Webinar Là Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Webinar Mang Lại

Webinar Là Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Webinar Mang Lại

Trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra khoa học công nghệ không ngừng phát triển đặc biệt là công nghệ chuyển đổi số. Mọi người có thể làm việc hay học tập tại nhà mà hiệu quả đạt được tương đối cao. Việc họp mặt trực tuyến giờ đã quá quen thuộc vì sự tiện lợi và hiệu quả nó đem lại. Bạn có biết Webinar một dạng hội thảo trực tuyến được sử dụng khá rộng rãi. Vậy Webinar là gì? Webinar được ứng dụng như thế nào và đem lại lợi ích gì? Hãy cùng Mona SEO tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây!

Webinar là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Webinar là một dạng cuộc họp trực tuyến. Webinar kết nối người dùng dưới dạng website và phải có kết nối Internet. Qua kết nối mạng tất cả người tham gia đều có thể liên hệ với nhau dù đang ở bất cứ đâu, không phân biệt khoảng cách.

Với Webinar bạn có thể trao đổi thông tin với mọi người tham gia vào cuộc họp qua các bài thuyết trình, báo cáo dưới dạng văn bản, video… Cuộc họp sẽ được diễn ra như bình thường về cơ bản là giống cuộc họp trực tiếp ngoại trừ bạn phải làm việc qua màn hình máy tính.

webinar là gì

Dưới các góc độ kinh doanh hay lĩnh vực marketing online thì Webinar còn được sử dụng chuyên sâu hơn. Webinar giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng qua hình thức trực tuyến. Doanh nghiệp sử dụng Webinar lên kế hoạch và chiến lược tiếp thị thông minh đánh vào tâm lý khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể mở các lớp đào tạo trực tuyến với Webinar.

Nhờ những tiện ích mà Webinar đem lại nó đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhất tại thời điểm dịch COVID – 19 đang diễn ra Webinar lại càng là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi tiếp tục làm việc.

Webinar được sử dụng vào những công việc nào?

Webinar được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Trước kia Webinar ít được sử dụng trong các hoạt động giáo dục. Nhưng hiện nay việc dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất cho giáo dục với mọi lứa tuổi. Dạy học qua Webinar cũng là một trải nghiệm mới mẻ thay đổi các phương thức học tập truyền thống. Bài giảng được tinh gọn và thực hiện công phu qua các slide thuyết trình. Người học dễ dàng tiếp cận nội dung bài học và trực tiếp trao đổi với giáo viên.

Webinar đặc biệt mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các doanh nghiệp thông qua hoạt động marketing. Giảm thiểu các chi phí thuê địa điểm, tổ chức sự kiện doanh nghiệp có thể mở các cuộc hội thảo trực tuyến thông qua Webinar. Và Webinar cũng không giới hạn người tham gia nên doanh nghiệp có khả năng tiếp cận thị trường tốt hơn.

Cách sử dụng Webinar trong kinh doanh

Qua phần giới thiệu sơ bộ về Webinar chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào về ứng dụng của Webinar. Ta cùng tìm hiểu chi tiết các lợi ích Webinar đem lại cho doanh nghiệp.

Sử dụng trong Marketing

Webinar được thiết kế thích hợp cho mọi doanh nghiệp sử dụng lên chiến lược quảng cáo, tiếp thị. Mỗi một doanh nghiệp có các chiến lược Marketing khác nhau nhưng thông qua Webinar mà các doanh nghiệp tiếp cận đến được khách hàng và các thị trường tiềm năng.

Webinar tạo sự kết nối người dùng, truyền đạt thông điệp mà bạn muốn hướng tới. Các sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp được cập nhật thường xuyên qua những mô tả sống động thu hút người xem đến tìm hiểu và trải  nghiệm.

Tạo kế hoạch kinh doanh

Webinar yêu cầu các khách hàng khi tham gia đăng nhập địa chỉ gmail của mình điều này giúp doanh nghiệp thu thập được danh sách các khách hàng. Cuối Webinar thường hay xuất hiện các thông tin bán hàng. Sau hàng loạt các phân tích và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp cuối cùng là lời mời gợi ý mua hàng. Chiến lược này rất hay được sử dụng để nhằm tạo hiệu ứng kích thích mua hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng Webinar qua các trang mạng xã hội bằng các live trực tiếp. Mời khách hàng tham gia qua thông báo đến tài khoản các nhân và khuyến khích mời bạn bè cùng theo dõi. Việc livestream quảng cáo sản phẩm cũng phải được đào tạo mới thu hút được lượng người xem nhất định.

Thay vì quá tập trung vào việc bán hàng, bạn nên nắm bắt và tạo dựng mối liên kết với khách hàng của mình. Đưa các đối tượng này trở thành khách hàng thân thiết và thường xuyên thực hiện các liên hệ qua địa chỉ email khách hàng.

Phản hồi trực tuyến

Khi bạn thực hiện các chiến lược quảng cáo trực tuyến qua Webinar người dùng tham gia và phản hồi về sản phẩm. Bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ nào cũng có thể thông qua Webinar để quảng bá đến khách hàng. Các phản hồi và thắc mắc của khách hàng với nhân viên được tiến hành trực tuyến và công khai trực tiếp. Vì vậy với những người có chung một câu hỏi bạn chỉ cần giải đáp trong một lần.

Khách hàng được nhân viên tư vấn chi tiết về sản phẩm thông qua hình ảnh, video hay trải nghiệm ảo. Nếu bạn ưng ý với sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đưa ra thì bạn có thể trực tiếp “chốt đơn”. Giống như việc mua sắm online việc của bạn là lựa chọn sản phẩm và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp để hoàn tất mua sắm.

Mở các lớp đào tạo trực tuyến

Như các lớp học trực tuyến được thực hiện phổ biến hiện nay. Việc đào tạo nhân viên qua Webinar cũng có hình thức tương tự. Dễ dàng kết nối giữa người đào tạo và người được đào tạo Webinar truyền tải chính xác nội dung cuộc họp diễn ra. Các lớp học cũng được ghi hình lại để học viên có thể xem lại hay những người vắng mặt bắt kịp bài học.

Tạo các cuộc phỏng vấn

Thực hiện các cuộc phỏng vấn online, trực tiếp giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Nhờ Webinar mà doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng qua các cuộc trò chuyện với các chuyên gia, nhà quản lý. Nâng cao chất lượng phục vụ với khách hàng nhằm lôi kéo và tạo lập mối quan hệ mật thiết, giữ cho doanh nghiệp luôn có một lượng khách hàng ổn định.

Webinar giúp mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

  • Webinar tạo ra không gian kết nối người dùng vô cùng rộng lớn đến từ mọi miền trên thế giới. Khả năng liên kết và tạo hiệu ứng tích cực giúp doanh nghiệp kết nối đến khách hàng. Cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu, chúng ta khác nhau về địa lý hay múi giờ nhưng chỉ cần có kết nối internet bạn có thể tham dự cuộc họp bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Những người tham gia Webinar có thể thỏa mái thực hiện các trao đổi mà không cần trực tiếp gặp mặt. Khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng được rút ngắn lại qua các cuộc trao đổi và những tương tác trực tuyến. Không cần thực hiện nhiều bước như gửi email phản ánh hay gọi đến đường dây chăm sóc khách hàng. Tại Webinar các công việc được thực hiện một cách trực tiếp và liên tục.
  • Trong quá trình làm việc trực tuyến bạn có thể chia sẻ màn hình để thực hiện thuyết trình. Mọi người tham gia đều có thể nhìn thấy và đưa ra các nhận xét, đánh giá. Bên cạnh đó các bên trực tiếp nhìn thấy mặt nhau tạo cảm giác chân thực khi tham gia cuộc họp.
  • Webinar còn có tính năng lưu trữ dữ liệu. Các cuộc họp sau khi kết thúc được Webinar lưu trữ lại giúp người dùng có thể xem lại khi cần. Những người không trực tiếp tham gia được cuộc họp vì một vài lý do cũng có thể xem lại để nắm được các nội dung đã diễn ra trước đó.

Để theo kịp sự phát triển của công nghệ và xã hội toàn cầu hóa thì Webinar chính là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Đây là nơi kết nối giữa bạn và các đối tượng khách hàng tạo ra các mối liên kết chặt chẽ và đem lại nguồn lợi ích lớn. Các doanh nghiệp cần nắm bắt kịp thời các xu hướng và sử dụng Webinar cho hoạt động thương mại để đạt được những giá trị tích cực. Hy vọng thông tin MonaSEO mang lại là thông tin hữu ích đối với các bạn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email