Landing Page là gì? Bí quyết viết Landing Page X2 chuyển đổi

Landing Page là gì? Bí quyết viết Landing Page X2 chuyển đổi

Thiết kế Landing Page là một khái niệm rất quen thuộc mà bạn sẽ thường nghe nói đến trong lĩnh vực thiết kế web hay trong những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Và ngay cả trong các hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày bạn cũng sẽ bắt gặp khá nhiều thiết kế Landing Page đẹp và thu hút từ các doanh nghiệp.

Vậy bạn có biết Landing Page là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên có nó và để thiết kế một Landing Page đẹp, chuyên nghiệp, thu hút thì làm thế nào? Tất cả sẽ được Mona SEO chi tiết ở bài viết dưới đây.

Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web độc lập, được sử dụng trong các chiến dịch marketing và quảng cáo. Trang web này có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Nói dễ hiểu hơn thì mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click hay kích thích người dùng mua hàng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như là điền form, click mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin…

Vì sao nên xây dựng Landing Page cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp của bạn muốn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thì việc sử dụng Landing Page là điều không thể thiếu. Đây chính là công cụ tuyệt vời cho việc tăng tỷ lệ chuyển đổi và dưới đây là những lý do doanh nghiệp nên sử dụng nó.

Vì sao nên xây dựng Landing Page cho doanh nghiệp

Giúp tệp khách hàng nhận thức về các sản phẩm

Khi doanh nghiệp muốn ra mắt một sản phẩm mới hoặc muốn đẩy mạnh một sản phẩm thì việc cần thiết là tăng khả năng nhận biết của khách hàng đối với sản phẩm. Tuy nhiên, một bài viết bình thường trên website không mang lại quá nhiều hiệu quả và đồng nghĩa việc tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng không được chủ động.

Trong khi đó, đối với một Landing Page, doanh nghiệp có thể cung cấp những thông tin về các sản phẩm theo cấu trúc AIDA, điều này giúp thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Trang Landing Page càng tốt thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng bán được sản phẩm hơn.

Giúp doanh nghiệp hiểu tâm lý khách hàng

Khi khách hàng thực hiện thao tác trên Landing page, các kết quả thống kê sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về khách hàng và hiểu nhiều hơn về họ. Từ những số liệu đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân tích về tập khách hàng và đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp để tăng doanh số.

Landing Page – công cụ quảng bá dễ dàng

Đây là một phần không thể thiếu cho các chiến dịch quảng cáo và truyền thông mạng xã hội. Trên thực tế, những quảng cáo dẫn đến trang đích hay còn gọi là Landing Page đem lại hiệu quả cao hơn khá nhiều so với dẫn đến các trang chủ hoặc website.

Những nút kêu gọi hành động hoặc các yêu cầu thông tin đặt hàng trên trang đích đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là khi họ vừa bị hấp dẫn bởi những thông tin về sản phẩm. Đây cũng là một trong những lý do làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing Page.

Giúp khách hàng không bị phân tán sự chú ý

Một Landing Page sẽ chỉ tập trung vào một mục tiêu. Vì vậy, khách hàng cũng sẽ chỉ tập trung vào nội dung của sản phẩm hay dịch vụ hơn là phân tán sự tập trung vào những nội dung khác.

Không những vậy, nếu mục tiêu phù hợp với mục đích của khách hàng khi click vào quảng cáo hoặc email thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao. Bên cạnh đó, nếu như hình ảnh của Landing Page được thiết kế đa dạng, nội dung được chuẩn bị tốt, các nút CTA – kêu gọi hành động như Đăng ký, Điền Form, Đặt hàng,… được sử dụng hợp lý. Bạn có thể thu lại được những hiệu quả mong muốn.

Giúp kiểm soát nguồn khách hàng một cách dễ dàng

Một trong các ưu điểm khiến Landing Page trở thành công cụ yêu thích của các doanh nghiệp là khả năng đo lường tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng. Với việc dùng nó, bạn dễ dàng biết khách hàng đến với thương hiệu nhiều nhất từ những nguồn nào: Facebook, Google Ads hay các bài viết chuẩn SEO… và biết được đâu là nguồn có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Từ đó đưa ra được các phương án phù hợp nhất cho chiến lược của doanh nghiệp.

Website và Landing Page khác nhau thế nào?

Về cơ bản, Landing Page là một trang web đơn với một mục đích cụ thể như thu thập thông tin khách hàng hoặc bán hàng,…

Website lại là tập hợp của rất nhiều trang web đơn. Nói dễ hiểu hơn thì, nếu Website là một cuốn sách thì Landing Page giống như một trang sách và trang sách này có thể nằm trong cuốn sách đó.

Website và Landing Page khác nhau thế nào?

Số trang và địa chỉ Url

Trong khi Landing Page chỉ là một trang web đơn duy nhất và chỉ có 1 địa chỉ Url thì Website lại bao gồm nhiều trang web khác nhau. Mỗi trang web sẽ có một địa chỉ Url khác nhau. Webiste sẽ bao gồm một số thông tin như trang chủ, giới thiệu, blog,…

Sự khác nhau giữa Landing Page và Website về giao diện

Website bao gồm nhiều trang khác nhau nên giao diện của nó cũng khá phức tạp. Trong khi đó, Landing Page chỉ có một trang nên giao diện và hình thức rất đơn giản. Mặc dù được thiết kế đơn giản nhưng không làm mất đi dấu ấn riêng biệt. Đồng thời, nút CTA là yếu tố riêng giúp trang tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Mục đích sử dụng

Website sẽ cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp cũng như thông tin và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Landing Page chỉ tập trung duy nhất vào một nội dung nhằm dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Do đó, Website là kênh hình thành mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, giúp tạo được sự tin tưởng và thân thiết với khách hàng tiềm năng. Mặt khác, Landing Page có thể thu hút sự chú ý cũng như thu thập thông tin cá nhân của khách hàng nên nó đem lại hiệu quả trong việc bán các dịch vụ/sản phẩm. Cụ thể, landing page giúp ra mắt sản phẩm hoặc hỗ trợ những chiến dịch marketing, quảng cáo của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên kết hợp cả Website bán hàng và Landing Page để đạt được doanh thu tối đa mong muốn. Nếu sử dụng Website cung cấp thông tin đến khách hàng thông thường mà không sử dụng Landing Page thì doanh nghiệp sẽ mất đi nhiều cơ hội để chinh phục khách hàng tiềm năng.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Landing Page?

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng Landing Page?

Chạy quảng cáo bán hàng

Landing Page là trang đích khi người dùng nhấp vào các quảng cáo. Do đó, bạn cần cố gắng làm mọi cách để tối ưu nó tốt nhất và chắc chắn là thông tin tại trên trang Landing phải nhất quán với tiêu đề quảng cáo.

Những người click vào mẫu quảng cáo chính là những người có nhu cầu và thực sự quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy nên nếu Landing Page chỉ là một trang cung cấp nội dung chung chung và không có nội dung kích thích hành động thì chắc chắn sẽ không có hiệu quả . Để thuyết phục khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi thì doanh nghiệp cần có thêm các kỹ năng chạy quảng cáo và tạo mẫu quảng cáo chuẩn.

Thu thập các thông tin cá nhân của khách hàng

Các Landing Page dạng đăng ký thường sẽ có sẵn biểu mẫu cho phép khách hàng cung cấp thông tin liên lạc để nhận tư vấn . Chính vì vậy, hãy lựa chọn dịch vụ Landing Page và chạy chiến dịch quảng cáo nếu bạn cần các dữ liệu như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại,… của tệp khách hàng mục tiêu.

Thông tin khách hàng được Landing Page tổng hợp sau đó trả về trên biểu mẫu. Việc của bạn chỉ cần lọc, phân loại và sử dụng một cách dễ dàng.

Chạy chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Nếu có chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt thì bạn nên thiết kế Landing Page bán hàng theo dạng đăng ký. Người dùng sau khi tham khảo có thể để lại thông tin tham gia chương trình khuyến mãi.

Hơn nữa các trang Landing thường sẽ có bố cục rõ ràng, giúp dễ dàng truyền tải thông tin, phù hợp với những sự kiện marketing hay xúc tiến bán hàng của doanh nghiệp.

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Bạn có hay nhận được những voucher giảm giá, FREE Ebook,…. mà chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình vào form sau đó nhận quà không? Bạn nên xây dựng Landing Page ở dạng ngắn. Khi đã có được thông tin những gì mình nhận được, bạn cần để họ điền form thông tin luôn. Nếu quá dài họ dễ chán và thoát luôn trang của bạn.

Đây là cách các doanh nghiệp thu hút khách hàng cho mình. Từ những giá trị mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng, họ sẽ có được thông tin và có thể quảng cáo bán những sản phẩm tiếp theo.

Tối ưu hóa chiến dịch SEO

Bạn có thể tận dụng để tối ưu SEO vì Landing Page dạng đăng ký sẽ hỗ trợ thiết lập thẻ heading, giúp bổ sung từ khoá và tối ưu tiêu đề cũng như meta description giống một trang web thông thường.

Khi đã lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, trang đích của bạn sẽ có lượt truy cập tự nhiên và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, những thông tin đã đăng ký cũng được trả về đều đặn mà không cần phải bỏ chi phí ra quảng cáo.

Bí quyết giúp x2 chuyển đổi bán hàng

Bí quyết giúp x2 chuyển đổi bán hàng

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Tận dụng tất cả những gì mà bạn có thể minh họa nội dung để trình bày trên Landing Page một cách ấn tượng nhất:

 • Hình ảnh
 • Màu sắc
 • Thiết kế, sắp xếp bố cục
 • Video dẫn chứng

Tiêu đề ngắn gọn, đúng trọng tâm

Landing Page được xem là 1 trong các giải pháp giúp bạn rút ngắn khoảng cách với khách hàng, đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, khi sử dụng ngôn từ cần tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi thì khả năng mang lại sự tin tưởng từ khách hàng đến với bạn sẽ cao hơn.

Cung cấp những tính năng lợi ích đến khách hàng mục tiêu

Với những người đang mới biết về Landing Page thường dễ nhầm lẫn giữa tính năng với lợi ích. Điều này ảnh hướng đến nội dung trình bày không đủ sức thuyết phục người dùng mua hàng, đăng ký,…

Tính năng là một phần của sản phẩm/ dịch vụ còn lợi ích là để chỉ sự thỏa mãn mà khách hàng đạt được sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ về tính năng: Bạn nghĩ về chiếc xe đạp mà bạn thích:

 • Màu trắng
 • Thiết kế nhỏ nhắn
 • Có giảm xóc

Ví dụ về lợi ích: Bạn nghĩ về chiếc đạp mà bạn thích:

 • Màu sắc nhẹ nhàng thanh lịch, bắt mắt
 • Thiết kế nhỏ nhẹ, dễ điều khiển

Qua 2 ví dụ kể trên, bạn có thể thấy đây là cách nhanh nhất giúp bạn liệt kê được những lợi ích nhằm thuyết phục khách hàng.

Mona SEO – đơn vị thiết kế Landing Page hiệu quả

Với trên 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế Landing Page cho hơn 1000+ khách hàng, MonaSEO hứa hẹn mang tới cho khách hàng dịch vụ thiết kế Landing Page tốt nhất cũng như phù hợp với đa dạng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tạo một trang đích cho chiến dịch marketing, hay đơn giản là doanh nghiệp đang có nhu cầu x2 hiệu quả bán hàng thông qua Landing Page thì Mona SEO là một địa chỉ uy tín để giúp bạn thực hiện điều đó.

Để được các nhân viên tư vấn về dịch vụ thiết kế Landing Page! Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, Thành
 • Điện thoại:
  1900 636 648
  Bấm 108 – Phòng kinh doanh
  Bấm 109 – Phòng kinh doanh
  Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
 • Email:
  [email protected]

 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email