SEO Youtube Là Gì? 10 Bước SEO Youtube hiệu quả nhất 2022

SEO Youtube Là Gì? 10 Bước SEO Youtube hiệu quả nhất

Youtube được xem như là một thị trường tiếp thị nổi bật nhất hiện nay. Một số người dùng Youtube để tiếp thị sản phẩm, review sản phẩm. Để gia tăng khả năng tìm kiếm, tăng lượng view cho Video Youtube chúng ta cần tối ưu hóa SEO cho chúng. SEO Youtube trở thành nhiệm vụ hàng đầu cho mọi công ty, doanh nghiệp và cả những cá nhân chuyên cung cấp video trên Youtube. Những thông tin về SEO Youtube là gì? 10 bước SEO Youtube hiệu quả sẽ được MonaSEO cung cấp chi tiết ở nội dung bài viết này.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là kỹ thuật tối ưu kết quả tìm kiếm của Video trên Youtube giúp video của bạn tăng thứ hạng. Video của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trên bảng tìm kiếm. Khi người dùng sử dụng 1 từ khóa nào đó để tìm kiếm video, trong rất nhiều video đang cung cấp chung cùng lĩnh vực với bạn. Nếu video của bạn SEO tốt hơn thì sẽ hiển thị lên trước các video khác.

SEO Youtube là gì?

Bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập và tăng lượng người theo dõi thì SEO Youtube là điều cần phải làm. Cũng như SEO website, SEO Youtube cũng cần tối ưu hóa title, từ khóa, mô tả… Thay vì liên kết giữa các trang web với nhau thì SEO Youtube sẽ tạo danh sách phát, liên kết các video với các kênh của Youtuber khác…

Mặc dù công cụ tìm kiếm của Youtube đã ngày càng thông minh có thể hiểu được nội dung video của bạn. Tuy nhiên việc tối ưu hóa tiêu đề, mô tả meta và thẻ… sẽ giúp youtube hiểu hơn về video của bạn. Đặc biệt là Youtube SEO sẽ tối ưu hóa video về mặt nổi ở việc thêm vụ đề, chọn hình ảnh thumbnail ấn tượng, thời lượng video… để gây ấn tượng với người truy cập…

Cách SEO Youtube hiệu quả sẽ liên quan đến rất nhiều vấn đề. Bạn có thể tìm hiểu những mẹo để tối ưu hóa lượt xem và thúc đẩy SEO YouTube chi tiết hơn ở phần tiếp theo.

Xem thêm:

10 Bước SEO Youtube hiệu quả nhất 2022

Muốn SEO Youtube hiệu quả sẽ cần đảm bảo 10 bước bên dưới. Chỉ cần thiếu đi 1 yếu tố video của bạn sẽ không cạnh tranh được với đối thủ cùng lĩnh vực. Video SEO cũng sẽ được nhúng vào website hoặc đăng tải trên các diễn đàn, share trên mạng xã hội… Bạn cần tối ưu hóa SEO Youtube càng chuyên nghiệp sẽ càng tăng cơ hội tiếp cận với người dùng nhiều hơn. Tăng lượt view, thời lượng xem video, đăng ký kênh nhiều mới kiếm ra tiền từ video Youtube dễ dàng.

Nghiên cứu từ khóa và tiêu đề cho video

Nghiên cứu từ khóa và tiêu đề cho video

SEO YouTube sẽ hiệu quả bằng bước đi đầu tiên là nghiên cứu từ khóa. Video của bạn sau đó sẽ xây dựng với tiêu đề video và phụ đề có chứa từ khóa đó. Để có được từ khóa làm video Youtube bạn phải nghiên cứu thói quen tìm kiếm từ khóa của người dùng. Có thể tìm trên youtube hoặc có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa trên Youtube.

Ngoài ra, có thể nghiên cứu từ khóa thông qua tìm hiểu video, kênh video của đối thủ. Từ khóa chính là chiếc chìa khóa mở ra con đường đến với người xem nhanh nhất. Điều này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn khi nắm bắt được trào lưu, xu hướng video thịnh hành.

Tên video Youtube của bạn phải chứa từ khóa chính

Nghiên cứu từ khóa, xác định từ khóa bạn sẽ SEO Video và cho từ khóa đó xuất hiện ngay trong tiêu đề của bạn. Từ khóa chính là gì thì nội dung video sẽ nói về chủ đề đó.

Chèn từ khóa vào tiêu đề video một cách tự nhiên

Trong quá trình chèn từ khóa vào trong tiêu đề thì bạn hãy làm cho chúng mềm mại, lôi cuốn. Người xem thường sẽ nhìn vào ảnh thumbnail hoặc tiêu đề của video để quyết định có click vào video đó hay không.

Hấp dẫn, rõ ràng và ngắn gọn chính là những tiêu chí khi đặt tiêu đề cho video. Từ khóa kết hợp với tiêu đề ấn tượng chính là cách tăng thứ hạng tốt nhất.

Tối ưu hóa mô tả video của bạn

Tối ưu hóa mô tả video của bạn

Phần mô tả video YouTube có thể lên đến 1.000 ký tự. Tuy nhiên, đây không phải là một bài thuyết trình để bạn viết dong dài. Chỉ cần khoảng 100 ký tự, chứa nội dung chính của video bạn muốn truyền tải và có chứa từ khóa bên trong đó là được. Ngoài ra, hầu hết phần mô tả này là để tối ưu hóa với hệ tìm kiếm Google và Youtube. Hầu hết người xem video đều không quan tâm đến phần này.

Gắn thẻ video của bạn với các từ khóa chính và chủ đề liên quan

Để video của bạn có tốc độ lan tỏa tốt hơn, hệ trình duyệt dễ giới thiệu video liên quan hơn bạn nên chọn từ khóa liên quan. Chẳng hạn như từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa phụ của một từ khóa chính. Nếu từ khóa chính của bạn là SEO Youtube. Từ khóa liên quan có thể là tối ưu hóa video Youtube, cách SEO Youtube, các bước SEO Youtube hiệu quả, công ty SEO Youtube…

Phân loại video của bạn

Khi bạn đang xem 1 video và gần kết thúc video đó, Youtube sẽ gợi ý cho bạn một video mới có nội dung tương đương hoặc liên quan. Do vậy việc phân loại nội dung video là rất quan trọng. Chúng giúp hệ trình duyệt biết được hạng mục video của bạn để tương tác nội dung tốt hơn.

Hoặc bạn có thể tạo danh sách phát với những video liên quan với nhau. Các video trong cùng một danh sách nếu có giá trị sẽ tăng tương tác cho nhau. Đặc biệt đây cũng là tâm lý của người xem. Khi bạn xem 1 video nào đó mà có hứng thú cũng rất muốn xem những video tương tự tiếp theo.

Chọn Thumbnail ấn tượng cho video Youtube

Hình thu nhỏ video là phần gây ấn tượng khi người xem chú ý đến video của bạn. Youtube có thể tự động tạo Thumbnail cho video. Tuy nhiên sẽ tạo một cách ngẫu nhiên không có chủ đích. Để Youtube chọn hình ảnh ngẫu nhiên sẽ như việc một đứa trẻ trước khi ra khỏi nhà được mẹ chọn trang phục. Còn việc bạn tự tạo Thumbnail cho video giống như việc bạn trang điểm kỹ, làm tóc đẹp và chọn một bộ cánh lộng lẫy, phù hợp với sự kiện để bước ra giữa cộng đồng. Chắc chắn sức hút, sự chú ý và đánh giá về mức độ chuyên nghiệp của bạn sẽ cao hơn.

Chọn Thumbnail ấn tượng cho video Youtube

Hình ảnh Thumbnail hiện nay thường được chọn là: 1280×720 pixel để có thể tương ứng với tỷ lệ 16: 9. Định dạng ảnh Thumbnail thường được chọn là .jpg 2MB hoặc nhỏ hơn,. tệp gif, .bmp hoặc .png, png hoặc gif được lựa chọn nhiều nhất.

Việc chỉnh sửa hình ảnh thumbnail cho video rất quan trọng. Bạn nên chỉnh sửa cẩn thận và chọn những hình ảnh thu hút hoặc chụp từ các phân cảnh quan trọng trong video của mình.

Thêm phụ đề cho video

Người xem và cả hệ trình duyệt đều xem trọng những video có phụ đề nhiều hơn. Bạn sẽ tạo được sự thiện chí với cả người xem lẫn trình quản lý video.

Đặc biệt là khi bạn cung cấp phụ đề với nhiều ngôn ngữ lại càng được đánh giá cao hơn. Những video này sẽ tương tác tốt với nhu cầu xem video trên toàn cầu. Trong các chiến lược SEO YouTube thì phụ đề chất lượng cao, đạt chuẩn chiếm phần rất quan trọng.

Thêm thẻ Youtube vào màn hình kết thúc

Thêm thẻ YouTube vào màn hình kết thúc là chiến thuật SEO Youtube hoàn hảo. Khi người xem đang phân vân nên xem cái gì tiếp theo thì những video khác của bạn được hiển thị trên các góc màn hình. Đến 90% người xem sẽ chọn 1 trong các video này để xem tiếp. Đây là cách giữ chân người xem trên youtube ở lại với kênh youtube của bạn lâu hơn.

Lượt truy cập nhiều, thời lượng xem video dài thì trình quản lý youtube sẽ đánh giá cao video của bạn. Màn hình kết thúc với những thẻ video mới này là mẹo tối ưu hóa cho YouTube nhiều người hiện nay đang bỏ qua.

Theo dõi và phân tích video để tăng cường SEO

Theo dõi và phân tích video để tăng cường SEO

Theo dõi sự tương tác của người dùng, mức độ nhận xét, thích, chia sẻ và đăng ký kênh của người dùng… Những tính năng này được sử dụng càng nhiều chứng tỏ video của bạn thu hút được người xem.

Hãy theo dõi video và phân tích dữ liệu hoạt động của video. Thông qua: thời gian xem, tỷ lệ nhấp chuột qua liên kết hoặc qua thẻ để biết hiệu quả SEO video. Từ những kết quả này chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu những thiếu sót khi SEO Youtube để cải thiện.

Khi nào nên SEO Youtube

SEO Youtube nên thực hiện cho mọi video, trong mọi lĩnh vực của kênh Youtube. Nhưng dưới đây là những trường hợp báo động bạn nên SEO Youtube càng sớm càng tốt.

Tỷ lệ bình luận trên Youtube thấp

Lượng comment trên video Youtube thấp là báo động của việc tương tác kém. Điều này chứng tỏ người xem không có hứng thú với video của bạn.

Đăng ký sau khi xem video thấp

Đăng ký kênh youtube là biểu hiện cao nhất của chất lượng. Những video youtube hoặc kênh video không được đăng ký nhiều cần SEO Youtube sớm.

Lượng người chia sẻ video youtube thấp

Chia sẻ video lên mạng xã hội thấp cần SEO Youtube. Chia sẻ video lên trang xã hội sẽ có tốc độ lan truyền chóng mặt. Bạn chưa làm được điều này thì nên SEO video youtube càng sớm càng tốt.

Tỷ lệ nhấp (CTR) không cao

Tỷ lệ nhấp CTR ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của bạn. Nên SEO video Youtube khi bạn thấy mức độ này thấp và không phát triển theo thời gian.

Tỷ lệ nhấp (CTR) không cao

SEO Youtube là chiến lược tiếp thị truyền thông tốt nhất 2022. Bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có một kênh Youtube. Bài viết trên, MonaSEO đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về: SEO Youtube là gì? 10 bước để SEO Youtube hiệu quả hy vọng đã có ích cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các SEOer của Youtube luôn thành công trong kỹ thuật SEO để tăng hạng video của mình!

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

RSS
Follow by Email