàng mục tiêu như thế nào. Branding giúp cho bạn thiết lập những cách thức để trở nên khác biệt, đặc biệt, độc đáo và thu hút khách hàng mục tiêu hơn. Điều này sẽ khiến khách hàng thấy được lý do vì sao họ nên chọn bạn thay vì quay sang những công ty khác.

Xây dựng nhận thức của người dùng về thương hiệu

Người dùng luôn có các quan niệm trong đầu rằng bạn là một doanh nghiệp như thế nào? Sẽ bán những sản phẩm gì, thái độ của họ đối với bạn tích cực hay là tiêu cực,… Xây dựng thương hiệu tốt có thể giúp xây dựng luôn cả nhận thức của người dùng về bạn. Branding tốt sẽ tạo ra được nhận thức sâu sắc, rõ ràng và cảm xúc tích cực của người dùng khi mà nghĩ về thương hiệu của bạn.

Mang đến cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu nhất quán

Mang đến cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu nhất quán

Branding giúp cho bạn làm việc gì cũng theo một bộ quy tắc nhất định, tạo ra những thành phần có sự tương đồng với nhau. Nhờ thế mà Branding cũng cho ra một trải nghiệm người dùng (user experience UX) nhất quán hơn và tích cực hơn.

Trải nghiệm người dùng vô cùng quan trọng đối với thương hiệu. Trải nghiệm tốt sẽ tăng cao khả năng người dùng chia sẻ, lan tỏa thương hiệu đến với vòng tròn quan hệ của khách hàng. Một người dùng có thể làm cầu nối dẫn dắt rất nhiều người khác đến với thương hiệu của bạn.

Để doanh nghiệp thành công bạn cần phải mang đến cho khách hàng những trải nghiệm nhất quán khi họ tương tác với thương hiệu của bạn trên trang web, events hoặc là tài khoản mạng xã hội. Branding cho phép doanh nghiệp kiểm soát được cách người tiêu dùng trải nghiệm và cảm nhận về thương hiệu. Hãy đảm bảo nhận thức và trải nghiệm trên những điểm tiếp xúc thương hiệu (brand touchpoints) luôn nhất quán với nhau.

Xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành

Cũng từ trải nghiệm tích cực ở trên mà Branding có thể sẽ giúp chuyển hóa người dùng thông thường thành những khách hàng trung thành (loyal customer).

Xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành

Trên tất cả thì khách hàng trung thành là những gì mà bạn muốn trong kinh doanh. Bởi vì khách hàng trung thành sẽ có sự cam kết với bạn, sẵn sàng quay lại mua hàng của bạn. Chưa kể họ còn có thể trở thành cầu nối dẫn dắt cho bạn với vòng tròn quan hệ của họ.

Doanh nghiệp thành công chính là doanh nghiệp có thể thúc đẩy và kết nối cảm xúc cùng với tệp khách hàng tiềm năng. Hành trình này sẽ khiến cho họ trở thành khách hàng và từ khách hàng trở thành “fan cuồng” của thương hiệu. Branding chính là cách để cho bạn có thể làm được những điều này. Các chiến lược Branding sẽ giúp cho doanh nghiệp kết nối khách hàng sâu hơn và trung thành với thương hiệu.

Một cộng đồng người dùng trung thành vững chắc chính là nền tảng để bất kỳ thương hiệu nào có thể phát triển ổn định, lâu dài.

Dịch vụ Branding – Xây dựng thương hiệu tại Mona SEO

Dịch vụ Branding - Xây dựng thương hiệu tại Mona SEO

Xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Lợi ích hàng đầu và cơ bản nhất của thiết kế website tại Mona SEO là giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Nếu như không có nhận thức về thương hiệu thì bạn sẽ không thể kinh doanh thành công, đặc biệt nếu bạn là một công ty nhỏ và mới thành lập.

Thế mạnh dịch vụ SEO thương hiệu

Nếu tìm kiếm dịch vụ SEO website lên top thì Mona SEO là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. Với lựa chọn thiết kế website của Mona SEO, các doanh nghiệp và người bán hàng sẽ không tốn quá nhiều chi phí hay tốn quá nhiều thời gian cho việc SEO thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế design ảnh, video

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, thiết kế ảnh (video). MonaSEO luôn cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất và ứng dụng chúng vào công việc thiết kế design ảnh, video cho những sản phẩm của mình. Điều này tạo sự khác biệt cho những website mà Mona thực hiện.

Gia tăng tiếp cận và đánh vào tâm lý khách hàng tiềm năng

Mona SEO xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp trên Internet với hệ thống đa kênh, gia tăng tiếp cận và đánh vào tâm lý khách hàng tiềm năng thông qua dịch vụ Branding.

Quy trình triển khai dịch vụ Branding tại MonaSEO

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Mona SEO tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, nghiên cứu và tư vấn tổng quan về dịch vụ xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội cho doanh nghiệp (Social Branding). Tiến hành báo bảng giá chi tiết, ký kết hợp đồng của dịch vụ.

Bước 2: Phân tích vị thế cạnh tranh của các thương hiệu trên thị trường

Mona SEO triển khai nghiên cứu và phân tích vị thế cạnh tranh của các thương hiệu trên thị trường để làm cơ sở cho những quyết định xây dựng thương hiệu, phát triển chiến lược, nội dung sau này.

Bước 3: Lên thiết kế chiến lược nhận diện thương hiệu 

Đối với hạng mục thiết kế chiến lược thương hiệu, Mona SEO sẽ giúp doanh nghiệp phác thảo ra khung chiến lược hoàn chỉnh để xây dựng và phát triển thương hiệu từ bên trong lẫn cả bên ngoài.

Bước 4: Gửi khách hàng duyệt

MonaSEO sẽ tiến hành thiết kế và tạo mẫu demo trước để gửi khách hàng duyệt. Khách hàng sẽ duyệt mẫu hoặc yêu cầu thêm nếu cần. Sau đó khách hàng sẽ chốt duyệt kế hoạch cuối cùng và chốt ngân sách triển khai

Bước 5: Báo cáo và gửi nghiệm thu cho khách hàng và thanh toán

Theo dõi tiến độ của việc quảng cáo và có trách nhiệm gửi báo cáo sau khi đã hoàn thành xong quá trình chạy quảng cáo. Khách hàng sẽ nghiệm thu thành phẩm và thanh toán chi phí.

Chúng tôi tin rằng để cho một doanh nghiệp có thể phát triển thì việc lựa chọn dịch vụ Branding là khởi đầu không thể không có. Một thương hiệu được doanh nghiệp đầu tư nghiêm chỉnh, bài bản từ đầu sẽ có thể tồn tại đến hàng chục năm và vẫn giữ vẹn nguyên những bản sắc vốn có của mình, giống như là cách những thương hiệu lớn như Coca Cola, Dior hay Nike,… đã và đang làm.