Tổng Hợp Các Công Cụ Marketing Online

Marketing online là một trong những giải pháp hàng đầu để có thể cài thiện khả năng tiếp cận thị trường, nâng cao doanh thu và phát triển doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ các marketer, và dưới đây là sự tổng hợp các công cụ marketing online hiệu quả nhất, hỗ trợ trên nhiều phương diện, phù hợp cho những cá nhân kinh doanh, cũng như là các doanh nghiệp đa quy mô.

Công cụ marketing online là gì? Các lĩnh vực chính của marketing online

Công cụ marketing online là những công cụ điện tử, trực tuyến hỗ trợ những marketer, người làm quảng cáo thực hiện những chiến dịch quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với thị trường. Những công cụ này được gọi tắt là Martech.

online marketing tool

Tính đến nay công cụ marketing được chia thành 6 lĩnh vực chính: Quảng cáo và khuyến mãi (Advertising and Promotion), Nội dung và trải nghiệm (Content and Experience), xã hội và các mối quan hệ (Social and Relationships), Marketing bán hàng và thương mại (Commerce and sales), các dữ liệu marketing (data), quản lý chiến dịch marketing (management).

Tổng hợp các công cụ marketing online tốt nhất hiện nay

1. MailChimp – Công cụ marketing qua email

MailChimp

Marketing bằng email là một trong những chiến lược không thể thiếu trong marketing. MailChimp là công cụ hỗ trợ email marketing phổ biến, được sử dụng bởi hơn 80% doanh nghiệp hiện nay. Với hơn 12 triệu khách hàng doanh nghiệp, Mailchimp hoàn toàn có thể được xem là một trong những nhà cung cấp công cụ marketing hàng đầu thế giới. Mặc dù đã có nhiều sự thay đổi nhưng MailChimp vẫn giữ được vị trí trong lòng nhiều người dùng bởi công cụ này ra đời khi các công ty mới bắt đầu biết đến email marketing, được giải đáp hỗ trợ nhanh chóng trên phần mềm, cung cấp miễn phí cho những doanh nghiệp nhỏ và có số lượng email gửi đi dưới 12,000

2. Hubspot – Phần mềm marketing toàn diện 

Hubspot không những là công cụ hỗ trợ marketing mà còn là giải pháp toàn diện về sale và CRM (quản lý mối quan hệ khách hàng). Nhiều doanh nghiệp đánh giá Hubspot là phần mềm có khả năng biến những khách truy cập thành những vị khách tiềm năng, Hubspot là phần mềm tập hợp tất cả những chức năng nổi bật nhất của marketing. Với Hubspot, bạn có thể thao tác với nhiều công cụ mà nó có thể hỗ trợ cho blog, SEO, mạng xã hội, website, landing page, nút kêu gọi hành động, tự động hoá marketing, email, phân tích,…Do đó doanh nghiệp không cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ từng khía cạnh khác nhau.

3. Trello – Tạo nội dung marketing

trello

Trello là một trong những công cụ tổ chức nổi tiếng trên nhiều quốc gia, nó có thể mang đến cho bạn và nhóm marketing những trải nghiệm và kết quả đáng kể. Trello sẽ tạo cho người dùng một không gian chung, mà ở đó bạn và team marketing của bạn sẽ có thể làm việc cùng nhau, trao đổi về các ý tưởng, review, kiểm tra, bình luận và sửa chửa lên các nội dung đó. Với Trello, tất cả những công việc, thông tin, dữ liệu liên quan đến chiến lược marketing sẽ được chai sẻ ở cùng một nơi. Tất cả những thành viên được mời vào trang trên Trello sẽ bắt buộc phải làm việc cùng nhau, hạn chế trường hợp trì hoãn.

4. Hootsuite – Lập kế hoạch đăng bài trên mạng xã hội 

Marketing mạng xã hội sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu như bạn sở hữu một công cụ như Hoosuite. Hootsuite cho phép người dùng lên kế hoạch những bài đăng trên mạng xã hội, và đăng bài đúng thời gian đã lên, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Hootsuite sở hữu nhiều tính năng nổi bật như có thể xác định được người có sức ảnh hưởng cho nhóm marketing cũng như các trưởng nhóm, sử dụng các mẫu câu trả lời đã được soạn trước. Đặc biệt bạn không cần phải truy cập vào từng nền kênh mạng xã hội, bạn có thể trả lời bình luận, thực hiện các thao tác khác trên Dashboard của phần mềm Hootsuite.

5. Google Analytics – Phân tích chiến thuật marketing

google analytics

Analytics là một trong những công cụ marketing miễn phí hàng đầu của Google, một công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch marketing online. Khi kết hợp Google Analytics vào website, hệ thống sẽ thu thập và phân tích từng hành động của từng người truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời hệ thống sẽ cho bạn các báo cáo về lưu lượng truy cập, nguồn gốc của các truy cập này. Từ đó bạn có thể sẽ biết rằng các chiến dịch marketing cụ thể đã thu hút người dùng như thế nào, và các dữ liệu này sẽ là nền tảng để bạn có thể điều chỉnh các chiến lược trong tương lai nhằm thu được một kết quả tương tự hoặc hiệu quả hơn.

6. Followerwonk – Cải thiện chiến dịch marketing trên mạng xã hội 

Followerwonk được thiết kế để cải thiện các chiến dịch marketing trên mạng xã hội bằng những dữ liệu được phân tích chuyên sâu trên Twitter. Lý do Followerwonk được sử dụng phổ biến là vì khả năng dễ sử dụng và tính hiệu quả của nó mang lại. Followerwonk chia nhỏ các dịch vụ của nó thành 3 tính năng chính: tìm kiếm, phân tích, và tối ưu hoá. Tuy nhiên, điểm trừ của Folowerwonk đó chính là không hỗ trợ cho nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, Linkedin. Nhưng nếu bạn thật sự có một kế hoạch phát triển marketing tập trung trên Twitter thì Followerwonk là công cụ lý tưởng nhất.

7. Buzzsumo – phân tích thị trường

buzzsumo

Buzzsumo là công cụ hỗ trợ marketing cực kỳ hiệu quả cho những ai đang tìm hiểu về thị trường của mình. Khi bạn bắt đầu thực hiện kinh doanh, điều quan trọng nhất chính là nắm rõ một vài vấn đề liên quan đến ngành kinh doanh của bạn và các đối thủ. Nhưng một khi bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng bạn càng có nhiều dữ liệu hỗ trợ thì kế hoạch kinh doanh càng phát triển hơn. Buzzsumo sẽ cho bạn biết đối thủ của cũng như loại nội dung nào sẽ hiệu quả cho công cụ tìm kiếm và đối tượng người dùng, đặc biệt là sẽ trả lời cho bạn những xu hướng, điều gì đang hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn. Với các thông tin từ Buzzsumo mang lại, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin, dữ liệu cần thiết để thúc đẩy chiến dịch marketing của mình.

8. Feedback Genius – Tiếp nhận phản hồi người dùng 

Việc đánh giá một sản phẩm trên các trang web mua hàng trực tuyến hay trang web của nhà cung cấp là điều rất quan trọng với cả người bán lẫn người mua. Với người bán, các đánh giá bình luận sẽ giúp họ hiểu được cảm nhận của khách hàng, cũng như là có những phương hướng cải thiện sản phẩm/dịch vụ tốt hơn. Với khách hàng, thì việc xem được các phản hồi từ những người dùng khác là động lực hoặc lý do để họ có thể quyết định mua sản phẩm/dịch vụ đó hay không. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp và người bán mong muốn khách hàng sẽ để lại phản hồi khi mua xong sản phẩm, dịch vụ của mình, và Feedback Genuis sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu này. Feedback Genuis là công cụ được thiết kế để gửi thông báo, tin nhắn nhắc nhở người mua để lại phản hồi sau khi vừa mua một sản phẩm. Đây cũng là công cụ được áp dụng phổ biến cho các nhà bán hàng trên Amazon.

9. Jungle Scout – Nghiên cứu sản phẩm và thị trường

jungle scout

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào một thị trường kinh doanh nào đó nhưng không đủ chắc chắn rằng liệu quyết định đó có khả thi hay không thì Jungle Scout sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này. Với Jungle Scout bạn sẽ có được những thông tin cần thiết về thị trường mà bạn đang hướng tới bằng một cơ sở dữ liệu sản phẩm đã được lọc ra trong hàng ngàn sản phẩm khác. Đồng thời Jungle Scout còn cung cấp tính năng theo dõi sản phẩm và nghiên cứu thị trường ngách, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và lên kế hoạch marketing phù hợp.

10. AMZ Tracker – Phân tích từ khoá 

Trong nhiều năm gần đây, việc tận dụng các từ khoá đã trở thành một phương pháp rất hiệu quả trong các chiến dịch marketing. AMZ Tracker là một công cụ phân tích và theo dõi từ khoá hiệu quả nhất hiện nay, và cũng là công cụ nghiên cứu từ khoá hàng đầu trên Amazon. Ngoài chức năng theo dõi, tìm kiếm từ khoá, AMZ Tracker còn cho biết tình hình kinh doanh của các đối thủ, cung cấp tính năng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm – SEO, cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng khả năng bán được hàng. Bên cạnh đó, với những dữ liệu đã được thu thập và phân tích, tính năng “On Page Analyzer” sẽ để xuất cho bạn những phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp và những điểm bạn cần cải thiện.

11. Merchant words – phân tích nhu cầu người dùng

Merchant words

Mechant words là một công cụ marketing cung cấp hàng loạt dữ liệu về từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm phổ biến hiện nay trên nhiều nền tảng như Amazon, Walmart hay Jet. Merchant Words được đánh giá là công cụ và dịch vụ giúp phát triển kinh doanh và marketing hàng đầu trên thị trường lớn nhất thế giới – Amazon. Merchant Words sẽ cung cấp cho bạn hàng tỷ thông tin chi tiết về nhu cầu của người tiêu dùng cũng như xu hướng mua sắm hiện nay. Với chức năng theo dõi và phân tích từ khoá, bạn có thể khám phá ra thêm nhiều cơ hội trong phát triển sản phẩm, hiểu được bối cảnh cạnh tranh, tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công, tăng lưu lượng truy cập, tăng doanh thu bán hàng và phát triển doanh nghiệp.

12. Google Alerts – nhận thông báo từ khoá

Google Alerts cho phép bạn khả năng khám phá những kênh mạng xã hội nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nhiều nhất. Đồng thời, bạn sẽ nhân được thông báo từ Google Alerts mỗi khi thương hiệu hay từ khoá của bạn được nhắc tới. Có thể nói Google Alerts là công cụ cực kỳ mạnh mẽ và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

13. Facebook Page Insights và Facebook

FB Insights

Như bạn đã biết, mạng xã hội lớn nhất và hiệu quả nhất cho các chiến dịch kinh doanh, tiếp cận thị trường, thu hút nhiều khách hàng nhất chính là Facebook. Với lượng người dùng khổng lồ, cùng với những tính năng mạnh mẽ, và khả năng hỗ trợ tương tác cao giữa người bán với khách hàng. Facebook không chỉ là một mạng xã hội đơn giản mà còn là công cụ quyền năng cho các chiến dịch marketing.

Nếu như bạn đang hoặc sắp sử dụng Facebook để làm tiếp thị hay quảng cáo thì chắc chắn không thể bỏ qua công cụ Facebook Page Insights. Công cụ này ngoài cung cấp những dữ liệu quan trọng ẩn đằng sau các sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo, còn báo cáo các thông tin về hành vì người dùng. Điều này giúp bạn có nhiều thông tin hỗ trợ cho chiến dịch tiếp cận khách hàng hiệu quả

14. Facebook Audience Insights – phân tích hành vi người dùng 

Tương tự như Facebook Page Insights, Facebook Audience Insights sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nội bộ quan trọng về các khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, điểm nổi bật ở công cụ này đó là thay vì tập trung vào đối tượng người dùng riêng của bạn, thì nó còn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các đối tượng khách hàng của đối thủ của bạn.

15. Sales Navigator – cải thiện khả năng bán hàng trên Linkedin

Sales Navigator

Sales Navigator là một trong những công cụ marketing online mạng xã hội mà bạn cần sở hữu ngay khi thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình. Công cụ này cho phép bạn xem hồ sơ và các hoạt động xảy ra trên mạng xã hội, mà cụ thể là Linkedin. Các dữ liệu này sẽ gửi trực tiếp đến hộp thư Gmail của bạn. Với những thông tin này, bạn sẽ có cơ sở để cải thiện kênh cũng như tận dụng kênh kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

16. Similarweb – So sánh website 

Từ góc nhìn của marketing và SEO thì việc tìm hiểu và nghiên cứu về đối thủ chưa bao giờ là đủ. Bạn càng có nhiều thông tin về đối thủ thì bạn càng nắm trong tay phần thắng. Đặc biệt bạn nghỉ sao nếu có thể biết được lượng truy cập vào trang web của đối thủ? SimilarWeb là một công cụ cho phép bạn xem và so sánh lượng truy cập traffic giữa website bạn và website của đối thủ. Similarweb cho phép sử dụng miễn phí, nhưng với các kế hoạch phát triển lâu dài của một doanh nghiệp thì cần phải trả phí.

17. Evernote – Công cụ ghi chép

Evernote

Có thể tuyên bố rằng, không có một công cụ linh hoạt và dễ sử dụng nào cho các marketer online hơn là Evernote. Evernote là công cụ cho phép bạn lưu trữ bất cứ nội dung văn bản, thậm chí là hình ảnh trên một hệ thống. Dù là ghi chú về cách nghiên cứu, trình bày ý tưởng, trích các nguồn tài nguyên, hay lên danh sách các công việc cần làm, thì Evernote đều có thể giúp cho các nghiên cứu cũng như là phát hoạ quá trình thực hiện viết nội dung marketing đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

18. Headline Analyzer – công cụ phân tích tiêu đề 

Trong bất cứ bài viết nào, ngoài nội dung chính ra thì tiêu đề đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Từ những bài blog, bài báo, tin tức, bài thuyết trình, cho đến một video trên Youtube thì tiêu đề sẽ là yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất đến với hành động truy cập của người dùng. Dù nội dung bài viết hay video của bạn có hay đến mức nào, nhưng tiêu đề không thu hút và phù hợp thì cũng không thể thu hút người dùng cũng như khách hàng hiệu quả. Với Headline Analyzer, bạn sẽ có thể biết được liệu tiêu đề như thế này có hiệu quả hay không cũng như sẽ cho ban điểm đánh giá và mẹo để cải thiện tiêu đề tốt hơn.

19. Scoop.it – công cụ quản lý nội dung 

Scoop it

Scoop.it là một trong những công cụ phân tích và quản lý nội dung mạnh mẽ. Hơn một triệu người dùng và doanh nghiệp đang sử dụng Scoop.it cho các chiến lược phát triển marketing. Công cụ này sẽ cho phép bạn khả năng đo lường các lượt xem, bình luận, chia sẻ, lượt khách truy cập và hơn thế nữa. Đồng thời Scoop.it có thể kết hợp với Google Analytics để tăng tính hiệu quả cho việc phân tích nội dung.

20. Google Pagespeed Insight – Phân tích website

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ không truy cập trang. Đồng thời tốc độ tải trang cũng sẽ cho biết liệu trang web, sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu của bạn có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hay không. Sử dụng Google Pagespeed Insights sẽ cung cấp cho bạn các phân tích thời gian thực về tốc độ tải trang của trang web bạn. Google Pagespeed Insight là công cụ hàng đầu hỗ trợ cải thiện khả năng SEO cũng như xếp hạng của website

21. Canva – thiết kế hình ảnh, video marketing 

canva

Nội dung marketing thực sự rất đa dạng, ngoài các văn bản giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu ra, thì các hình ảnh hoặc video cũng sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo ra hiệu quả của một chiến dịch marketing. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những hình hoặc video clip hỗ trợ cho marketing thông qua công cụ thiết kế Canva. Canva là một web app hỗ trợ marketing online cho phép người dùng có thể thiết kế bất cứ hình ảnh hoặc video bắt mắt, phù hợp cho nhiều mục đích, nhiều lĩnh vực. Đặc biệt Canva còn sở hữu một nguồn template phong phú, các hình ảnh minh hoạ chất lượng, nhiều biểu tượng thiết kế, giúp bạn có thể lựa chọn thoải mái và thiết kế nên một tác phẩm độc đáo.

Bài viết trên đã tổng hợp 21 công cụ marketing online dễ sử dụng, phổ biến và hiệu quả nhất cho hầu hết các cá nhân cũng như doanh nghiệp. Hi vọng các công cụ trên sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc thực hiện nhiệm vụ marketing cũng như cải thiện hiệu quả marketing online một cách toàn diện.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email