Để thực hiện các chương trình Marketing trên nền tảng kỹ thuật số (hay gọi là Online Marketing), Content hay nội dung là yếu tố mang tính sống còn. Khi nội dung được xây dựng bài bản, hướng đến đúng nhóm đối tượng, chiến dịch Marketing sẽ nhận được sự trợ giúp rất lớn và dễ dàng đạt được kế hoạch đã đề ra. Ngược lại, những nội dung kém cuốn hút và ít nổi bật có thể khiến số tiền bỏ ra cho các hoạt động, chương trình quảng cáo trở nên lãng phí, không mang lại hiệu quả.

Vấn đề là không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn một đội ngũ phụ trách Content chuyên nghiệp, có thể sản xuất những nội dung đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng và các kênh truyền thông khác nhau như mạng xã hội, website, video,… Khi đó, việc lựa chọn dịch vụ Content Marketing thuê ngoài, đặc biệt là dịch vụ tại Mona SEO chính là giải pháp hữu hiệu và tiện ích nhất.

Content Marketing là gì? Khác gì so với Content thường?

Content marketing là gì? Khác gì so với content thường?

Content là gì?

Content dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nội dung. Content ở đây được sử dụng để chỉ nội dung được đăng tải, chia sẻ thông qua nhiều hình thức khác nhau như bài viết, video, hình ảnh, bản thu âm, infographic,… và ở các thể loại đa dạng như blog, email, bài post, video, landing page, bài báo, podcast,…

Trong nhiều trường hợp, việc xem xét và đánh giá nội dung không chỉ dựa trên những điều được thể hiện trên bề mặt con chữ, hình ảnh đơn thuần mà cần nhìn sâu vào thông điệp, ý nghĩa mà nội dung đó truyền tải, gửi gắm đến người đọc, người xem.

Content Marketing là gì?

Content Marketing được hiểu là tiếp thị nội dung. Đây là một trong các hoạt động chủ đạo của các chiến dịch Marketing. Doanh nghiệp sẽ thực hiện sản xuất và phân phối các nội dung giá trị, hấp dẫn có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu. Mục tiêu của hoạt động này bao gồm việc giới thiệu, kích thích nhu cầu và thôi thúc hành vi mua hàng của các nhóm khách hàng.

Tuy nhiên, khác với quảng cáo, các nội dung trong Marketing không tập trung tô vẽ các ưu điểm của sản phẩm mà sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp khách hàng nhận ra vai trò, sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ trong cuộc sống.

Điểm khác biệt giữa Content và Content Marketing

Content Marketing cũng là content tuy nhiên nó được sử dụng trong một lĩnh vực cụ thể, hướng đến các mục tiêu xác định từ trước. Nếu nội dung thông thường có thể được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau như chia sẻ thông tin, giải trí, giáo dục,… thì mục tiêu chủ đạo của Marketing là tác động và thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng.

Những lý do khiến Content nên được chú trọng

Viết content – Tưởng dễ nhưng không hề đơn giản

Người trong nghề thường nói “Cái khó của Content là ở chỗ nhiều người nghĩ nó dễ”. Vì nhiều người cho rằng viết Content cho các chiến dịch Marketing chẳng phải vấn đề khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể làm được nên nhiều doanh nghiệp không chịu đầu tư ở phương diện này, kết quả là họ không thu được kết quả như kỳ vọng.

Việc lựa chọn từ ngữ trong Content Marketing thực chất rất phức tạp, chỉ khác nhau một từ, một chữ, thông điệp truyền đi cũng sẽ có sự sai lệch, khiến hiệu quả không được như mong muốn. Đó là chưa kể đến việc sáng tạo nội dung luôn phải tạo trend, bắt trend và đem đến những điều đủ mới mẻ, thu hút người khác. Đây là việc mà không phải ai cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Tạo ra phong cách riêng – Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Tạo ra phong cách riêng – Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Nội dung, thông điệp và cách truyền tải sẽ khiến công chúng, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu có được hình dung về thương hiệu của bạn. Nếu những thông điệp đưa ra có độ xác thực cao, hữu ích với người dùng, họ sẽ đánh giá bạn là một doanh nghiệp chỉn chu, chuyên nghiệp và tận tâm.

Nếu những thông điệp đưa ra có phần vui nhộn, mới mẻ, phá cách, họ sẽ đánh giá bạn là một doanh nghiệp trẻ, sáng tạo và năng động. Bắt tay vào xây dựng thương hiệu chính là từ những câu chuyện đơn giản nhưng cần sự thống nhất và duy trì bền bỉ.

Tác động đúng nhóm khách hàng

Để xây dựng nội dung, ngoài việc định hình phong cách thương hiệu cũng nghiên cứu về nhóm khách hàng mục tiêu. Thông điệp và nội dung bạn truyền đi chỉ hiệu quả khi nó tác động được đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Do đó, khi lên nội dung cho các chiến dịch, cần phải xác định rõ đâu là những nội dung có thể làm khách hàng chú ý, ghi nhớ và khiến họ thực sự có những hành động thực tế.

Hiệu quả kinh doanh thực tế

Mục tiêu sau cùng của Content Marketing là cung cấp các thông điệp thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng. Một nội dung được xây dựng hiệu quả có thể trực tiếp tác động và gia tăng doanh thu thực tế cho chiến dịch nói riêng và cho cả doanh nghiệp nói chung. Chính vì nguyên nhân này, các doanh nghiệp nên có một mức đầu tư đúng tầm, xứng đáng với hiệu quả mà content có thể mang lại.

Xem thêm:

Ưu điểm của dịch vụ Content Marketing

Ưu điểm của dịch vụ Content Marketing

Nghiên cứu và xây dựng kế hoạch

Với các công ty cung cấp dịch vụ Content Marketing, nhất là content SEO, đội ngũ sẽ phụ trách việc tìm hiểu thông tin, tài liệu về lĩnh vực, nghiên cứu đối thủ, từ khóa liên quan,… để xây dựng kế hoạch nội dung phù hợp, ăn nhập với tổng thể chiến dịch Marketing và tạo sự quan tâm, thu hút từ công chúng. Bản kế hoạch nội dung có thể được xây dựng cho cả ngắn hạn và dài hạn, hướng đến việc thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu.

Kỹ năng chuyên môn

Đội ngũ sản xuất nội dung có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, có thể sáng tạo nhiều loại nội dung đa dạng, cho các kênh khác nhau và hướng đến từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Các nội dung được đưa ra có chủ đề phong phú, cuốn hút, đảm bảo truyền tải rõ ràng thông điệp từ doanh nghiệp và thúc đẩy hành vi trong thực tế. Ngoài ra, dịch vụ viết content thuê ngoài cũng sẽ đem đến nhiều cách thể hiện thú vị, khiến nội dung, thông điệp dù lặp lại vẫn không bị nhàm chán.

Đảm bảo chất lượng

Dịch vụ viết content có cam kết về chất lượng nội dung, đảm bảo không đi copy, không đem đến những nội dung bị trùng lặp, hay được chuẩn bị một cách cẩu thả. Điều này giúp các kênh nội dung của bạn đảm bảo được “unique”. Trong SEO website, yếu tố này sẽ giúp trang được đánh giá cao và có thứ hạng tốt hơn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Content Marketing của Mona SEO

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Content Marketing của Mona SEO

Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Web và SEO

Mona SEO là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như thiết kế website, lập trình phần mềm, dịch vụ SEO web, dịch vụ Content Marketing,… Nhờ kinh nghiệm thực tế trong thiết kế web, đội ngũ của Mona nắm rõ cách thức tiến hành nghiên cứu, lập kế hoạch và phát triển nội dung sao cho hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dùng và giúp website leo top dễ dàng.

Thế mạnh xây dựng Content Marketing website

Mona SEO cung cấp dịch vụ viết Content Marketing chuyên nghiệp. Đội ngũ của Mona sẽ triển khai toàn bộ công đoạn từ nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ. Sau khi xây dựng và đề xuất những bộ từ khóa, những nội dung thu hút và có thể đạt hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch Marketing, đội ngũ Mona sẽ sắp xếp, phát triển kế hoạch nội dung logic, bài bản, giúp trang web của bạn được phát triển toàn diện, đáp ứng đúng mục tiêu và mong muốn của khách hàng.

Cập nhật xu hướng mới nhất

Để có thể sáng tạo ra những nội dung chất lượng nhất, Công ty MonaSEO luôn nỗ lực tiếp cận, cập nhật và ứng dụng những xu hướng mới nhất trong việc xây dựng và phát triển nội dung. Cách làm này sẽ giúp nội dung giữ được sức hút với người đọc, gia tăng hiệu ứng khi chia sẻ trên các mạng xã hội và quan trọng nhất là giúp tăng lượt traffic về website.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc có thể liên hệ qua thông tin sau:

  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 636 648

Nếu bạn đang cảm thấy website của mình dù đã SEO lên top nhưng lượng khách hàng liên hệ hay tỷ lệ chuyển đổi vẫn không như kỳ vọng, đó có thể là do content của bạn chưa chuẩn, chưa đủ thu hút để khách hàng tin tưởng và liên hệ với bạn. Chính vì vậy, hãy đầu tư xứng đáng cho nội dung trên website của mình để không lãng phí những khách hàng tiềm năng đó, lựa chọn dịch vụ content marketing để được xây dựng nội dung chuẩn – chất – hiệu quả.