Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner dễ hiểu nhất 2022

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner dễ hiểu nhất 2022

Đối với các nhà điều hành web việc tối ưu hóa SEO cho các nội dung trong trang web là điều quan trọng. Tối ưu hóa SEO sẽ giúp thúc đẩy thứ hạng trang web của bạn, tiếp cận hơn với các khách hàng tiềm năng. Do đó, Google Keyword Planner sẽ là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn. Hầu hết đối với các chuyên gia SEO đều biết đến công cụ này. Nếu bạn là người mới bắt đầu hãy cùng Mona SEO tìm hiểu Google Keyword Planner qua bài viết này nhé!

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner là gì?

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (Google Keyword Planner) là một công cụ miễn phí và là một phần của bộ Google Ads. Mục đích chính của nó là giúp bạn tìm các từ khóa phù hợp cho các chiến dịch Google Ads của mình.

Mặc dù thực tế rằng nó là một công cụ PPC, nó thường được sử dụng cho mục đích SEO, chủ yếu là do nó miễn phí và nó cung cấp các đề xuất từ khóa chất lượng trực tiếp từ Google.

Các tính năng chính của công cụ lập kế hoạch từ khóa không thay đổi nhiều kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2013. Nó được thiết kế lại vào đầu năm 2018 và một vài tính năng mới đã được thêm vào. Những tính năng thú vị đó được nêu ra ở dưới đây:

Chỉ định thời gian

Đề xuất từ khóa và ước tính khối lượng được cung cấp trong khoảng thời gian được chỉ định. Các số liệu được sắp xếp dưới dạng một biểu đồ, cung cấp hình ảnh về những thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, chỉ cần di chuyển thanh công cụ trên biểu đồ, bạn sẽ có được thống kê theo tháng hoặc năm.

Hơn nữa, nó còn có thể so sánh các khoảng thời gian với nhau. Bạn có thể dễ dàng so sánh và xác định được xu hướng các từ khóa đó có đang “hot” dần lên hay không.

Xu hướng di động

Xu hướng di động

Trong công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, chúng ta có thể thấy trực quan hóa tổng số tìm kiếm trên thiết bị di động so với tổng số tìm kiếm trên tất cả các loại thiết bị khác. Ngoài ra, bạn chỉ cần di chuyển thanh công cụ qua lại, khối lượng tìm kiếm từ khóa sẽ được hiển thị.

Điều chỉnh thời gian linh hoạt

Ngoài các ước tính hàng ngày, bạn có thể mở rộng kết quả để nhận kết quả hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Các nhà quảng cáo cũng có thể chỉ định khoảng thời gian được dựa trên:

  • Khối lượng dự kiến ​​cho giai đoạn đã chọn.
  • Thang đo dựa trên khoảng thời gian.

Phân loại và điều chỉnh giá thầu

Phân loại và điều chỉnh giá thầu

Google Keywords Planner cung cấp bảng phân tích ước tính khối lượng theo thiết bị và nhận ước tính giá thầu cụ thể trên thiết bị di động.

Giá thầu sẽ được chia nhỏ ước tính cho từng thiết bị khác nhau. Giá thầu cơ bản được áp dụng cho tất cả các thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh giá thầu và thêm bớt các mục thiết bị hợp lý cũng được cung cấp trong tính năng này.

Công cụ này là một cách tuyệt vời để khám phá và phân tích các từ khóa để nhắm mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo. Xem cách tìm kiếm các từ khóa đã thay đổi như thế nào theo thời gian, ước tính giá thầu đề xuất để giúp lập kế hoạch ngân sách Google Ads là những tính năng cơ bản nhưng đắc lực. Nếu bạn cần tìm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của mình, đây là một công cụ có thể hỗ trợ bạn.

Google Keyword Planner mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hỗ trợ lập kế hoạch quảng cáo

Hỗ trợ lập kế hoạch quảng cáo

Những người làm việc trong lĩnh vực SEO sẽ chủ yếu chạy các chiến dịch quảng cáo để nhắm mục tiêu đến khách hàng. Quảng cáo là một danh mục quan trọng có tác động trực tiếp đến doanh thu của công ty. Nếu bạn đã từng sử dụng Key Tool hoặc Google Keyword Planner, bạn sẽ thấy rằng khả năng tối ưu hóa cho các chiến dịch quảng cáo là sự phân biệt rõ ràng giữa hai công cụ này.

Việc tạo chiến dịch cho phép bạn chọn ngân sách đề xuất hoặc nhập ngân sách hàng ngày tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của riêng bạn. Sau khi chiến dịch của bạn được triển khai, bạn có thể truy cập vào chiến dịch đó xem chiến dịch của mình đang diễn ra như thế nào.

Đề xuất từ khóa cho các chiến dịch khác nhau

Người dùng có thể thêm một hoặc nhiều từ khóa vào chiến dịch phân tích từ khóa hoặc sử dụng từ khóa trong chiến dịch quảng cáo của Google. Công cụ này còn ước tính tổng chi phí của một chiến dịch quảng cáo trên Google giúp bạn.

Khi sử dụng Google Keyword Planner để phân tích từ khóa, bạn có thể tải xuống toàn bộ những danh sách đó. Chỉ bằng cách sử dụng các tính năng sau do Google Keyword Planner cung cấp, người ta mới có thể thấy rõ được sự tối ưu hóa của nó nhiều hơn so với Key tool, công cụ này chỉ đơn thuần là tìm kiếm từ khóa.

Tìm những từ khóa tiềm năng

Tìm những từ khóa tiềm năng

Các chuyên gia SEO phải đánh giá và xác định toàn bộ phạm vi từ khóa trong ngành đó để thực hiện các chiến lược SEO xuất sắc. Google Keyword Planner là công cụ hỗ trợ bạn xác định vị trí toàn bộ các từ khóa đó và bạn phải có khả năng và chuyên môn để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Công cụ này đã cải thiện đáng kể hiệu quả của các công trình nghiên cứu từ khóa. Google Keyword Planner có thể đưa ra một loạt các danh sách từ khóa tiềm năng mà bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Xem các tìm kiếm trung bình hàng tháng

Một lợi ích khác của việc sử dụng Google Keyword Planner là bạn có thể xem số lượt tìm kiếm từ khóa hàng tháng. Biết tần suất các từ khóa trong ngành của bạn được tìm kiếm là vô cùng quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo. Tất nhiên bạn cũng sẽ không muốn nhắm đến các từ khóa mà không ai sử dụng.

Nó cũng giúp bạn hiểu những từ khóa hoặc cụm từ nào mọi người đang sử dụng thường xuyên nhất để khám phá các sản phẩm hoặc thông tin nhất định. Hiểu người dùng và cách họ sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn là yếu tố quan trọng đối với chiến dịch và chiến lược quảng cáo.

Thông thường, từ khóa càng rộng thì càng có nhiều lượt tìm kiếm, càng cụ thể thì càng có ít lượt tìm kiếm hàng tháng. Tùy thuộc vào chiến lược của mình, bạn có thể tập trung hơn vào các truy vấn cụ thể hơn để giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Sử dụng công cụ Google Keyword Planner như thế nào?

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Google Keyword Planner là nó được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên nó sẽ yêu cầu bạn thiết lập chiến dịch Google Ads trước để có thể truy cập được công cụ này. Nếu bạn đã có kế hoạch sử dụng Google Keyword Planner cho quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của mình, thì việc thiết lập chiến dịch không phải là vấn đề lớn.

Có nhiều cách đơn giản để bỏ qua lời nhắc tạo chiến dịch này. Khi bạn có quyền truy cập vào Google Keyword Planner, bạn có hai tùy chọn để bắt đầu:

Tìm kiếm từ khóa (Find Keywords)

Nó phép bạn nhập ý tưởng từ khóa của mình và khám phá các từ khóa tương tự giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tìm kiếm từ khóa (Find Keywords)

Trong tìm từ khóa, Google hướng dẫn bạn nhập các từ, cụm từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nó sẽ có phản hồi với các từ khóa đã nhập và cũng như đề xuất từ khóa mới cho bạn. Mỗi đề xuất bao gồm thông tin về số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh, cũng như chi phí cho giá thầu.

Công cụ này cũng có thể xác định phạm vi các chiến lược từ khóa cạnh tranh của bạn. Nếu bạn nhập URL thay vì từ khóa hoặc cụm từ, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và tham khảo các từ khóa mà họ thường sử dụng trên trang web của họ

Nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo (Get Search Volume and Forecast)

Tùy chọn này cho phép bạn xem khối lượng tìm kiếmsố liệu lịch sử cho các từ khóa mong muốn cũng như dự báo về hiệu suất trong tương lai.

Nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo

Trong tùy chọn dự báo và khối lượng tìm kiếm, không có bất kỳ đề xuất từ khóa nào. Thay vào đó, nó cho biết số lượng nhấp chuột và hiển thị. Các thông số này hỗ trợ bạn đưa ra quyết định chạy quảng cáo cho các từ khóa đã chọn trên Google Ads hay không. Chi phí ước tính, tỷ lệ nhấp và giá mỗi nhấp chuột cũng sẽ được hiển thị nhằm giúp bạn tham khảo.

Tính năng này thực sự hữu ích nếu bạn có một danh sách dài các từ khóa và muốn kiểm tra khối lượng tìm kiếm của chúng. Tuy nhiên, nó sẽ không gợi ý các từ khóa mới cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán danh sách từ khóa của mình vào trường tìm kiếm và chọn “Get start”.

Gợi ý một số công cụ tìm kiếm từ khoá khá Google khác

Nếu bạn không thể làm quen được với Google Keyword Planner vẫn còn những công cụ tìm kiếm từ khóa khác để bạn có thể tham khảo như là:

  • LSI Graph
  • Keyword tool
  • SEMRush
  • Moz Keyword Explorer
  • Google Search Box

Google Keyword Planner là một công cụ hữu ích giúp các nhà phát triển web tối ưu hóa SEO. Tuy nhiên thì công cụ này cũng còn nhiều tính năng chuyên biệt cần các bạn tốn nhiều thời gian để nghiên cứu. MonaSEO hy vọng với những kiến thức cơ bản về Google Keyword Planner sẽ giúp những bạn mới bắt đầu hiểu hơn về nó.

Xem thêm:

 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email