SEO Local là gì? Các bước SEO Local hiệu quả cho doanh nghiệp

SEO Local là gì? Các bước SEO Local hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong các hoạt động chiến lược của Digital Marketing của doanh nghiệp, SEO Local chiếm giữ một vị trí quan trọng góp phần giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đến lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng trong một khu vực nhất định. Điều này còn giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh được tiến độ mua sắm của khách hàng mục tiêu trong khu vực địa lý mà doanh nghiệp nhắm đến. Cùng MonaSEO tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến SEO Local là gì? Lợi ích của SEO Local đối với doanh nghiệp như thế nào nhé?

SEO Local là gì?

SEO Local là gì?

SEO Local là một quá trình để tối ưu hóa được sự hiện diện của bạn trên internet, nhằm việc thu hút các doanh nghiệp hơn từ những tìm kiếm liên quan trong khu vực địa phương. Những từ khóa tìm kiếm này thường được tra cứu trên Google và các công cụ tìm kiếm khác như: Bing, Yelp, Apple Maps,…

Tuy nhiên, hiện tại Google vẫn là công cụ được sử dụng phổ biến nhất trong việc tìm kiếm doanh nghiệp địa phương. Tại Việt Nam Google chiếm tới xấp xỉ 87% thị phần của cả nước. Bởi vì điều này, bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tối ưu hóa website trên Google.

Những lợi ích SEO Local mang lại cho doanh nghiệp

Để hiểu thêm về thuật ngữ SEO Local là gì, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu về những lợi ích của SEO local hỗ trợ cho kinh doanh của các doanh nghiệp trong phần này.

Giúp tăng thứ hạng Website cho doanh nghiệp

Giúp tăng thứ hạng Website cho doanh nghiệp

Để thực hiện một chiến dịch SEO Local đạt hiệu quả tốt, thứ hạng Website của doanh nghiệp bạn được xếp lên cao và trên cả Google Maps cũng vậy. Điều này đã giúp cho Website của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng đồng thời gia tăng số lượng bán hàng.

Tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

SEO Local không chỉ giúp cho website của doanh nghiệp bạn được lên top từ khóa tìm kiếm chung mà còn cả kết quả tìm kiếm của khu vực. Mức độ hiển thị càng tốt và có quy mô rộng thì càng giúp việc tiếp cận đến với khách hàng tiềm năng càng tăng cao. Điều này giúp cho khách hàng có thể nhận diện ra thương hiệu của doanh nghiệp bạn và ghi nhớ được thương hiệu của bạn nhiều hơn và sâu hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số

Mục đích cuối cùng để các doanh nghiệp mong đợi vào những hoạt động Digital Marketing hay chiến dịch SEO đó chính là khách hàng quyết định lựa chọn mua sản phẩm/ dịch vụ của công ty giúp tăng cao doanh số lợi nhuận đạt được.

Chính vì vậy việc một doanh nghiệp tập trung vào việc SEO Local bằng một quảng cáo ở trong khu vực, nó giúp cho gia tăng tỷ lệ của việc chuyển đổi số một cách hiệu quả trên web. Bởi vì tỷ lệ của khách hàng tiềm năng thuộc một khu vực nhỏ hơn so với những khu vực lớn hơn.

Tăng hiệu quả hoạt động SEO của doanh nghiệp

Chiến dịch SEO Local sử dụng thành công sẽ giúp cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp bạn đạt được hiệu quả. Hoạt động SEO giúp tìm ra được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào việc tra cứu nhóm đối tượng quan tâm đến doanh nghiệp bạn.

Thay vì phải đầu tư vào một khoản lớn cho cả đất nước Việt Nam, không nắm bắt được khu vực trọng điểm thì bạn chỉ cần tập trung vào khu vực tiềm năng nhất mà mình định hướng tới. Xác định được mục tiêu thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng dễ quản lý và nâng cao hiệu quả hơn.

Hướng dẫn thực hiện SEO Local cho doanh nghiệp chi tiết, hiệu quả

Để triển khai hiệu quả SEO Local, bạn cần tìm hiểu về các bước để có một chiến dịch xây dựng tốt.

Nghiên cứu từ khoá SEO Local

Điều đầu tiên bạn cần làm để có một bài SEO Local tốt đó là đưa ra danh sách từ khóa SEO, bằng cách trả lời những câu hỏi như:

 • Khách hàng đang muốn tìm kiếm điều gì?
 • Họ muốn tìm kiếm sản phẩm đó thông qua từ khóa nào?
 • Hay bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách phân tích SiLs hoặc Google Autocomplete.

Tối ưu hoá SEO Local

Để một chiến dịch SEO Local thành công thì còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố then chốt đó là việc SEO Onpage. Vì vậy, để thực hiện được quá trình tối hóa Onpage của website một cách hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo một số thông tin như SEO Local Description, nội dung được SEO Local hóa, SEO Local Title, thẻ Meta GEO, Plugin WordPress,…

Tối ưu Google My Business trong SEO Local

Tối ưu Google My Business trong SEO Local

Tối ưu hóa trên Google My Business là một phần không thể bỏ qua trong quá trình làm Local SEO. Để tối ưu hóa Google My Business hiệu quả bạn cần tiến hành các bước khai báo và xác minh một cách chính xác, chi tiết về địa điểm kinh doanh của mình. Từ đó, dựa theo những thông tin liên quan mà doanh nghiệp cung cấp để xác thự. Các bước để bạn thiết lập một Google My Business (GMB) hiệu quả là:

Bước 1: Truy cập vào GMB và nhập tên của doanh nghiệp bạn

Lúc này bạn điền chính xác tên doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn lựa 2 hình thức đăng nhập cho doanh nghiệp bạn như sau:

 • Tạo tài khoản cho doanh nghiệp mới
 • Xác thực tên doanh nghiệp nếu tên doanh nghiệp bạn đã có sẵn

Truy cập vào GMB và nhập tên của doanh nghiệp bạn

Bước 2: Nhập địa chỉ của doanh nghiệp bạn

Ở bước này, bạn có thể nhập địa chỉ của văn phòng trụ sở của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ hoạt động trực tuyến bạn cần ghi địa chỉ nhà bạn. Bởi vì, nếu điền địa chỉ trực tuyến sẽ bị vi phạm luật GMB. Hãy nhớ rằng, các thông tin mà bạn đăng ký cần phải có sự nhất quán, không sai lệch thông tin. Sau cùng, hoàn thiện sẽ có ô hiển thị nội dung “ẩn đi địa chỉ của tôi”. Đây là ô để cho ai kinh doanh tại nhà và không có địa chỉ cụ thể.

Bước 3: Khai báo các thông tin cụ thể

Tiếp theo là mục khai báo địa chỉ. Bạn cần ghim địa chỉ mà bạn đã nhập trước đó lên bản đồ.

Khai báo các thông tin cụ thể

Bước 4: Chọn ra các danh mục phù hợp nhất

Danh mục này sẽ giúp cho Google phân biệt xếp doanh nghiệp bạn vào một lĩnh vực cụ thể. Đây là bước đêm giúp cho từ khóa của lĩnh vực mà bạn liên quan dễ lên top cao.

Chọn ra các danh mục phù hợp nhất

Bước 5: Nhập đường link website và số điện thoại liên lạc.

Đây là phần mà bạn cần làm để có sự thống nhất về địa chỉ web và số điện thoại. Nên kiểm tra lại thông tin sau khi đã hoàn thiện.

Bước 6: Xác minh lại thông tin

Đây là một bước trước khi GMB được hiển thị, bạn cần xác minh lại chuẩn xác thông tin vừa điền ở các bước trên.

Bước 7: Tối ưu hóa thông tin

Để các thông tin và GMB đạt tối ưu nhất thì bạn cần tối ưu thêm một số cách sau đây:

 • Thêm nhiều danh mục hiển thị.
 • Tải lên hình ảnh tại văn phòng, địa chỉ của doanh bạn một cách chân thực và dễ nhận biết nhất.
 • Khai báo giờ mở cửa và giờ đóng cửa.
 • Liệt kê một số dịch vụ của doanh nghiệp bạn.
 • Thêm các thuộc tính và tiện ích có liên quan.

Tối ưu Google Place

Google Place là một công cụ dùng để kết nối với Google Maps, thông qua việc bạn có thể dễ dàng đăng ký thông tin của doanh nghiệp mình lên trên Google Map. Tối ưu hóa tốt Google Place là một trong những cách giúp cho SEO Local đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng. Khi tối ưu hóa Google Place và bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Khai báo chính xác thông tin: Điều cần chú ý khai báo chính xác các thông tin về doanh nghiệp cụ thể như tên, địa chỉ, thông tin liên hệ. Điều này không những giúp cho Google Place nhận diện doanh nghiệp chính xác hơn khi tìm kiếm mà còn nâng cao độ uy tín của thương hiệu với khách hàng của mình.
 • Thêm keyword vào phần Meta Description: Đừng quên thêm keyword chính vào trong mục Meta Description để tăng khả năng tìm kiếm. Cụm từ khóa chính nên có nghĩa và chứa tên địa điểm và không bị spam trong bài viết.
 • Thêm hình ảnh và video của doanh nghiệp: Thêm những hình ảnh và video giới thiệu về doanh nghiệp là một cách hữu hiệu để Google Place được đánh giá cao về độ tin cậy và tin tưởng dành cho doanh nghiệp bạn.
 • Thêm phần Additional Details: Đây là khung có chứa các phần thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Thông qua đó, khách hàng có thể có cái nhìn bao quát hơn và đánh giá khách quan về những ưu điểm của thương hiệu và sản phẩm của bạn.
 • Cập nhật nội dung và blog thương xuyên: Thường xuyên cập nhật các nội dung bài viết và blog lên trên website để tăng mức độ truy cập. Đồng thời chèn các từ khóa địa phương để SEO Local được dễ dàng và có hiệu quả hơn.
 • Backlink: Bạn có thể thực hiện backlink bằng cách khéo léo chèn vào trong bài viết guest post của mình. Hoặc đường dẫn liên kết với một đơn vị báo chí để viết bài có kèm backlink cho trang của mình. Ngoài ra bạn có thể mua backlink độc quyền ở các website lớn uy tín và đạt thứ hạng cao.

Chia sẻ SEO Local lên Social Media

Chia sẻ SEO Local lên Social Media

Mạng xã hội hiện nay là nơi có rất nhiều cách để tạo ra những cơ hội phát triển cực tốt. Trên mạng xã hội, khách hàng tiềm năng và cả những khách hàng trung thành họ hoạt động tương tác với nhau cực kỳ sôi nổi. Đồng thời, Google cũng ưu ái hơn dành cho những doanh nghiệp có những hoạt động tích cực trên mạng xã hội.

Vì vậy bạn cần đăng ký ngay thông tin của doanh nghiệp lên trên tất cả những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất. Tốt nhất là nếu có điều kiện thì bạn nên xây dựng một cộng đồng theo dõi doanh nghiệp bạn trên social media nhé.

Dịch vụ SEO Local – SEO thương hiệu tại Mona SEO

Mona SEO từ lâu được biết đến là một nhà cung cấp dịch vụ SEO thương hiệu cho các doanh nghiệp vô cùng uy tín và chất lượng. Dịch vụ SEO được cung cấp từ Mona cam kết đúng với quy định của Google, không sử dụng phương pháp SEO mũ đen, nên doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng. Khi quyết định sử dụng dịch vụ của Mona Media mọi thông tin được ghi rõ ràng thông quan hợp đồng cam kết, minh bạch và theo đúng pháp lý.

Dịch vụ Local SEO - SEO thương hiệu tại Mona SEO

Ngoài mục đích giúp cho doanh nghiệp được lên TOP SEO, MonaSEO còn đưa ra những giải pháp và phân tích, đánh giá, lựa chọn những từ khóa có tỷ lệ tối ưu hóa cao giúp cho doanh nghiệp tăng lượng traffic và đạt target khách hàng. Uy tín, chất lượng và đi kèm là giá cả cũng vừa phải phù hợp được thông báo rõ ràng chi phí cho khách hàng trước khi ký hợp đồng. Quan trọng hơn hết, MonaSEO luôn sẵn sàng báo cáo và quản lý đầy đủ file, chi tiết đánh giá đúng tiến độ gửi cho khách hàng theo dõi.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ ở bài viết đã giúp cho bạn có thêm những thông tin thật bổ ích liên quan đến SEO Local hỗ trợ cho hoạt động SEO của doanh nghiệp. Hiểu thêm về những lợi ích và vai trò quan trọng của SEO Local trong Digital Marketing là như thế nào nhé!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email