EAT Là Gì? Vai Trò Của E-A-T Trong SEO Website Ra Sao?

Đối với Digital Marketing thì EAT được biết tới là một trong số những chỉ số quan trọng bậc nhất. Hiểu EAT là gìcách để cải thiện EAT tốt hơn giúp người làm SEO có được sự chủ động, hiệu quả cao trong công việc. Mời bạn cùng Mona SEO tìm hiểu chi tiết và đầy đủ những thông tin cần thiết để việc phát triển website của từng SEOer đạt kết quả như ý, có được sự chủ động cần thiết.

EAT là gì?

EAT – Expertise, Authority và Trustworthiness chính là ba yếu tố quan trọng Chuyên môn, Thẩm quyền và Đáng tin cậy được công cụ tìm kiếm Google dùng giúp thực hiện việc đo lường mức độ tin cậy của một website, hay một thương hiệu cụ thể. Google hướng tới việc mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng, bởi thế họ sẽ chỉ đề cập tới, quảng bá cho những website mà họ đánh giá cao, thực sự tin tưởng.

Đối với những tên miền, những doanh nghiệp với khả năng hiển thị tốt ở các yếu tố trong EAT không chỉ nhận được quảng bá từ Google mà còn có sự tương quan, tin tưởng từ phía khách hàng. Từ đó, đối tượng khách hàng tiềm năng biết tới doanh nghiệp nhiều hơn, kích thích mua hàng tốt hơn.

Mỗi website đều có thể cải thiện được khả năng hiển thị EAT ở trang web của riêng mình. Nhờ vào nhiều phương pháp khác nhau việc cải thiện khi được chú trọng giúp website được đánh gía cao hơn. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, nhận được sự tin tưởng của người dùng mang tới nhiều lợi ích, hỗ trợ hoạt động kinh doanh thành công.

Tầm quan trọng của EAT trong SEO

Trong SEO có nhiều yếu tố, nhiều vấn đề với tầm quan trọng nhất định. Trong đó thì EAT có những giá trị nhất định, trở thành một phần không thể thiếu trong SEO. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình SEO website của bất kì doanh nghiệp nào.

Trường hợp mà nhân viên của công ty thiếu chuyên môn, thiếu quyền hạn, không nhận được sự tin tưởng thì lúc này người quản lý sẽ nghĩ tới việc tìm phương án thay thế. Đây là điều hiển nhiên, quyết định tới khả năng phát triển của bất kì tổ chức nào. Với công cụ tìm kiếm Google cũng hoạt động tương tự như vậy. Với những tên miền thiếu chuyên môn, thiếu thẩm quyền và không được tin tưởng thì Google sẽ tìm phương án thay thế, một tên miền khác được đánh giá cao hơn.

Thông qua việc tạo thuật toán sẽ xem xét đầy đủ các phép đo này, sử dụng chúng trở thành tín hiệu giúp xác định xem họ có nên giao phó tên miền, hay một trang web cụ thể nào đó để đáp ứng cho nhu cầu thực tế của người dùng hay không. Khi website không đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết lúc này sẽ có một cái tên khác được lựa chọn để thay thế vào đó. Điều này kéo theo mất thứ hạng, mất lưu lượng truy cập và doanh thu giảm xuống đáng kể.

YMYL là gì?

YMYL – Your Money, Your Life chính là phân loại các ngành công nghiệp, cũng như truy vấn tìm kiếm mà có thể dẫn tới việc người tìm kiếm ủy thác tiền của họ, hay cuộc sống của họ cho bạn. Google có phân loại một số dạng website ở dạng YMYL khá điền hình. Cụ thể chính là:

  • Website thông tin y tế.
  • Website thông tin tài chính.
  • Website thông tin pháp lý.
  • Website mua sắm và giao dịch tài chính.
  • Website tin tức và thông tin công cộng.

Công cụ tìm kiếm như Google luôn hướng tới mục tiêu quan trọng là bảo vệ người dùng trước những lời khuyên không tốt. Cung cấp cho họ trải nghiệm hoàn hảo, từ đó giữ chân được người dùng tiếp tục ở lại, truy cập vào Google để tìm kiếm khi có nhu cầu. Không muốn khách hàng chịu rủi ro bằng cách cung cấp những chia sẻ có giá trị, kết quả tìm kiếm đáng tin cậy.

Có phải EAT là một yếu tố để xếp hạng Website không?

Để một thứ gì đó cụ thể trở thành Ranking Factor – tức là yếu tố xếp hạng thì nó phải là thứ hữu hình mà ở đó máy tính hoàn toàn có khả năng hiểu, đồng thời đánh giá được. Có thể ví dụ cụ thể là số lượng banklinks tới một trang web cụ thể thì Google sẽ thu thập trên web xa và rộng, từ đó xác định được con số một cách chính xác các backlinks trỏ về hầu hết các trang. Từ đó sẽ có cơ sở để tạo ra chương trình xếp hạng về các website sở hữu nhiều backlinks chất lượng cao nhất.

Đối với vấn đề về Chuyên môn, Thẩm quyền và Độ đáng tin cậy dù là những phẩm chất cơ bản cần có ở nội dung, là những khái niệm của con người. Chúng ta hoàn toàn không thể yêu cầu thiết bị xếp hạng các trang có chỉ số EAT cao hơn bởi xét về bản chất thì chúng chỉ hiểu được về byte và bit mà thôi.

Trước tình hình đó thì Google đã đưa ra cho mình phương án, giải pháp để giải quyết được vấn đề nan giải này. Bằng cách:

  • Điều chỉnh thuật toán với khả năng cải thiện được kết quả tìm kiếm dựa trên yêu cầu của người dùng.
  • Hiển thị kết quả tìm kiếm cho Người đánh giá chất lượng ở dạng có và không có thay đổi được đề xuất sẽ được triển khai. Công việc chính chính là cung cấp những phản hồi cho Google, đồng thời họ cũng không được biết bộ kết quả như thế nào.
  • Công cụ tìm kiếm Google sử dụng cả phản hồi từ đó quyết định những chỉnh sửa được đề xuất có tác động theo hướng tiêu cực hay tích cực tới kết quả tìm kiếm. Nếu tác động nhận được là tích cực đồng nghĩa vớ thay đổi sẽ được áp dụng.

Nhờ vào việc áp dụng những bước này, theo quy trình này thì các kỹ sư của Google sẽ hiểu được tín hiệu hữu hình thực sự phù hợp với EAT. Nhờ vậy việc điều chỉnh những thuật toán xếp hạng sao cho hợp lý, phù hợp sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Hướng dẫn cách cải thiện EAT tốt hơn với SEO

EAT đối với SEO website mang những giá trị, những ý nghĩa lớn. Bởi thế việc cải thiện EAT là vấn đề mà các SEOer cần hết sức lưu ý. Chú trọng tới cải thiện EAT chính là một bước đi khôn ngoan, hợp lý và đây là một số cách thức nên áp dụng:

Cập nhật nội dung thường xuyên

Khi đề cập tới các chủ đề YMYL tiêu biểu như tư vấn tài chính, y tế,… thì việc cập nhật nội dung là yêu cầu quan trọng. Nhờ đó việc chứng mình EAT của website được thực hiện tốt, đem lại hiệu quả thực sự lý tưởng.

Chắc chắn rằng tư vấn pháp lý, tài chính, hay y tế, thuế,… đều được cung cấp từ những nguồn chất lượng, độ chính xác cao và đồng thời cần được duy trì cập nhật thường xuyên, liên tục. Đặc biệt, với thông tin hay tư vấn về y tế có chỉ số EAT cao cần được viết, được sản xuất theo một phong cách thể hiện được sự chuyên nghiệp. Chỉnh sửa thường xuyên, xem xét liên tục, đồng thời chú ý tới cập nhật là yêu cầu bắt buộc.

Xây dựng nhiều liên kết

Xét về bản chất thì EAT phần lớn dựa trên những liên kết, cũng như đề cập từ những website có thẩm quyền. Không những vậy, Google thực sự rất giỏi trong việc hiểu được số lượng liên kết. Bởi thế, cần đảm bảo ưu tiên trong việc xây dựng những liên kết chất lượng cao, loại bỏ những liên kết có mức độ chất lượng thấp.

Giúp thông tin đăng nhập nổi bật

Nguyên tắc trong đánh giá chất lượng mà Google áp dụng chính là các tin bảo phải đảm bảo độ chính xác cao về mặt thực tế, từ đó mức độ EAT mới thực sự lý tưởng. Trong đó, các bài báo tin tức có chỉ số EAT cao cần tạo ra với tính chuyên nghiệp báo chí với nội dung chính xác, hay thông tin về chủ dedf khoa học cần được tạo ra bởi người, hay tổ chức có chuyên môn phù hợp.

Hiển thị đầy đủ liên hệ

Website không cho người dùng truy cập để nắm bắt đầy đủ thông tin liên hệ, thông tin hỗ trợ khách hàng không bao giờ được nhận định đáng tin cậy. Đặc biệt, đối với những trang YMYL thì yếu tố này càng trở nên cần thiết. Cung cấp đầy đủ thông tin là cách khẳng định được sự chuyên nghiệp, tính minh bạch của bất kì doanh nghiệp, với từng website cụ thể.

Thuê chuyên gia

Yếu tố chuyên môn là yếu tố quan trọng của những web liên quan tới chủ đề YMYL, bởi thế nên cân nhắc thuê những chuyên gia có thành tích, được kiểm chứng, những người nổi tiếng và có uy tín. Các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin sâu rộng, độ chính xác cao liên quan tới lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi. Nhờ đó website có được những tin tức thực sự có giá trị, nhận được đánh giá cao hơn.

Thu thập nhiều đánh giá

Công cụ tìm kiếm luôn yêu cầu Người xếp hạng chất lượng – Quality Raters phải sử dụng các bài đánh gái trực tuyến ở dạng nguồn thông tin danh tiếng khi đề cập tới doanh nghiệp, có liên quan trực tiếp tới quyền hạn và sự tin cậy.

Thực tế thì với các doanh nghiệp có rất nhiều nguồn thông tin và đánh giá có uy tín cao. Tìm kiếm trên các web để tìm đánh giá, hay tập trung vào một web đánh giá cụ thể sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin có giá trị. Ưu tiên nhận những đánh gái tích cực, trên toàn bộ các web quan trọng được người dùng tin tưởng lớn.

Quảng cáo onsite

Khi thúc đẩy về Chuyên môn đồng nghĩa với khả năng xây dựng được Thẩm quyền và niềm tin cho người dùng. Càng nhiều người biết tới thương hiệu, mức độ chuyên môn được cải thiện thì càng nhận được sự tin tưởng lớn hơn. Bởi thế, chú trọng tới quảng cáo onsite là yêu cầu bắt buộc. Nhờ đó website sẽ được nhiều người biết tới, cải thiện được chỉ số EAT hiệu quả.

Quảng cáo offsite

Khi tiếp cận được khách hàng thì nâng cao chất lượng nội dung là vấn đề cần hoàn thành tốt. Thông qua chuyên môn giúp khẳng định được sự chuyên nghiệp, năng lực thực tế một cách trực tiếp và thuyết phục nhất. Hãy bắt đầu bằng nội dung chất lượng, chăm sóc khách hàng tốt, xây dựng liên kết tới website,… để việc quảng bá offsite được thực hiện tốt.

Đầu tư thương hiệu cá nhân

Chú ý tới việc tìm kiếm thông tin danh tiếng ở những doanh nghiệp lớn, website của tổ chức lớn, hay những người sáng tạo nổi dung nổi tiếng. Nó có ích cho việc tạo nên thương hiệu cá nhân hoạt động tích cực, tìm kiếm thông tin uy tín. Nhờ đó, điểm chất lượng cho trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, cạnh tranh tớt hơn với trang web cùng lĩnh vực.

Tiến hành SEO website có nhiều yếu tố, nhiều chỉ số cần được quan tâm. EAT là một chỉ số quan trọng trong SEO, cần được chú trọng để cải thiện giúp website cải thiện được chất lượng, tiếp cận được khách hàng tiềm năng, nhận được đánh giá cao hơn. Khi doanh nghiệp khẳng định được vị trí thì việc năng cao doanh số trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email