Traffic Là Gì? Cách Tăng Traffic? Ý Nghĩa Traffic Trong SEO

Lưu lượng truy cập (còn gọi là traffic) là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ để tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của một chiến dịch marketing online, chính vì vậy mà bất kỳ ai sở hữu web cũng đều muốn có chỉ số này ở mức cao. Vậy làm sao dể tăng traffic cho website bản bạn, hãy cùng Mona SEO xem khảo những cách làm sau đây.

Traffic là gì?

Chúng ta có thể tìm hiểu và thấy được ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất về traffic chính là thuật ngữ dùng ám chỉ quá trình truy cập các trang web từ phía người dùng mạng. Đối với SEO thì traffic chính là lưu lượng truy cập của người dùng vào một website cụ thể. Đối với từng web khác biệt thì lưu lượng truy cập trung bình cũng hoàn toàn có những thay đổi nhất định. Và bản chất thì các website dạng chia sẻ tin tức sẽ sở hữu lượng truy cập nhiều hơn website hoạt động trong bán hàng online.

traffic là gì

Traffic sẽ được tính cho toàn bộ site hoặc tính theo từng trang, những bài viết có nội dung tốt, thu hút thường sẽ nhận được nhiều traffic hơn so với những nội dung không có giá trị. Việc gia tăng thêm traffic cũng là mục tiêu chính, quan trọng cần chú ý nếu muốn SEO hiệu quả, thành công, vì nó cũng là một phần mềm Google đánh giá chất lượng nội dung của trang web đó.

Ý nghĩa của traffic đối với SEO

Traffic đối với website luôn có những giá trị, vai trò và ý nghĩa lớn. Trong đó tiêu biểu và quan trọng nhất chính là việc giúp xác định được thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.  Vai trò, ý nghĩa của traffic đối với SEO có thể thấy được những giá trị chính quan trọng như:

 • Mang tới khả năng giúp gia tăng đáng kể độ phổ biến của một website cụ thể.
 • Mang tới khả năng giúp xây dựng thêm mức độ uy tín cho một website.
 • Hỗ trợ đánh giá mức độ quan tâm của người dùng đối với nội dung trên web.
 • Khả năng cải thiện, gia tăng thêm lượng khách hàng mới cho doanh nghiệp từ những người dùng tiềm năng.
 • Tiêu chí giúp xếp hạng vị trí của website cao hơn trên công cụ tìm kiếm.
 • Hỗ trợ xây dựng danh tiếng, giúp mở rộng mức độ phổ biến của website. Bạn hãy thử nghĩ một website có bộ từ khóa toàn ngành đều đúng top 1 thì nó có uy tín không?

Phân loại các loại traffic

Việc phân loại một cách chi tiết và cụ thể traffic giúp chúng ta có được những thông tin hữu ích, từ đó đánh giá và cải thiện những nguồn traffic một cách hiệu quả hơn. Trong đó, traffic được phân chia gồm có 5 dạng cơ bản là:

Referral Traffic

Bản chất của Referral Traffic chính là lượng truy cập người dùng từ các website khác vào trang web. Qua backlink hay quảng cáo của website mà người dùng nhấn chọn, truy cập vào website. Các trang có đặt backlink được hiểu chính là một trang giới thiệu, Nó mang tới khả năng thu hút thêm người dùng, tăng traffic.

Social Traffic

Social Traffic chính là lượng truy cập của người dùng được chuyển tới từ các trang mạng xã hội. Thường thì nó sẽ được thông qua một bài viết, hay một quảng cáo cụ thể được đăng trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Thường thì đó sẽ là Facebook, Twitter, hoặc Google+,…

Direct Traffic

Direct Traffic là thuật ngữ chỉ lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website, không thông qua bất kỳ bên thứ ba trung gian nào khác. Bản chất của một truy cập vào website dưới dạng Direct Traffic sẽ có hai tính chất đặc trưng là Direct và Non-Direct. Trong đó, đối với Non-Direct sẽ được tính bao gồm có cả ba hình thức còn lại chính là Social Traffic, Referral Traffic hoặc Organic Search Traffic.

Organic Search Traffic

Được tính là những truy cập dựa trên kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên. Thông qua bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm chúng ta sẽ có thêm lượng người truy cập nhất định. Nó được biết tới là loại traffic có tên gọi là Organic Search Traffic.

Đối với loại traffic này, bạn cần phải tối ưu hóa tối đa những trang riêng lẻ, hay toàn bộ website theo từng bước, đúng quy trình cơ bản bao gồm:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa SEO.
 • Thực hiện tối ưu các trang web hiện có.
 • Chú ý bổ sung bài viết blog chất lượng (theo bộ từ khóa đã chuẩn bị)
 • Tiến hành việc marketing rộng rãi trên đa kênh.

Paid Traffic

Paid Traffic bao gồm quá trình người dùng truy cập tới website từ mọi hình thức, mọi loại quảng cáo online có trả phí. Đó có thể là quảng cáo trên Facebook, hay trên Google AdWords,… Đối với loại traffic này chúng ta có thể thu hút khách hàng qua paid search mang tới khả năng kiểm soát được lưu lượng qua nhiều thông số khác nhau. Tuy nhiên, cần tính toán một cách kỹ lưỡng bởi cách thức này sẽ khá tốn kém, cần có sự cân đối tài chính một cách hợp lý.

3 yếu tố quan trọng giúp tăng traffic

Thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm còn được biết tới là SEO. Đây là yếu tố quan trọng, trở thành vấn đề được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Các công cụ tìm kiếm chính là kênh mang tới lượng truy cập lớn cho các website, từ đó mang tới lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ cho từng doanh nghiệp.

yếu tố giúp tăng traffic

Trước đây việc thực hiện SEO chỉ cần quan tâm chính vào việc thêm các cụm từ khóa vào website, dù có liên quan tới lĩnh vực mà doanh nghiệp theo đuổi hay không. Song khi mà các công cụ tìm kiếm dần có sự thay đổi, điều chỉnh đáng kể thì mục đích chính là việc đưa được nội dung chất lượng cao tới người dùng khi tìm kiếm. Lúc này các thuật toán ra đời, trở thành yếu tố cốt lõi cho xếp hạng và tìm kiếm. SEO trở nên phức tạp, khó khăn hơn đáng kể. Bởi thế, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng, cũng như tới traffic của website.

Từ khóa

Đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới thực hiện SEO cho bất kỳ website nào. Việc tối ưu từ khóa cho title, meta, hay nội dung của toàn bộ bài viết cần được chú ý. Chính những từ khóa này giúp công cụ tìm kiếm nhận dạng website dễ dàng hơn, xác định được trang web đó đề cập tới vấn đề gì để hướng tới đối tượng người dùng thích hợp khi họ tìm kiếm.

Trước đây người làm SEO thường cố gắng nhồi nhét từ khóa một cách không kiểm soát, dẫn đến việc nội dung kém đi, tuy nhiên hiện tại thì phương pháp nhồi nhét từ khóa này có thể chính là con đường dẫn đến website của bạn bị phạt bởi các thuật toán, nguyên nhân là bạn đang cố gắng “đẩy top 1 bài viết kém chất lượng”.

Nó khiến các Webmaster cần có được sự cẩn trọng hơn, nghiên cứu từ khóa một cách chi tiết, thêm vào nội dung một cách đúng đắn và chuẩn xác. Đây là yếu tố giúp việc tăng lượng người truy cập, giúp website được biết tới nhiều hơn.

 • Longtail Keywords: Thực hiện nghiên cứu một cách chi tiết, kỹ lưỡng về các từ, hay các cụm từ khóa có thể sử dụng trong bài viết của website. Việc tập trung vào Longtail Keywords mang tới khả năng cải thiện thứ hạng của web, cũng có thể mang tới khả năng thu hút được người truy cập vào từng bài viết, vào trang web dễ dàng hơn do độ cạnh tranh của những keyword này không cao, website của bạn có thể dễ dàng lên top.
 • Keywords + local: song song với sử dụng từ khóa cụ thể thì việc kết hợp với Keywords + local là một phương án lý tưởng. Khi mà Google, hoặc các công cụ tìm kiếm khác thường tốn nhiều thời gian cho việc xác định website của bạn thực sự đang ở đâu thì việc định hình từ ban đầu thông qua Keywords + local giúp việc được hiển thị nhanh chóng và chính xác nếu người dùng tìm kiếm theo địa phương.

Còn nhiều hình thức keyword khác mà bạn cần phải biết, tuy nhiên nếu chỉ tính riêng về tăng traffic cho website thì bạn càng xếp hạng cao ở nhiều từ khóa thì lưu lượng truy cập càng lớn.

Nội dung bài viết

Ngoài yếu tố từ khóa thì nội dung của từng bài viết cũng cần được chú ý, content quyết định không nhỏ tới việc thu hút và giữ chân được người dùng. Nội dung đảm bảo chất lượng, số lượng từ đầy đủ, hấp dẫn và mang tới thông tin hữu ích. Điều này sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm xếp hạng web của bạn cao hơn.

 • Yêu cầu về độ dài của bài viết: mỗi bài viết nên chú ý tập trung vào chất lượng. Bên cạnh đó, số lượng từ cũng là điều cần được xem xét, thỏa mãn được người đọc, đồng thời cũng hỗ trợ điều hướng tốt hơn. Content có sự tối ưu ở độ dài vừa đủ, cung cấp một cách chính xác và toàn diện thông tin tới người dùng.
 • Sự tươi mới của nội dung: công cụ tìm kiếm luôn yêu thích, đánh giá cao website mới, được cập nhật thường xuyên. Tức là việc cải thiện nội dung cũ trên website và thêm nhiều nội dung mới chất lượng sẽ giúp trang web của bạn được nhìn thấy hơn.
 • Internal link: Liên kết nội bộ là một phần quan trong không chỉ đối với SEO website mà còn là để điều hướng người dùng, tạo phễu bán hàng hiệu quả để không làm lãng phí lượng khách hàng tiềm năng. Có thể bạn đã nghe đến cấu trúc Silo hay một phương pháp xây dựng internal link nào đó, tuy nhiên Mona SEO không xây dựng theo những phương pháp đó, chúng tôi tập trung vào những liên kết nội bộ hợp lý để tăng sức mạnh cho toàn bộ trang trên website.

Tín hiệu Offpage

Khi mà số lượng liên kết tới từ nhiều Refer Domain giúp tạo ra đáng kể Signal, Mention cho website, giúp Google cảm thấy website của bạn thật sự uy tín và được nhiều trang web uy tín khác nhắc đến, điều này tác động mạnh mẽ đến thứ hạng của website của trên kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy mà các dịch vụ backlink ngày càng nhiều nhằm hỗ trợ các website mới tăng tín hiệu, cải thiện thứ hạng.

 • Guest post được biết là hình thức phổ biến nhất hiện nay giúp tạo ra cả Signal và Mention. Đặc biệt hơn là việc kiếm được nguồn traffic đáng kể thông qua việc click vào những backlink trỏ về website. Hầu hết những Guest Post được rao bán đều phải có một số lượng keyword và traffic nhất định, nếu bạn đặt backlink tại những bài viết đó thì cũng sẽ hưởng được một lượng traffic chuyển từ bài viết Guest Post cho website của bản thân.
 • Ngoài ra thì còn các tín hiệu từ mạng xã hội, bạn có thể xây dựng những tài khoản mạng xã hội cho công ty của mình, đặt website tại mục trang web, sau đó thường xuyên chăm sóc những Social này, sau một thời gian phát triển thì nó có thể mang đến cho trang web của bạn một lượng traffic không hề nhỏ.

Các cách cơ bản giúp tăng traffic cho website

Bất kỳ ai sở hữu website cũng đều muốn tăng traffic cho trang web của mình, với một website có hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng chẳng hạn, bạn có thể làm được nhiều thứ như: có được tệp khách hàng tiềm năng lớn, bán những vị trí đặt banner quảng cáo trên website, thực hiện MMO để tăng thu nhập,… Vậy làm sao để để làm được điều đó, dưới đây sẽ là một số cách cơ bản để bạn cải thiện chỉ số traffic cho website của mình.

SEO web

seo web giúp tăng traffic

Công cụ tìm kiếm được đánh giá là một trong số những nguồn dẫn traffic tốt nhất cho website, nguyên nhân là do thói quen của người dùng hiện nay, bất kỳ điều gì họ không biết thì đều tìm đến các công cụ tìm kiếm để search. Với trang web được xếp ở vị trí thứ hạng càng cao thì đồng nghĩa với lượng người truy cập cũng tăng lên. Có được lượng traffic tăng tự nhiên sẽ giúp website, doanh nghiệp của bạn phát triển.

Thực hiện SEO chính là câu trả lời để có thể dành được vị trí tốt trên Top của các công cụ tìm kiếm. Nếu làm cơ bản thì SEO sẽ xoay quanh một số vấn đề chính như:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa: đây là việc đầu tiên cần làm giúp việc thúc đẩy, đưa bộ từ khóa SEO vào marketing plan của mình để triển khai theo quy trình. Xây dựng được bộ từ khóa phù hợp cho lĩnh vực của bản thân là vô cùng quan trọng.
 • Onpage SEO: các công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành thu thập dữ liệu ở website của bạn, đồng thời tiến hành tìm kiếm các thông tin có liên quan dựa trên mối quan tâm thực tế của người dùng. Chính vì thế, việc bắt đầu với xác định từ khóa chính là yêu cầu bắt buộc. Hãy chèn các từ khóa đó vào website của mình để được nhận diện tốt hơn. Bên cạnh đó, chèn vào bài viết liên kết nội bộ, hay hình ảnh,…. Mục tiêu của chúng ta chính là để Google link tới website của bạn từ các tìm kiếm liên quan.
 • Off-page SEO: việc đi backlink tới website của chính mình mang tới giá trị lớn cho SEO. Đi backlink từ nhiều trang khác, backlink chất lượng càng giúp website được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Không chỉ nhận được traffic từ backlink mà nó còn giúp nhiều từ khóa của bạn được cải thiện thứ hạng, từ đó vị trí trên kết quả tìm kiếm cũng cao hơn.

Google Adwords

Có khá nhiều người cho rằng việc quảng cáo trực tuyến trên công cụ tìm kiếm Google là đắt đó (hơn nữa còn tốn chi phí cho những người dùng ảo), hao tốn khoản chi phí lớn đối với doanh nghiệp hoạt động quy mô nhỏ. Tuy nhiên, với dạng quảng cáo theo dạng Pay-Per-Click lại trở thành giải pháp an toàn, mang tới hiệu quả và giá trị cao nếu được sử dụng đúng cách.

 • Chú trọng tới việc thiết lập chi tiết ngân sách tối đa cần chi trả.
 • Thực hiện quá trình xác định mục tiêu tiêu chuẩn với đối tượng quảng cáo cần tiếp cận.
 • Quy định nhóm người target mới nhìn thấy quảng cáo bởi họ có mối quan tâm chung tới dịch vụ, hay sản phẩm được cung cấp.
 • Theo dõi những địa chỉ IP người dùng thường xuyên click nhưng không tương tác với trang web để chặn.

Khi mà tối ưu SEO yêu cầu cần bỏ ra khoảng thời gian khá dài mới đem tới hiệu quả thì quảng cáo trả phí trở thành công cụ, giải pháp đáng để cân nhắc giúp việc tăng traffic được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, phương án này chỉ mang tới tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Bởi thế, việc triển khai SEO kết hợp với quảng cáo trả phí trong thời gian đầu sẽ là cách tốt nhất để website luôn có lượt truy cập.

Tạo cộng đồng trên mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter,…giúp chúng trở thành những nền tảng có nhiều người dùng, mở ra cơ hội giúp tăng traffic cho website. Mang tới kênh truyền thông trực tiếp vô cùng độc đáo, hỗ trợ tương tác với khách hàng nhanh chóng, tự nhiên và thân thiện nhất. Lúc đó những bài chia sẻ thực tế về kinh nghiệm trong công việc, kinh doanh cũng sẽ được những người cùng lĩnh vực với bạn quan tâm,.

Việc xây dụng cộng đồng trên mạng xã hội yêu cầu cần nghiên cứu một cách đầy đủ, làm sao để thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm – dịch vụ của bạn và tham gia vào cộng đồng.

Việc chọn kênh phù hợp sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu tốt hơn. Trong đó các vấn đề chính cần chú ý là:

 • Tìm hiểu, nghiên cứu và xác định được nội dung cần được truyền tải.
 • Xác định được tần suất và thời gian đăng tải thông tin để có tương tác cao.
 • Chú ý tới cách thức có thể giữ được tương tác với từng thành viên.

Xây dựng và phát triển cộng đồng trên mạng xã hội yêu cầu cần tạo dựng content, marketing cho content đó để có được hiệu quả cao.

Quảng Cáo Facebook

Mạng xã hội, trong đó có Facebook được biết tới là kênh giúp tăng lượng truy cập miễn phí được ưu tiên nhất. Tuy nhiên, hầu hết các trang mạng xã hội sẽ có những sản phẩm quảng cáo để thương hiệu mới xuất hiện mở rộng nhanh chóng phạm vi tiếp cận được khách hàng tiềm năng, với Facebook thì bạn có thể chạy quảng cáo cho Fanpage của mình thông qua những người dùng được xác định bởi target khách hàng.

Khác biệt hoàn toàn với PPC thì quảng cáo thông qua mạng xã hội là một phương án, một công cụ không tốn kém quá nhiều. Đơn giản là do mức giá của các dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội thấp hơn so với các Search Engine.

Xây dựng Blog

Xây dựng nội dung chất lượng cho blog cũng là một cách làm phổ biến để tăng traffic cho website, với những bài viết theo chủ đề liên quan được chăm chút tốt về nội dung và trình bày có thể khiến cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, từ đó nhiều từ khóa mở rộng được xếp hạng và mang lại lượng traffic từ những keyword phụ:

 • Đăng lên các bài viết blog đầy thú vị, nội dung có giá trị
 • Đăng lên các hình ảnh đẹp, ấn tượng.
 • Cập nhật bài viết, bản tin, các thông tin khác,…

Email Marketing

Chúng ta không thể phủ nhận được sức mạnh của Email Marketing trong việc thúc đẩy được traffic cho website. Có thể lấy ví dụ về một email được dùng giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm xuất hiện trong hòm thư của khách hàng, nếu là một sản phẩm mà họ đang quan tâm thì chắc chắn khả năng click vào xem sẽ rất cao. Lúc đó website của bạn cũng được tăng lượng traffic đáng kể.

email marketing giúp tăng traffic

Đối với Email Marketing có nhiều vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt chú ý. Trong đó phải kể tới là:

 • Chú ý tới sử dụng theme cho email sao cho đẹp mắt nhất.
 • Chú ý tới nội dung chất lượng, có khả năng giải quyết vấn đề của người dùng.
 • Chú trọng tới việc sử dụng những CTA có liên kết tới website.

Không chỉ dừng lại ở việc gửi email đi là công việc đã hoàn thành. Đối với Email Marketing thì việc thống kê để phân tích dữ liệu, đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch email mà chúng ta sử dụng vô cùng cần thiết. Những chỉ số về tỉ lệ mở email, hay tỉ lệ người dùng tick vào đường link được gắn trong mỗi email,… đều được thống kê, nắm bắt đầy đủ.

Thông qua bảng thống kê, với những đánh giá đó thì việc rút ra những kinh nghiệm, qua đó các chiến dịch Email Marketing tiếp theo được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác và hợp lý hơn dựa trên những kinh nghiệm đã có.

Video Marketing

Ưu tiên sử dụng Video trong các chiến dịch marketing cũng trở thành xu hướng với khả năng thúc đẩy tăng traffic hiệu quả. Sự thành công vượt bậc của Facebook Live Stream, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của Youtube trong những năm qua cho thấy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của video trong tiếp thị. Nó mang tới tiềm năng lớn, hoàn toàn có thể ứng dụng một cách hiệu quả khi cần thiết.

Ưu tiên dùng các video chất lượng, mang tới khả năng thu hút được khách hàng truy cập vào website. Ngoài ra, chúng ta có thể chia sẻ video thông qua mạng xã hội, gửi email để tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn. Đảm bảo đẹp mắt, chất lượng nội dung hữu ích giúp giữ chân, cũng thúc đẩy khách hàng truy cập đạt hiệu quả cao hơn.

Theo dõi, phân tích và cải tiến tăng traffic

theo dõi và phân tích traffic

Tiếp thị trực tuyến – digital marketing là việc theo dõi số liệu thống kê về hiệu suất của từng website. Có nhiều kiến thức mà chúng ta cần học hỏi, tìm hiểu để có được những thông tin hữu ích cho chính mình. Mỗi người hoàn toàn có khả năng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau giúp quảng bá cho website.

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng cần làm chính là theo dõi, phân tích để thống kê về hiệu quả, thấy được những vấn đề còn tồn tại. Với những thông kê chi tiết, rõ ràng và chính xác giúp:

 • Xác định phương pháp phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng.
 • Xác định traffic tới từ nguồn nào là hiệu quả nhất, trong thời điểm nào.
 • Xác định từ khóa nào mang tới lượng traffic tốt nhất cho website.

Hiểu traffic là gì? ý nghĩa đối với SEO hay việc làm thế nào để tăng traffic là những thông tin cơ bản mà Mona SEO muốn giới thiệu đến bạn, có nhiều cách để tăng lượt truy cập vào website, tuy nhiên tại Mona SEO thì chúng tôi chuyên làm SEO để giúp trang web có thể phát triển lâu dài và bền vững.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email