Điểm Mặt 9 Loại Content Marketing Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Điểm Mặt 9 Loại Content Marketing Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Content Marketing là một mắt xích quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Các loại marketing khác nhau sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng theo một cách riêng. Trong bài viết này, Mona SEO sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại Content Marketing thường gặp cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì?

Content Marketing hay còn được hiểu là “Tiếp thị nội dung”, đây được xem là một trong những yếu tố thiết yếu trong các chiến dịch truyền thông. Hình thức này đưa những nội dung giá trị, thu hút, hữu ích liên quan đến sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng.

Content không chỉ là nội dung của các câu chữ mà còn bao gồm nhiều loại khác như video, hình ảnh, email, ebook, infographic… mang thông điệp của chiến dịch marketing. Tất cả các loại hình marketing đều có một mục đích là:

  • Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng
  • Tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý từ phía khách hàng
  • Mở rộng quy mô bán hàng, tăng cao doanh số bán hàng
  • Tăng sự nhận biết, ghi nhớ thương hiệu trên thị trường

Các loại Content Marketing phổ biến hiện nay

Blog

Blog

Nói đến các dạng Content Marketing cái tên đầu tiên phải nhắc đến chắc chắn sẽ là Content Marketing. Có thể nói, hiện nó đang là một trong những dạng content đang được sử dụng phổ biến nhất. Thực tế cũng đã có không ít doanh nghiệp chọn Blog làm trọng tâm cho các chiến dịch Content Marketing của mình.

Điều này là bởi người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm Blog trên Google, việc chia sẻ cũng vô cùng đơn giản. Qua đó, tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng, cung cấp cho họ giá trị với mức chi phí thấp nhất. Với Blog, các bạn có thể dễ dàng đo lường lượng traffic và phân tích hành vi của độc giả. Từ đó, rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu để triển khai chiến dịch của mình thêm hiệu quả hơn.

White paper

Hình thức Content Marketing này cũng rất hiệu quả mang đến nhiều thông tin, những giải pháp và dữ liệu cụ thể về một chủ đề nào đó. Trong tâm đặt vào tất cả mọi chi tiết. Chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi bạn muốn xây dựng khả năng lãnh đạo và sự tôn trọng trong ngành.

Bởi nó cần nhiều thông tin nên bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để viết. Bắt đầu bài viết có thể bằng một bản giới thiệu hoặc tóm tắt. Chúng sẽ được tổ chức thành một bản mục lục hoặc các phần riêng biệt.

Nội dung dài

Những nội dung dài, miễn phí sẽ luôn là một trong những cách tuyệt vời để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp trong mắt người đọc. Qua đó, thu hút tăng cường thêm người đăng ký một cách hiệu quả. Thực sự, đây là một loại content vô cùng hữu ích với người đọc.

Nội dung của mỗi bài viết sẽ dừng lại ở 1000 từ mà có thể lên đến 5000 – 10000 từ, thậm chí là vài chương. Nó mang tới cho đọc giả một lượng thông tin lớn về một đối tượng cụ thể nào đó.

Ebook

Ebook

Ebook cũng là một dạng Content Marketing thu hút độc giả rất hiệu quả. Khi mới bắt đầu viết loại content này chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy nản. Tuy nhiên, đây lại là một cách thu hút người đọc cực kỳ chất lượng. Mọi người có thể thuê các nhà văn tự do đã có nhiều kinh nghiệm để viết. Tùy thuộc vào nội dung mà bài viết có thể dài 5 đến 10 trang.

GIF, Meme

Đây là một dạng trao đổi bằng hình ảnh. Nó được áp dụng cho ít hơn 256 màu khác nhau, những hoạt ảnh này cũng sẽ sử dụng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình. Còn meme là một phần của social media. Chúng thường được sử dụng với những hình ảnh mang tính hài hướng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Cả 2 đều là những nội dung rất phổ biến với người dùng. Thậm chí chúng còn trở thành một nét văn hóa trên mạng xã hội. Hơn nữa, cả 2 GIF và Meme đều có nội dung rất dễ chia sẻ.

Case Studies

Case Studies là một dạng Content Marketing chuyên nghiên cứu về một chiến dịch hoặc một bài học cụ thể. Từ đó, cung cấp cho người đọc thêm nhiều thông tin, kiến thức. Đây là một loại Content Marketing độc đáo có khả năng chia sẻ cao bởi chúng đều là các dữ liệu riêng của bạn. Sẽ rất khó để 2 người có chung ý tưởng và cùng hành động một lúc.

Loại Content này có thể mang đến cho người đọc nhiều kiến thức giá trị. Hiệu quả nhất là khi một mô hình đơn giản như viết một bài tóm tắt nghiên cứu, giải thích vấn đề cần đánh giá, giải tích cách giải quyết và cuối cùng là đưa ra kết quả cùng lý do lựa chọn.

Infographic

Infographic là loại Content Marketing theo dạng hình ảnh trực quan. Nó cho phép bạn chèn thêm các thông tin vào một hình ảnh trực quan, dễ hiểu và dễ nhớ. Trong tất cả các loại Content Marketing thì Infographic thường hiệu quả hơn bởi nó bắt mắt và dễ hiểu.

Nếu như muốn sử dụng mẫu thiết kế này thì các bạn nên sử dụng những mẫu thiết kế đơn giản, hài hòa và có sự nhất quán. Điều này sẽ giúp người dùng tránh được tình trạng quá tải thông tin.

Content Product Review

Content Product Review

Content Product Review cũng là một trong những loại Content Marketing được sử dụng cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây. Bởi nó không yêu cầu những người thực hiện có kiến thức chuyên sâu về thiết kế video hay photoshop. Hơn nữa, bài viết cũng không cần có nội dung quá dài, miễn sao nó có thể cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho độc giả là được.

Ngoài ra, nó còn có thể đáp ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau cùng lúc. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có những đánh giá tích cực từ phía khách hàng để đưa vào bài viết của mình. Thực hiện một cách chính xác chắc chắn bạn sẽ nhận về những kết quả bất ngờ.

Video

Video cũng là một trong những dạng Content Marketing có nội dung hấp dẫn, có thể tiếp cận người dùng một cách hiệu quả. Hầu hết các doanh nghiệp, nhãn hàng hiện nay đều sử dụng video trong chiến lược marketing của mình bởi nó mang lại cho họ nhiều lợi thế.

Không chỉ giúp thu hút khách hàng tiềm năng mà nó còn giúp nâng cao nhận thức thương hiệu. Áp dụng loại Content này các bạn nên tải chúng lên youtube hoặc các kênh Social Media để tối ưu lượng tương tác.

Những lưu ý khi làm Content Marketing

Những lưu ý khi làm Content Marketing

Tầm nhìn của doanh nghiệp

Khi đề cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp trong Content Marketing các bạn không nên dùng cách hô to, búa lớn với những lý thuyết xa vời. Không nên đề cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp theo phương pháp hô hào. Các bạn cần cho khách hàng thấy được tầm nhìn của mình theo cách Content Marketing.

Làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ

Muốn tạo ra sự thu hút, chú ý cho bài Content Marketing của mình các doanh nghiệp cần nêu ra được những điểm nổi bật trong các sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu kinh doanh nhiều sản phẩm cùng lúc thì hãy làm nổi bật những sản phẩm chính bởi chúng thường sẽ gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp.

Truyền tải những giá trị cốt lõi

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhiều doanh nghiệp lưu tâm khi viết các bài Content Marketing. Giá trị cốt lõi của một thương hiệu là những điểm nổi bật, ấn tượng mà khách hàng từ đó có thể nhớ đến bạn khi phải đứng trước hàng trăm nghìn sự lựa chọn.

Tính sáng tạo, sự độc đáo

Tính sáng tạo, sự độc đáo luôn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong một bài Content. Nếu không tin của bạn không mới, không độc thì bạn không cần quan tâm đến nó. Còn nếu không thì hãy chấp nhận sự giống nhau về mặt thông tin. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có một cách thể hiện riêng của mình. Điều này đòi hỏi khả năng sáng tạo của bạn trong việc truyền đạt những thông tin mình muốn gửi đi.

Bài viết trên, MonaSEO đã cung cấp cho bạn thông tin về những loại Content Marketing phổ biến đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một vài hình thức phù hợp để giúp cho chiến lược Marketing của bạn thêm thành công hơn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email