Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Kỹ Thuật SEO Từ Khóa Đuôi Dài

Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Kỹ Thuật SEO Từ Khóa Đuôi Dài

Bên cạnh những từ khóa nhắn, các từ khóa đuôi dài cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giúp website của bạn có được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm, lưu lượng truy cập tìm kiếm chất lượng và các chi phí cho mỗi lần nhấp chuột cũng thấp hơn. Vậy từ khóa đuôi dài là gì? Và có những cách tìm kiếm từ khóa đuôi dài nào hiệu quả? Mời bạn cùng MonaSEO tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật SEO từ khóa đuôi dài qua bài viết sau.

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là những cụm từ tìm kiếm và thường sẽ có từ 3 chữ trở lên. Bởi dài hơn các từ khóa thông thường nên loại từ khóa này thường có lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, với xu hướng sử dụng giọng nói để tìm kiếm thì các từ khóa đuôi dài ngày càng trở nên thịnh hành hơn.

Điểm chung của những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm thấp là hầu hết chúng đều là các từ khóa đuôi dài. Tuy lượng tìm kiếm từ khóa đuôi dài là khá ít nhưng tỷ lệ vào trang và tỷ lệ chuyển đổi lại rất cao và ổn định. Những website ít nội dung và có độ tuổi thấp thì hoàn toàn có thể tận dụng các từ khóa này để tăng cường sức cạnh tranh TOP trên Google.

Sử dụng từ khóa đuôi dài có lợi ích gì?

Ít cạnh tranh

Hầu hết các SEOer thường chỉ tập trung vào việc tối ưu các từ khóa mục tiêu ngắn bởi những từ khóa này có lượng người dùng tìm kiếm rất cao. Những điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải đối đầu với rất nhiều đối thủ khác nhau. Nhưng để thay đổi chúng thành những từ khóa đuôi dài thì chắc chắn mức độ cạnh tranh sẽ giảm đi rất nhiều.

Tăng Traffic web và tăng chuyển đổi

Tăng Traffic web và tăng chuyển đổi

Thông thường người dùng sẽ tìm kiếm bằng các từ khóa mục tiêu. Tuy nhiên, nếu không thể tìm được một kết quả phù hợp họ sẽ thay vào đó bằng những từ khóa dài hơn, cụ thể hơn. Khi đó, lượng traffic sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi người dùng đã tìm kiếm bằng từ khóa dài cũng đồng nghĩa với việc họ đã có dự định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ rất rõ ràng. Và khi được bạn trình bày thúc đẩy dự định đó thì chắc chắn khả năng bán được hàng lúc này là rất cao.

Thức đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn

Các từ khóa dài đều sẽ chứa từ khóa ngắn. Chính vì vậy, khi SEO thành công các từ khóa dài cũng sẽ giúp thúc đẩy thứ hạng cho những từ khóa ngắn đó. Qua đó, giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Cách tìm từ khóa đuôi dài

Sử dụng box tìm kiếm của Google

Sử dụng box tìm kiếm của Google

Đây là một cách tìm từ khóa đuôi dài đơn giản và hiệu quả. Truy cập vào Google và nhập từ khóa mục tiêu mà bạn đã xác định trong bài đăng của mình. Google sẽ hiển thị nhiều thuật ngữ tìm kiếm có liên quan khác.

Bằng cách này sẽ có thêm nhiều ý tưởng về những gì người dùng đang tìm kiếm. Những thuật ngữ này đều là những từ khóa đuôi dài được người dùng sử dụng. Bạn có thể chọn một trong số đó để làm từ khóa đuôi dài cho bài viết của mình.

Sử dụng Google Related Searches

Các bạn có thấy khi tìm kiếm một truy vấn nào đó trong Google, nó sẽ hiểu thị phần kết quả tìm kiếm có liên quan ở phần cuối bảng kết quả. Đây cũng là một phương pháp tìm từ khóa dài hiệu quả được nhiều người áp dụng. Để từ khóa này phát huy được tối đa hiệu quả của mình hãy nhập từ khóa vào Google và tìm kiếm. Tiếp sau đó hay kéo xuống dưới cùng để thấy được các từ khóa đuôi dài có liên quan.

Dùng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Có một số công cụ giúp nghiên cứu từ khóa đuôi dài rất hiệu quả. Công cụ nghiên cứu từ khóa thường được sử dụng là Google Keyword Planner. Đây là một trong những công cụ được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để có được kết quả tốt nhất bạn nên thử nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau. Qua đó, chọn ra một trong những công cụ tốt nhất cho chính bản thân mình.

Sử dụng diễn đàn và bảng

Diễn đàn và bảng cũng là những nguồn hữu ích dành cho bạn để tìm kiếm từ khóa đuôi dài. Đối với phương pháp tìm kiếm từ khóa này trước tiên cần tìm các diễn đàn trong ngách của mình. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa của bạn bằng Google rồi vào mục diễn đàn, Google sẽ đề xuất cho bạn những diễn đàn có liên quan đến ngành của bạn.

Sử dụng cách này bạn có thể thấy được các truy vấn có khối lượng lớn mà mọi người đang tìm kiếm trong Google. Bằng cách này, bạn sẽ có thể mang đến cho những đối tượng người dùng của mình chính xác các thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Sử dụng Search Terms SEO Tagging Plugin

SEO SearchTerms Tagging Plugin là một Plugin nổi tiếng với gần 500.000 lượt tải xuống. Plugin này hiển thị danh sách những cụm từ tìm kiếm đến. Khi truy cập vào một bài blog bất kỳ, nó sẽ hiển thị các cụm từ được tìm kiếm phổ biến. Sử dụng những cụm từ này và bạn sẽ có thể tìm được một số từ khóa được tìm kiếm với khối lượng lớn thông qua sự trợ giúp của Google Keyword Planner.

Công cụ quản trị Website của Google

Công cụ quản trị Website của Google

Bên cạnh những phương pháp trên bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản trị web của Google để tìm kiếm từ khóa đuôi dài. Các bạn có thể sử dụng các công cụ quản trị trang web của Google như một công cụ nghiên cứu từ khóa của Google theo cách sau.

Trước tiên hãy đăng nhập vào GWT rồi nhấp vào mục “Lưu lượng tìm kiếm” rồi tiếp tục chọn truy vấn tìm kiếm từ trình đơn. GWT sẽ hiển thị một bảng có truy vấn, số nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR và CPC vị trí….

Chọn các từ khóa tại đây bạn sẽ có được nhiều hiển thị hơn. Sau đó hãy nhập từ khóa này vào Google Adwords. Giờ đây từ khóa quảng cáo sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý về từ khóa đuôi dài. Sử dụng những từ khóa này bạn sẽ có thể dễ dàng xếp hạng các bài đăng của mình.

Đặt bản thân vào vị trí người dùng

Tuy không phải là một công cụ nhưng phương pháp này lại vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho website của mình bằng phương pháp này. Hãy tự đặt mình vào vị trí của một người dùng và nghĩ xem mình cần gì. Bạn có thể gõ truy vấn như cách tốt nhất để tìm từ khóa đuôi dài, làm thế nào để tìm từ khóa đuôi dài. Bằng cách này bạn có thể tìm thấy nhiều từ khóa phổ biến khác nhau.

Kỹ thuật SEO từ khóa đuôi dài

Nhìn chung, việc SEO từ khóa đuôi dài với các từ khóa thông thường không có nhiều sự khác biệt. Việc xác lập danh sách từ khóa SEO sẽ quyết định nhiều hơn đến việc bạn tận dụng cơ hội chuyển đổi như thế nào, chi phí giảm xuống được bao nhiêu.

Xác định cụm từ khóa đuôi dài

Như mô tả việc nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa ở trên. Việc xây dựng mục tiêu SEO cần phải xây dựng bộ từ khóa phù hợp với các tiêu chí riêng. Công việc này thực tế không hề khó. Tuy nhiên, việc tư duy theo hành vi của khách hàng cũng như có quyền dùng những công cụ nghiên cứu trả phí chính là khó khăn nếu bạn không chuyên.

Viết và tối ưu SEO title

Tiêu đề luôn là một trong những yếu tố SEO Onpage quan trọng nhất. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn để viết và tối ưu một tiêu đề đủ hấp dẫn, đủ tốt để có thể kích thích người dùng nhấp chuột vào xem các nội dung của bạn.

Tối ưu hóa Meta Description

Tối ưu hóa Meta Description

Việc tối ưu thẻ Meta Description là vô cùng cần thiết để giúp cho bài viết của bạn được các bot của Google chú ý đến. Thông thường, từ khóa hay các từ tương tự từ khóa sẽ được đặt vào phần thẻ này để các bot của Google nhận dạng được những từ khóa đang SEO.

Tuy nhiên, nếu như đặt quá nhiều từ khóa vào thẻ này sẽ bị xem là SEO quá mức. Do đó, bạn chỉ nên đặt một từ khóa để đảm bảo mức độ hiệu quả.

Tối ưu từ khóa trên địa chỉ URL

Cấu trúc URL trong bài viết có ý nghĩa rất quan trọng trong SEO khi tối ưu bài viết. Trong đó, 2 yếu tố mà bạn cần đặc biệt chú ý là cách đặt từ khóa trong liên kết URL và độ dài của URL. Vì vậy, khi viết và đăng bài các bạn nên chọn một liên kết URL ngắn và dễ nhớ.

Tập trung xây dựng Content

Nội dung độc đáo, có chiều sâu, thể hiện một cách rành mạch trong từng chủ đề của mình. Nội dung các bài Content cần phải đáp ứng một cách chính xác và rõ ràng nhất về mặt ngữ nghĩa.

Sử dụng từ khóa LSI

Trong mỗi bài viết sẽ có nhiều từ khóa khác nhau. Một trong những dạng từ khóa mà bạn không nên bỏ qua chính là từ khóa LSI. Việc sử dụng loại từ khóa này giúp bạn không lặp lại từ khóa quá nhiều lần trong mỗi bài viết nhưng vẫn đảm bảo được việc phân bố từ khóa cho bài viết.

Hơn nữa, sử dụng từ khóa LSI cũng là cách mà bạn có thể chắc chắn chính xác về mặt thông điệp mà bạn muốn đề cập tới. Qua đó, đáp ứng tốt mục tiêu thông tin của người dùng.

Trên đây là tất cả thông tin về từ khóa đuôi dài mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về loại từ khóa này cũng như có thể đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email