Quản trị Website là gì? Kỹ năng cần có của nhà Quản Trị Web

Quản trị Website là gì? Kỹ năng cần có của nhà Quản Trị Web

Ngày nay, một kênh bán hàng đều thiết kế cho mình một website riêng để dễ dàng quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp, giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Từ đó, khách hàng có thể chọn lựa, đánh giá và quyết định mua sản phẩm tại ngay website mua sắm. Tuy nhiên, làm thế nào để website doanh nghiệp bạn ấn tượng, thu hút được khách hàng tốt hơn so với các đối thủ khác. Trong bài viết này, MonaSEO sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để quản trị tốt một website? Những kỹ năng cần có của nhà quản trị Website.

Quản trị Website là gì ?

Quản trị Website là bao gồm những công việc như: Duy trì Server luôn hoạt động tốt, thiết kế web, sửa lỗi code, theo dõi traffic, bảo dưỡng,… Hơn nữa, còn cần quản lý content, đánh giá và tối ưu bài viết SEO,… đảm bảo tính vận hành trơn tru website và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Quản trị Website là gì ?

Là một người có công việc quản trị website thì bạn cần phải có các kiến thức về lập trình bằng các ngôn ngữ như JavaScript, PHP, HTML,… người quản lý còn đảm nhiệm kiểm soát nội dung hiển thị trên Website để lôi kéo người tiêu dùng đến trang của mình.

Một số công việc thường gặp của một người quản trị viên bao gồm:

 • Duy trì máy chủ
 • Tối ưu tốc độ của tải trang
 • Cài đặt Plugin
 • Đăng ký tên miền
 • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu về công ty
 • Xây dựng các thành tố của một trang Web
 • Sửa code
 • Kiểm tra lỗi kỹ thuật
 • Theo dõi traffic
 • Quản lý Content up trên Website
 • Đánh giá SEO và đảm bảo vấn đề của một Website bạn tránh bị xâm nhập bởi hacker.

Để hoàn thành tốt toàn bộ các công việc trên, quản trị website phải có hợp tác tốt giữa các team với nhau từ tổ Thiết kế, Content, Lập trình viên, Marketing, Sale,… điều này giúp cho vai trò của người quản lý nắm bắt được tất cả những yếu tố để tạo nên một Website đúng chuẩn.

Vai trò của Quản trị Website đối với doanh nghiệp

Website không chỉ là nguồn để thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng mà còn là đại diện cho bộ mặt cả công ty. Do đó, việc tập trung xây dựng một website khỏe mạnh và thành công là rất cần thiết. Quản trị một website tốt giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh lượng truy cập của người dùng vào trang web và mở rộng thị trường người tiêu dùng.

Vai trò của Quản trị Website đối với doanh nghiệp

 • Website được xây dựng tốt sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng đến website doanh nghiệp bạn. Thậm chí khi xây dựng nội dung hấp dẫn và phụ hợp sẽ nhanh chóng chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Từ đó, mời thêm được nhiều bạn bè và người thân đến với website của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ có cơ hội lớn để thu về lượng lead chất lượng có tiềm năng lớn chuyển đổi thành những người khách hàng mua sắm sản phẩm thật sự.
 • Tiết kiệm chi phí: Với hình thức kinh doanh marketing truyền thống bạn cần mở cửa hàng, thuê mặt bằng và có đội ngũ nhân viên bán hàng mạnh. Nhưng với thế giới mạng, việc xây dựng chiến lược Digital Marketing thì đội ngũ quản trị viên chỉ cần từ 1 đến 2 người để xây dựng thành công hình ảnh của công ty, chăm sóc khách hàng trên website và quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Cùng với tình hình thực tế hiện nay, ngày càng có người nhiều người dùng mua sắm trên online (hay ít nhất là họ sẽ lựa chọn tham khảo các sản phẩm trên mạng trước khi đến cửa hàng) đây là một cách để tiết kiệm và hiệu quả nhất để sản phẩm doanh nghiệp bạn đến gần với khách hàng hơn. Không giới hạn về không gian, khoảng cách địa lý và số lượng khách hàng. Nên rất dễ để mở rộng quy mô thị trường hơn và tăng thêm doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Những công việc của một nhà Quản trị Website

Cập nhật xu hướng, thông tin Website thường xuyên

Công việc đầu tiên của một người làm quản trị viên Web đó là quản trị và cập nhật giao diện cho trang web. Mặc dù, khi hoạt động trang web thì giao diện đã được thiết kế trước đó, nhưng sau một khoảng thời gian thì xu hướng có sự thay đổi. Để tiếp cận và thu hút được khách hàng thì đòi hỏi phải bắt kịp xu hướng liên tục của doanh nghiệp cập nhật liên tục website. Điều này đảm bảo được tính thẩm mỹ và thể hiện tốt hình ảnh của doanh nghiệp mong muốn phát triển cho từng giai đoạn.

Sao lưu, bảo mật dữ liệu trang Web

Sao lưu, bảo mật dữ liệu trang Web

Bất kỳ trang web nào cũng cần sao lưu và bảo mật dữ liệu một cách an toàn nhất. Bạn sẽ biết được lợi ích như thế nào khi sau lưu, bảo mật dữ liệu tốt? Nếu như không may website của bạn bị hack và bị đánh mất tất cả dữ liệu trang web việc dữ liệu đã được sao lưu sẽ cứu vãn toàn bộ cho doanh nghiệp của bạn. Bất kỳ kế hoạch để quản trị Website nào cũng cần đến quản lý, sao lưu dữ liệu thường xuyên Hosting.

Tối ưu giúp Website lên các công cụ tìm kiếm

Tối ưu giúp Website lên các công cụ tìm kiếm

Bên cạnh việc xây dựng Content tốt, Website của doanh nghiệp bạn cần đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí của Google để đạt được thứ hạng tốt kết quả tìm kiếm. Vì vậy, một nhân viên quản trị website cần có kiến thức về SEO, để từ đó trao đổi công việc với team SEO giúp cho Website đạt được target và tối ưu hóa tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo Website đến với người tiêu dùng

Để website của doanh nghiệp bạn được nhiều người biết đến, tăng độ uy tín cho thương hiệu thì cần quảng bá rộng rãi để khách hàng mục tiêu chú ý đến. Một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất là truyền thông trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram,… gắn link đường dẫn của bài viết trên các diễn đàn, Email để tăng độ tin cậy.

Ngoài ra, người quản trị có thể tự xây dựng một cộng đồng theo dõi cho kênh trên mạng xã hội của doanh nghiệp. Điều này giúp tăng sức ảnh hưởng và có nhóm người dùng mục tiêu theo dõi thường xuyên các bài viết của doanh nghiệp

Những kỹ năng cần có của nhà Quản trị trang Web

Để có thể trở thành một nhà quản trị Web thành công thì cần xử lý rất nhiều công việc khác nhau từ việc bảo trì cho đến tối ưu hóa Website và các kỹ năng để hoàn thiện tốt công việc. Sau đây là những kỹ năng cần có của nhà quản trị Website.

Thành thạo HTML

Thành thạo HTML

Quản trị một trang Web sẽ cần làm các công việc để phát triển Website đó mạnh hơn các đối thủ trong cùng lĩnh vực, việc học HTML cơ bản và tìm hiểu về plugin nếu bạn sử dụng WordPress. Việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ, nền tảng hoặc lối tắt sẽ giúp cho công việc quản lý của bạn trở nên đơn giản hơn, giúp công việc hoàn thành và trở nên sáng tạo hơn không phải lặp đi lặp lại nhiều lần một công việc.

Sử dụng các công cụ thiết kế

Một người quản trị trang Web thì cần biết về kiến thức liên quan đến thiết kế Website. Mặc dù bạn không nhất thiết phải biết chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhưng cần nắm bắt những kiến thức cơ bản để có thể thúc đẩy tiến độ công việc. Hơn nữa, việc đánh giá chất lượng của thiết kế Web, chỉnh sửa hình ảnh sẽ dễ dàng hơn vì vậy đây là kỹ năng không thể thiếu của một nhà quản trị Website.

Tối ưu hoá từ khoá trang Web trên công cụ tìm kiếm

Tối ưu hoá từ khoá trang Web trên công cụ tìm kiếm

Trong thời buổi kỹ thuật số thì SEO là một trong những việc cần làm để website của bạn được đánh giá cao. Cần có kỹ thuật về SEO để giúp cho nhà quản trị biết cách đưa trang web của mình lên bảng xếp hạng cao từ đó lấy được sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Một chiếc lược SEO hiệu quả sẽ giúp cho website của doanh nghiệp bạn đạt khách hàng target và tăng lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Kỹ năng viết bài chuẩn SEO

Nhà quản trị Website cũng cần biết về kỹ năng, cách viết chuẩn SEO để hỗ trợ cho việc phát triển các chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm/dịch vụ cực kỳ hiệu quả.

Hy vọng rằng qua những thông tin MonaSEO đã chia sẻ ở bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu thêm về công việc quản trị Website và những kỹ năng cần biết để quản trị một trang Web cho doanh nghiệp đạt hiệu quả nhất. Quản trị Website hiệu quả góp phần rất lớn cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Một trang web SEO hiệu quả không chỉ giúp cho doanh nghiệp gây ấn tượng về hình ảnh thương hiệu mà còn giúp tăng doanh thu đáng kể.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email