Thẻ Hreflang Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hreflang Tag Trong SEO

Thẻ Hreflang Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hreflang Tag Trong SEO

Đối với các website đang kinh doanh đa quốc gia và có giao diện web với nhiều thứ tiếng khác nhau sẽ cần đến thẻ Hreflang. Vậy thuộc tính thẻ Hreflang là gì và hỗ trợ như thế nào cho các website đa ngôn ngữ. Với SEO và Sale chúng có vai trò như thế nào. Những thông tin liên quan đến thẻ Hreflang sẽ được Mona SEO chia sẻ ở bài viết bên dưới. Chúng thực sự rất hữu ích cho quá trình tối ưu hóa tìm kiếm trên Google và tăng trải nghiệm người dùng. Hãy dành thời gian đọc bài viết này nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về thẻ Hreflang nhé.

Thẻ Hreflang là gì?

Thẻ Hreflang hoặc thuộc tính thẻ hreflang là những tên được Việt hóa của Hreflang tag. Những thuộc tính này được viết dưới dạng: rel=”alternate” hreflang=”x”. Thẻ Hreflang sẽ giúp website của bạn thông báo với Google các ngôn ngữ bạn đang sử dụng cho một trang web cụ thể. Khi cài đặt thẻ Hreflang vào website của bạn sẽ tối ưu hóa tìm kiếm của người dân bản địa. Các tìm kiếm bằng ngôn ngữ tương đương với thẻ Hreflang của bạn sẽ được ưu tiên trả về kết quả trước.

Thẻ Hreflang là gì?

Hreflang tồn tại dưới dạng một đoạn mã: link rel=”alternate” href=”http://example.com” hreflang=”en-us” />. Thuộc tính Rel = “alternate” hreflang = “x” được Google giới thiệu vào tháng 12 năm 2011. Thuộc tính này sẽ giúp bạn tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng địa phương.

Nếu website của bạn tạo phiên bản tiếng Anh cho trang chủ bằng tiếng Việt của mình. Bạn sẽ gắn thẻ Hreflang là hreflang=”es”. Những địa chỉ IP tìm kiếm từ địa phương dùng tiếng Anh sẽ hiển thị phiên bản tiếng Anh của bạn. Điều này hạn chế hiện tượng thoát trang, tăng độ hài lòng của người dùng. Đồng nghĩa với việc tăng trải nghiệm người dùng và Google sẽ đánh giá cao bạn.

Thuộc tính Hreflang chính là cách cải biến ngôn ngữ tốt nhất. Mục tiêu về tiền tệ, giao hàng cho đến chia sẻ thông tin đều sẽ hữu ích hơn với người dùng.

Hreflang có vai trò quan trọng trong SEO. Đây là một trong những hiệu ứng của Hreflang đối với thứ hạng Google, tăng lượng truy cập tốt nhất cho bạn. Đây chính là cách để trang web của bạn hiện diện trên SERP lý tưởng nhất.

Tại sao Hreflang lại quan trọng đối với SEO?

Tại sao Hreflang lại quan trọng đối với SEO?

Website của bạn được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau thì mục tiêu bạn hướng tới chính là giúp người dùng chọn đúng phiên bản ngôn ngữ với họ nhất. Nếu bạn dùng thuộc tính Hreflang sẽ mang về cho SEO rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Phục vụ tìm kiếm ngôn ngữ mẹ đẻ để SEO địa phương thành công hơn. Cải thiện được trải nghiệm tìm kiếm thông tin của người dùng. Tạo lòng tin với khách hàng để chuyển đổi hành động nhanh chóng hơn.
 • Thẻ Hreflang giúp Google hiểu được các phân định về ngôn ngữ trên website của bạn. Họ sẽ hiển thị đúng phiên bản của web với IP tương đồng với ngôn ngữ đó.
 • Thuộc tính Hreflang còn giúp Google nhận ra các phiên bản khác nhau của ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các hình phạt từ Google vì hiểu nhầm bạn đang trùng lặp về nội dung.
 • Google sẽ giúp người tìm kiếm truy vấn thông tin dễ dàng, ở lại website lâu. Đây là kỹ thuật tăng thứ hạng quan trọng, nhanh chóng và ổn định.

Đối với thương hiệu quốc tế, có nhiều phiên bản web với nhiều thứ tiếng khác nhau thì thẻ hreflang còn có tầm quan trọng hơn nữa.

 • Chúng giúp nội dung của các thương hiệu lớn tiếp cận đúng mục tiêu.
 • Giúp thương hiệu lan tỏa danh tiếng và SEO địa phương phù hợp với ngôn ngữ người truy cập.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều nội dung khác nhau cho một thương hiệu với nhiều ngôn ngữ.
 • Tạo điều kiện cho các chiến lược tiếp thị nội dung quốc tế thành công hơn.

Kinh nghiệm triển khai thẻ Hreflang

Hiểu được lợi ích của SEO khi dùng thẻ Hreflang khiến các SEOer muốn tối ưu hóa SEO địa phương một cách tốt nhất. Để sử dụng thuộc tính Hreflang tốt nhất bạn nên chú trọng các kinh nghiệm sau:

Thẻ Hreflang phải dùng hai chiều, dùng theo cặp. Nghĩa là bạn dùng thẻ Hreflang để trỏ tới một web tiếng Anh thì phải có biến thể Hreflang từ tiếng Anh về lại trang tiếng Việt. Điều này giống như việc khi bạn đặt trạng thái “đang trong mối quan hệ” với ai đó trên Facebook. Khi đối phương xác nhận trạng thái này thì bạn bè của bạn mới tin mối quan hệ đó. Thuộc tính Hreflang 2 chiều, theo từng cặp cũng giúp tăng tín nhiệm ở cả Google lẫn người dùng.

Kinh nghiệm triển khai thẻ Hreflang

Thuộc tính hreflang tự tham chiếu sẽ tốt hơn. Tức là thuộc tính Hreflang đó phải trỏ về chính nó. Chẳng hạn như muốn thêm thẻ hreflang giữa trang tiếng Anh (https://yourdomain.com/hello) và trang tiếng Việt (https://ourdomain.com/ciao), mỗi thẻ phải có các thẻ hreflang sau:

Nên sử dụng hreflang x ‑ default nếu cần thiết. Điều này không bắt buộc nhưng sẽ trang bị dự phòng cho những người muốn dùng các biến thể ngôn ngữ khác không dựa vào địa chỉ Ip tìm kiếm của họ.

Thẻ Hreflang phải được tìm đúng mã ngôn ngữ quốc gia. Nếu sai thuộc tính Hreflang sẽ không hiển thị.

Bạn có thể liên hệ với Mona SEO để chúng tôi hỗ trợ bạn tìm hiểu và cài đặt thuộc tính Hreflang chính xác nhất cho website của bạn nhé.

Trường hợp nào không nên dùng thẻ Hreflang

Thẻ Hreflang thích hợp để dùng khi cần SEO địa phương và tránh trùng lặp nội dung của website… Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng thuộc tính Hreflang cho website của mình. Chẳng hạn như các trường hợp:

 • Website của bạn muốn chặn tìm kiếm từ những ngôn ngữ quốc gia khác. Hoặc bạn chưa quan tâm đến SEO địa phương. Hoặc dịch vụ của bạn không thể cung cấp đến các quốc gia khác.
 • Bạn chỉ tối ưu hóa cho Bing hoặc Baidu chứ không quan trọng đến kết quả trên Google và các trình duyệt tìm kiếm khác. Bởi hiện nay Bing và Baidu chưa cần đến các thuộc tính Hreflang.

Đây là những trường hợp hiếm gặp và chủ yếu phát sinh từ Trung Quốc. Với Việt Nam, các thuộc tính Hreflang rất cần thiết trong website. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thẻ Hreflang cho bạn.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ Hreflang

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ Hreflang

Khi sử dụng thẻ hreflang bạn sẽ thường gặp 1 trong 5 lỗi sau:

 • Không sử dụng các thẻ Hreflang theo cặp một cách chính xác. Hãy thêm tham chiếu Hreflang thích hợp để tăng độ tin cậy cao hơn.
 • Sai lầm khi bỏ qua việc xác minh ngôn ngữ và mã vùng đúng để định dạng chính xác thuộc tính Hreflang. Những thẻ Hreflang sai mã vùng và không xác minh ngôn ngữ sẽ không có giá trị. Hãy cẩn thận với các từ viết tắt mà bạn dùng. Đảm bảo phải đúng ngôn ngữ và ký hiệu của từng quốc gia.
 • Không sử dụng trang mặc định cho thẻ Hreflang là sai lầm tiếp theo. Điều này sẽ giảm cơ hội xuất hiện trên SERP. Khắc phục dễ dàng nhất là thêm tùy chọn x-default.
 • Không thiết lập hreflang chính xác theo một thứ tự cụ thể. Bạn phải sử dụng mã ngôn ngữ trước sau đó mới đến mã quốc gia.
 • Sự cố hay gặp nhất là sự cố với các trang mà hreflang trỏ đến. Bạn cần tìm được các thuộc tính hreflang đang gặp sự cố để khắc phục càng sớm càng tốt.

Liên hệ với MonaSEO để chúng tôi hỗ trợ bạn tìm các lỗi của thuộc tính hreflang và khắc phục chuyên nghiệp nhất cho bạn.

Cải thiện thẻ Hreflang tại Mona SEO

SEO quốc tế, SEO địa phương sẽ cần đến thẻ hreflang. Không chỉ dùng để thay đổi ngôn ngữ phù hợp. Bạn có thể dùng thuộc tính hreflang để SEO đúng địa phương trong nước mình mong muốn. Các thuộc tính hreflang mang lại giá trị to lớn đối với SEO. Mona SEO đảm bảo các trang web của bạn sẽ hiển thị thuộc tính hreflang chuẩn xác nhất. SEO ngôn ngữ quốc tế hay SEO địa phương đảm bảo sẽ được thực hiện chuẩn xác trong thời đại công nghệ số.

Mona SEO am hiểu về thẻ hreflang, các thuộc tính SEO, chiến lược SEO. Rất hân hạnh đồng hành cùng sự phát triển toàn diện với các kỹ thuật SEO trên website của bạn!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email