SEO Content là phương thức lồng ghép SEO vào nội dung truyền tải, một khái niệm quen thuộc với các doanh nghiệp để phát triển cho truyền thông cũng như đẩy mạnh dịch vụ, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại MonaSEO giúp bài viết bám sát được với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, giúp nâng cao thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm và dần trở thành một dạng content được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là gì?

SEO là một chiến lược Internet Marketing để tăng cao thứ hạng của các website trên những công cụ tìm kiếm, ở đây thường là Google Chrome, Firefox,… Khi lồng ghép SEO vào các bài viết sẽ tăng hiệu quả truyền đạt nội dung của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng, nhờ đó doanh nghiệp xây dựng được lượng khách hàng và thu hút thêm lượng traffic vững chắc.

Các bài viết chuẩn SEO là các bài viết đáp ứng được các nhu cầu của người tìm kiếm nội dung có chứa những từ khóa liên quan và những thông tin cần thiết, phù hợp mà người dùng đang tìm kiếm. Thông tin bài viết phải được tối ưu hết mức, các từ khóa trọng tâm được chọn lọc và cập nhật kỹ lưỡng, bao quanh thông tin được tìm kiếm để website được nâng thứ hạng một cách tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Vì sao doanh nghiệp cần Content chuẩn SEO?

Content chuẩn SEO không chỉ giúp website tăng thứ hạng mà còn đem lại những lợi ích to lớn khác, khiến SEO Content trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thúc đẩy truyền thông.

Tăng traffic, danh tiếng và khách hàng tiềm năng của thương hiệu

Những nội dung chuẩn SEO thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng tạo sự thu hút đối với họ vì những bài viết có thứ họ đang cần. Giúp doanh nghiệp thu hút lượng truy cập và tìm kiếm. Khi nội dung này đáp ứng được nhu cầu của khách hàng có khả năng sẽ được họ chia sẻ rộng rãi từ đó tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp.

Hơn hết, khi nội dung trên website được xây dựng hấp dẫn, hữu ích, người dùng sẽ “đánh dấu” website của bạn là nguồn thông tin đầu tiên mỗi khi họ cần tìm kiếm vấn đề nào đó liên quan. Từ đó doanh nghiệp cũng ngầm hình thành được lượng khách hàng tiềm năng cho thương hiệu.

Dễ dàng thu hút lượng truy cập

Khi áp dụng SEO Content cho các bài viết trên trang web, khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến bài viết thì bài viết của doanh nghiệp sẽ nằm trong top kết quả tìm kiếm (xuất hiện ở trang đầu tiên). Đối với thói quen của những người tiêu dùng, họ sẽ chỉ tập trung tìm đọc và truy cập những bài viết ở trang đầu tiên hoặc trong top 10, bởi với họ, những bài viết xuất hiện trên cùng là những bài viết chất lượng nhất. Vì thế, khi content trên website đạt chuẩn SEO sẽ thu hút người tiêu dùng truy cập vào website của doanh nghiệp hơn.

Tăng doanh thu và hiệu quả Marketing

Tăng doanh thu và hiệu quả marketing

Có được lượng traffic ổn định giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng tiềm năng, điều chỉnh và cải thiện được chất lượng sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của mình. Nhờ vậy, lượng sản phẩm, dịch vụ được sử dụng ngày càng nhiều sẽ tăng doanh thu về cho doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo, đồng thời thúc đẩy marketing.

Các bài viết chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh truyền thông và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. SEO Content với mục đích đáp ứng đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm; cung cấp thông tin đúng dựa trên từ khóa phù hợp với đối tượng tìm kiếm. Để có được lượng truy cập và khách hàng ổn định, tăng hiệu suất kinh doanh và doanh thu, các doanh nghiệp cần đầu tư SEO Content cho website của mình để phát triển lâu dài.

Bí quyết giúp lựa chọn dịch vụ Content SEO uy tín

Thế giới SEO rất đa dạng, chính vì vậy mà một số nhà cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO thường đi kèm một số dịch vụ khác trong gói dịch vụ của mình. Bạn cần hiểu rõ chi tiết những gói dịch vụ này bên cạnh việc cung cấp các bài viết. Vì biết đâu sẽ có lợi cho hoạt động website của doanh nghiệp đấy. Mặt khác, bạn cũng sẽ biết được những dịch vụ được cung cấp có thực sự cần thiết với doanh nghiệp hay không. Từ đó có thể tối ưu hoá được hoạt động và tiết kiệm chi phí, thời gian đáng kể.

Bí quyết giúp lựa chọn đơn vị viết bài chuẩn SEO uy tín

Lên kế hoạch về những yêu cầu

Thứ nhất, bạn nên lên kế hoạch cho những yêu cầu về SEO mà doanh nghiệp cần thiết. Bên cạnh việc viết bài chuẩn SEO, sẽ còn những yếu tố khác giúp tối ưu hoá bài viết của bạn trên website hơn. Do đó hãy lên trước kế hoạch và mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn. Tiếp theo sẽ dựa trên sự tư vấn từ nhà cung cấp dịch vụ để thực thi.

Tham khảo những dự án SEO từ dịch vụ viết Content chuẩn SEO

Thứ hai, bạn nên tham khảo những dự án SEO mà nhà cung cấp dịch vụ đã làm qua. Tham khảo những ý kiến khách hàng trước đây của những nhà cung cấp dịch vụ này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng và đáp ứng đúng những gì doanh nghiệp mong muốn.

Trang bị kiến thức tổng quan về SEO

Thứ ba, hãy trang bị một số kiến thức cơ bản liên quan SEO và viết bài chuẩn SEO để giám sát quá trình thực thi của nhà cung cấp dịch vụ. Điều này giúp bạn hiểu hơn về những hoạt động của SEO, mục tiêu và những gì SEO có thể đạt được. Từ đó hiểu hơn về những lựa chọn và mục tiêu của doanh nghiệp. Cân chỉnh hợp lý yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhà cung cấp dịch vụ.

Lý do vì sao lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Mona SEO

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu Việt Nam hiện nay là MonaSEO. Không chỉ cung cấp SEO website, chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp đa lĩnh vực với nhiều mảng SEO khác nhau.

MonaSEO đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Nhiều dự án được ra đời với đa dạng khách hàng, qua đó hỗ trợ khách hàng trong việc vận hành và duy trì website. Vì thế song song với kinh nghiệm lập trình web, MonaSEO còn phát triển website, giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động SEO.

Các gói dịch vụ SEO tổng thể, SEO Entity tăng TRUST website và dịch vụ viết bài chuẩn SEO được cung cấp bởi MonaSEO có thể sử dụng đa dạng lĩnh vực. Từ nhà hàng, bất động sản đến giáo dục,… Sự am hiểu về thị trường của khách hàng từ bộ phận nhân sự Mona SEO giúp quá trình phân tích hoạt động khách hàng trở nên thuận lợi. Từ đó, chúng tôi có thể đề xuất những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Không chỉ cung cấp dịch vụ viết bài SEO, Mona SEO còn hỗ trợ khách hàng làm sao để những bài viết SEO hoạt động hiệu quả nhất. MonaSEO cung cấp các gói dịch vụ trọn gói giúp khách hàng có thể giám sát quá trình thuận lợi từ đầu đến cuối. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi sử dụng trọn gói.

Các lĩnh vực content SEO cung cấp bởi Mona SEO

Các lĩnh vực content SEO cung cấp bởi Mona SEO

MonaSEO cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO đa dạng các lĩnh vực. Dù doanh nghiệp hoạt động ở bất kỳ thị trường nào đều có thể sử dụng dịch vụ content SEO của Mona SEO. Không chỉ cung cấp content marketing trên nền tảng website, những nền tảng mạng xã hội (social media) là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Công ty cung cấp dịch vụ tối ưu kế hoạch và nội dung trên social mediabên cạnh content marketing trên website cho những doanh nghiệp hoạt động trên nhiều kênh tiếp thị.

Dịch vụ SEO tại Mona có nhiều gói với nhiều mức chi phí cho doanh nghiệp lựa chọn. Các gói dịch vụ còn đi kèm việc nghiên cứu từ khoá và cung cấp cho doanh nghiệp những từ khóa SEO tốt nhất cho hoạt động của mình. Từ khoá được nghiên cứu dựa trên lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện SEO Content tại MonaSEO

Quy trình tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và thực hiện SEO tại MonaSEO trải qua những bước cơ bản sau.

 • Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp nhận những yêu cầu và mục tiêu của khách hàng.
 • Sau đó tiến hành phân tích yêu cầu, thị trường kinh doanh và hoạt động mà doanh nghiệp đang tham gia.
 • Từ đó đề xuất ra những giải pháp tối ưu. Tuỳ vào yêu cầu và tính chất lĩnh vực của mỗi doanh nghiệp mà sẽ có những giải pháp được đề xuất khác nhau.
 • Tư vấn chiến lược dài hạn cho khách hàng, phát triển SEO cùng branding để thương hiệu phát triển bền vững.

Sau khi đã thống nhất và lên kế hoạch cho bài viết SEO, phía chúng tôi và khách hàng sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng và những vấn đề pháp lý liên quan. Sau khi hoàn thiện hợp đồng và pháp lý, MonaSEO sẽ tiến hành thực thi những kế hoạch như thống nhất.

Cuối cùng, sau thời gian hoạt động quy định, MonaSEO sẽ nghiệm thu và báo cáo dữ liệu hoạt động định kỳ. Sau mỗi lần nghiệm thu sẽ cùng với khách hàng điều chỉnh và tối ưu hoá hoạt động.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể của MonaSEO tại đây!

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Khi bắt đầu một bài viết trên website, doanh nghiệp cần viết nháp trước dàn ý chính cho bài viết để đảm bảo nội dung hàm súc, truyền đạt đầy đủ ý nghĩa đến cho người tiêu dùng. Đối với các bài viết chuẩn SEO, cách này cũng giúp cung cấp các thông tin quan trọng đến người dùng nhanh nhất. Như vậy, một bài viết chuẩn SEO cần có những phần sau:

 • Đoạn giới thiệu dẫn dắt vào vấn đề.
 • Nội dung quan trọng nhất (trọng tâm của bài viết).
 • Nội dung quan trọng trung bình (nội dung mở rộng so với trọng tâm).
 • Nội dung ít quan trọng nhất (nội dung có phần liên quan đến bài viết).
 • Kết luận, tóm gọn ý chính của bài viết.

Cách viết Content chuẩn SEO là gì?

Để bài viết được đạt chuẩn SEO, nội dung và cấu trúc bài viết phải tối ưu và đáp ứng được các phần cần thiết trong bài viết:

 • Nghiên cứu và thiết lập danh sách từ khóa mục tiêu của bài viết để tối ưu lượng truy cập của người dùng.
 • Tuân thủ cấu trúc bài viết chuẩn SEO: Lưu ý về tiêu đề súc tích; đoạn giới thiệu ngắn gọn và đủ ý; rải từ khóa một cách tự nhiên và phù hợp với phần nội dung từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất…
 • Tối ưu các phần trong bài viết để bài viết được tối ưu SEO hết mức: Tối ưu URL/Slug; Tối ưu H1, các Subheading (H2, H3, H4…); Tối ưu hình ảnh và Meta Description…

Cách chèn từ khóa vào bài viết được tự nhiên, tránh bị đánh spam từ các Bot.

Tùy thuộc vào mức độ SEO Content, bạn nên làm cho mật độ từ khóa tự nhiên để không bị phản tác dụng vào.

 • SEO Content cơ bản: Thêm từ khóa chính vào tiêu đề, thẻ Meta. Cho từ khóa xuất hiện trong URL, trong đầu và cuối nội dung bài viết.
 • SEO Content bổ sung: Thêm các từ khóa chính vào các thẻ tiêu đề phụ H2, H3… và trong nội dung từng phần của bài viết. Lặp lại từ khóa với mức độ phù hợp, thêm hình ảnh với từ khóa chính trong thẻ Alt.
 • SEO Content nâng cao: Dùng từ khóa chính ở gần đầu tiêu đề, kết hợp với hình ảnh, video, các đoạn văn ngắn, xúc tích nhắm mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Có cần tô đậm/ in nghiêng các từ khóa trong bài SEO không?

Đây từng là một trong những tiêu chuẩn của SEO, tuy nhiên việc “đánh dấu” các từ khóa sẽ dễ có khả năng bị GoogleBot đánh spam cũng như thiếu đi sự tự nhiên khi rải từ khóa. Vì thế, bạn có thể bôi đậm một số ít từ khóa quan trọng cần thiết để tránh viết spam.

Cần lưu ý gì khi chèn file phương tiện vào bài viết SEO?

Các file media cũng cần phải tuân theo những kích thước chuẩn để đảm bảo hiệu quả SEO. Một số lưu ý về hình ảnh trong bài viết:

 • Ảnh slide ở trang chủ: 1360 x 540 pixel.
 • Ảnh minh họa trong nội dung bài viết: 300 x 188 pixel.
 • Ảnh minh họa bên trong sản phẩm: 300 x 400 pixel.
 • Ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel.

Tương tự như các thông số của các file phương tiện khác, doanh nghiệp cũng cần tuân thủ kích cỡ để bài viết trên web được tối ưu SEO.

Thông tin chi tiết về dịch vụ viết bài chuẩn SEO bạn có thể liên hệ trực tiếp tại:

 • Địa chỉ: 1073/23 Đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0971 722 523
 • Mail: [email protected]