Domain Authority Là Gì? Vai Trò DA Với Website. Cách Tăng Chỉ Số DA

Trong lĩnh vực SEO có nhiều thuật ngữ, nhiều kỹ thuật khác nhau được áp dụng. Tìm hiểu và nắm bắt được những thông tin hữu ích giúp quá trình SEO website được thực hiện tốt như yêu cầu. Lúc đó, SEO web tiến hành thuận lợi, có được kết quả cao như mong muốn. Tìm hiểu Domain Authority là gì, hay cách tăng chỉ số DA cần được nắm bắt giúp chúng ta tiến hành SEO website hiệu quả và thành công.

Domain Authority là gì?

Domain Authority chính là điểm xếp hạng, được gọi tắt là DA. Nó là thông số giúp đánh giá về mức độ ổn định của website. Từ đó có cơ sở để giúp kiếm soát, có phương án cải thiện chất lượng của website hiệu quả.

Điểm DA được tính toán trên thang điểm từ 0 – 100. Domain Authority chính là điểm số chung cuối cùng sẽ được hiển thị thông qua nhiều yếu tố đánh giá khác nhau. Đây là số liệu mà Google hoàn toàn không dùng để xếp hạng tìm kiếm nhưng lại hết sức quan trọng. Nó có ảnh hưởng tới việc dự đoán thứ hạng, đồng thời cũng theo dõi được sức mạnh ở website của bạn khi so sánh với các đối thủ.

Vai trò của DA đối với website

Chỉ số DA được đánh giá dựa trên tuổi domain, mức độ phổ biến, độ lớn của website. Với chỉ số này được đánh gái với thang điểm từ 0 – 100 thì mức tháng điểm 70 – 80 vô cùng lý tưởng song đạt được nó là không hề dễ dàng. Xét một cách cơ bản thì việc xây dựng Domain Authority đạt tiêu chuẩn mang lại những giá trị, lợi thế quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

DA chính là một khoản đầu tư lớn và dài hạn, đồng thời có tiềm năng với khả năng giúp loại bỏ được những vấn đề, giúp đặt được tất cả trứng có thẩm quyền của bạn liên quan tới website vào cùng một giỏ. Với ý nghĩa giúp dự đoán được khả năng xếp hạng của mỗi website thì việc chú ý tới tăng điểm số Domain Authority là không thể bỏ qua

.

Việc kiểm tra được Domain Authority, đồng thời so sánh điểm với các website đối thủ hoạt động trong cùng lĩnh vực giúp chúng ta có được kế hoạch, phương án để cải thiện. Xác định được mục tiêu cần đạt được, con số cần vượt qua là bao nhiêu để dễ dàng nâng cao chất lượng của website, cải thiện được mức độ cạnh tranh.

Cách kiểm tra Domain Authority

Nên thực hiện việc kiểm tra chỉ số DA hàng tháng để đánh giá được sức mạnh của website. Hiển nhiên, một chỉ số DA cao đồng nghĩa với cơ hội xếp hạng cao hơn trên côn cụ tìm kiếm. Bởi thế, kiểm tra là một bước quan trọng cần thực hiện với nhiều công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Một số phần mềm bạn có thể sử dụng để kiểm tra chỉ số Domain Authority cho website của mình như: Link Explorer, MozBar hoặc sử dụng phần SERP Analysis…

Check Domain Authority giúp chúng ta biết được điểm số của website đang ở mức độ nào, cần cải thiện hay không và cải thiện như thế nào. Thông thường thì việc tăng điểm số DA từ 20 – 30 điểm không mấy khó khăn, song nếu muốn đạt được điểm số 70 – 80 chưa bao giờ là dễ dàng. Nó đòi hỏi cần có hiểu biết, kinh nghiệm và cả kỹ thuật được áp dụng mới có thể thực hiện được.

Hướng dẫn một số cách giúp tăng chỉ số DA cho website

Chỉ số DA có những giá trị, những ý nghĩa nhất định đối với SEO website, cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bởi thế, tìm hiểu để có cách tăng chỉ số Domain Authority cho wesbite là điều mà người làm công việc SEO website hết sức quan tâm. Trong đó một số cách có thể áp dụng chính là:

Tạo ra những content chất lượng

Tạo ra content chất lượng với nội dung độc đáo, có khả năng tiếp cận giá trị ở bất kì đâu. Đây chính là một chiến lược tuyệt vời không thể bỏ qua. Content là trọng tâm trong SEO hay cải thiện được điểm số DA. Bởi vậy, việc xây dựng để tạo ra được những content chất lượng, đạt tiêu chuẩn cần được lưu ý.

Nội dung đủ khả năng thu hút sẽ giúp người dùng đánh giá cao, chú ý hơn khi truy cập vào website. Bên cạnh việc tạo nên nội dung chất lượng, sáng tạo và có giá trị thì việc sử dụng hình ảnh, video giúp content càng hấp dẫn và thú vị hơn nữa. Ngoài ra, việc sử dụng Infographic nên được cân nhắc giúp nội dung được tạo ra có khả năng lan truyền tốt hơn.

Chú trọng tới SEO Onpage

SEO onpage chính là một phương án tối ưu trên trang được áp dụng thường xuyên. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp di chuyển, cải thiện DA từ thấp lên cao. Đó là những yếu tố kỹ thuật cần chú ý như Tiêu đề trang, vị trí của từ khóa và mật độ từ khóa.

Đối với việc tối ưu Onpage cho wesbite cần có một vài những lưu ý cần được quan tâm cơ bản chính là:

  • Mật độ từ khóa: duy trì từ 0.5 – 1% trong mỗi bài viết là hợp lý.
  • Thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… giúp nội bật những luận điểm chính.
  • Từ khóa mục tiêu: lựa chọn từ khóa thích hợp cho từng bài đăng.
  • Cấu trúc URL: dùng cấu trúc URL đảm bảo thân thiện với SEO, có chứa từ khóa mục tiêu.
  • Sử dụng tiêu đề hấp dẫn, thu hút và có chứa từ khóa mục tiêu.
  • Thẻ Description không được để trống, cần có đầy đủ từ khóa mục tiêu.
  • Chú ý tới việc tối ưu hóa hình ảnh giúp cải thiện SEO cho từng nội dung.

Tạo ra những liên kết chất lượng cho web

Tạo ra được những liên kết tiêu chuẩn, chất lượng cho website chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, đây là một cách giúp cải thiện chỉ số Domain Authority nên cần được chú ý tiến hành. Có được những backlinks chất lượng cao sẽ giúp việc cải thiện được SEO cho website hiệu quả và các bước nên thực hiện chính là:

  • Chia sẻ những content hấp dẫn, chất lượng trên các trang mạng xã hội.
  • Đăng bài khác – Guest Post giúp nâng cao được uy tín của thương hiệu, giúp tăng được lưu lượng truy cập giới thiệu dễ dàng.
  • Sử dụng content tốt để tìm kiếm được những liên kết tự nhiên với nội dung giàu thông tin, dễ hiểu và hợp pháp.

Khai thác đầy đủ liên kết nội bộ

Chú trọng tới liên kết nội bộ là cách giúp giảm thiểu tỉ lệ thoát trang, tăng thời gian trung bình người dùng truy cập vào website của chúng ta. Bởi thế, việc thực hiện liên kết tới những bài đăng cũ sẽ giúp bài viết hiện tại có thể cung cấp thêm nhiều thông tin, trở nên hấp dẫn và có giá trị hơn.

Yêu cầu bắt buộc với liên kết nội bộ chính là việc chỉ tiến hành thực hiện liên kết với những bài viết cũ có nội dung tương đồng. Sử dụng liên kết nội bộ hợp lý giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy được nội dung ở website của bạn, tiến hành thu thập dữ liệu thuận lợi hơn. Việc điều hướng được trang web hiệu quả là điều có thể đạt được.

Xem thêm:

Xóa bỏ đi những liên kết xấu

Những liên kết xấu thường xuyên dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực tới website của bạn trên Google. Bởi vậy, việc loại bỏ các liên kết độc hại, hay spam cần được chú ý bởi nó có giá trị không khác gì có được những liên kết chất lượng. Lúc này, chúng ta có thể giữ được hồ sơ liên kết của website sạch sẽ, hoàn toàn không có vết bẩn.

Với những liên kết không liên quan sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điểm số Domain Authority. Vì vậy, tập trung vào việc xây dựng liên kết chất lượng, đồng thời loại bỏ những liên kết xấu sẽ tạo nên một hồ sơ liên kết hoàn hảo.

Dành thời gian để tên miền phát triển

Điểm DA phụ thuộc một phần vào chính tuổi của tên miền. Với những website ở độ tuổi 3 – 4 tuổi, hoạt động thời gian dài luôn được đánh giá cao hơn. Hãy làm việc một cách chăm chỉ bằng cách sản xuất nội dung chất lượng đều dặn, lúc này website sẽ xây dựng được niềm tin với công cụ tìm kiếm, có được chỉ số DA tăng lên đáng kể.

Hãy kiên nhẫn, dành nhiều thời gian, nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng cho website. Khi tuổi của tên miền là yếu tố quan trọng được đưa vào đánh giá trong SEO thì dành thời gian là điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều này không phải là tất cả bởi một website mới, tên miền xuất hiện không quá lâu không có nghĩa không thể đạt được thứ hạng cao, cải thiện được DA.

Tăng cường tần suất xuất bản

Xuất bản bài viết thường xuyên chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có thể làm được nó sẽ giúp chúng ta cải thiện Domain Authority đáng kể. DA của một website sẽ tăng nếu chúng ta đăng bài liên tục, đồng thời đảm bảo được sự đều đặn và nhất quán cần thiết.

Không chỉ vậy, việc nâng cao tần suất xuất bản bài viết cho website còn giúp tăng lượng truy cập, cải thiện doanh thu, giúp website có được vị trí xếp hạng tốt hơn, phát triển kỹ năng viết,… cùng nhiều lợi ích khác. Bởi thế, việc có thể chú ý tới viết và đăng bài trên website là một lưu ý cần được xem xét.

Biết Domain Authority là gì, cũng như cách cải thiện chỉ số DA của mỗi website là những thông số cần được quan tâm. Ảnh hưởng tới chất lượng website, tới thứ hạng của một trang web trên công cụ tìm kiếm đòi hỏi chúng ta cần đặc biệt chú ý. Hy vọng bài viết trên của MonaSEO đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng chỉ số Domain Rating 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email