Organic Traffic Là Gì? Vai Trò Và Cách Tăng Organic Traffic Hiệu Quả

Organic Traffic Là Gì? Vai Trò Và Cách Tăng Organic Traffic Hiệu Quả

Phát triển website trở thành mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại. Có nhiều kiến thức liên quan tới SEO website đòi hỏi các SEOer cần tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ. Hiểu Organic traffic là gì? cũng như cách để tăng traffic tự nhiên hiệu quả, từ đó giúp quá trình nâng cao chất lượng website, dễ dàng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm như Google. Cùng MonaSEO tìm hiểu chi tiết ở bài viết đưới dây!

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic hay còn được biết tới là Organic Search là thuật ngữ được sử dụng để thể hiện tổng số lượt truy cập vào website tới từ lượt tìm kiếm một cách tự nhiên của người dùng và nó thông qua các công cụ tìm kiếm. Trong số đó nó không bao gồm những lượt truy cập từ những hình thức quảng cáo có trả phí được áp dụng hiện nay của Google là Google Ads.

Người dùng khi tiến hành nhấp vào bất kì kết quả nào không tả phí để truy cập vào một website cụ thể thì lúc này lượt truy cập đó sẽ được tính là Organic traffic. Đối với một website lượt truy cập tự nhiên là lượng truy cập quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất. Nó quan trọng hơn cả những lượt truy cập có trả phí, hay thông qua Facebook, hoặc bất kì mạng xã hội nào khác.

Organic Traffic chính là những con số thể hiện cho nhu cầu, cho mong muốn thực tế của chính khách hàng tiềm năng khi họ tiến hành tìm kiếm trên Google. Người dùng khi tiến hành việc truy vấn trên công cụ tìm kiếm thì lúc này họ đang có nhu cầu một cách cụ thể. Bởi thế, thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, từ đó cung cấp giải pháp phù hợp thì việc có được thêm khách hàng tiềm năng mới là điều có thể được đảm bảo tốt.

Tầm quan trọng của Organic Traffic cho Website hiệu quả

Nguồn truy cập chất lượng cao

Nguồn truy cập chất lượng cao

Organic traffic có liên quan trực tiếp tới khách hàng mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới. Đây là traffic mà người dùng chủ động tìm kiếm, từ đó tiếp cận với website của bạn. Không chỉ vậy, những lượt truy cập này còn là con số thể hiện cho chính sự quan tâm của khách hàng với những nội dung liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Bởi thế, đây là lượt truy cập có giá trị cao, có tiềm năng với tỉ lệ chuyển đổi được cải thiện đáng kể. Bởi thế, cần chú ý tới một vài vấn đề như cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cung cấp đúng thời điểm để tăng tỉ lệ chuyển đổi, hay chú trọng tới điều hướng khách hàng tới những kiến thức chuyên sâu hơn liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mình cung cấp.

Tối ưu chi phí dài lâu

Với những bài viết đã lên Top song chúng ta ngừng ngân sách thì vẫn sẽ có đều đều những Organic traffic tiếp tục phát triển, tăng tiến về website của chính mình. Đặc biệt, với Traffic tự nhiên thì kết quả SEO sau khi đã lên Top luôn được đánh giá cao với khả năng bền vững lý tưởng, ngay cả trong trường hợp chúng ta không đầu tư chi phí để duy trì.

Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo mang tới khả năng tối ưu chi phí dài lâu khi SEO mũ trắng. Lúc này, giảm thiểu chi phí song vẫn có được kết quả cao là điều mà chúng ta đạt được.

Mang tới traffic bền vững

Mang tới traffic bền vững

Những kết quả SEO khi đã được lên Top với chỉ số Organic traffic cao luôn được đảm bảo ở sự bền vững. Áp dụng phương pháp SEO mũ trắng, tuân thủ đầy đủ những thuật toán của Google, đồng thời cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng,… thì traffic đạt được có được sự bền vững, tăng tiến tốt ngay cả khi đã dừng bỏ chi phí đầu tư.

Tăng lợi thế cạnh tranh

Với Organic traffic khi tuân thủ phương pháp làm nội dung được Google khuyến nghị giúp website lên Top bền vững, có chi phí tối ưu ở mức tối đa. Đặc biệt, đối với SEO tổng thể thì việc phủ toàn bộ ngành hàng thông qua bộ từ khóa xây dựng rộng khắp, có sự bao quát, khả năng nhìn xa trong chiến lược nội dung là yêu cầu bắt buộc.

Trong hoàn cảnh này doanh nghiệp có cơ hội tạo ra khá nhiều những điểm chạm nếu tính trên toàn bộ hành trình mua hàng của khách hàng. Thay vì việc chỉ xuất hiện ở một số nhu cầu, với một vài từ khóa nhất định thì việc chăm sóc, thuyết phục họ mua hàng ngay từ khi mới bắt đầu quan tâm tới sản phẩm, cũng chưa biết tới chúng ta là ai được đảm bảo tốt.

Khi thương hiệu xuất hiện thường xuyên, liên tục trên kết quả tìm kiếm sẽ đảm bảo được năng lực cạnh tranh cao hơn. Nâng cao uy tín, được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu thì việc nhận được sự tin tưởng là điều được đảm bảo tốt hơn.

Phối hợp dễ dàng với kênh Marketing

Phối hợp dễ dàng với kênh marketing

Việc tập trung đầu tư vào traffic tự nhiên chính là đầu tư cho SEO hiệu quả, bền vững và mang tới giá trị cao. Tuy nhiên, SEO không chỉ đơn thuần là làm content ở dạng text, content cho blog. Bởi thế, hãy chuyển thể từ văn bản dạng text sang dạng video, hay sáng tạo hơn là infografic là vô cùng lý tưởng. Nhờ vậy, việc tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả thông qua nhiều kênh khác nhau được thực hiện.

Không đơn thuần chỉ là giới hạn trong SEO website mà việc phối hợp với quảng cáo trả tiền với SEO, hay Social Marketing và SEO,… đều có thể áp dụng mang tới những giá trị thiết thực.

Mang tới nhiều khách hàng tiềm năng

Nhờ có traffic tự nhiên nên sẽ mang tới đầy đủ, đa dạng các nhóm khách hàng khác nhau, theo nhiều cấp độ quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Dù là người chưa biết tới doanh nghiệp song có nhu cầu cao cũng có khả năng tiếp cận, mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Lúc này, Organic traffic sẽ tới từ chính kết quả tìm kiếm của Google sẽ mang nhiệm vụ ở dạng điều hướng, chuyển dịch được cấp độ nhu cầu của khách hàng hiệu quả. Sự chuyển dịch từ biết tới hiểu, từ hiểu tới tin, từ tin tới yêu thích và đưa ra quyết định mua hàng. Điều hướng có được thành công hay không thông thường phụ thuộc chính vào việc chúng ta chọn chủ đề cần SEO, chọn lựa được tuyến nội dung thực sự phù hợp, cũng như tạo ra được độ phủ lớn trong ngành hàng mình đang cung cấp.

Nâng cao uy tín cho thương hiệu

Nâng cao uy tín cho thương hiệu

Với Organic traffic được cải thiện mang tới khả năng nâng cao uy tín cho thương hiệu hiệu quả. Lúc này không phải là doanh nghiệp tìm tới khách hàng mà ngược lại chính khách hàng là người chủ động tìm tới chúng ta. Có sự tín nhiệm nhất định trước khi đọc bài viết là điều mà chúng ta sẽ đạt được.

Việc đầu tư tốt vào nội dung còn là cách mang tới những giá trị đích thực, những điều phù hợp với mối quan tâm của khách hàng. Tạo được thiện cảm, sự hài lòng và chú ý sẽ giúp họ ghi nhớ về thương hiệu tốt hơn.

Dễ dàng thấu hiểu khách hàng

Thực tế hiện nay có nhiều người giao tiếp với Google nhiều hơn với những người khác. Mọi vấn đề mà họ gặp phải đều sẽ tiến hành tìm kiếm thông qua Google. Bởi vậy, việc phát triển Organic traffic lúc này càng trở nên quan trọng và cần thiết với mỗi website.

Việc nắm bắt được bộ dữ liệu khổng lồ mà ở đó cung cấp những truy vấn của người dùng sẽ giúp việc khám phá ra insight, những nhu cầu mới,… mà hoàn toàn không cần tiến hành việc nghiên cứu thị trường với thông tin đầy đủ, chính xác. Nhở vậy, việc thấu hiểu khách hàng, có thể điều chỉnh và cung cấp dựa trên mong muốn được đảm bảo tốt.

Các cách giúp tăng Traffic tự nhiên hiệu quả

Hiện nay, có hai nhóm yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới Organic traffic của một website. Cần chú ý tới các yếu tố này nếu muốn tăng traffic tự nhiên nhanh chóng, hiệu quả như yêu cầu.

Tăng CTR

Tăng CTR

CTR – Click through rate chính là tỉ lệ nhấp khi so sánh với lượt hiển thị. Muốn tăng được CTR cho một website chúng ta có thể lưu ý một vài cách thức cơ bản là:

  • Tập trung vào lên Top với đúng trang đích, trả lời theo đúng mối quan tâm của người dùng, cung cấp đúng thông tin mà khách hàng đang mong muốn.
  • Chú ý tập trung chính vào việc tối ưu SEO nhằm giúp tăng Top một cách hiệu quả hơn.
  • Ưu tiên trong việc đặt Title, cũng như Meta Description sao cho đủ độ thu hút, hấp dẫn.

Tăng lượt hiển thị

Để tăng lượt hiển thị đầu tiên cần chú ý tiến hành SEO tổng thể, mở rộng hơn nữa bộ từ khóa, hay từ khóa bao phủ toàn ngành. Qua đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, với nhu cầu khác biệt hết sức đa dạng.

Thực hiện các chiến dịch Marketing bằng cách chủ động đẩy cao lượt tìm kiếm của những từ khóa riêng của thương hiệu. Nhờ vào phương án này khi áp dụng giúp người dùng quan tâm nhiều hơn tới doanh nghiệp, từ đó sẽ tìm kiếm brandkey về doanh nghiệp trên những công cụ tìm kiếm như Google.

Với các yếu tố tăng hiển thị khi được chú trọng sẽ giúp website của mỗi doanh nghiệp thuận lợi trong việc tăng trưởng Organic traffic. Hàng chục nghìn lượt traffic tự nhiên hàng tháng tăng lên với hướng tối ưu này khi được áp dụng.

Khi muốn thúc đẩy một cách bền vững sự tăng trưởng của website, cũng như tối ưu ở chi phí với Organic traffic thì SEO tổng thể là giải pháp hoàn hảo, lý tưởng có thể áp dụng. Hiểu về Organic traffic là gì, cũng như cách thức để tăng traffic tự nhiên mang tới khả năng cải thiện vị trí của web trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận khách hàng, nâng cao uy tín cho thương hiệu. Khai thác hiệu quả, đúng cách giúp mỗi doanh nghiệp có thể phát triển hiệu quả và bền vững hơn.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email