10 xu hướng Content Marketing “HOT” nhất năm 2022

10 xu hướng Content Marketing "HOT" nhất năm 2022

Content Marketing là chiến thuật rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn rất khó để quyết định nên sử dụng loại Content nào để phát triển doanh nghiệp khi bắt đầu phát triển chiến lược Marketing. Bài viết lần này Mona SEO gợi ý đến bạn 10 xu hướng Content Marketing “HOT” nhất năm 2022.

Content Marketing là gì?

Content marketing là gì?

Content Marketing là phương pháp tiếp thị tập trung vào việc tạo dựng và phân phối những nội dung có giá trị, phù hợp và hữu ích đến với khách hàng. Hình thức Marketing này giúp người dùng nhận được lợi ích từ đó và muốn mua sản phẩm, dịch vụ để thực sự trải nghiệm chúng.

Thay vì quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, Content Marketing được hiểu là doanh nghiệp đang cung cấp những nội dung liên quan và thực sự có ích cho khách hàng tiềm năng của mình. Content Marketing rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp vì nó tạo sự thu hút, khả năng tương tác và giữ chân khách hàng hiệu quả.

Sự khác biệt giữa Content và Content Marketing

Content là phần nội dung được hiển thị trên website mà người đọc nhìn thấy. Content là nội dung chứa đựng thông điệp mà bạn truyền tải để người đọc nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ và chính xác.

Content Marketing chính là hoạt động quảng bá thông tin, một chiến lược Marketing hiệu quả mà doanh nghiệp lên kế hoạch và thực hiện nhằm đạt được mục đích kinh doanh, mua bán tới khách hàng.

Vai trò quan trọng của Content Marketing

Vai trò quan trọng của Content Marketing

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Content Marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay. Một số vai trò quan trọng của Content Marketing có thể kể đến như sau:

  • Định hình thương hiệu: Một thương hiệu muốn phát triển mạnh mẽ cần phải có sự kết hợp giữa chất lượng và định hướng nội dung marketing phù hợp. Chiến lược Content Marketing sẽ thúc đẩy người dùng nhớ về thương hiệu với ánh nhìn tích cực hơn, thúc đẩy việc định hình và tạo dựng thương hiệu.
  • Tăng lượng tương tác và truy cập: Content Marketing buộc phải mang đến những kiến thức, thông tin hữu ích đến nhóm khách hàng mục tiêu. Để làm được điều đó, lượng truy cập vào website và fanpage sẽ ngày càng tăng cao và thu hút nhiều khách hàng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Để tiết kiệm chi phí, Content Marketing mang đến những nội dung hữu ích và có giá trị, lượng tương tác tự nhiên sẽ tăng cao. Do đó, doanh nghiệp sẽ không tốn quá nhiều chi phí để quảng cáo được tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu.
  • Tăng doanh thu doanh nghiệp: Content Marketing giải quyết những trăn trở của khách hàng, họ sẵn sàng chi tiền để sở hữu dịch vụ của bạn nên doanh thu doanh nghiệp sẽ ngày càng tăng cao.

Xem thêm:

Gợi ý các ý tưởng viết Content Marketing hiệu quả

Tìm ý tưởng từ các phương tiện truyền thông

Nội dung được truyền tải trên các phương tiện truyền thông là nguồn xây dựng ý tưởng viết content hữu ích. Thực tế, mỗi ngày các phương tiện truyền thông luôn cập nhật những vấn đề xã hội thu hút lượng lớn người quan tâm. Việc tìm ý tưởng từ các phương tiện truyền thông giúp bạn nhìn nhận một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau, tạo nên những ý tưởng mới phong phú và đa diện hơn.

Tìm ý tưởng từ các bình luận trên Blog

Tìm ý tưởng từ các bình luận trên Blog

Để tìm được ý tưởng mới mẻ viết Content Marketing, bạn hãy bắt đầu với việc đọc những lời bình luận trên blog. Hãy chắc chắn rằng những bình luận vào bài viết luôn được bạn trả lời vì đây là cơ hội tốt để tương tác với bạn đọc

Dù những bình luận ấy mang hướng tích cực hay thậm chí tiêu cực đều đem đến góc nhìn khác, khía cạnh khác của vấn đề. Tìm ý tưởng từ các bình luận trên Blog có thể đem lại cảm hứng cho những ý tưởng content sau này của bạn.

Tìm ý tưởng từ các bài viết của đối thủ

Dù bạn đang làm content trong lĩnh vực nào thì không tránh khỏi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp. Việc tìm hiểu content từ các đối thủ cạnh tranh trên website là một ý tưởng không tồi. Việc làm này không nhằm mục đích copy các nội dung từ họ mà là phân tích, đánh giá so với đối thủ content của bạn hiện có những điểm yếu nào cần cải thiện, điểm vượt trội nào cần phát huy hơn nữa.

Từ trải nghiệm thực tế

Thế giới quanh ta là một kho tàng ý tưởng. Bạn chú ý quan sát, đâu đâu cũng sẽ có ý tưởng hay. Hãy rời xa màn hình máy tính và dành thời gian trải nghiệm thực tế bằng cách quan sát những sự vật, sự việc xảy ra xung quanh ta. Việc trải nghiệm thực tế giúp xây dựng ý tưởng dễ dàng hơn. Việc làm này đảm bảo bạn sẽ tìm được ý tưởng hay ho cho mình.

10 xu hướng Content Marketing ” HOT” nhất 2022 không thể bỏ qua

Dưới đây là tổng hợp 10 xu hướng Content trong thời đại Marketing 4.0 trong thời đại hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn đọc cùng tham khảo bên dưới.

Content video

Content video

Một trong những hình thức mang đến khả năng tương tác và hiệu quả truyền thông tốt nhất trong các chiến dịch Marketing chính là video. Content video chính là nội dung truyền tải thông điệp dưới dạng video một cách tiện lợi và sinh động. Content video thể hiện một thế giới đa dạng và đa sắc màu riêng trong content. Một video ngắn gọn, thu hút có sức thuyết phục đặc biệt và mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Content SEO

Content SEO là nội dung trên website được xây dựng, tối ưu nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn như trên ứng dụng Google, Cốc Cốc, Bing,… Nội dung SEO được viết để tối ưu xung quanh một từ khóa cụ thể. Content SEO được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu mà Google dựa vào đó để xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Podcast

Podcasts là một phần mềm do tập đoàn Apple tạo ra, trở thành ứng dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới. Podcast được đánh giá là một kênh lưu trữ các tập tin âm thanh, chủ yếu đem lại những buổi talkshow về toàn bộ nội dung diễn ra trong cuộc sống thường ngày.

So với radio truyền thống, điểm nổi bật của loại content này ở sự phong phú, tiện lợi mà nó đem lại nhờ những tin tức, sự kiện, bài diễn thuyết chất lượng cùng dàn khách mời nổi tiếng.

Content dựa theo ngôn ngữ khách hàng mục tiêu

Content dựa theo ngôn ngữ khách hàng mục tiêu

Việc xem xét nội dung và phương thức truyền tải chúng tuy không quá mới mẻ nhưng luôn là điều cần thiết. Đối tượng khách hàng của bạn sẽ có những thay đổi nhất định về tâm lý, sở thích, hành vi mua hàng… ở mỗi giai đoạn.

Đặc biệt, thế hệ trẻ gen Z dần trở thành đối tượng khách hàng tiềm năng của đa số ngành hàng. Bạn cần tập trung cập nhật từ mới, bắt trend để có kế hoạch Content Marketing hiệu quả.

Storytelling – truyền tải câu chuyện thương hiệu

Đây là dạng xu hướng Content Marketing được sử dụng phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vào tính chân thật trong cách kể chuyện, mang đến sức hút không hề nhỏ đối với người đọc. Đặc biệt khi thương hiệu lồng ghép sản phẩm/dịch vụ của mình vào nội dung một cách khéo léo và tinh tế.

Thông thường, dạng Content này thường được trình bày dưới dạng blog, vlog hoặc postcard trên nhiều nền tảng xã hội. Nhân vật chính xuyên suốt trong câu chuyện có thể là người sáng lập, giám đốc hoặc quản lý thương hiệu.

Content Viral

Viral Content là những nội dung lan truyền với tốc độ nhanh chóng, được nhận biết cao nhờ quá trình chia sẻ và hiển thị trên mạng xã hội, website tin tức, thư điện tử hay công cụ tìm kiếm. Content Viral được thể hiện ở nhiều định dạng khác nhau, chủ yếu là hình ảnh, video, văn bản,…Viral Content khi được tận dụng hiệu quả sẽ mang đến một sức mạnh lan truyền cực lớn, thậm chí còn tốt hơn cả việc tốn tiền chạy quảng cáo.

Content meme

Meme được xem là một phần của Social Media và thường được phát tán theo dạng hình ảnh mang tính hài hước với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hiện nay, các công ty hay doanh nghiệp tận dụng hình thức này bằng cách tạo ra những hình ảnh phấn khích hoặc mang tính giải trí cao. Bạn có thể dùng meme trên Blog hoặc Email để tăng khả năng tương tác với khách hàng.

Content truyền cảm hứng

Content truyền cảm hứng 

Thời gian qua, dịch bệnh bùng phát và gây nhiều cản trở công việc, cuộc sống khiến ai cũng rơi vào cảnh chán nản. Do đó, việc vận dụng Content truyền cảm hứng trong năm 2022 chính là “liều thuốc an thần” giúp họ lạc quan và thêm yêu thích cuộc sống. Bạn dễ dàng nhìn thấy dạng Content truyền cảm hứng trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Content hài hước

Content hài hước là dạng nội dung được nhiều yêu thích vì nó mang lại tiếng cười và cảm xúc vui vẻ, sảng khoái cho người đọc, giúp họ ghi nhớ thông tin lâu hơn. Loại Content này thường được dùng cho mục tiêu quảng bá thông qua một thông điệp ý nghĩa nào đó.

Đây là dạng Content không chỉ mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu cao mà còn cực kỳ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, content truyền tải nội dung hài hước sẽ duy trì hứng thú và kích thích người đọc ghé thăm fanpage của bạn thường xuyên hơn.

Content mang tính giáo dục

Content mang tính giáo dục được xác định là xu hướng Content Marketing 2022 hiệu quả nhất. Dạng Content này tạo nên uy tín cho công ty/doanh nghiệp, sự tin tưởng của khách hàng thông qua các thông điệp mang tính hướng dẫn và tư vấn. Từ đó giúp họ có quyết định đúng đắn khi mua sản phẩm/dịch vụ. Hiện nay, có khoảng 58% người dùng sẵn sàng tham gia khóa học miễn phí do công ty/doanh nghiệp tổ chức.

Content Marketing xu hướng 2022 đang có nhiều biến đổi so với những năm trước. Sự cạnh tranh nhằm đưa ra những giải pháp truyền thông hiệu quả đòi hỏi nhiều sự sáng tạo từ các doanh nghiệp. Để có thể khẳng định vị thế của mình, các doanh nghiệp cần chủ động cập nhật xu hướng và “bắt trend” một cách nhanh nhạy. Ngoài ra, doanh nghiệp muốn thu hút lượng lớn khách hàng, đòi hỏi phải áp dụng chiến lược Content Marketing hiệu quả, bạn có thể tham khảo những loại Content ở trên.

Không thể phủ nhận vai trò của Content trong thời đại Marketing 4.0. Nội dung trên đây đã tổng hợp 10 xu hướng Content Marketing “HOT” nhất năm 2022, hy vọng có thể sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Hãy theo dõi Mona SEO để cập nhật sớm nhất những nội dung bổ ích bạn nhé!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email