SEOQuake là gì? Các tính năng quan trọng nhất của SEOQuake

SEOQuake là gì? Các tính năng quan trọng nhất của SEOQuake

Công việc SEO là công việc tổng hợp quá trình nghiên cứu từ khóa, đối thủ, tối ưu Onpage – Offpage… Nó đòi hỏi ở bạn nhiều thời gian công sức, tuy nhiên với sự hỗ trợ của nhiều công cụ hỗ trợ ngày nay thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nếu biết sử dụng chúng. Trong bài viết dưới đây, Mona SEO sẽ giới thiệu đến bạn SEOquake – một công cụ miễn phí được nhiều người làm SEO yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay.

SEOquake là gì?

SEOquake là gì?

Seoquake là một công cụ SEO web được phổ biến rất rộng rãi, đặc biệt là đối với các SEOer. Công cụ này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tải về sử dụng nó vào bất cứ lúc nào. Seoquake cung cấp mọi dữ liệu nghiên cứu mà bạn cần chỉ với một cái click chuột đơn giản.

Ưu điểm khi sử dụng SEOquake

Phân tích “đối thủ” top 10 – top 100 Google trên SERP overlay

Đối thủ ở đây có thể được hiểu chính là hệ thống các trang web ở trong cùng lĩnh vực, có cùng sản phẩm với bạn. Các trang web được đánh giá là đối thủ là các trang web đang nằm ở vị trí top 10 Google tìm kiếm theo từ khóa “chính” mà bạn đã lựa chọn ra.

Khi bạn bật SEOquake và tìm kiếm một từ khóa nào đó, thông tin của các trang “đối thủ” trong top 10, top 100 của kết quả tìm kiếm Google sẽ hiện ra với nhiều chỉ số. SEOquake giúp trả về các kết quả phân tích tự động trên SERP (Search Engine Results Page – trang trả kết quả tìm kiếm của một bộ máy tìm kiếm như là Google).

Phân tích Onpage SEO audit

Chức năng quan trọng nhất của SEOquake đó chính là phân tích Onpage. Đây là công việc giúp tối ưu hóa hiển thị trên website để làm cho website được đánh giá tốt hơn, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, việc phân tích Onpage cũng là một hình thức tối ưu hóa làm cho hiển thị tốt hơn với người dùng.

Bất cứ SEOer nào cũng có thể dễ dàng mắc phải một vài điểm chưa được tối ưu. Chính vì điều đó, SEOquake sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn phát hiện những điểm còn thiếu sót để mà hoàn thiện hơn. Giúp cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ mạnh.

Phân tích Internal link và External link

Phân tích Internal link và External link

Với SEOquake, có thể dễ dàng kiểm tra số lượng link out (tiếng Việt là link trỏ ra ngoài) hay còn được gọi là external link, thống kê được đó là những link nào. Kể cả khi mà người tạo theme đặt link ẩn trong code mà thông thường không thể nhìn thấy thì SEOquake sẽ giúp cho bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra, SEOquake còn giúp hỗ trợ hiển thị những link điều hướng nội bộ (được gọi là internal link), làm cho việc kiểm soát dòng chảy trong website trở nên đơn giản hơn.

Phân tích mật độ từ khóa

Trong thời điểm một vài năm trước, đa số người làm SEO đều có xu hướng “nhồi nhét” từ khóa để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Tuy vậy, các công cụ tìm kiếm như Google ngày càng thông minh và có các đánh giá chính xác hơn về chất lượng nội dung. Chính vì lý do đó mà việc phân tích mật độ từ khóa phù hợp sẽ:

 • Giúp bạn nhận biết được mình có đang quá “nhồi nhét” từ khóa hay không, từ khóa đã đủ độ đa dạng chưa.
 • Giúp người làm SEO nâng cao chất lượng nội dung trở nên thân thiện hơn với người dùng. Để đánh giá được điều này, nên điều chỉnh thang đo mật độ sao cho ổn định trong mức 1,5% cho tới 2%.

So sánh URL – Compare URLs/domains

Bạn có thể so sánh tối đa tới 1000 URL với rất nhiều chỉ số khác nhau như tuổi tên miền, Index Google, số lượng liên kết và 20 chỉ số khác nhau.

Chức năng các thành phần trên SEoquake

Chức năng các thành phần trên SEoquake

Để có thể sử dụng một cách thuần thục công cụ SEOquake, bạn cần phải nắm vững những khái niệm cơ bản xuất hiện trên công cụ này:

 • SEObar: Thanh này sẽ xuất hiện trên trang đích bạn đang truy cập và cung cấp cho bạn những tham số cho chính trang mà bạn đang tiến hành phân tích.
 • SERP Overlay: Thanh này sẽ hiển thị trên các công cụ tìm kiếm hỗ trợ cung cấp tham số cho kết quả SERP.
 • Panel: SEOquake sẽ hiển thị pop-up đã thống kê sẵn các dữ liệu từ những nguồn cần thiết phân tích website mà bạn đang theo dõi, gồm có: Google Index, Alexa Rank, Bing Index,…
 • Thẻ Page info: Cho bạn biết những chỉ số Url, Title, Meta Keyword, Internal Links, External Links, Meta Description, Server,… Thẻ Info bao hàm toàn bộ thông tin căn bản của một website.
 • Thẻ Diagnosis: Kiểm tra những thông số Onpage như số lượng từ URL có phù hợp hay chưa, Canonical, Title (tiêu đề), Headings, images (ảnh), meta description (mô tả), meta keywords,…
 • Thẻ Internal: (Liên kết nội bộ): Thống kê số lượng đường link nội bộ
 • Eternal: (Liên kết bên ngoài): Thống kê số lượng đường link bên ngoài của website
 • Density: Thống kê mật độ từ khóa của bạn ở trên một trang về tần suất và phần trăm.
 • Compare URLS: Có thể phân tích so sánh lên tới 1000 link khác nhau với hơn 20 loại chỉ số khác nhau.
 • Thẻ Parameters: cung cấp rất nhiều giá trị để mà so sánh tham chiếu từ rất nhiều cung cụ search khác nhau ví dụ như: Google cachedate (lần cuối cùng google tạo index cho trang URL), Facebook likes, Pinterest Pin count, Google index, Linkedin share count,…
 • Backlinks: Cung cấp những chỉ số backlink của URL, Domain, Root domain với tổng số backlink, Referring domains, referring ips.
 • Display Advertising: Cung cấp những thông số chạy quảng cáo ads của trang đích.
 • Traffic analytics: tính năng mới nhất được thêm vào đem lại những chỉ số như Unique Visitors, Pages / Visit, Avg. visit duration, Traffic Rank, Bounce rate và nguồn truy cập từ đâu.

Hướng dẫn cài đặt SEOquake

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link tải SEOquake trên cửa hàng Chrome https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi
 • Bước 2: Ấn vào nút “Thêm vào Chrome”.
 • Bước 3: Trình duyệt Chrome sẽ xuất hiện ra cửa sổ và bạn ấn vào nút “Thêm tiện ích”.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã cài đặt xong, SEOquake sẽ hiện ở phía góc của trình duyệt như trên.

Cài đặt SEOquake cho trình duyệt Coccoc

Tương tự như trình duyệt Chrome thì trình duyệt Coccoc là một trình duyệt phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cách cài đặt ở trên Coccoc cũng khá tương đồng với trình duyệt Chrome.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào link tải SEOquake cho trình duyệt Coccoc: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi
 • Bước 2: Sau khi bạn đã truy cập link, bạn click vào “Thêm vào Chrome”
 • Bước 3: Sẽ có cửa sổ hiện ra có chứa yêu cầu thêm “SEOquake” bạn click vào “Thêm tiện ích”
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong tiện ích SEOquake cho Coccoc sẽ xuất hiện

Cách sử dụng các tính năng của SEOquake

Bên cạnh phân tích nhiều dữ liệu, SEOquake còn giúp bạn nhiều tính năng khác như:

 • On-page SEO Audit
 • Kiểm tra mật độ từ khóa
 • Internal và External link
 • So sánh URL và Domain.

On-page SEO Audit

Đây sẽ là tính năng sẽ giúp cho bạn phát hiện nhiều lỗi trên HTML page. Thông qua audit, bạn sẽ biết được các vấn đề như: độ dài tiêu đề, thẻ meta description, thẻ alt, tỷ lệ HTML và text,…

Những thao tác để ban thực hiện bao gồm: Tải trang lên trình duyệt -> Nhấn vào icon SEOquake bên trên trình duyệt -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, click chọn Diagnosis.

Kiểm tra mật độ từ khóa

Kiểm tra mật độ từ khóa

Đây là thao tác giúp cho bạn biết được từ khóa đang phân bổ như thế nào trên toàn trang web. Ngoài ra, tính năng này còn cho biết phần trăm và tần suất lặp lại của từ khóa.

Thao tác như sau: Đầu tiên bạn tải trang bài viết lên trình duyệt SEOquake -> Chọn vào icon SEOquake nằm ở góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn vào Density.

Internal và External Link

Tính năng khác của SEOquake là giúp cho người dùng có được những thông tin chi tiết của internal link trên web và external link bên ngoài. Ngoài ra, chúng còn cung cấp những thông tin về lượt theo dõi của người dùng với website, link ảnh, form đăng ký,…

Những bước để tra thông tin này bao gồm: Tải trang bài viết của bạn nên SEOquake -> chọn vào icon SEOquake nằm bên trên trình duyệt ở góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn vào Internal link hoặc là External link để tra cứu.

So sánh URL hoặc Domain

Thông qua SEOquake bạn sẽ có thể so sánh được những thông tin của website mình với đối thủ. Những thông tin này bao gồm URL và Domain.

Trên đây chính là chia sẻ và tổng hợp của MonaSEO về SEOquake. Mong rằng thông qua bài viết này đã cung cấp thông tin giá trị cho các SEOer và giúp ích cho các bạn để bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của công cụ này. Để từ đó bạn có thể tối ưu cho các công đoạn và quá trình SEO website của mình.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email