Có Nên Sử Dụng Phòng Marketing Thuê Ngoài Không?

Hoạt động marketing với những doanh nghiệp là vấn đề quan trọng thiết yếu cần được triển khai đầy đủ và phù hợp. Marketing khi được chú trọng giúp việc quảng cáo, giới thiệu và tiếp cận với người dùng được thực hiện tốt hơn. Trong đó, việc chọn phòng marketing thuê ngoài trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm, cân nhắc lựa chọn. Việc đánh giá và xác định có nên dùng phòng marketing thuê ngoài hay không giúp chúng ta có cơ sở để đưa ra quyết định chọn phương án quảng cáo cho doanh nghiệp chuẩn xác, phù hợp.

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài chính là giải pháp giúp thực hiện hoạt động marketing cho mỗi doanh nghiệp. Ở đó, mục tiêu cao nhất là giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động chính như tìm kiếm nguồn hàng, hay phát triển sản phẩm,… mà không cần dành thời gian, công sức và nhân sự cho hoạt động marketing online. Lúc đó, việc tinh giảm nhân sự được đảm bảo, tránh phải bỏ ra chi phí quá nhiều dành cho xây dựng phòng marketing cho doanh nghiệp.

Với phòng marketing thuê ngoài tức là doanh nghiệp sử dụng gói dịch vụ từ một bên khác hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích mà doanh nghiệp hướng tới thì việc sử dụng dịch vụ, của phòng marketing thuê ngoài có thể cân đối để có được lựa chọn hợp lý nhất.

Đây được đánh giá là giải pháp trọn gói dịch vụ thích hợp với khả năng mang tới thành công, lợi nhuận cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với một dịch vụ trọn gói thì việc tối ưu hóa mọi hoạt động, nâng tầm sản phẩm, hay phát triển thương hiệu, cũng như xây dựng kế hoạch bán hàng,… đều được hỗ trợ đầy đủ.

Lý do nên sử dụng các phòng marketing thuê ngoài

Chọn phòng marketing thuê ngoài trở thành một lựa chọn lý tưởng, một giải pháp hợp lý. Chính những lợi ích mà giải pháp này mang lại giúp chúng ta có được hỗ trợ tốt trong hoạt động kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Mức độ chuyên môn hóa cao

Một lý do nên chọn phòng marketing thuê ngoài chính là ở mức độ chuyên môn hóa cao mà họ sở hữu. Nhân sự marketing đòi hỏi cần cập nhật xu hướng, kiến thức mới thường xuyên mới nâng cao được năng lực, trình độ chuyên môn, cũng giúp nắm bắt được xu thế mới kịp thời. Bởi thê,s với những doanh nghiệp không có kinh nghiệm về hoạt động marketing thì việc nắm bắt, cập nhật đầy đủ kiến thức cho nhân viên trong nội bộ công ty gặp nhiều khó khăn, có những cản trở nhất định.

Lúc đó, nhân viên marketing của công ty sẽ dễ bị thụt lùi, lạc hậu và không thể hoàn thành công việc tốt nhất được. Không chỉ vậy, chúng ta còn đối mặt với những rủi ro, ảnh hưởng khi nhân viên nghỉ việc, hoặc chuyển sang doanh nghiệp khác để nâng cao học hỏi. Lúc đó, ảnh hưởng tới hoạt động của công ty là điều không thể tránh khỏi.

Song việc chọn một phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, uy tín hoạt đông tập trung vào lĩnh vực này đồng nghĩa với năng lực chuyên môn được khẳng định. Việc học hỏi, cập nhật kiến thức và xu hướng thường xuyên giúp mỗi nhân lực của dịch vụ thuê ngoài đủ năng lực đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của mọi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức chuyên môn cao, sự nhạy bén khi tiến hành qua nhiều dự án,… giúp họ đủ năng lực hỗ trợ tốt cho mọi yêu cầu của khách hàng. Mỗi đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nào, có mục tiêu là gì đều được hỗ trợ để xây dựng và tiến hành chiến dịch marketing thích hợp. Mức độ chuyên hoa cao giúp nâng cao hiệu quả công việc tối đa.

Tiết kiệm thời gian hiệu quả

Để xây dựng và đảm bảo phòng marketing của doanh nghiệp hoạt động ổn định, trơn tru và hiệu quả đòi hỏi chúng ta cần tốn rất nhiều thời gian. Trong đó tối thiểu cần có khoảng 3 người 1 trưởng phòng, 1 nhân viên nội dung và thêm 1 nhân viên quảng cáo. Từ việc tuyển dụng nhân lực đủ khả năng cũng tốn khoảng thời gian không hề  nhỏ. Bên cạnh đó, thời gian để nhân viên làm quen với doanh nghiệp, đào tạo để thích hợp với đòi hỏi thực tế,… cũng là vấn đề cần xem xét.

Thời gian từ làm quen cho tới khi thực hiện các chiến dịch marketing thành công, đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp là vô cùng khó khăn, tốn nhiều thời gian. Thường thì chúng ta sẽ cần từ 6 – 12 tháng để hoàn thành được một phòng marketing nội bộ. Tốn kém về mặt thời gian cản trở việc duy trì hoạt động của doanh nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất.

Trong khi đó, với phòng marketing thuê ngoài, với gói dịch vụ thích hợp thì sau khi kí kết hợp đồng công việc sẽ được triển khai ngay lập tức. Dịch vụ chuyên nghiệp với hỗ trợ nhanh chóng, không có sự trì hoãn trong công việc, đưa ra được định hướng quảng cáo phù hợp dựa trên mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới đều được đảm bảo. Tiết kiệm được thời gian giúp nhân lực của công ty tập trung được vào chuyên môn từ nghiên cứu thị trường, sản phẩm, hay quyết định đầu tư mới, hoặc định hướng tương lai.

Giảm thiểu chi phí vận hành

Những doanh nghiệp lớn, hoạt động quy mô rộng khắp, đầu tư bài bản và chuyên nghiệp với nguồn vốn lớn thì việc bỏ ra khoản tiền dành cho quảng cáo, marketing là điều hiển nhiên, không quá khó khăn. Tuy nhiên, những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn thường không có nhiều. Trong khi đó, phần lớn các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, hoặc mới thành lập.

Đối với họ, bài toán về chi phí luôn đối diện với nhiều vấn đề, có những áp lực và mệt mỏi nhất định. Khó khăn về vấn đề tài chính đòi hỏi cần tính toán, cân đối một cách hợp lý mới giúp chúng ta đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và thích hợp nhất. Vấn đề tài chính nếu có thể cân đối giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có được sự chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Trong đó, tự xây dựng phòng marketing nội bộ đòi hỏi mỗi công ty phải chi trả nhiều chi phí khác nhau. Đó là chi phí cho văn phòng làm việc, nhân viên, cùng các khoản phí liên quan khác,… tốn kém đáng kể. Trong khi đó, kết quả đạt được có thực sự lý tưởng, như mục tiêu hướng tới hay không là điều mà chúng ta không thể chắc chắn được. Thậm chí, nếu không có những chiến dịch quảng cáo phù hợp, có được con đường phát triển đúng đắn còn đối diện với nguy cơ kéo tụt quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Song với phòng marketing thuê ngoài thì hoàn toàn khác. Ký kết hợp đồng với sự chủ động về mặt thời gian khi sử dụng dịch vụ, từ đó đánh giá được mức độ hiểu quả trước khi quyết định có tiếp tục hợp tác hay không. Tối ưu hóa hiệu quả là điều được đảm bảo tốt. Không chỉ vậy, chi phí dành cho thuê ngoài sẽ hợp lý hơn so với việc xây dựng một phòng marketing nội bộ. Nếu so sánh với lợi ích đạt được nó thực sự giá trị và hợp lý.

Kinh nghiệm chọn phòng marketing thuê ngoài uy tín, chất lượng

Lựa chọn phòng marketing thuê ngoài sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang tới những lợi ích lớn. Bởi thế, đây trở thành phương án hỗ trợ cho mục tiêu quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi cân nhắc chọn phòng marketing thuê ngoài cần đảm bảo các yêu cầu như:

 • Đánh giá về mức độ tin cậy của đơn vị cung cấp dịch vụ thông qua các kênh thông tin khác nhau như website, fanpage,… với những dự án đã thực hiện trước đó.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài đảm bảo áp dụng đa dạng các công cụ kinh doanh online. Từ đó hỗ trợ tốt cho mọi yêu cầu của khách hàng hiệu quả.
 • Một đơn vị nên lựa chọn để hỗ trợ cho hoạt động marketing của doanh nghiệp cần đảm bảo xây dựng kế hoạch chi tiết dựa trên mục tiêu của khách hàng hướng tới, cũng cần có báo cáo thường xuyên, liên tục.
 • Có sự rõ ràng về hợp đồng, chi phí dịch vụ là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Qua đó, bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan, cũng có được sự hợp lý ở khoản tiền cần bỏ ra cho dịch vụ marketing thuê ngoài.

MonaSEO – Giải pháp marketing online tối ưu hiệu quả công việc

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài để mỗi doanh nghiệp, từng công ty cân nhắc. Trong đó MonaSEO trở thành lựa chọn lý tưởng, bảo vệ lợi ích của khách hàng với:

 • Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ SEO. Năng lực được khẳng định với khả năng đáp ứng tốt cho mọi khách hàng với doanh nghiệp hoạt động ở mọi quy mô, mọi lĩnh vực.
 • Cung cấp gói dịch vụ đa dạng có khả năng đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu, mọi đòi hỏi từ phía khách hàng.
 • Nhân viên nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn tốt hỗ trợ khách hàng toàn diện từ xây dựng phương án marketing, tư vấn dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp,… để có được định hướng phát triển marketing phù hợp.
 • Cugn cấp dịch vụ với bảng giá chi tiết, minh bạch và hợp lý giúp khách hàng chủ động và tiết kiệm ở chi phí.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 373/224/5 Lý Thường Kiệt, p.8, q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Hotline: 097 172 2523
 • Email: [email protected]
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email