Meta Description là gì? 15 Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO Top

Meta Description là gì? 15 Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO Top

Nếu bạn đang thực hiện SEO nhưng vẫn chưa nhận được kết quả như mong đợi, rất có thể bạn đã bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng của website, đó chính là Meta Description. Có thể nói, thẻ Meta Description chính là chìa khóa then chốt giúp ta cải thiện hoàn toàn lượng traffic cho website. Vì thế, trong bài viết dưới đây, hãy cùng MonaSEO tìm hiểu 15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO, có thể áp dụng trong SEO web.

Định nghĩa về thẻ mô tả Meta Description

Meta Description hay thẻ mô tả là phần nằm trong HTML của website, là nơi tổng hợp, tóm tắt những nội dung chính mà website muốn truyền đạt. Độ dài thường thấy của thẻ Meta Description sẽ rơi vào khoảng từ 155 cho tới 160 ký tự. Nhờ có thẻ mô tả, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, lựa chọn các website có nội dung phù hợp với nhu cầu thông tin của mình.

Định nghĩa về thẻ mô tả Meta Description

Thẻ Meta Description sẽ được xuất hiện ngay dưới tiêu đề của trang web, vì thế, chỉ cần truy cập và trang, mọi người sẽ ngay lập tức nhìn thấy phần mô tả này. Bên cạnh đó, thẻ mô tả cũng là một cơ sở quan trọng để các công cụ tìm kiếm phân loại nội dung website, từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp cho người dùng.

Chia sẻ 15 cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Viết thẻ mô tả với độ dài lý tưởng 120 ký tự

Khi bắt tay viết thẻ mô tả, điều đầu tiên mà mọi người cần xác định chính là độ dài của thẻ. Độ dài này sẽ quyết định tới những nội dung mà chúng ta có thể truyền đạt thông qua thẻ Meta Description.

Độ dài phù hợp nhất cho nội dung thẻ mô tả Description

Như các bạn đã biết, thông thường thì độ dài thẻ mô tả mà Google quy định có thể đạt tối đa là 155 đến 160 ký tự. Tuy nhiên, để viết được thẻ Meta Description phù hợp và mang lại hiệu quả SEO tốt nhất, 120 ký tự sẽ là độ dài lý tưởng mà các bạn nên lựa chọn.

Đây là độ dài vừa đủ để chúng ta trình bày, truyền đạt các thông tin quan trọng với mục tiêu thu hút lượng truy cập, tương tác cho website.

Nội dung thẻ mô tả unique, không trùng lặp

Cũng giống như nội dung trang web, thẻ mô tả của một website phải là duy nhất, hoàn toàn không trùng lặp với các website khác. Lý do là bởi nếu cho hai trang web sở hữu Meta Description giống nhau, người dùng và các công cụ tìm kiếm sẽ rất khó phân biệt. Vì thế, thẻ mô tả unique được xem là một tiêu chí quan trọng trong SEO web.

Cách viết nội dung thẻ tích cực, cuốn hút

Trên thực tế, mục đích chính của thẻ mô tả Meta Description đó là phục vụ người dùng. Vậy nên, cách viết thẻ cần phải đảm bảo mang lại sự tích cực, đồng thời thể hiện sự hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Để tăng tính thuyết phục, người viết nên sử dụng các từ, cụm từ mang tính khẳng định, chắc chắn.

Sử dụng các tiêu đề meta hiệu quả

Tiêu đề meta cũng có vai trò giống như tiêu đề của một đoạn văn, bài viết thông thường. Đó là phần nằm ngay phía trên Meta Description, cũng là thông tin đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi nhấn vào trang web. Do đó, một tiêu đề hấp dẫn sẽ có tác dụng gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng, khuyến khích họ tiếp tục xem nội dung trang web.

Sử dụng các tiêu đề meta hiệu quả

Khi viết tiêu đề, mọi người nên chú ý độ dài dưới 65 ký tự. Nếu viết dài hơn, Google sẽ tự động cắt bỏ. Như vậy, nội dung tiêu đề của chúng ta sẽ không còn ý nghĩa hoàn chỉnh nữa.

Gắn kèm lời kêu gọi hành động CTA

Thẻ mô tả chất lượng luôn được viết kèm những lời mời, lời kêu gọi hành động từ người truy cập, ví dụ như: xem ngay, thử ngay, mua ngay… Cần lưu ý rằng, việc sử dụng lời kêu gọi hành động CTA cần được viết cùng với văn phong tích cực, năng động nhằm khuyến khích người đọc.

Nội dung làm nổi bật nét riêng của thương hiệu

Trong quá trình viết thẻ mô tả Meta Description, chúng ta cần xây dựng cho thương hiệu, nhãn hàng một nét độc đáo, riêng biệt, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Có thể nói, đây là một hình thức Marketing vô cùng hiệu quả và không nên bỏ qua.

Nội dung thẻ mô tả chứa Focus Keyword

Nội dung thẻ mô tả chứa Focus Keyword

Focus Keyword được hiểu là từ khóa chủ đạo của nội dung trang web. Khi Focus Keyword xuất hiện trên nội dung thẻ mô tả, website sẽ được Google ưu tiên cho xuất hiện mỗi khi người dùng tìm kiếm từ khóa này hoặc các từ khóa khác có liên quan.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng không nên cố gắng đưa quá nhiều Keyword vào Meta Description bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho SEO.

Viết các nội dung thông tin ngắn gọn, hữu ích

Như đã trình bày ở trên, độ dài của thẻ mô tả là rất hữu hạn. Vì vậy nên, mọi thông tin cần được tối giản ở dạng ngắn gọn nhất. Các chi tiết được đưa vào nội dung phải thực sự đem lại giá trị cho khách hàng. Đây sẽ là tiêu chí cực kỳ quan trọng mà mọi người nên chú ý khi viết thẻ mô tả Meta Description.

Nội dung thể hiện thông điệp rõ ràng

Nếu bạn muốn gửi những thông điệp cụ thể về những điều mà công ty, doanh nghiệp sắp làm hay các dự án, chương trình mới chuẩn bị được triển khai, hãy thể hiện nó qua chính thẻ mô tả của website. Cách làm này giúp khách hàng nhanh chóng hiểu về doanh nghiệp dù cho trước đó họ chưa có nhiều thông tin về nhãn hàng.

Viết nội dùng kèm các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Có thể nói, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi vẫn luôn được xem là yếu tố thu hút khách hàng hiệu quả bậc nhất. Tất nhiên, càng nhiều chương trình và khuyến mãi càng lớn, hiệu quả nhận được sẽ càng cao.

Sử dụng Rich Snippets

Ở thời điểm hiện tại, Rich Snippets xuất hiện khá phổ biến tại nhiều website, đặc biệt là các website thương mại, Marketing, giới thiệu công ty, doanh nghiệp, thương hiệu… Rich Snippets là dạng hiển thị thông tin về đánh giá, sao… của trang web. Vì thế, sử dụng Rich Snippets hiệu quả sẽ tăng mức độ uy tín của website trong mắt khách hàng.

Hiển thị đầy đủ các thông số kỹ thuật

Trên thực tế, các website chủ yếu phục vụ người dùng, khách hàng tương đối am hiểu về công nghệ, kỹ thuật. Do đó, họ thường rất quan tâm đến yếu tố kỹ thuật, chẳng hạn như kích thước sản phẩm, tên nhà sản xuất, chất liệu, công dụng…

Liên tục sáng tạo nội dung

Cũng giống như Content Website, sự sáng tạo, độc đáo luôn là chìa khóa thành công không thể thiếu khi viết thẻ mô tả Meta Description. Chỉ qua vài từ đặc biệt lồng ghép trong nội dung thẻ, các bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức nhận được ấn tượng rất tốt từ phía khách hàng, người dùng truy cập.

>>> Xem thêm:Cách viết Content hay thu hút mọi khách hàng

Chú ý không dùng dấu ngoặc kép

Có một vấn đề rất cần lưu ý khi viết thẻ Meta Description đó là không nên sử dụng dấu ngoặc kép. Nguyên nhân là bởi thuật toán của Google sẽ tự động bỏ đi tất cả các nội dung đặt trong dấu ngoặc kép. Vì vậy, trong nội dung của thẻ mô tả, các bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các ký tự đặc biệt khác chữ và số.

Xem lại nội dung thẻ mô tả trước khi sử dụng

Meta Description có vai trò không thể thiếu trong quá trình hoạt động của website và đặc biệt là SEO. Trước khi đăng lên website, các bạn nên xem lại, kiểm tra thật kỹ nội dung mình đã viết, tránh những sai sót có thể xảy ra, gây ảnh hưởng không tốt khi tiến hành SEO.

Qua nội dung này, có lẽ mọi người đều đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về Meta Description. Mong rằng các bạn có thể áp dụng tốt 15 cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO top trên đây và đạt được kết quả tối ưu nhất.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email