Thẻ H1 Là Gì? Vai Trò Của Thẻ H1 Đối Với SEO Website

Thẻ H1 Là Gì? Vai Trò Của Thẻ H1 Đối Với SEO Website

Thẻ H1 là một trong những tiêu đề quan trọng trên website. Đây là cách để tối ưu hóa tìm kiếm Google, hiển thị trên SERP và tiêu đề người dùng… Các thông tin liên quan đến thẻ H1 sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết bên dưới. Đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các newbie đang cần tìm hiểu để trở thành SEOer chuyên nghiệp. Bạn muốn thành SEOer giỏi, quản trị viên chuyên nghiệp cho website hãy dành thời gian để đọc nội dung mà Mona SEO chia sẻ sau đây nhé.

Thẻ H1 là gì?

Thẻ H1 là gì?

Thẻ H1 là tiêu đề đầu tiên được hiển thị trên mỗi trang. Chúng phân cấp các nội dung theo thứ tự từ cao đến thấp. Mỗi trang, mỗi bài viết chỉ chứa một thẻ H1. Trong khi đó chúng có thể chứa nhiều thẻ H2,3 và 4,5 khác.

Thẻ H1 sẽ giúp cho tài liệu được phác thảo một cách rõ nét hơn. Chúng rất quan trọng đối với SEO và trở thành tâm điểm cần tối ưu hóa ở mỗi trang và mỗi bài viết.

Thẻ H1 và Tiêu đề Trang trong SEO khác nhau ở điểm nào

Thẻ H1 và Tiêu đề Trang trong SEO khác nhau ở điểm nào

Thẻ H1 và tiêu đề trang có một số sự khác biệt về cơ bản. Chẳng hạn như:

Thẻ tiêu đề SEO sẽ được dùng làm tiêu đề chính. Chúng sẽ là một đoạn mã chính để hiển thị trong kết quả tìm kiếm SERPS (các trang kết quả tìm kiếm). Đây là tiêu đề mà người dùng nhìn thấy trong các kết quả tìm kiếm của Google và ẩn khi người dùng truy cập vào trang web của bạn.

Tiêu đề H1 thì không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nhưng lại hiển thị với người dùng khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Vai trò của thẻ H1 đối với SEO

Thẻ H1 rất quan trọng đối với SEO. Đây là cách để bạn tối ưu hóa giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện nội dung. Đây là những chỉ dẫn quan trọng về nội dung trang dành cho các thuật toán tìm kiếm. Mặc dù ngày nay đã có nhiều thuật toán thông minh nhưng hiệu ứng của H1 vẫn mang lại hiệu quả cao. Công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu được trang của bạn là gì khi bạn tối ưu hóa tốt thẻ H1.

Người dùng sẽ định hướng được nội dung trang của bạn là gì thông qua H1. Thông thường H1 sẽ chứa từ khóa chính và ý nghĩa của tiêu đề sẽ bao quát về nội dung bài viết. Chỉ cần nhìn vào thẻ H1 người dùng sẽ đánh giá được nội dung có đúng họ mong đợi hay không để quyết định click vào bài viết.

Thẻ H1 tốt nhất cho SEO và hoạt động giống như Title trang. Bạn cần tối ưu hóa H1 chuyên nghiệp để SEO web đạt kết quả tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với MonaSEO để tối ưu web, H1, tiêu đề, nội dung trang và nhiều vấn đề khác liên quan đến SEO, SERPS. Với nhiều năm kinh nghiệm về marketing online, tiếp thị truyền thông, chúng tôi sẽ hỗ trợ web của bạn tăng lượt view và xếp thứ hạng cao, ổn định.

Cách sử dụng thẻ H1 tốt cho SEO

Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật tối ưu thẻ H1. Bạn hãy đọc và xem xét mình còn thiếu sót ở vấn đề nào để có thể SEO H1 tốt nhất cho website của mình nhé.

Quy tắc cho thẻ H1

Quy tắc cho thẻ H1

Trước khi thiết lập thẻ H1 cho web, bài viết bạn cần để ý đến 1 số nguyên tắc sau:

  1. Mỗi trang sẽ dùng một thẻ H1 khác nhau. Thẻ H1 không thể trùng lặp 2 lần trên 1 web. Sử dụng thẻ H1 nhiều trên cùng một trang sẽ làm giảm hiệu quả SEO từ khóa mục tiêu của bạn.
  2. Nguyên tắc bất di bất dịch, thẻ H1 phải luôn luôn được đặt ở đầu trang. Về phân cấp thì thẻ H1 là cao nhất. Chúng phải được nằm ở đầu tiên. Tiếp theo là thẻ H2. Trong các thẻ H2 có thể chứa lần lượt các thẻ H3, 4, 5 và 6. Trong một bài viết có thể có nhiều H2 đa dạng khác nhau.
  3. Thẻ H1 cần phải hiển thị rõ ràng với người dùng tìm kiếm thông tin. Vì thế chúng không nên ngắn hơn 20 ký tự. Đồ dài lớn nhất cũng chỉ nên ở mức 70 ký tự. Đối với những ký tự đặc biệt, ký tự viết hoa thì nên dừng ở mức 65 ký tự.

Dưới đây là những cách để bạn tối ưu hóa thẻ H1 của mình chuyên nghiệp, mang đến hiệu quả SEO tốt nhất:

Sử dụng các từ khóa chính trong thẻ H1

Trong thẻ H1 phải chứa từ khóa chính là điều quan trọng nhất. Nếu không chứa từ khóa chính thì kết quả trả về sẽ không được niềm tin từ người truy cập. Đặc biệt là các trình duyệt tìm kiếm cũng không ưu tiên cho kết quả tìm kiếm của bạn.

Chẳng hạn bạn đang viết về thẻ H1 thì nội dung của thẻ H1 phải là: “Thẻ H1 là gì? Cách tối ưu hóa thẻ H1 trong SEO”. Hoặc là “Tìm hiểu chi tiết về thẻ H1 và kinh nghiệm dùng thẻ H1 chuẩn SEO”

Tạo sự khác biệt cho thẻ H1 với các phần còn lại

Phân cấp thẻ H1 để chúng khác với các thẻ khác. Thậm chí bạn có thể tô màu cho thẻ H1 để tạo nên sự khác biệt. Mỗi trang, mỗi bài viết chỉ có một thẻ H1. Thẻ H1 càng nổi bật thì càng chú ý được người đọc hơn. Hiện nay mọi định dạng từ web cho đến phiên bản Microsoft Word đều để H1 in đậm và có cỡ chữ to hơn, font chữ khác biệt với nội dung khác trong bài viết.

Chỉ sử dụng mỗi trang một thẻ H1

Chỉ sử dụng mỗi trang một thẻ h1

Mỗi trang 1 thẻ H1 sẽ tự nhiên hơn. Mỗi trang 1 thẻ H1 cũng tối ưu hóa SEO hơn. Điều này giúp Google nhận diện được sự chuyên nghiệp, logic về nội dung. Việc bạn sử dụng quá nhiều định dạng H1 trong một bài viết thì SEO từ khóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tránh các thẻ H1 quá dài

Như chúng tôi đã nói ở nguyên tắc xây dựng thẻ H1. Không được ngắn dưới 20 ký tự, không được vượt quá 60 ký tự. Hoặc tùy vào bạn đang SEO trên giao diện máy tính hay tìm kiếm trên điện thoại để chọn các độ dài khác nhau. Thẻ H1 quá dài sẽ được hiển thị dấu 3 chấm chứ không hiển thị hết nội dung của thẻ H1. Điều này sẽ khiến người dùng đánh giá thấp độ chuyên nghiệp của bạn. Đặc biệt không hiển thị hết nội dung sẽ không gây sự chú ý, tò mò để click vào bài viết.

Thẻ H1 phải chứa nội dung chính của bài viết

H1 ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung SEO của bạn. Bạn cần phải dùng thẻ H1 đúng với nội dung của bài viết bạn muốn chia sẻ với đọc giả. Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu tâm khi thực hiện SEO H1.

Mọi thắc mắc về thẻ H1 là gì hãy để MonaSEO giúp bạn xử lý nhanh chóng nhất nhé!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email