Social Media là công cụ Digital phổ biến và hiệu quả được sử dụng hầu hết trong chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp. Social Media hoạt động trên tất cả các lĩnh vực SaaS, E-commerce, B2C, B2B,… giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu marketing của mình thông qua khả năng tiếp cận và thu hút lượng lớn khách hàng. Trong bài viết này, Mona SEO sẽ giúp bạn hiểu tổng quan về định nghĩa cũng như lợi ích của dịch vụ Social Media mang lại cho các doanh nghiệp.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu về Social Media Marketing thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất của Social Media là như thế nào. Social Media là một trong những hình thức tiếp thị truyền thông dựa trên nền tảng dịch vụ trực tuyến và là tập hợp của tất cả các trang web và ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ nội dung và tham gia hoạt động trên mạng xã hội trực tuyến.

Hiện nay, có rất nhiều loại Social Media được sử dụng rộng rãi như mạng xã hội (Facebook, Twitter, Linkedln), mạng chia sẻ phương tiện truyền thông ( Instagram, Youtube, TikTok) hay mạng lưới đánh dấu và quản trị nội dung (Pinterest, Flipboard).

Social Media Marketing hoạt động dựa trên nền tảng Social Media để kết nối với khách hàng nhằm xây dựng thương hiệu, thúc đẩy lượng truy cập website từ đó giúp tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. Cụ thể, việc doanh nghiệp sản xuất các nội dung có liên quan mà người dùng sẽ chia sẻ chúng trên các nền tảng mạng xã hội giúp các thương hiệu tăng khả năng hiển thị trên internet.

Ngoài ra, chúng cũng mở rộng phạm vi tiếp cận đến với người hâm mộ, khách hàng hay cả những nhân viên tiềm năng được sử dụng như một công cụ tuyển dụng. Social Media Marketing bao gồm việc sáng tạo nội dung, lắng nghe và tương tác với khách hàng, phân tích kết quả và chạy quảng cáo trên Social Media.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Dịch vụ Social Media Marketing?

Social Media Marketing là hình thức tiếp thị truyền thông đang được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện và mang lại nhiều kết quả ấn tượng.

Phát triển nhận diện về thương hiệu của người truy cập

Phát triển nhận diện về thương hiệu của người truy cập

Việc tạo dựng và xây dựng thương hiệu dần trở thành giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu trở thành cuộc chiến không loại trừ bất kỳ ai trên thị trường. Bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả bán hàng và tăng doanh số, việc nhận diện thương hiệu cũng là một mục tiêu được đặt ra trong các chiến dịch marketing của mỗi doanh nghiệp.

Với một chiến dịch Social Media Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được rõ rệt thương hiệu của mình trên mạng xã hội. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể nhất quán về logo cũng như câu chuyện thương hiệu. Điều này giúp cho việc định hình thương hiệu và truyền tải thông tin của doanh nghiệp trên mạng xã hội trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên thực tế, tính đến năm 2020 số lượng người dùng Social Media trên toàn cầu vào khoảng 3,8 tỷ người. Có thể thấy đây là khối lượng khách hàng tiềm năng của nhiều doanh nghiệp giúp việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tốt hơn. Thông qua Social Media Marketing, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm thấy đối tượng khách hàng mục tiêu, nâng cao nhận diện thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi.

Tóm lại, lựa chọn dịch vụ Social Marketing chất lượng chính là chìa khóa để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với những khách hàng mục tiêu cũng như xây dựng uy tín và niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

Xây dựng mối quan hệ – tương tác trên mạng xã hội

Xây dựng mối quan hệ - tương tác trên mạng xã hội

Có lẽ điều thú vị nhất về Social Media Marketing là sự tương tác của khách hàng với thương hiệu trở nên gần gũi hơn. Lựa chọn content phù hợp, đúng kênh social và dựa trên insight của tệp khách hàng tiềm năng từ đó các doanh nghiệp dễ dàng tạo nên sợi dây cảm xúc kết nối giữa khách hàng và thương hiệu.

Không chỉ tương tác với khách hàng thông qua việc trả lời comment hay tin nhắn của khách hàng mà các doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Điều này giúp nâng cao mức độ trung thành và sự hài lòng của các khách hàng đối với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể đặt câu hỏi, bảng khảo sát nhằm tham khảo ý kiến cũng như mong muốn của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, cải thiện và khắc phục những điểm yếu, chưa tốt của sản phẩm, dịch vụ. Khi các mối quan hệ được duy trì, khách hàng sẽ ngày càng gắn bó và đồng hành lâu dài cùng thương hiệu.

Tăng thứ hạng Website – Traffic và chuyển đổi của người truy cập

Những nội dung quảng cáo độc đáo, nổi bật và được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội sẽ có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của khách hàng và khiến họ phải truy cập vào website của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng theo dõi lượt thích, cảm xúc, lượt chia sẻ trực tiếp trên nội dung xây dựng hay cả lượt truy cập vào website và chi phí quảng cáo. Tất cả sẽ đều được thống kê một cách chi tiết giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về chiến lược truyền thông của mình.

Sử dụng dịch vụ Social Media Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được thứ hạng SEO một cách đáng kể. Vì vậy, việc tạo uy tín trên mạng xã hội giúp doanh nghiệp SEO website tốt và tăng tỷ lệ CTR cho các bài viết trên website.

Như vậy có thể thấy, Social Media Marketing là hình thức quảng bá cực kỳ hiệu quả giúp tăng Traffic cho website của doanh nghiệp cũng như tăng thứ hạng xếp hạng hay lọt top Google nhanh chóng và thu hút được nhiều tệp khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt giữa Social Media với Digital Marketing

Sự khác biệt giữa Social Media với Digital Marketing

Digital Marketing và Social Media Marketing thường được sử dụng thay thế cho nhau khi tạo chiến lược tiếp thị và đều là một phần của tiếp thị trực tuyến. Bản chất Digital Marketing bao gồm tất cả các hoạt động tiếp thị trong khi Social Media Marketing là một khía cạnh của Digital Marketing và tập trung chủ yếu vào việc sử dụng tiếp thị trên các nền tảng truyền thông.

 • Digital Marketing sử dụng cả phương tiện kỹ thuật số trực tuyến và ngoại tuyến để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong khi Social Media Marketing bị giới hạn trong ranh giới trực tuyến.
 • Chiến dịch Digital Marketing có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau như quảng cáo trên thiết bị di động, Tivi, quảng cáo trực tuyến, SMS,… Trong khi chiến dịch Social Media có thể tập trung vào một hoặc nhiều kênh truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, TikTok,…
 • Sự thành công của chiến dịch Social Media Marketing phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược xây dựng nội dung. Mỗi doanh nghiệp cần liên tục cập nhật các nội dung mới, độc đáo v và bắt kịp xu hướng trên các tài khoản mạng xã hội nhằm tăng tương tác và thu hút nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong khi đối với Digital Marketing, doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng quảng cáo biểu ngữ trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau như Tivi, Internet hoặc biển quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình.

Lợi ích khi sử dụng Dịch vụ Social Media Marketing chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ Social Media chuyên nghiệp được coi là bước quan trọng đối với các doanh nghiệp. Từ việc tạo ra các cuộc trò chuyện hai chiều với khách hàng tiềm năng, các chiến dịch tiếp thị truyền thông đã đem lại nhiều hiệu quả cũng như gia tăng lượt tương tác với khách hàng và tạo nên nhiều cơ hội trao đổi và mua bán với những khách hàng tiềm năng

Nâng cao sự tín nhiệm thông qua thương hiệu

Social Media Marketing là một trong những phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tiết kiệm chi phí nhất được sử dụng để cung cấp nội dung và tăng khả năng hiển thị cảm xúc cho doanh nghiệp. Việc thực hiện các chiến lược truyền thông xã hội sẽ làm tăng đáng kể khả năng nhận diện thương hiệu cũng như sự tín nhiệm của doanh nghiệp thông qua hình ảnh thương hiệu. Từ đó thương hiệu sẽ dần được khắc sâu trong tâm trí của khách hàng.

Mức độ thành công hay thất bại của doanh nghiệp trực tiếp phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có biết nuôi dưỡng sự tín nhiệm với người dùng hay không. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra độ tin tưởng của một công ty thông qua việc tìm kiếm Google và quyết định mua hàng tùy thuộc vào thứ hạng website hay lượng đánh giá phản hồi của những khách hàng khác. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu và tạo độ uy tín trên các trang xã hội là điều vô cùng quan trọng.

Thu hút lượng người dùng được nhắm đến

Việc đăng tải, chia sẻ và quảng bá sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội là một trong những cách tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Việc nhắm đến đối tượng quan tâm các sản phẩm của mình nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số cho doanh nghiệp.

Thu hút lượng người dùng được nhắm đến

Một số cách tìm kiếm và thu hút tệp khách hàng tiềm năng thông qua Social Media: Video Marketing, chiến dịch quảng cáo có trả tiền, quà tặng, tổ chức mini game và đăng ký tham gia qua email là một số chiến lược quảng bá hàng đầu nhằm thu hút khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng.

 • Thêm link website vào bài viết: Tạo uy tín với khách hàng và tăng lưu lượng truy cập về Website.
 • Video live: Doanh nghiệp sẽ có thể tương tác trực tiếp với đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua việc giới thiệu, thông tin về sản phẩm dịch vụ. Đồng thời tung ra các ưu đãi, mã giảm giá, khuyến mại để thu hút người dùng biết đến thương hiệu nhiều hơn.

Thực hiện các chiến dịch Social Media Marketing để quảng bá đẩy sản phẩm tới nhiều người dùng nhất. Bên cạnh đó, khách hàng không chỉ đọc được thông tin, hình ảnh mà doanh nghiệp cung cấp mà họ có thể thấy được trực tiếp các đánh giá của những người đã mua hàng. Đây là cách xây dựng niềm tin với khách hàng mà Social Media Marketing hướng đến, từ đó doanh nghiệp sẽ có được lượng khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng

Như đã nói, Social Media Marketing là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mạng xã hội hiện nay không chỉ là nơi viết blog, tạo nội dung,… mà nó cho phép doanh nghiệp có thể trao đổi, tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua cuộc trò chuyện hai chiều. Các chiến dịch tiếp thị truyền thông đã giúp gia tăng lượng tương tác với khách hàng từ đó đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phương tiện giúp tăng hiệu quả SEO Website cho doanh nghiệp

Phương tiện giúp tăng hiệu quả SEO Website cho doanh nghiệp

SEO là quá trình đưa website của bạn lên thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm điển hình như Google. Những nội dung quảng bá độc đáo và được lan truyền rộng rãi trên mạng mã hội sẽ có tác động mạnh mẽ đến lượt truy cập website cho thương hiệu. Lượt chia sẻ, tương tác với bài viết càng cao sẽ giúp thứ hạng tìm kiếm trên Google cũng tăng lên. SEO website thường mất khá nhiều thời gian (ít nhất 3 tháng để lọt top Google) bởi vậy nếu có sự trợ lực traffic của các kênh Social sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian SEO cho website.

Tăng ROI (Return on Investment)

Tăng ROI (Return on Investment)

Chỉ số ROI mang ý nghĩa quan trọng trong tiếp thị. Nhờ có chỉ số này mà doanh nghiệp có thể đánh giá được lợi nhuận và hiệu suất của chiến dịch từ đó cải thiện được lợi nhuận.

Social Media Marketing có thể phát triển phạm vi tiếp cận, uy tín và thương hiệu của bạn và thậm chí là thúc đẩy doanh số bán hàng và lợi nhuận. ROI có mục đích đánh giá mối quan hệ giữa lợi nhuận và chi phí ban đầu mà doanh nghiệp bỏ ra. Vì vậy, Social Media Marketing nhắm mục tiêu vào xây dựng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu một cách hiệu quả và có chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội chu đáo. Từ đó tập trung vào mục tiêu hướng đến cuối cùng đó là ROI.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Social Media Marketing của Mona SEO

Mona SEO cung cấp các giải pháp Marketing và đặc biệt là SEO cho doanh nghiệp từ nhỏ đến siêu lớn. Với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam một sự phát triển vượt bậc, hiệu quả thông qua các giải pháp Marketing.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Social Media Marketing của Mona SEO

Quy trình rõ ràng

Với mục tiêu “hiệu quả là điều chúng tôi hướng đếnMona SEO cung cấp cho khách hàng một quy trình làm việc rõ ràng, bài bản mang đến những giá trị và kết quả hài lòng nhất. Đến với Mona bạn sẽ nhận được:

 • Phát triển chiến lược Social Media Marketing: Mona SEO thực hiện phân tích, phát triển và xác định chiến lược nội dung hiệu quả đến người dùng. Xây dựng hệ thống tiếp cận khách hàng thông qua các trang xã hội, xây dựng thương hiệu và duy trì hiệu quả từ các kênh Social.
 • Phát triển lịch – bài đăng với nội dung hấp dẫn: Cung cấp và phát triển những bài đăng hấp dẫn trên trên mạng xã hội dành riêng cho thương hiệu của bạn. Đảm bảo được đầy đủ chất lượng, nội dung và sự sáng tạo mà khách hàng muốn hướng đến.
 • Báo cáo – truyền thông: Mona SEO cung cấp đến khách hàng những bản báo cáo hàng tháng chi tiết nhất. Khách hàng có thể truy cập 24/7 vào phần mềm báo cáo của MonaSEO để theo dõi, giám sát tiến trình cũng như kết quả trong thời gian thực hiện chiến dịch.
 • Tối ưu hóa tăng trưởng – bảo trì định kỳ: Luôn cập nhập những xu hướng, hoạt động xã hội mới nhất nhằm tối ưu hóa nội dung, xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn trên các trang mạng xã hội.

Nhận được nhiều hơn chi phí bỏ ra

MonaSEO cung cấp cho khách hàng những dịch vụ Social Media Marketing với mức chi phí rẻ nhất. Với Mona, mong muốn mang đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ tăng doanh thu hiệu quả và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ Social Media tốt nhất đồng thời khẳng định được sự uy tín của Mona SEO trên thị trường.

Hợp đồng với rủi ro thấp

Mona SEO làm việc dựa trên sự chính trực và mong muốn nhận được sự tin tưởng của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm và chất lượng tuyệt vời. Các dịch vụ Social Media Marketing của Mona được khách hàng đánh giá cao về kết quả cũng như sự sáng tạo của đội ngũ nhân viên trẻ tuổi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về Social Media Marketing cũng như những lợi ích của Social Media Marketing mang lại cho doanh nghiệp mà Mona muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang muốn tìm một công ty cung cấp các dịch vụ Social Media Marketing, SEO cho thương hiệu, dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp mình thì Mona SEO sẽ giúp bạn thực hiện và giải quyết toàn bộ những công việc trong quá trình tạo dựng thương hiệu.

Mọi thắc mắc, tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với Mona SEO để được hỗ trợ: 

 • Địa chỉ: 1073/23 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 097 172 2523
 • Email: [email protected]