Organic Search Là Gì? Vai Trò Của Organic Search Đối Với SEO

Organic Search Là Gì? Vai Trò Của Organic Search Đối Với SEO

Trong SEO thì Organic search là một thuật ngữ hết sức quen thuộc. Tuy nhiên, hiểu về Organic Search là gì, hay có ảnh hưởng thế nào tới SEO thì không phải ai cũng nắm bắt một cách đầy đủ, rõ ràng và đúng đắn. Cùng MonaSEO tìm hiểu những kiến thức về Organic Search để có được sự chủ động trong việc SEO website, khai thác internet hỗ trợ cho công việc của các đơn vị, các doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Organic Search là gì?

Organic Search là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những kết quả được hiển thị thông qua việc truy vấn tìm kiếm và nó sẽ không bao gồm những quảng cáo phải trả tiền. Những kết quả này được quyết định bởi một vài yếu tố xếp hạng hữu cơ và nó có liên quan trực tiếp tới truy vấn tìm kiếm của người dùng, của tên miền, thiết bị, liên kết đến và vị trí của người dùng,…

Khi thực hiện việc nhập một cụm từ, tiến hành tìm kiếm trên công cụ phổ biến như Google thì lúc này một bộ kết quả sẽ được trả về. Ở vị trí phần trên cùng có khả năng sẽ bao gồm những kết quả được trả tiền, sẽ có hiển thị với kí hiệu QC hoặc Quảng Cáo cụ thể, dễ nhận biết. Sau những kết quả trả tiền là những kết quả không trả tiền được hiển thị.

organic search

Bên cạnh Google thì một vài công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, hay Bing sẽ dùng cùng một định dạng hiển thị cho những kết quả không phải trả tiền và kết quả phải trả tiền mà họ cung cấp.

Vai trò của Organic Search đối với SEO

Đối với SEO thì Organic search là vô cùng quan trọng, có vai trò và ý nghĩa lớn. Hình thức này có khả năng mang tới lượng truy cập có giá trị nhất đối với mỗi website. Đặc biệt là lượng truy cập tới từ Organic search sẽ được nhắm mục tiêu cao, đồng thời cũng có thể chuyển đổi tốt hơn bất kì một hình thức tìm kiếm lượng truy cập nào khác hiện nay.

Thường thì lượng truy cập không phải trả tiền sẽ được nhắm mục tiêu tốt hơn so với lượng truy cập dựa vào mạng xã hội, hay các loại lượng truy cập khác như banner, quảng cáo,… có liên quan trực tiếp tới việc tiếp cận người dùng dựa vào khả năng hiển thị ra.

Mỗi người dùng khi thực hiện việc nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm để tìm một thứ gì đó cụ thể, các website có thể đáp ứng được mong muốn của họ với những nội dung phù hợp sẽ được trả về trong kết quả. Kết quả này có khả năng biến người dùng thành khách hàng, thành khách truy cập quay lại, hay người đăng kí theo dõi,… website vào một thời điểm gần nhất.

google organic search

Những kết quả trả về từ công cụ tìm kiếm không phải trả tiền mang tới những giá trị nhất định. Bởi vậy, hãy nỗ lực SEO giúp website hiển thị ở vị trí 5 kết quả đầu tiên, hay ít nhất là 10 kết quả đầu tiên ở trang đầu trong tổng số các kết quả được trả về. Khi mà các lượt nhập chuột chủ yếu tới từ trang đầu của kết quả trả về trên Google thì có vị trí tốt giúp việc tiếp cận khách hàng, được người dùng biết tới rộng rãi, phổ biến hơn rất nhiều.

Các cách giúp cải thiện chỉ số Organic search

Cải thiện chỉ số Organic search đối với những website lựa chọn cải thiện chất lượng web tự nhiên, có được vị trí tốt nhờ vào SEO là vô cùng quan trọng. SEO lên top thực chất không quá khó, song việc làm sao để giữ được thứ hạng trên Google mới là vấn đề cốt lõi cần được đặc biệt chú ý. Trong đó một số cách có thể chú ý áp dụng chính là:

Dùng các từ khóa dài

Việc sử dụng từ khóa dài giúp chi tiết nội dung tìm kiếm được người dùng ưu tiên khá nhiều. Bởi thế, người làm SEO cần chú ý tới việc ưu tiên hơn dùng những từ khóa đuôi dài, đảm bảo có thể tập trung vào những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Với từ khóa dài được sử dụng giúp người dùng thuận lợi trong tìm kiếm thông tin, từ đó giúp ích cho đẩy thứ hạng của website trên Google. Đây là cách giúp tăng lượt truy cập tự nhiên, cải thiện được lượng traffic website. Xây dựng bộ từ khóa phù hợp, hướng tới dùng những từ khóa dài để tăng độ nhận diện, từ đó giúp website được biết tới nhiều hơn, có lượng người truy cập cao hơn. Nhờ đó thứ hạng của trang web sẽ được tăng lên đáng kể, độ bền vững cao hơn.

các dạng từ khoá dài

Thường xuyên cập nhật nội dung

Muốn cải thiện được chất lượng cho một website cụ thể thì cập nhật nội dung thường xuyên là yêu cầu bắt buộc. Cung cấp những thông tin thực sự có giá trị, có lợi ích cho khách hàng giúp website nhận được những đánh giá cao, những phản hổi tích cực từ công cụ tìm kiếm lẫn người dùng.

Khi mà Google thường xuyên cập nhật, thay đổi những đánh giá mới thì việc trang web chú trọng cập nhật nội dung càng có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều. Với những nội dung chất lượng thì việc tăng chỉ số lượng người dùng quay lại tìm kiếm thông tin, hay chuyển đổi thành đơn hàng được đảm bảo tốt.

Dùng từ khóa được tìm kiếm nhiều

Từ khóa cần được chú ý cập nhật dựa theo xu hướng tìm kiếm trong từng thời điểm, từng giai đoạn thực tế. Dùng những từ khóa được tìm kiếm nhiều, gắn với thông tin sản phẩm giúp việc thu hút truy cập tự nhiên được đảm bảo đạt kết quả lý tưởng. Đây là cách giúp cải thiện chỉ số Organic search dễ dàng, tự nhiên nhất.

Ưu tiên các backlink chất lượng

các backlink chất lượng

Chất lượng nguồn link tác động trực tiếp tới backlink có thực sự chất lượng hay không. Những điều này ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả SEO, cũng như thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Ưu tiên dùng những đường link uy tín sẽ giúp web cải thiện được độ uy tín, từ đó thứ hạng có thể tăng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng không nên quá lạm dụng backlink, từ đó giúp chúng ta tránh được vi phạm thuật toán Google Penguin. Sử dụng hợp lý, mật độ phù hợp, có cân đối hài hòa sẽ giúp backlink phát huy được tối đa tác dụng trong SEO.

Sự khác nhau giữa Paid search và Organic search

Organic search và Paid search có nhiều điểm khác biệt cần tìm hiểu mới giúp chúng ta có đầy đủ thông tin hữu ích liên quan. Trong đó, khác biệt lớn nhất chính là ở vị trí kết quả của Paid search yêu cầu cần trả tiền, được tiến hành đưa vào thông qua hệ thống đấu giá. Trong khi đó thì Organic search sẽ được quyết định nhờ vào thuật toán xếp hạng mà công cụ tìm kiếm áp dụng.

Paid search

Khi chúng ta muốn quảng cáo xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm chúng ta có thể dùng Bing ads, hay Google Adwords để hiển thị quảng cáo cho những tìm kiếm có liên quan. Vị trí quảng cáo xuất hiện được quyết định nhờ vào hệ thống đấu giá, được tính dựa vào một số tham số như:

  • Vị trí của người dùng
  • Thiết bị được sử dụng
  • Từ khóa quảng cáo được cấu hình sẽ hiển thị
  • Tiêu đề quảng cáo
  • Mức độ liên quan của Landing Page
  • Mức độ cạnh tranh
  • Số tiền tối đa sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp quảng cáo

paid search

Ưu điểm nổi bật nhất của Paid search chính là kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức, ở vị trí tốt trên trang kết quả tại công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, ngay sau khi thực hiện việc thiết lập chiến dịch, quảng cáo sẽ được hiển thị. Chi phí cần trả phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh, bởi thế cân cân nhắc một cách hợp lý khi quyết định lựa chọn Paid search.

Organic search

Kết quả tìm kiếm được trả về hoàn toàn không phải trả tiền, được quyết định bởi những thuật toán tìm kiếm mà Google áp dụng. Bên cạnh đó, nó được tối ưu hóa nhờ vào việc thực hành tốt vè SEO. Lúc đó kết quả được trả về với vị trí tự nhiên dựa trên các từ khóa liên quan được sử dụng.

SEO sẽ bao gồm có 3 phần chính, cụ thể là SEO onpage, SEO technical và SEO offpage. Với mỗi thành phần sẽ bao gồm những quy tắc nhất định theo hướng dẫn, tuân thủ đúng tiêu chuẩn mà các bộ máy tìm kiếm đưa ra và áp dụng.

Tìm hiểu về Organic Search trong SEO có ý nghĩa lớn đối với các SEOer. Có cách để cải thiện được chỉ số Organic search giúp nâng cao chất lượng website, tăng thứ hạng của trang web hiệu quả, bền vững. Lúc đó việc khai thác web hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp đạt được kết quả lý tưởng như yêu cầu.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email