Dịch Vụ Tư Vấn Marketing cho doanh nghiệp hiệu quả 2023

Dịch Vụ Tư Vấn Marketing cho doanh nghiệp hiệu quả 2023

Kinh doanh Online có tốc độ phát triển càng mạnh, và việc cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng tăng cao. Việc không đưa ra được các chiến lược kinh doanh truyền thông xã hội chuyên nghiệp thì bạn rất dễ bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê, sử dụng các loại dịch vụ tư vấn giải pháp Marketing thì bạn càng cần phải nắm được tư vấn Marketing là gì? Đối tượng nào nên thuê? Bạn sẽ có được lợi ích như thế nào khi sử dụng dịch vụ? Nếu bạn đang quan tâm những nội dung này thì nội dung bài viết MonaSEO chia sẻ dưới đây là dành cho bạn

Tư vấn Marketing là gì?

Tư vấn Marketing là gì?

Tư vấn Marketing đơn giản là các hướng dẫn, lời khuyên hỗ trợ những chiến dịch Marketing diễn ra theo đúng kế hoạch vạch ra trước đó. Người tư vấn phải tiến hành nghiên cứu thị trường, thấu hiểu tâm lý, hành vi và nhu cầu khách hàng mục tiêu.

Tư vấn chiến lược Marketing không chỉ dừng lại ở những lời khuyên, mà thay vào đó Agency tư vấn sẽ trực tiếp thảo luận trong một thời gian dài. Phác họa ra các bản chiến dịch Marketing chi tiết nhất. Nhiệm vụ đơn vị tư vấn là phải định hướng giải quyết và triển khai Marketing mà doanh nghiệp bạn phải đánh giá toàn diện thị trường.

Tại sao doanh nghiệp nên thuê dịch vụ tư vấn Marketing?

Chuyên môn cao

Các công ty tư vấn Marketing luôn sở hữu một đội là các nhà tư vấn (consultant) có đầy đủ cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Mỗi chuyên gia tư vấn sẽ phụ trách từng mảng lĩnh vực riêng biệt. Trong lĩnh vực đó họ hiểu rõ về những vấn đề thực tiễn các doanh nghiệp gặp phải, biết được doanh nghiệp cần làm gì, cần có gì,…

Giải quyết nhanh các vấn đề còn vướng mắc của doanh nghiệp

Như đã đề cập các chuyên gia tư vấn tại các công ty tư vấn chiến lược Marketing sẽ tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất với trường hợp của doanh nghiệp bạn. Bao gồm những hoạt động từ nghiên cứu tiềm năng thị trường, đề xuất thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu, đề xuất chiến lược, định vị thương hiệu,… cho đến hoạt động tác nghiệp chẳng hạn triển khai chiến dịch trên các kênh, thông điệp truyền thông, lựa chọn kênh,…. đồng thời giám sát, hỗ trợ triển khai các hoạt động đó.

Linh hoạt, tùy biến

Linh hoạt, tùy biến

Cố vấn bắt kịp xu hướng công nghệ mới xác định hướng đi phù hợp mà không cần đến hành trình kinh nghiệm. Đơn vị tư vấn chiến lược Marketing luôn lường trước được các nguyên nhân sau đằng những khó khăn, vướng mắc bạn gặp phải. Cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn đưa ra định hướng, kế hoạch phù hợp và triển khai Marketing hiệu quả, xử lý các vấn đề cho doanh nghiệp.

Kiểm soát chi phí và thời gian

Đối với những chủ doanh nghiệp nhỏ, startup có ngân sách và nguồn lực là những yếu tố luôn có hạn và cần tính toán kỹ càng. Bên cạnh đó thời gian đối với những doanh nghiệp này là một nguồn tài nguyên quý giá, cần nắm bắt sao cho hiệu quả. Trong giai đoạn mới bắt đầu, vẫn còn hạn hẹp về ngân sách nên rất nhiều thứ doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup phải tự làm thay vì bỏ tiền ra thuê ngoài. Vậy nên họ càng cần biết cách phân bổ, tổ chức thời gian thật hiệu quả. Vì nếu không nhạy bén, nguồn lực của họ sẽ không cho phép tồn tại lâu dài trên thị trường mà không có được doanh thu, lợi nhuận.

Một đơn vị tư vấn Marketing tốt, tận tâm sẽ luôn đưa ra những đề xuất giúp cho doanh nghiệp bạn vừa tiết kiệm được cả chi phí, nhân sự và thời gian.

Giảm tải rủi ro không mong muốn

Giảm tải rủi ro không mong muốn

Việc không kiểm soát, cân đối được những công việc và ưu tiên các mục tiêu quan trọng là vấn đề thường gặp phải ở các doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ. Cụ thể, người quản lý doanh nghiệp đôi khi quá tập trung vào những hoạt động khuyến mại để xúc tiến bán hàng nhưng lại bỏ sót việc xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu được họ muốn gì rồi mới đưa ra chiến thuật phù hợp, điều này làm giảm hiệu quả với các chiến dịch promotion và lãng phí nguồn lực (tiền bạc, công sức, thời gian). Hoặc thông điệp truyền thông đến tệp khách hàng hiện tại có thể không đúng với sở thích, thói quen, hoặc tệ hơn có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực, phản cảm về doanh nghiệp.

Khi thuê những đơn vị tư vấn chiến lược Marketing Online thì rủi ro này có thể được loại bỏ. Các chuyên gia tư vấn sẽ biết bạn nên làm gì, đầu tư vào đâu, tại thời điểm nào để đạt được các mục tiêu kinh doanh và Marketing. Tùy thuộc vào yêu cầu và mong muốn từ bạn, những đơn vị tư vấn Marketing tổng thể sẽ đưa ra các bản đề xuất khuyến nghị, kế hoạch để giải quyết vấn đề Marketing sao cho hiệu quả, tối ưu.

Các doanh nghiệp khi cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt sẽ đưa ra các đề xuất mang tính xây dựng, phát triển bền vững, bám sát vào thực tế doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn xuyên suốt và những ý kiến tư vấn, đề xuất phải khách quan, đứng về phía lợi ích của doanh nghiệp.

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Thực tế, doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn giải pháp Marketing khi gặp vấn đề sau:

 • Tình trạng doanh thu không thể đạt được mục tiêu mà bạn đề ra trước đó.
 • Chi phí thị trường có xu hướng tăng tuy nhiên doanh nghiệp bạn chưa điều chỉnh được chi phí.
 • Lạc lõng và mất kiểm soát trong một thị trường cạnh tranh quá gay gắt.
 • Muốn phát triển sản phẩm mới hoặc muốn mở rộng quy mô mô hình sản xuất, kinh doanh.
 • Đặt các mục tiêu tăng trưởng quá cao so với tình hình thực tế.
 • Doanh nghiệp mới thành lập và chuẩn bị tham gia thị trường.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing Online tại MonaSEO

Giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí không đáng có

Giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí không đáng có

Ưu tiên của Mona SEO là luôn đưa ra các đề xuất, kế hoạch phù hợp với nguồn lực (năng lực, ngân sách và thời gian) của các doanh nghiệp. Trong quá trình tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chi trả tiền cho những hoạt động Marketing mà không hướng tới mục tiêu, mục đích cụ thể làm lãng phí cả về thời gian, tiền bạc do nhà quản lý, lãnh đạo không xác định rõ ràng về phương hướng hoạt động, thị trường, khách hàng mục tiêu, những quyết định đưa ra đa phần theo cảm tính, kinh nghiệm hoặc bắt chước đối thủ,… mà lại không thực sự phù hợp với thực tế doanh nghiệp của mình.

Hiểu và giải quyết được vấn đề đến cùng

Mona SEO hiểu được nguyên nhân thực sự đằng sau những khó khăn, vướng mắc bạn đang gặp phải. Và chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn các phương hướng, kế hoạch phù hợp và triển khai các hoạt động để giải quyết vấn đề đó cho doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ tư vấn và giải đáp xuyên suốt

Điều mà nhiều doanh nghiệp luôn lo lắng hiện nay là khi tìm kiếm và làm việc với các doanh nghiệp tư vấn đó là họ chỉ nhận được sự hỗ trợ tư vấn trong thời gian ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, tại Mona SEO xác định là đơn vị đồng hành cùng các doanh nghiệp vậy nên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề liên quan khi doanh nghiệp cần trong cả trước và sau dự án.

Mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Tại Mona SEO, chúng tôi cung cấp các giải pháp hỗ trợ giải quyết vấn đề, dịch vụ cho từng trường hợp thực tiễn của mỗi doanh nghiệp. Kim chỉ nam khi đề xuất những dịch vụ của chúng tôi đó là tối ưu (optimizing) sao cho phù hợp nhất với nguồn lực (ngân sách, nhân sự hạn chế), kịp thời cho doanh nghiệp.

Quy trình triển khai dịch vụ tư vấn Marketing tổng thể tại MonaSEO

Nghiên cứu thực tế thị trường

Tư vấn nghiên cứu phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu, đối thủ, lập kế hoạch tiếp thị tổng thể phù hợp cụ thể:

 • Cung, cầu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì cho thị trường.
 • Nguồn lực sản phẩm, hành vi tiêu dùng, khách hàng hiện tại như thế nào?
 • Tổng quan về thị phần, đánh giá đối thủ trực tiếp, gián tiếp cạnh tranh trên thị trường..
 • Phân tích mô hình SWOT của doanh nghiệp từ đó đưa ra hướng xử lý.
 • Các kênh phân phối, bán hàng, triển khai bán hàng, dự trù ngân sách.

Tư vấn định vị thương hiệu

Tư vấn định vị thương hiệu

Khi đã sở hữu đầy đủ thông tin khách hàng, cố vấn xây dựng Marketing hiệu quả tiến hành phân tích:

 • Mặt hàng chủ lực, nguồn lực của doanh nghiệp, mô hình kinh doanh bán hàng.
 • Thực tế Marketing của doanh nghiệp, khách hàng hiện tại như thế nào?

Từ đó, tiến hành tư vấn chiến lược định vị trong ngành, chọn lọc phân khúc khách hàng tiềm năng với các chiến lược cạnh tranh hiệu quả.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Branding phát triển sản phẩm – doanh nghiệp

Đề xuất giải pháp Marketing

Nhà tư vấn kỹ thuật số dựa trên những mục tiêu kinh doanh công ty và tài nguyên doanh nghiệp, tối ưu hiệu quả với mức chi phí trong hạn mức cho phép. Lên kế hoạch Marketing tổng thể bao gồm cách tiếp cận, kế hoạch hành động, lên chiến lược nội dung, lập kế hoạch tăng trưởng,… Từ phân tích dữ liệu cụ thể, đơn vị chốt với bạn các kế hoạch Marketing phù hợp, tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác nhất.

Tư vấn định giá và khuyến mãi

Tư vấn giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn định mức giá phù hợp với sản phẩm/dịch vụ phù hợp với từng loại sản phẩm/dịch vụ giúp đảm bảo chất lượng cạnh tranh tốt nhất và tạo tin tưởng cho khách hàng.

Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội

Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội

Dịch vụ Marketing bao gồm truyền thông xã hội hỗ trợ bạn tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, dễ dàng hơn. Truyền thông công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội tuy mang tính cạnh tranh cao nhưng lại đem đến hiệu quả vượt trội. Xây dựng, quản lý thương hiệu dựa trên nền tảng mạng xã hội, giúp phát tán, viral thương hiệu một cách rộng rãi.

Đo lường hiệu suất

Khi triển khai chiến dịch sẽ phát sinh một vài vấn đề như không mang lại hiệu quả mong muốn. Vì thế, đơn vị tư vấn phải trực tiếp theo dõi, làm việc và tiến hành điều chỉnh lại kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch.

Quản lý và chăm sóc

Trong xuyên suốt quá trình triển khai và thực thi chiến lược, Agency tư vấn, cố vấn phải liên tục kiểm tra, bàn bạc, tạo nên mối quan hệ với khách hàng thân thiết hơn. Tư vấn đưa ra các chương trình quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng thành tệp các khách hàng trung thành, gắn bó ủng hộ thương hiệu lâu dài.

Sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing là cách doanh nghiệp có thể định hướng xây dựng thương hiệu một cách vững mạnh. Hãy lựa chọn Mona SEO – cố vấn Marketing chuyên nghiệp để sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến Marketing Online. Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email