Text Link Là Gì Lợi Ích Của Text Link Trong SEO Website

Text Link Là Gì Lợi Ích Của Text Link Trong SEO Website

Trong lĩnh vực SEO, chắc hẳn sẽ không ai lạ lẫm với thuật ngữ text link. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bạn đã thực sự hiểu về textlink cũng như các công dụng, chức năng và lợi ích mà nó đem lại. Vì vậy, ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết, rõ ràng hơn về textlink – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO.

Textlink là gì?

Textlink là một thuật ngữ rất quan trọng trong SEO, nó được biết đến bằng rất nhiều cái tên khác nhau như Hyperlink, Backlink, Anchor text… Về cơ bản, text link được xây dựng dưới dạng mã lệnh HTML để trở thành một đường dẫn, có tác dụng trở về địa chỉ website đích.

Với việc sử dụng textlink, bất cứ người dùng Internet nào cũng có thể truy cập từ nhiều website khác về trang mà người dẫn mong muốn. Trên thực tế, hầu hết text link đều được đặt tại các mục như Menu, Footer, sidebar…. Trong khi đó, các đường link thông thường sẽ được phân bố bên trong mỗi bài viết.

Textlink là gì?

Đặc biệt, với textlink thì chúng ta có thể đi một số lượng link rất lớn mỗi ngày, có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn đường link. Đây được coi là một trong những ưu điểm, lợi thế nổi bật nhất khi sử dụng textlink.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc thu hút một lượng truy cập lớn ở một thời điểm nhất định hoàn toàn có thể tạo ra ảnh hưởng không tốt cho website của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng text link trong SEO.

Textlink có công dụng là một đường dẫn hướng người dùng về phía website, textlink mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình thu hút người dùng truy cập. Thế nhưng, bên cạnh đó thì textlink còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác nữa.

Có thể nói, textlink sẽ trở thành một công cụ cực kỳ hữu dụng trong quá trình SEO website. Nguyên nhân là bởi nó có khả năng hỗ trợ, gia tăng thứ hạng của website.

Không những vậy, textlink còn có chức năng cực kỳ quan trọng khác đó là giữ vững vị trí, thứ hạng của từ khóa một cách ổn định. Có thể nói, đây được coi là một trong những tính năng hữu ích nhất khi SEO web.

Textlink khác Backlink như thế nào?

Đối với bất cứ một người làm SEO nào, textlink và backlink là đều là những yếu tố rất đáng được quan tâm. Vì thế, để có thể ứng dụng tốt text link và backlink cho quá trình SEO, chúng ta cần phải có cái nhìn rõ ràng, phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại đường dẫn này.

Có thể nói, đối với tổng thể quá trình làm SEO thì việc sử dụng backlink hiệu quả đóng vai trò gần như quan trọng nhất giúp thu hút lượng tương tác, nâng cao thứ hạng website. Ngoài các đường link thông thường, một backlink cũng có thể tồn tại dưới các dạng như hình ảnh, video…

Bên cạnh backlink, text link cũng được đánh giá rất cao cho SEO web. Textlink là những liên kết cực kỳ đặc biệt dưới dạng văn bản. Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng textlink không xuất hiện trong các bài viết thông thường giống như backlink.

Textlink khác Backlink như thế nào?

Ngoài ra, textlink và backlink đều có khả năng thay đổi, tối ưu thứ hạng của một website, thứ hạng của từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Thế nhưng, bạn cần chú ý rằng việt phân bố các textlink chất lượng có tác dụng rất lớn cho SEO nhưng nếu chúng ta sử dụng một đường dẫn textlink không tốt thì nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng rất tiêu cực.

Lưu ý để sử dụng text link hiệu quả cho SEO.

Tần suất đặt liên kết cho web

Nếu sử dụng textlink tốt, chúng ta sẽ thu được rất nhiều hiệu quả tích cực. Thế nhưng, khi phân bố link sai, website của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng lớn. Đó là lý do tại sao bạn cần quan tâm tới tần suất đặt liên kết textlink cho website.

Trong quá trình phân bổ textlink cho website, chúng ta không nên sử dụng số lượng lớn trong thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến cho các đường dẫn trở nên thiếu tự nhiên và làm cho website mất đi sự thân thiện. Do vậy, bạn nên chú ý sử dụng textlink với tần suất hợp lý, tự nhiên nhất.

Yêu cầu số lượng các liên kết trong bài viết

Đối với những ai đang sử dụng textlink nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu suất SEO thì có một vấn đề luôn khiến họ cảm thấy băn khoăn, đặc biệt là người mới. Chúng ta cần phải sử dụng textlink với số lượng bao nhiêu trong một bài viết để đạt được hiệu quả cao nhất?

Yêu cầu số lượng các liên kết trong bài viết

Theo những nghiên cứu, đánh giá qua quá trình làm việc của các chuyên gia trong lĩnh vực SEO thì 10-15% chính là con số thích hợp nhất cho textlink trong một bài viết thông thường. Phần còn lại sẽ được phân bổ cho backlink.

Nếu có thể xây dựng các bài viết với tỷ lệ thích hợp như trên, chắc chắn website của chúng ta sẽ thu hút được lượng truy cập lớn, bền vững và hoàn toàn tự nhiên. Đó sẽ là cơ sở cần thiết để củng cố thứ hạng cho website.

Chú ý đa dạng hóa các liên kết

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng textlink, chúng ta cần hướng tới sự tự nhiên, thân thiện đối với người dùng. Muốn làm được điều đó, bạn nên chú ý tới việc đa dạng hóa những liên kết text link mà chúng ta chia sẻ.

Tất nhiên, có nhiều cách để chúng ta thực hiện điều này. Bên cạnh phương pháp chuyển hóa dạng text link về dạng hình ảnh, video, chúng ta còn có thể đa dạng các từ khóa đang được liên kết.

Không những vậy, việc kết hợp các từ khóa khác nhau cùng với sự đa dạng về textlink, chúng ta còn có thể nâng cao chất lượng nội dung cho trang web. Đây cũng là một trong những yếu tố mà Google thường sử dụng để đánh giá chất lượng của một website.

Một vài lưu ý khi sử dụng text link

Như đã nói, việc sử dụng textlink chắc chắn là một điều tốt, hữu ích cho quá trình SEO web. Tuy nhiên, nếu không được áp dụng một cách khoa học, textlink còn có thể trở thành một yếu tố gây hại. Do đó, khi sử dụng textlink, bạn nên nắm rõ một vài lưu ý sau đây:

  • Để áp dụng được textlink thì trước hết, một website cần phải được xây dựng hệ thống backlink đủ cứng cáp. Thông thường, quá trình này sẽ được tiến hành trong vòng 2 tháng.
  • Nên lựa chọn những website, diễn đàn có lượng tương tác lớn để đặt link. Tất nhiên, mục đích của việc này đó là thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng.
  • Nếu bạn muốn có được những textlink chất lượng, hãy đặt mua tại các site uy tín. Những trang web đó không những mang lại cho chúng ta nguồn textlink chất lượng mà ngay tại đó, chúng ta còn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng tiềm năng.
  • Đặc biệt, tuyệt đối không nên dùng textlink nhằm trỏ về các trang web, bài viết mới được khởi tạo. Tốt nhất, bạn chỉ nên làm điều đó sau khi xây dựng đủ lượng backlink cần thiết và hoạt động vài tháng.

Trên đây MonaSEO đã chia sẻ những thông tin cần biết về textlink và cách sử dụng chúng mà SEOer cần nắm rõ. Hy vọng các kiến thức trên sẽ mang lại giá trị thiết thực cho bạn.

Xem thêm: 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email