Hashtag Là Gì? Cách Sử Dụng Hashtag Hiệu Quả Trong Marketing

Hashtag là gì? Tại sao nhiều người lại sử dụng # nhiều trên các trang mạng xã hội? Instagram, Pinterest, Youtube hay acebook đều đang sử dụng hashtag. Hashtag hiện nay không chỉ đơn giản dùng để giải trí, chúng còn là chiến lược kinh doanh online của nhiều đơn vị. MonaSEO cung cấp những thông tin liên quan đến hashtag là gì và cách sử dụng hashtag chi tiết nhất cho bạn ở nội dung bên dưới.

Hashtag là gì?

Hashtag được ký hiệu là dấu thăng (#). Khi một từ hoặc một chuỗi ký tự được viết liền sau dấu thăng (#) sẽ tạo nên một dòng chữ màu xanh. Đây chính là Hashtag để tạo sự chú ý, tạo mối liên kết giữa các bài đăng có chung Hashtag. Những nội dung có chung Hashtag sẽ hiển thị liên kết với nhau. Khi một người tìm kiếm thông tin liên quan đến Hashtag này thì các bài viết sẽ xuất hiện.

Những ngày đầu Hashtag mới xuất hiện, chúng chỉ được dùng để chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày nay, vẫn trên mạng xã hội nhưng chúng được dùng để cập nhật thông tin mới, khuyến mãi, hỗ trợ các hình thức bán hàng. Các chiến lược kinh doanh hiện nay trên mạng xã hội đều cần đến Hashtag.

Để tạo một hashtag hiệu quả  là một kỹ thuật kỳ công dựa trên rất nhiều các yếu tố. Hashtag có thể là một khái niệm, tên thương hiệu, tên sản phẩm, chương trình khuyến mãi… Tất cả sẽ được nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp để tạo nên một chuỗi liên kết đặc biệt.

Hashtag có thể chèn vào ở bất cứ vị trí nào trên nội dung của bạn. Cách sử dụng hashtag khoa học và chính xác sẽ được chúng tôi cập nhật ở bên dưới. Bạn cần dùng hashtag một cách khoa học hãy xem tiếp phần nội dung sau nhé.

Cách sử dụng hashtag

Hashtag sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm dấu # vào đầu một chuỗi ký tự, cụm từ viết liền không dấu cách là được. Chẳng hạn như #cats, #love, #monamedia… Bạn chỉ cần mở tài khoản công khai để hashtag hiển thị chung là được.

  • Cách tốt nhất không nên dùng hashtag quá dài. Thường những hashtag dài sẽ khó nhớ, gây rối mắt, khó đọc và không hiệu quả.
  • Với những người sử dụng hashtag chuyên nghiệp thì nên chọn các hashtag có liên quan đến nội dung mạng xã hội của bạn.
  • Khi đăng một bài viết cũng chỉ nên hạn chế từ 3 tới 5 hashtag. Số lượng hashtag quá nhiều, hashtag không liên quan đến nhau cũng phản tác dụng.

Hashtag sử dụng khoa học sẽ sẽ giúp mọi người nhìn thấy nội dung của bạn tốt hơn. Từ những hashtag này bạn sẽ tăng tương tác tốt cho mình. Số lượng người theo dõi, quan tâm đến bài viết của bạn càng nhiều. Bài viết của bạn sẽ xuất hiện ở nhiều nơi giúp việc lan tỏa thương hiệu, sản phẩm và các chương trình khuyến mãi diễn ra tốt hơn.

Công dụng tốt nhất của hashtag chính là giúp mọi người theo dõi một chủ đề trên mạng xã hội. Tận dụng được công dụng này, biết cách sử dụng hashtag sẽ giúp bạn thống lĩnh thị trường quảng cáo online. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại hashtag và cách sử dụng chúng đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất.

Những loại hashtag phổ biến hiện nay

Hiện nay, hashtag được chia làm 3 loại chính. Tùy vào mục đích quảng cáo thông qua hashtag trên các mạng xã hội của bạn để chọn hình thức phù hợp.

1. Hashtag chứa nội dung chính

Hashtag nên liên quan đến bài viết. Chúng phải khớp với nội dung về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ để những người chưa biết đến bạn sẽ dễ nhận diện hơn. Chẳng hạn khi bạn viết về một sự kiện mới sắp diễn ra. Thì hashtag của bạn phải liên quan đến sự kiện, thời gian và địa điểm sẽ diễn ra sự kiện đó.

2. Hashtag theo xu hướng

Hashtag theo xu hướng là một trong những cách viết hashtag được ưa chuộng nhất. Tất cả người dùng mạng xã hội đều đang trend theo những hashtag này. Thương hiệu và dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ đẩy mạnh tương tác khi viết về những nội dung trend liên quan đến những hashtag này. Chẳng hạn như sắp đến sẽ là tết Dương Lịch, năm mới, đoàn viên… Hashtag cho một chủ đề hot bao giờ cũng nhận được tương tác nhiều, nhanh để đẩy thương hiệu của bạn lên cao hơn.

3. Hashtag chứa tên thương hiệu

Trong các chương trình khuyến mãi của bạn hãy cố gắng để đưa tên thương hiệu vào các hashtag. Đặc biệt là trong các ngày kỷ niệm lớn, các sản phẩm và dịch vụ mới. Điều này rất quan trọng. Khi khách hàng tìm về thương hiệu của bạn thì các hashtag này sẽ liên kết với nhau và xuất hiện nhiều hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Những kinh nghiệm sử dụng hashtag

Dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng Hashtag. Nếu bạn không chỉ đơn thuần dùng hashtag để đăng bài trên trang cá nhân mà dùng để tạo các chiến lược kinh doanh thì nên để ý đến các kinh nghiệm này:

1. Hashtags có mục đích cụ thể

Hashtag cùng chủ đề là điều quan trọng nhất. Hashtag của bạn phải có mục tiêu hướng đến rõ ràng. Đừng đặt hashtag một cách chung chung hoặc xa rời với nội dung chính. Có những hashtag sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược của bạn. Tốt nhất là nên nghiên cứu từ khóa, trend hashtag và sử dụng chúng phù hợp với nội dung mà bạn đăng tải.

2. Sử dụng hashtags cho các chiến lược tiếp thị

Mỗi chiến lược tiếp thị sẽ cần đến một hashtag trọng tâm. Hashtag này sẽ giúp người dùng biết đến chiến lược của bạn. Thậm chí họ sẽ bàn luận về hashtag đó. Ngoài ra, bạn có thể kêu gọi khách hàng đăng hashtag của bạn trên trang cá nhân của họ để nhận quà… Những chiến lược này sẽ giúp các chiến lược tiếp thị của bạn lan tỏa tốt hơn.

3. Nghiên cứu từ khóa dùng cho hashtags

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn quan trọng nhất của viết hashtag. Chẳng hạn, nếu đăng tải cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội cho những người tiếp cận lần đầu. Cuối mỗi bài viết của bạn nên chọn các từ khóa như #hashtag, #cachsudunghashtag, #huongdancachdunghashtag, #sudunghashtag…

4. Nên ưu tiên các hashtags ngắn

Hashtags dài sẽ khó nhớ, khó đọc. Bạn nên chọn độ dài của hashtag dưới 30 ký tự. Nghiên cứu từ khóa hashtag và viết theo cách dễ đọc nhất. Sử dụng hashtag càng ngắn, càng dễ đọc sẽ càng dễ nhớ. Quá dài sẽ gây rối mắt khiến nhiều người thiếu thiện cảm và không muốn quan tâm đến hashtag của bạn.

5. Hashtags phải cụ thể

Nên đo lường chiến lược tiếp thị của bạn sẽ có bao nhiêu người tham gia. Đối tượng tham gia vào các chương trình tiếp thị này là ai. Sau đó chọn những hashtag cụ thể với chiến lược tiếp thị, đối tượng khách hàng và nội dung bài viết.

6. Dùng hashtags để tạo ra chủ đề bàn luận

Biết cách tận dụng hashtag của bạn để khách hàng bình luận là lợi thế nhất. Với những chiến lược này sẽ có nhiều người dùng hashtag của bạn trong các bài viết của họ. Nếu có các chương trình khuyến mãi sử dụng hashtag nên khuyến khích người dùng tag bạn bè, thêm hashtag liên quan đến chiến lược của bạn. Điều này sẽ tăng tương tác và số lượng người sẽ biết đến hashtag, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Tiếp thị truyền thông có thể phát huy công dụng dựa trên hashtag. Kỹ thuật sử dụng hashtag cao sẽ mang đến cơ hội thành công cao cho bạn. Nên lưu ý trong quá trình sử dụng hashtag chỉ nên lặp lại 3 đến 5 lần cho một bài đăng nhé. Đặc biệt trong số lượng hashtag đó nên có một hashtag chứa thương hiệu của bạn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email