PR báo chí là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành Marketing, truyền thông quảng cáo. Hình thức này là một trong những lựa chọn đáng thử đối với những doanh nghiệp muốn mở rộng thương hiệu của mình hay đang muốn khẳng định vị thế trên thị trường. Với 13+ năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp quảng cáo, truyền thông, MonaSEO cho ra mắt dịch vụ PR Báo chí. Nhận tư vấn, booking và theo dõi sản phẩm PR cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quảng bá với chi phí đầu tư là thấp nhất!

PR Báo Chí là gì?

PR Báo Chí là gì?

Hoạt động book báo PR hay PR báo chí là hoạt động sử dụng Content để xây dựng và thiết lập quan hệ với công chúng. Sử dụng những tờ báo để mang thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải đến gần hơn với cộng đồng và đặc biệt là với tệp khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, dịch vụ PR báo chí sẽ khác với những dịch vụ quảng cáo thông thường bởi nó sử dụng những câu từ và cách diễn đạt khéo léo dẫn dắt người đọc đến với doanh nghiệp của bạn một cách tự nhiên với những thông tin hữu ích. PR báo chí sẽ sử dụng trực tiếp danh tiếng của những tờ báo được book để quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ PR Báo chí?

Định vị thương hiệu trên thị trường

Định vị thương hiệu trên thị trường

Hơn 70% dân số Việt Nam đang sử dụng Internet và đây thực sự là độ phủ rất lớn. Bạn đọc có thể tự do thỏa thích tìm những thông tin trên các trang báo điện tử bất cứ lúc nào và ở nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng.

Nội dung trên các trang báo điện tử thường sẽ khai thác nhiều về các ngành nghề, các chủ đề nào đó rất phong phú. Vậy nên nhóm độc giả trên tùy từng trang báo cũng rất đa dạng. Doanh nghiệp thường sẽ muốn tiếp cận tới công chúng, định vị thương hiệu, tăng sự tin tưởng thông qua các trang báo mạng uy tín.

Khi bạn có được một link báo uy tín, độc giả sẽ ngầm mặc định rằng doanh nghiệp của bạn thật sự chất lượng. Khi doanh nghiệp được các trang báo PR, thông điệp của thương hiệu được cũng được lan tỏa rộng rãi tới bạn đọc. Từ đó công chúng hiểu về thương hiệu của bạn và sẽ dễ chấp nhận bạn như một thương hiệu quen thuộc, ưu tiên doanh nghiệp của bạn hơn nếu được đặt giữa những doanh nghiệp xa lạ chưa từng xuất hiện.

Tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ PR báo chí, những bài viết truyền thông chắc hẳn sẽ được treo ở những nơi dễ thấy hoặc khơi gợi sự tò mò của bạn đọc. Và hơn cả vậy, hầu hết những bài PR báo chí còn được đặt link một cách rất tinh tế khiến cho người đọc không thể nhận ra được rằng doanh nghiệp của bạn đang book báo PR.

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả

Khi book báo PR, thương hiệu tiếp cận rộng rãi, độ phủ cao, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng thì sản phẩm và dịch vụ bán ra cũng theo đó tăng lên. Qua đó ta có thể thấy rằng PR báo chí là một phương án vừa giúp định vị thương hiệu vừa gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp lại tiết kiệm chi phí và nhân lực so với những phương pháp quảng cáo truyền thống.

Hỗ trợ quá trình làm SEO của Website với những backlink báo chất lượng

Google luôn ưu tiên để những trang thông tin hữu ích trong top 10. Vậy nên nếu bạn book được một link báo chất lượng, ngoài việc thương hiệu được phủ sóng thì website doanh nghiệp của bạn cũng có được một backlink chất lượng.

Backlink sẽ giúp website của bạn tăng độ Trust của website (bao gồm Authority, Engagement, Reputation). Đây là yếu tố nằm trong 200+ yếu tố để đánh giá xếp hạng trang web của Google. Vậy nên Book báo PR cũng giúp cho Website doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín hơn và dễ dàng lọt top tìm kiếm Google.

Khi nào doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược PR Báo Chí

Khi nào doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược PR Báo Chí

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp chưa có cách nào để quảng bá hình ảnh cũng như định vị trong tâm trí khách hàng.
 • Doanh nghiệp đã sử dụng nhiều chiến dịch Marketing, quảng cáo khác nhau trên các nền tảng tiếp thị khác nhưng không mang lại hiệu quả.
 • Doanh nghiệp cảm thấy chưa đủ thấu hiểu insight khách hàng để có thể dẫn dắt cảm xúc đến đúng điểm chạm.
 • Doanh nghiệp chưa thể làm nổi bật ưu điểm của dịch vụ và sản phẩm.
 • Doanh nghiệp hoài nghi về giá trị sản phẩm của mình và muốn tham khảo ý kiến độc giả để cải thiện thêm về sản phẩm và dịch vụ.
 • Doanh nghiệp đã thử nhiều hình thức quảng bá nhưng nội dung quảng cáo không đọng lại trong tâm trí người đọc dẫn tới sản phẩm không nhận được đánh giá cao.

Những lợi ích khi chọn dịch vụ PR Báo chí tại MonaSEO

Với hơn 13+ năm hoạt động trong ngành Marketing, MonaSEO tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ PR báo chí uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Sau đây là một vài ưu điểm đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ PR báo chí tại Mona SEO.

Những lợi ích khi chọn dịch vụ PR Báo chí tại MonaSEO

 • Đội ngũ Content giàu kinh nghiệm: Đội ngũ Content của Mona SEO có kinh nghiệm lâu năm trong viết bài PR báo chí. Nhận thức được rằng khách hàng yêu thích những gì chân thật và tự nhiên, với giọng văn truyền cảm hứng tự nhiên nhất, MonaSEO hứa hẹn đem đến cho doanh nghiệp một Content Booking báo chất lượng nhất! Mang thông điệp thương hiệu đến gần hơn với bạn đọc.
 • Truyền tải thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu: Thông điệp mà đội ngũ Content của MonaSEO cũng hoàn toàn ngắn gọn. Thông qua văn viết và những hình ảnh Design chuyên nghiệp, Mona SEO cam kết bạn sẽ có được một đoạn/một bài báo PR thương hiệu dễ hiểu và dễ đi vào lòng người đọc.
 • Book báo PR với giá rẻ: Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Marketing, đội ngũ chuyên viên của Mona SEO đảm bảo booking cho doanh nghiệp một link báo uy tín – chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.
 • Cập nhật xu hướng thị trường nhanh chóng: Với đội ngũ chuyên viên năng nổ và sáng tạo cùng với những công cụ kỹ thuật hiện đại nhất, MonaSEO có khả năng phân tích cho doanh nghiệp của bạn những xu hướng hiện hành trên thị trường.
 • Cam kết chất lượng dịch vụ: Mona SEO cam kết doanh nghiệp sẽ được báo cáo rõ ràng số liệu về bài PR báo chí mà doanh nghiệp đã booking tại MonaSEO.

Quy trình triển khai dịch vụ PR Báo chí ở MonaSEO

Quy trình triển khai dịch vụ PR Báo chí ở MonaSEO

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng bài, Book báo PR quảng bá thương hiệu
 • Bước 2: Tư vấn các đầu báo phù hợp để khách hàng lựa chọn
 • Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng
 • Bước 4: Tiến hành book bài, viết Content chuẩn SEO, theo yêu cầu và chốt khung giờ đăng bài PR
 • Bước 5: Báo cáo và gửi nghiệm thu cho khách hàng và thanh toán

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ PR báo chí

Đăng bài PR thương hiệu trên các trang báo điện tử có khó không?

Không khó! MonaSEO có đủ năng lực để hỗ trợ khách hàng book bài PR báo chí.

PR báo chí tại MonaSEO có những đầu báo nào?

Tại MonaSEO, chúng tôi nhận booking trên các trang báo uy tín nhất hiện nay: Dân trí, VNExpress, Vietnamnet, Báo Tiền Phong,… Ngoài ra còn có những trang báo theo từng địa phương nếu doanh nghiệp có nhu cầu làm Local Marketing.

Làm sao để tôi biết được bài PR của tôi book có hiệu quả hay không?

Sau khi đã ký hợp đồng PR báo chí tại MonaSEO, bạn sẽ được gửi bản báo cáo kết quả chi tiết nhất của bài báo PR mà mình đã book. MonaSEO sử dụng các công cụ kỹ thuật chính xác nhất để phân tích từng số liệu đạt được.