Hướng dẫn chi tiết cách Submit URL lên Google nhanh chóng 2023

Hướng dẫn chi tiết cách Submit URL lên Google nhanh chóng 2023

Submit URL lên Google là việc làm vô cùng quan trọng để bài viết của bạn được index, tránh trường hợp nội dung của bạn bị đánh cắp. Đồng thời giúp cho website có cơ hội được lên top trên công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây, Mona SEO sẽ bật mí đến bạn cách Submit Url lên Google đơn giản, chi tiết nhất 2023.

Submit Url là gì?

Submit Url là gì?

Submit Url tức là báo cáo hay khai báo URL – đây một trong các thuật ngữ rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi đối với những người làm SEO. Mục đích của việc khai báo này là để Google lập chỉ mục (Google Index) hay có thể hiểu là khi Google đã duyệt đường dẫn URL và lưu trữ đường link chứa trang hoặc bài viết của bạn vào trong kho lưu trữ thông tin.

Tại sao Submit Url lên Google quan trọng như vậy?

Giảm thời gian chờ đợi nội dung mới được Index

Giảm thời gian chờ đợi nội dung mới được Index

Sau khi bạn đăng bài viết mới thì Bot Google sẽ tự động crawl và index. Sau đó, Bot Search Engine quét toàn bộ website để dò, đánh giá và so sánh. Tuy nhiên thời gian để Bot Search Engine cập nhật và thay đổi về nội dung mới sẽ cần đến vài giờ thậm chí có khi cả tuần. Do vậy, việc Submit URL cho phép bạn được gửi trực tiếp yêu cầu tới Google để nó có thể dò và lập chỉ mục trong thời gian nhanh nhất.

Cung cấp cho Google thêm thông tin hữu ích về Website của mình

Nếu bạn gửi trang web của mình qua Google Search Console, bạn sẽ có cơ hội cung cấp cho Google thêm một vài thông tin hữu ích khác về trang web của mình.

Submit URL Google giúp cải thiện Website của bạn

Google sẽ thường xuyên thông báo tình trạng website thông qua các công cụ Quản trị Trang. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề hay sai sót gì xảy ra trên Website của mình, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và xử lý kịp thời hơn.

Submit URL Google giúp cải thiện Website của bạn

Thời gian Submit Url là bao lâu?

Không có khoảng thời gian cụ thể quy định thời gian Google submit là bao lâu và thời gian chờ đợi index là không giống nhau. Theo nghiên cứu, nếu bạn không gửi URL mới cho Google thông qua Sitemap thì nó sẽ cần trung bình 1375 phút để thu thập dữ liệu trang. Còn nếu như bạn submit URL cho Google thông qua Sitemap thì quá trình này giảm xuống còn 14 phút. Mặt khác, thời gian và tốc độ của Submit URL Google còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố : cấu trúc, mã nguồn Website, chất lượng link liên kết, lưu lượng người truy cập…

Những cách Submit Url lên Google nhanh chóng nhất

Submit Url qua Sitemap

Submit Url qua Sitemap

  • Bước 1: Truy cập vào Google Search Console.
  • Bước 2: Chọn sitemap, tiếp theo điền đường dẫn sitemap của bạn rồi ấn submit là xong.

Mục đích của Submit Sitemap là giúp Google hiểu rõ được cấu trúc website của bạn. Tuy nhiên cách làm này lại không giúp URL của bạn được index nhanh.

Submit Url trực tiếp

  • Bước 1: Từ giao diện chính của Google Search Console bạn nhập URL vào ô submit phía bên trên rồi nhấn Enter.
  • Bước 2: Chờ một lúc để cửa sổ URL Inspection hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần nhấn “Request Indexing” là xong.

Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng gửi URL tới Google nhưng bạn chỉ thực hiện được với website của bạn. Đối với các backlink hoặc những link bạn không nắm quyền thì cần sử dụng đến các công cụ submit URL lên Google.

Submit Url bằng cách công cụ hỗ trợ

Có nhiều công cụ submit URL lên Google như Lar Index, Indexking, My Pagerank… Ưu điểm của các công cụ này chính là có thể submit hàng nghìn URL lên Google để index nhanh. Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí để sử dụng. 

Submit Url với bot Google

Submit Url với bot Google

Google sẽ sử dụng con bot /spider/crawler để quét dữ liệu trên mạng. Khi thấy link dofollow, con bot này sẽ nhân đôi và đi vào link liên kết đó để thu thập dữ liệu. Vì thế, khi bạn đặt URL trên một website có tốc độ index nhanh thì bot có thể đi qua link của bạn. Nhờ đó giúp URL của bạn được index nhanh chóng hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ Index trang Web của Google

Tốc độ của trang Web

Nếu website của bạn có tốc độ chậm sẽ khiến bot Google không muốn vào thậm chí có thể bị bot báo lỗi 503. Điều này khiến khả năng index website bị chậm đi rất nhiều. Vậy nên website càng nhanh thì cho tốc độ index sẽ càng nhanh.

Cấu trúc Website của doanh nghiệp

Cấu trúc website còn được hiểu là Code Website có thể ảnh hưởng tới quá trình index trên Google. Bạn cần phải xây dựng cấu trúc website chuẩn với nội dung được hệ thống phân mục rõ ràng. Điều này sẽ giúp Google bot dễ phân loại và index cho nội dung hơn.

Số lượng truy cập vào website

Số lượng truy cập vào website

Google sẽ cho bot đi theo lưu lượng truy cập. Nếu website của bạn có lượng traffic lớn thì trang web sẽ được index rất nhanh chóng. Vì thế bạn nên xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội hoặc SEO một vài từ khóa đứng TOP để website của mình được ghé thăm nhiều hơn.

Nội dung chất lượng

Google thường ưu tiên các nội dung mới mẻ và được cập nhật thường xuyên. Khi web của bạn có nhiều bài viết mới thì bot của Google sẽ liên tục vào web để thu thập nội dung mới. Vì thế bạn hãy lên lịch đăng bài đều đặn để website của mình được chú ý và sớm được index.

Tuổi của Website

Có đến hơn 200 yếu tố khác nhau để đánh giá và xếp hạng các trang web, trong đó có yếu tố tuổi đời của web. Các website càng lâu đời thì uy tín càng lớn và được index càng nhanh vì Google luôn ưu tiên các website chất lượng.

Cách kiểm tra tình trạng Index của Google

Cách kiểm tra tình trạng Index của Google

Kiểm tra URL đã được index

Để kiểm tra xem URL đã được index hay chưa, bạn cần truy cập vào Google rồi dán link URL vào thanh tìm kiếm. Nếu top đầu của kết quả hiện ra bài viết bạn đăng tức là Google đã index URL đó. Trường hợp kết quả trả về không có bài viết của bạn tức là URL lúc này chưa được index.

Kiểm tra website đã được index

Để biết các link trên website được index hay chưa bạn cần truy cập vào Google và gõ cú pháp site:tenmien.com. Nếu không cho kết quả trả về tức là website chưa được index. Trong trường hợp bạn vừa mới submit website, Google chưa kịp index nên sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Xử lý nhanh những tình huống Google không Index URL

Sản xuất những nội dung chất lượng

Những nội dung chất lượng có giá trị với người dùng thường được Google đánh giá cao và giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm từ phía người dùng. Nếu bạn gặp bế tắc về nội dung, có thể tham khảo các bài trên Google và sáng tạo theo phong cách ngôn từ của mình tránh copy y trang. Cùng với đó hãy kèm theo hình ảnh mô tả nội dung bên dưới để tăng độ hấp dẫn cho bài viết. 

Tăng tốc độ tải trang

Tăng tốc độ tải trang

Bạn có thể cải thiện được tình trạng load trang chậm dẫn đến tình trạng Google không Index được website bằng cách bật bộ nhớ đệm và tối ưu hình ảnh trước khi đăng lên trang web. Ngoài ra, cần giảm bớt số lượng HTTP để tăng độ tải trang cho website. 

Loại bỏ những link ngoài kém chất lượng

Khi trang web của bạn có quá nhiều link dẫn đến quảng cáo hay website khác cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang. Nó không chỉ khiến Google không Index được website mà còn dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao. Còn nếu bạn muốn để link thì cần nên hướng đến những trang web hữu ích hoặc xây dựng các backlink chất lượng. Cách làm này giúp tăng độ truy cập tự nhiên và tăng tỉ lệ chuyển đổi từ phía người dùng. 

Trên đây chính là những cách Submit Url lên Google đơn giản, chi tiết nhất 2023 mà Mona SEO muốn bật mí đến các bạn. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích dành cho các bạn, từ đó bạn có thể khắc phục được lỗi Google không Index website cũng như giúp cho trang web của mình tiếp cận người dùng hiệu quả và nhanh chóng tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn. 

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email