Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng chi tiết 2023

Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng chi tiết 2023

Với những cá nhân hay tổ chức chuyên sử dụng dịch vụ Google Ads để quảng cáo chắc hẳn đã quá hiểu về hiện trạng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng. Có nhiều nguyên nhân khiến bản thân chúng ta mắc phải tình trạng này. Muốn khắc phục chúng cần phải xác định được lý do thật cụ thể để sớm kích hoạt lại tài khoản như mong muốn. Bài viết dưới đây, MonaSEO sẽ giúp chi tiết đến bạn cách khắc phục tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng. Cùng khám phá nhé!

Hiểu về tình trạng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Hiểu về tình trạng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Khi Google tạm ngưng tài khoản Google Ads thì mọi chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo riêng lẻ đều sẽ ngừng chạy. Chúng sẽ không còn được hiển thị tại bất kỳ đâu trên mạng Google và ngừng đưa khách hàng tiềm năng đến trang đích hoặc ứng dụng của bạn. Trong thời gian Google Ads bị tạm ngưng liên tục thì lượng truy cập Organic traffic của bạn thường sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu Google phát hiện có nội dung độc hại trong trang web thì số lưu lượng này cũng sẽ bị cảnh cáo.

Các lý do phổ biến khiến tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Vi phạm chính sách của Google Adwords

Vi phạm chính sách của Google Adwords

Dưới đây là 4 danh mục chính sách khiến bạn bị ngừng quảng cáo trên Google cần đặc biệt lưu ý:

 • Nội dung cấm: Hàng hóa hay dịch vụ bất hợp pháp, nội dung nguy hiểm, sản phẩm giả mạo hay bất kỳ sản phẩm nào hỗ trợ hoạt động bất hợp pháp hoặc gây hại cho bất kỳ ai. Bên cạnh đó còn có nội dung phân biệt đối xử hoặc gây tính chất thù địch đều thuộc về danh mục nội dung bị cấm quảng cáo trên Google.
 • Hành vi cấm: Hành vi này có thể là hành động che giấu trên các trang web hoặc cố tình đưa người dùng đến một trang đích tạm thời, không phải trang đích thực sự. Ngay cả việc chính sách bảo vệ dữ liệu của bạn kém cũng là một trong những hoạt động bị cấm. Đặc biệt hoạt động quảng cáo của bạn có hành vi không khớp với những gì trên trang web hoặc trang đích của bạn cũng thuộc danh mục này. Vi phạm chính sách quảng cáo của Google khiến tài khoản Google Ads bị tạm ngưng
 • Nội dung và tính năng bị hạn chế: Bất kỳ nội dung nào phạm pháp hay không được chấp nhận toàn cầu đều nằm trong danh mục này. Một số nội dung điển hình có thể kể đến như thuốc phiện, cờ bạc, nội dung người lớn, nội dung chính trị.
 • Biên tập và kỹ thuật: Nhiều người gặp tình trạng Google Ads bị tạm ngưng bởi đã lơ là về danh mục chính sách này. Bạn phải tạo được quảng cáo dễ tiêu thụ và “không gây khó chịu” cho người xem. Cần tạo trang web để người dùng có trái nghiệm tốt nhất, đảm bảo người truy cập có thể kiểm soát cách họ tương tác với nội dung và trang web.

Trang web bị tấn công

Nếu quảng cáo, trang web, trang đích hay ứng dụng của bạn có phần mềm độc hại, nội dung không được chấp nhận hoặc có chứa nội dung lừa đảo hay chuyển hướng có hại cho khách truy cập thì Google sẽ tạm dừng ngay tài khoản Google Ads của bạn. Rất nhiều trường hợp chủ sở hữu trang web không nhận ra được sự hiện diện của phần mềm độc hại từ đó không biết cách khắc phục kịp thời.

Ngoài ra một số hành vi khác sẽ bị Google liệt vào “danh sách đen” nếu bị phát hiện có thể kể đến như: 

 • Phá vỡ hệ thống Google: Trang web của bạn hiển thị một bản nội dung cho Google và một phiên bản khác cho khách truy cập trang web thì đây được coi là hành vi lừa đảo, còn gọi là kỹ thuật che dấu.
 • Vi phạm nhãn hiệu: Nếu sản phẩm của bạn đang bán giống như một bản sao của sản phẩm khác, Google sẽ liệt kê bạn vào hành vi hoạt động giả mạo. Thực tế nếu bạn là người bán lại được uỷ quyền thì cần đăng ký với Google để quảng cáo của bạn được hiển thị.
 • Vi phạm luật địa phương: Nếu quảng cáo của bạn không tuân thủ luật địa phương thì chắc chắn nó không được hiển thị. Mọi quốc gia trên toàn thế giới có một luật định quảng cáo khác nhau, vậy nên cần nghiên cứu kỹ trước khi chạy quảng cáo.
 • Các hoạt động kinh doanh trái phép: Có thể kể đến như hành vi hiển thị quảng cáo để thu hút người dùng, sau đó lừa họ chia sẻ thông tin y tế hoặc tài chính hay thông tin cá nhân chính là hành động cấm.

Gặp vấn đề về thanh toán

Gặp vấn đề về thanh toán

Tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng còn xuất phát từ lý do liên quan đến các vấn đề thanh toán. Chúng có thể là một trong số các vấn đề sau:

 • Số dư chưa được thanh toán: Nếu khoản thanh toán của bạn không thành công dù chỉ một lần thì tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngừng.
 • Lạm dụng mã khuyến mại: Nếu bạn vô tình sử dụng mã khuyến mãi Google Ads nhiều lần hoặc bán chứng cho người khác dùng thì đây là hành động vi phạm chính sách Google.
 • Yêu cầu khoản bồi hoàn: Nếu bạn đã yêu cầu ngân hàng của mình hoàn lại khoản thanh toán thì tài khoản Google Ads của bạn sẽ bị tạm ngừng.
 • Hoạt động thanh toán đáng ngờ: Đôi khi vì một số lý do nào đó khiến Google nghi ngờ rằng thẻ tín dụng của bạn là thẻ bị đánh cắp và gắn cờ tài khoản của bạn.

Khắc phục tình trạng tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng

Khắc phục tình trạng tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng

Xem xét kỹ vi phạm

Bạn cần kiểm tra email mà Google đã cung cấp để tìm manh mối. Thông báo qua email có thể có một số dấu hiệu cho thấy chính sách nào đã bị vi phạm. Nếu email không trình bày rõ ràng điều gì đã xảy ra thì chúng có liên kết đến chính sách đã bị vi phạm.

Dò soát những điều cần thay đổi

Hãy quét trang web WordPress của bạn bằng trình quét phần mềm độc hại miễn phí như MalCare. Từ đó giúp bạn biết được trang web của mình có phần mềm độc hại hay không. Tiếp đến hãy so sánh thông tin trên tài khoản Google Ads với thông tin trên trang web máy tính. Cần kiểm tra các danh mục như phí vận chuyển, về chúng tôi, điều khoản và điều kiện…, đảm bảo các thông tin này phải tương quan chính xác với thông tin có trong tài khoản để hạn chế khả năng Google Ads bị tạm ngưng.

Khắc phục các vi phạm chính sách

 • Xóa phần mềm độc hại: Hãy cài đặt phần mềm quét phần mềm độc hại và sử dụng tính năng tự động làm sạch. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cache của trình duyệt và WordPress. Nếu các trang spam đã ở trên trang web của bạn nhiều ngày, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng “Search operator” trong Google và kiểm tra kết quả. Giải quyết vấn đề này bằng cách tạo lại hồ sơ trang web và gửi lại cho Google.
 • Khắc phục sự cố nội dung: Hiểu rõ các chính sách quy định của Google để xử lý cho phù hợp. Nếu cần trợ giúp hãy hỏi trong các diễn đàng và nhóm Reddit. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các công ty chuyên thiết kế website và liên hệ chuyên gia để xin tư vấn giải quyết vấn đề.
 • Chỉnh sửa các vấn đề thanh toán: Cần phải hoàn tất thanh toán các khoản phí quảng cáo còn tồn đọng. Nên kiểm tra với ngân hàng của bạn để xem có giao dịch đáng ngờ nào thực hiện từ tài khoản của mình hay không. Bên cạnh đó kiểm tra phương thức thanh toán cũ của bản thân có còn phù hợp hay không.

Gửi khiếu nại

Khi gửi khiếu nại lên Google bạn có thể báo cáo nhiều hơn một lý do dẫn đến Google Ads bị tạm ngưng. Mỗi lý do phải trình bày rõ ràng, tách bạch để tránh nhầm lẫn. Hãy xem xét kỹ lưỡng về thông tin đang cung cấp trước khi gửi khiếu nại. Ở phần cuối biểu mẫu có một “Summary of the issue”, bạn hãy trình bày rõ ràng các vấn đề cũng như thể hiện bản thân đã thực hiện những bước nào để khắc phục sự cố. Khi có tuỳ chọn đính kèm tệp vào biểu mẫu, bạn nên cung cấp thông tin liên quan.

Trên đây là các chia sẻ về vấn đề tài khoản Google Ads bị tạm ngưng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu hơn về tình trạng này và chủ động khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email